Các nguyên tắc quan trọng trong thi công non bộ

Những nguyên tắc hàng đầu, điều quan trọng mà chúng ta cần chú ý

Để thi hòn non bộ bạn không chỉ phải quan tâm đến chất liệu xây dựng mà bạn còn phải có một sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề khác như phong thủy, bố cục chung, tổng quan công trình, cung mệnh của gia chủ gia đình,… vì hòn non bộ không chỉ là một kiến trúc mỹ thuật thông thường, hòn non bộ là một kiến trúc phong thủy mang trong mình nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Dựa trên những điều đã đề cập ở trên, bạn không nên xem nhẹ việc xây dựng hòn non bộ. Sau đây là những yếu tố mà bạn nên chú ý:

Loại đá bạn chọn phải phù hợp với tiểu cảnh hòn non bộ

Trước khi bước vào công cuộc thi công hòn non bộ, nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế và xây dựng công trình hòn non bộ của Cảnh Quan Hoàng Hải thì chắc chắn bạn sẽ được chúng tôi tư vấn rất rõ ràng về những thứ mà bạn cần phải chú ý để không phạm vào phong thủy và tất nhiên trong đó có bao gồm loại đá để bạn đặt vào công trình hòn non bộ.

Các bài viết liên quan:

Loại đá được chọn cho công trình hòn non bộ không chỉ là những loại đá đạt chuẩn chất lượng như kích thước, kiểu dáng, màu sắc đá mà còn động đến các yếu tố chìm như phong thủy của gia chủ, hướng của ngôi nhà, vị trí đặt công trình hòn non bộ,…. Vậy nên Cảnh Quan Hoàng Hải mong bạn sẽ đặc biệt chú ý đến điểm này.

Loại cây cảnh bạn dùng để phối với tiểu cảnh hòn non bộ phải phù hợp

Không thua gì việc chọn đá, việc chọn cây cũng rất quan trọng đối với các công trình phong thủy như hòn non bộ. Đối với một số loại cây như lá hán tùng, bạch xương bồ hay cây trắc bá diệp,… là những loại cây mà chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn bởi chúng trong phong thủy được cho là những sinh vật linh thiêng chuyên dùng để lọc âm khí ở nơi có nhiều âm linh, làm thiếu hụt nhân khí, khiến cho gia đình gia chủ liên tục bệnh tật, làm ăn không khấm khá, gia đình có nhiều bất hòa không vui vẻ đoàn kết với nhau.

Không chỉ có lợi trong phong thủy, trong thực tế chúng đều là những loại cây có thân mềm dẻo, rất dễ uốn để tạo hình, tạo dáng và chăm sóc lại rất đơn giản. Bởi vì thế mà bạn có thể dễ dàng định hình dáng cây bởi dáng cây cũng rất quan trọng trong việc kết hợp với công trình hòn non bộ. Sự kết hợp đồng bộ giữ đá và cây xanh sẽ đem lại cho bạn một công trình hòn non bộ có giá trị thực tế cũng như phong thủy cao.

Vị trí bạn chọn để đặt hòn non bộ

Sau khi đã chọn xong loại đá phù hợp với dáng cây ưng ý thì đã là lúc bạn nên quan tâm đến vị trí mà bạn chọn để đặt hòn non bộ. Thật ra đối với dịch vụ Cảnh Quan Hoàng Hải, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những vị trí thích hợp ngay sau khi chúng tôi khảo sát địa hình thực tế lại gia đình bạn. Đây được cho là một trong những bước đầu tiên để thiết kế hòn non bộ. Nếu chất liệu đá là thứ cấu thành lên hòn non bộ, cây cảnh là thứ cấu tạo nên phong cảnh của hòn non bộ thì vị trí chính là thứ tạo nên ý nghĩa của hòn non bộ. Đối với những người chuyên chơi loại hình thẩm mỹ này thì chỉ cần nhìn vị trí của công trình hòn non bộ thì họ đã có thể đoán được mong muốn của gia chủ khi đặt hòn non bộ ở vị trí đó, đó là lý do vì sao tại dịch vụ thiết kế và thi công công trình hòn non bộ của Cảnh Quan Hoàng Hải, chúng tôi phải đến tận nơi để khảo sát địa hình từ đó mới có thể đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng về phong thủy.

Thế núi, hồ và thác nước của hòn non bộ

Đối với những người chơi hòn non bộ lâu năm, họ thường yêu cầu dịch vụ chúng tôi thiết kế một kiến trúc hòn non bộ không chỉ có thế núi mà còn là sự kết hợp của nước và đá. Bởi vì sự mềm mại của nước là cần thiết cho một công trình thẩm mỹ khô khan sỏi đá như hòn non bộ mà sự có mặt của hồ nước rất quan trọng. Nó đóng vai trò như là một thứ để điều hòa giữa sự cứng cỏi và mềm mại. Hình dạng hồ nước thường là hình tròn để tránh phần góc cạnh vì treo như phong thủy, các cạnh của hồ nước thường đem lại sự xui xẻo cho gia đình gia chủ.

