Các nguyên liệu xây bể cá

Nếu bạn đang có những ý tưởng và ý định muốn thiết kế cho ngôi nhà của mình một hòn non bộ lộng lẫy mà chưa biết chọn những loại nguyên liệu xây bể cá như thế nào để sử dụng làm hòn non bộ.Chúng tôi, honnonbomiennam sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết cho bạn về từng loại nguyên liệu xây bể cá để tạo nên một bể cá đẹp và lý tưởng

Các bài viết liên quan:

Các nguyên liệu xây bể cá

Khi nói đến xây dựng bể cá thì bạn có lẽ sẽ nghĩ đến hòn non bộ, thông thường thì hòn non bộ được làm từ loại đá tự nhiên nên sẽ có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Ngày nay, có nhiều vật liệu mới được sử dụng để giúp bạn giảm bớt chi phí cũng như vẻ đẹp đơn giản và hài hòa mà Một bể cá đẹp có thể mang lại.

Mỗi vật liệu xây dựng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng, tùy vào sự lựa chọn của khách hàng mà vật liệu xây dựng sẽ được áp dụng vào quá trình xây dựng hòn non bộ, chúng ta sẽ đưa ra những phương án lựa chọn vật liệu tối ưu nhất cho những trường hợp cụ thể.

Kiến trúc sân vườn là điều không thể thiếu đối với những người sành về nghệ thuật nói chung cũng như những người yêu thích vẻ đẹp tao nhã của hồ cá và hòn non bộ. Hòn non bộ ngày càng được thiết kế đẹp mắt nhờ vào các nguyên liệu xây bể cá mà những kiến trúc sư cải thiện liên tục để đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng.

Việc lựa chọn nguyên liệu xây dựng phù hợp để xây bể cá ngoài trời hoặc hòn non bộ đóng vai trò quan trọng, không những tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn nói về chất lượng nguyên liệu. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các loại đá để xây dựng bể cá.

Các nguyên liệu xây bể cá

Các loại đá xây bể cá

Đá là loại nguyên liệu xây dựng chắc chắn không thể thiếu trong các công trình kiến trúc nói chung và trong thi công xây bể cá hay hòn non bộ nói riêng. Đá xây dựng giúp công trình kiên cố và bền vững chống chọi lại sự ảnh hưởng không tốt bên ngoài điển hình là thời tiết mưa bão. Đá xây dựng được phân thành nhiều loại như đá mi sàng, đá mi bột, đá kích cỡ 0×4, 1×2, 3×4, 4×6, và nhiều kích cỡ khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về một số loại đá xây dựng phổ biến trong bài viết này.

Đá mi bụi

Loại đá này còn có một tên khác là bột đá, đá mi bụi có kích thước nhỏ dưới 5mm. Đây là loại đá được sử dụng như là phụ phẩm được sàng và được chiết tách từ những loại đá khác. Đá mi bụi được dùng rộng rãi cho các công trình như là giao thông, có thể dùng làm nguyên liệu xây bể cá hay đóng vai trò phụ gia cho các nguyên liệu xây dựng khác.

Điểm làm nổi bật đá mi bụi là nó có thể được chọn làm nguyên liệu xây dựng cho các công trình thay thế cho cát. Bên cạnh đó, đá mi bụi còn được dùng làm rải nền đường hay tấm đan bê tông để san lấp các công trình.

Các nguyên liệu xây bể cá
Các nguyên liệu xây bể cá

Đá mi sàng

Kích thước của loại đá này lớn hơn đá mi bụi, đá mi sàng có kích thước khoảng từ 5mm đến 10mm. Đây là loại đá cũng được ứng dụng như là nguyên liệu phụ phẩm cho các loại đá khác.Tính chất của đá mi sàng giống với đá mi bụi nên nó có thể được sử dụng làm phần dưới của gạch bông hay gạch lót sàn và là phụ gia cho việc làm bê tông đúc ống cống. Đây cũng là lựa chọn tốt để làm nguyên liệu xây bể cá.

Đá 0x4

Đá xây dựng 0x4 hay còn được gọi ngắn gọn là đá 0x4. Đây là loại đá nhỏ hỗn hợp từ đá mi bụi, nó có kích thước khoảng 40mm. Đá 0x4 được tạo ra bằng cách nghiền ra từ các loại đá khác. Công dụng chủ yếu của đá 0x4 là dùng để làm đá cấp phối cho nền đường, dùng để dặm và hoặc dùng để làm mới một tuyến lộ hoặc nới rộng đường. Ngoài ra đá 0x4 còn được sử dụng để san lấp nền móng nhà, mặt bàng và các công trình khác.Đá cao cấp xây dựng 0x4 được ứng dụng trong công trình xây dựng như là dùng làm đá để lát mặt nền đường chuẩn bị cho quá trình thi công đường phố, chọn loại đá này cũng có thể là nguyên liệu xây bể cá lý tưởng cho bạn.

