Các bước thi công hồ cá koi

Với lối sống hiện nay những gia đình có điều kiện thì việc sở hữu và thiết kế  các bước thi công hồ cá koi sẽ góp phần làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa và sang trọng cho khu vườn của bạn. Còn tạo nên ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà nữa. Ngày nay, những gia đình Việt Nam đang rất chú trọng vào việc đầu tư hồ cá Koi cho không gian sống để vừa tạo thư giãn cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ những yếu tố sau để giúp hồ cá thêm thẩm mỹ và đẹp hơn.

Đọc thêm: Thi công tiểu cảnh

Lên kế hoạch chính xác các bước thi công hồ cá Koi

các bước thi công hồ cá koi

Tùy vào mỗi gia đình sẽ có những diện tích khác nhau, cũng như chi phí xây dựng và mục đích sử dụng hồ cá Koi không giống nhau. Nên việc lên kế hoạch các bước thi công hồ cá Koi trong tương lai phải yêu cầu mọi thứ nằm trong điều kiện và đáp ứng nhu cầu sử dụng cao nhất. Để giải đáp đước thắc mắc trên bạn cần trả lời các câu hỏi sau :

  • Xây dụng hồ cá Koi nhằm mục đích gì ? ( Trang trí, thư giãn, cãi thiện phong thủy,.. )
  • Diện tích và vị trí xây dựng là bao nhiêu ? (Diện tích lớn hay nhỏ, hồ cá Koi bạn muốn đặt ở trong nhà hay ngoài vườn, …)
  • Nguyên vật liệu để tạo cảnh quan cho hồ cá Koi là gì ? (Gạch, đá, cây cối,…)
  • Hệ thống ống, lắng, lọc được sử dụng công nghệ gì ? (Chi phí máy móc, nhân công, điện năng tiêu thụ,…)

Các bạn xem thêm: thi công hồ cá koi

Thông số kỹ thuật hồ cá Koi

các bước thi công hồ cá koi

Thông số kỹ thuật không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính phong thủy. Vì vậy, khi thi công hồ cá Koi, bạn cần lưu ý:
– Nên ưu tiên cho những hình dạng bo tròn như hình cung, hình bầu dục, hình bán nguyệt vì những hình dạng này tạo cảm giác thu hút, dễ chịu cho người nhìn. Hạn chế không xây các dạng như hình chữ nhật, hình vuông, trong phong thủ các cạnh góc nhọn tượng trưng đều không may mắn.
– Độ sâu hồ cá Koi lý tưởng là từ 0,8 – 1,2m, không sâu quá 1,5m. Ngoài ra, có thể thiết kế độ sâu khác nhau tại mỗi vị trí của hồ để tạo sự tự nhiên, chân thực nhất khi nhìn vào hồ cá.
– Kích thước hồ cá Koi hài hòa, tương quan với tổng thể ngôi nhà để tránh sự mất cân đối. Hồ cá Koi quá nhỏ tạo cảm giác không bất mắt, còn quá lớn gây cảm giác ức chế, lấn át ngôi nhà khi nhìn vào.
– Nếu là hồ cá Koi ngoài trời, không nên đặt vị trí hồ quá sát nhà mà phải có khoảng cách nhất định. Giúp tốt về mặt phong thủy của nhà.
– Không sử dụng hoa sen, hoa súng hay các loại bèo nổi để trang trí cho hồ cá để tránh gây bùn đất, khiến hồ nhanh bẩn và gây hại cho quá trình hô hấp và phát triển của cá Koi.

Nên lựa chọn hệ thống lọc như thế nào là phù hợp ?

Hệ thống lọc giúp xử lý rác thải, bùn đất và các vi khuẩn trong hồ, mang đến môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho cá Koi. vì vậy, bạn cần đầu tư hệ thống lọc tốt nhất và đầy đủ các bộ phận sau:
– Hút đáy: Có nhiệm vụ hút các cặn bã và chất thải ở đáy hồ, giúp nước hồ trong sạch và không còn vi khuẩn, sinh vật. Nhờ đó, tăng cường sức khỏe cho đàn cá Koi phát triển.
– Hút mặt: Có nhiệm vụ xử lý rác thải ở trên mặt hồ, thường là thức ăn dư thừa hay bụi bẩn, lá cây rớt vào.
– Ống xả tràn: Đây cũng coi như là hút mặt thứ 2 của hồ, nó cũng có nhiệm vụ là xử lý rác thải khi thể tích trong hồ dâng đủ tràn ra thành hồ.
– Ống thông vách ngăn hồ lọc: Là các hệ thống ống thông vách để nước chảy từ ngăn này sang ngăn kia của hồ lọc.
– Ống cấp khí: Bơm khí oxy vào để đàn cá Koi hô hấp và phát triển.
– Ống xả của ngăn lắng (hoặc ngăn khô) để vệ sinh hồ.

Xem thêm thi công hòn non bộ