Các loại cây trồng thích hợp cho hòn non bộ tiểu cảnh

Hòn non bộ hay gọi vắn tắt là non bộ là một nghệ thuật thu nhỏ cảnh núi non thiên nhiên hùng vĩ vào trong một không gian vườn cảnh nhỏ; là nghệ thuật xây dựng, sắp xếp các ngọn giả sơn (núi giả) như khung cảnh thật cho người thưởng ngoạn cảm nhận được hết cảnh quan núi non thiên nhiên. Hay nói một cách khác, hòn non bộ là không gian mây trời non nước được các nghệ nhân “hô biến” thu nhỏ lại, là một nghệ thuật kiến trúc cổ và lưu truyền đến hiện tại. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý Các loại cây trồng thích hợp cho hòn non bộ tiểu cảnh cho bạn tham khảo:

Đặc điểm cây trồng cho tác phẩm hòn non bộ

– Bạn cũng không nên trồng những loại cây phát triển quá nhanh sẽ làm phá dáng và làm xấu non bộ của bạn.

– Cây trồng cho tiểu cảnh hòn non bộ đa phần là cây nhỏ, nhưng bạn cũng không nên chọn cây quá mỏng manh, yếu ớt sẽ không tốt về mặt phong thủy. Đồng thời, nếu trồng cây có tán rộng thì cần phải được cắt tỉa thường xuyên, tốt nhất là bạn nên chọn loại cây có thân lớn, tán thấp và bé.

Một số loại cây trồng thích hợp với tiểu cảnh non bộ

Bạn có thể chọn những loại cây trồng sau để thiết kế cho tiểu cảnh non bộ của mình nhé!

– Cây Si

Cây Si
Cây Si

Cây si có lá dày, màu xanh đậm, cây có nhiều rễ. Ưu điểm của cây si là rất dễ trồng, thậm chí bạn chỉ cần cắt nhánh và ngâm vào nước là chúng vẫn có thể sống được. Tuy nhiên, do cây si hơi to nên chỉ thích hợp trồng trên tác phẩm non bộ có diện tích lớn sẽ giúp tạo điểm nhấn cho sân vườn của bạn.

– Cây Trắc bách diệp

Cây Trắc bách diệp
Cây Trắc bách diệp

Đặc điểm của cây trắc bách diệp là thân cây có rất nhiều nhánh, mọc thẳng đứng trông rất đặc biệt. Không chỉ vậy, lá cây trắc bá diệp cho hình dáng đẹp, mọc đối nhau và ôm lấy thân. Loại cây này có chứa tinh dầu thơm giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

– Cây La Hán Tùng

Cây La hán tùng
Cây La hán tùng

Cây này thuộc nhóm cây cảnh quý hiếm nên thường được chọn làm cây cảnh trang trí, hoàn toàn thích hợp cho bạn lựa chọn trồng hòn non bộ. Lan hán tùng thuộc loại cây thân tre, có màu nâu ở thân, lá mọc đối nhau và dày ở đầu cành có hình bầu dục. Việc trồng lan hán tùng cho non bộ sẽ giúp làm tăng thêm khí phách hùng dũng, uy nghi cho tác phẩm non bộ của bạn.

– Cây bạch đầu ông

Bạch đầu ông
Bạch đầu ông

Loại cây này thường mọc hoang ở khắp nơi, cây có thân cao khoảng 20-100cm. Đặc biệt, cây có hoa màu tim tím, nên khi kết hợp với tiểu cảnh non bộ sẽ giúp làm nổi bật và ấn tượng hơn.

Lưu ý về dáng cây trồng non bộ

– Bên cạnh chú ý chọn loại cây trồng phù hợp thì bạn cũng hết sức lưu ý đến hướng đặt, bố cục, cách bày trí,…sao cho đảm bảo hài hòa, thống nhất, các chi tiết bổ sung cho nhau để tác phẩm non bộ của bạn được hoàn hảo nhất.

– Một trong những lưu ý quan trọng là dáng cây phải đảm bảo tương đồng, không xung khắc với thế núi hòn non bộ đã định sẵn. Có thể kể đến một số thế núi non bộ phổ biến như: thế quân tử, thế phụ mẫu, thế ngoại sơn,…

 

Bài viết trên đây đã giới thiệu bài viết Các loại cây trồng thích hợp cho hòn non bộ tiểu cảnh. Quý khách đang tư vấn thêm về cách trồng và chăm sóc cây trồng trong Hòn Non Bộ. Hãy liên hệ Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải. Chúng tôi sẽ nghiên cứu cẩn thận để thiết kế ra một hồ cá koi đẹp nhất cho quý khách.

Điện thoại: 0973563068