Đá 1×2

Đá xây dựng 1×2 là một trong các loại đá xây dựng được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng đa dạng.Đá xây dựng 1×2 có nhiều kích cỡ khác nhau như 10×16 mm, 10×22 mm hay 10×28 mm. Tùy theo dự án và thiết kế công trình mà loại đá này sẽ được sử dụng cùng với việc lựa chọn kích cỡ phù hợp để tiến hành xây dựng.Hầu như mọi loại đá xây dựng thường được tách ra từ những sản phẩm đá khác và đá 1×2 cũng không phải ngoại lệ. Đá 1×2 gồm có các chủng loại đá màu xanh và đá màu đen. Thông thường thì đá màu đen 1×2 sẽ được chọn và sử dụng nhiều hơn vì nó có giá cả thấp hơn. Đá xây dựng là loại đá phù hợp cho bất kỳ dự án công trình lớn và nhỏ, bạn có thể dùng các loại đá xây dựng này làm nguyên liệu xây bể cá

Đá 3×4 và đá 4×6

Đá xây dựng 3×4 và 4×6 là các loại đá có kích thước lớn khoảng, đối với đá 3×4 thì kích cỡ từ 30mm đến 40mm, còn đối với đá 4×6 thì kích cỡ khoảng từ 40mm đến 60mm. Với sự hữu dụng của đá xây dựng lớn và nhỏ, bất cứ công trình thi công nào cũng cần phải sử dụng đến chúng. Các loại đá lớn này góp phần rất lớn trong việc thiết kế và xây dựng kiến trúc. Do đó, các loại đá lớn này được nhiều người chơi cá cảnh cân nhắc để xây bể cá hiện đại.

Xi măng

Xi măng là nguyên liệu được ứng dụng để xây cho nhiều thiết kế kiến trúc to và nhỏ, nhất là đối với các dự án lớn. Ngày nay, có rất nhiều người chơi cá koi dùng xi măng để xây một bể cá ngoài trời.

Xi măng là có tính chất kết dính nên dễ gắn kết với các vật liệu xây dựng khác như gạch, đá, sắt hay thép. Xi măng được dùng trong hầu hết các loại công trình và thiết kế kiến trúc như là thiết kế nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà, thi công hồ cá, văn phòng, trường học,…

Xi măng được chia thành 3 loại chính

:- Xi măng trộn bê tông: Chi phí của loại xi măng này là cao nhất, có mác từ 40 trở lên.- Xi măng đa dụng: dùng để trộn bê tông, tô và xây dựng, chi phí vừa phải, có mác từ 40 trở lên.

– Xi măng xây, tô: chỉ dùng cho việc xây và tô, chi phí được coi là thấp nhất trong 3 loại xi măng, có mác dưới 30.Xi măng chính là nguyên liệu xây bể cá ngoài trời cho ngôi nhà lý tưởng của bạn.

Các nguyên liệu xây bể cá
Các nguyên liệu xây bế cá

Gạch 

Gạch là loại vật liệu xây dựng hầu như không thể thiếu được trong bất kỳ công trình và kiến kế kiến trúc nào. Gạch đất nung có thành phần chính là đất sét được nung nóng ở nhiệt độ cao.Có hai loại gạch chính thường được sử dụng phổ biến là gạch nung và gạch không nung, bạn có thể thoải mái lựa chọn nguyên liệu xây bể cá cho mình với sự đa dạng của các loại gạch.

Cách tốt nhất để xây bể cá xi măng ngoài trời đó là dùng gạch M75 để xây khung cho bể cả. Gạch M75 giúp cho người thợ xây dễ dàng thiết kế thi công hồ cá koi, đồng thời loại gạch này còn thuận lợi cho việc uốn lượn quanh co một cách linh hoạt tạo ra sự thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Đây là ba nguyên liệu chính để giúp bạn xây dựng và tạo ra một bể cá koi hoàn hảo. Để lựa chọn nguyên liệu xây bể cá phù hợp bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn chính thức nào. Chúng tôi, honnonbomiennam hy vọng các bạn có cái nhìn sâu hơn sau khi đọc các bài viết của chúng tôi.