  • Thế núi độc phong: Thế núi thể hiện sự oai phong, kiêu ngạo, tài giỏi bởi dáng thế đứng một mình một cõi, làm chủ giang sơn, không bị gò bó bởi những ngọn núi khác.
  • Thế núi song phong: Thể núi thể hiện sự đấu tranh, kiên cường vượt lên tất cả bởi ở thế núi này hai chóp núi sẽ đối đầu nhau, tạo cảnh như đang đối kháng nhau hoặc có thể thay đổi một chút thành một núi to một núi nhỏ như thế phu thê, mẫu tử nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của vợ chồng, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.
  • Thế núi đa phong: Thế núi thể hiện sự cai trị, quyền lực khi mà nó thể hiện rõ tư thế trường sơn, có núi cao có núi thấp khác nhau. Như có trên có dưới, cai trị một nơi, khác biệt hoàn toàn với những người còn lại.

Về thế núi của hòn non bộ, Cảnh Quan Hoàn Hải sẽ tư vấn sau khi nghe mong muốn của quý khách hàng nhằm chọn ra thế núi hòn non bộ phù hợp nhất. Có một số thế núi phổ biến như độc phong, song phong, thế núi đa phong, kỳ phong, cương lĩnh, thế long thăng, kỳ nham,…. Đây điều là những thế núi có nhiều tầng ý nghĩa, mang lại ý nghĩa cụ thể cho gia đình gia chủ.

Hòn non bộ cây cảnh - phong thủy
Hòn non bộ cây cảnh – phong thủy

Không bao giờ được tạo những góc nhọn trong tổng quan công trình hòn non bộ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, góc nhọn trong phong thủy mang lại rất nhiều điềm gỡ cho gia đình gia chủ. Hòn non bộ không phải là một vật trang trí thông thường, đây là một bộ môn mỹ thuật mang đầy tính phong thủy ngũ hành. Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình bạn. Cảnh Quan Hoàng Hải trong quá trình làm việc sẽ loại bỏ tất cả các góc nhọn có trong tổng quan công trình hòn non bộ của quý khách hàng.

Hạn chế trong việc để nước đọng lại

Bởi vì nước trong hồ tiểu cảnh hòn non bộ được các bên dịch vụ đảm bảo việc lưu thông nhịp nhàng vậy nên nếu bạn thấy hồ tiểu cảnh hòn non bộ của bạn có dấu hiệu của sự đọng nước phải ngay lập tức xử lý ngay, đối với dịch vụ của Cảnh Quan Hoàng Hải, chúng tôi có các ưu đãi bảo trì bảo dưỡng ngay sau khi hoàn thành công trình trình tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ. Chúng tôi sau khi nhận được cuộc gọi điện thoại của bạn chúng tôi sẽ ngay lập tức điều động nhân viên đến nơi và giải quyết ngay tức thời tránh việc để việc ứ đọng nước lại tiểu cảnh hòn non bộ lâu ngày, làm ảnh hướng đến các vấn đề phong thủy của gia đình bạn.

Đỉnh của hòn non bộ nên là bao nhiêu

Theo như các chuyên gia phong thủy của Cảnh Quan Hoàng Hải thì số đỉnh của hòn non bộ chính không nên để có chẵn mà nên để các số lẻ. Đi cùng với ý đó, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi  khuyên bạn không nên chọn làm những hòn non bộ có đỉnh đứng riêng lẻ một mình bởi vì khi nhắc đến đến những số chẵn trong phong thủy thường nhắc đến những số âm là những số tối kỵ trong phong thủy.

Bạn nên chọn vị trí nào cho công trình hòn non bộ là thích hợp?

Có lẽ đối với nhiều người thì tư tưởng cho rằng hòn non bộ là nơi cân bằng âm dương cho gia đình vậy nên thường quyết định đặt nó ở nơi trung tâm của khu vườn nhà với mong muốn nó có thể lọc hết những điều xấu xa trong ngôi nhà nhưng đây là một ngộ nhận hoàn toàn sai và nó rất ảnh hưởng đến không gian đó chính là chiếm nhiều vị trí không cần thiết mà cũng chẳng đem lại hiệu quả thẩm mỹ nào cho ngôi nhà cũng như sân vườn bạn.

Vị trí thích hợp nhất mà Cảnh Quan Hoàng Hải khuyên bạn nên để đó chính là một góc của khu vườn nhà bạn, vừa tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà, vừa thuận mắt và còn đem lại hiệu quả cao cho phong thủy của ngôi nhà. Điểm đáng giá của một công trình tiểu cảnh hòn non bộ không phải là giá trị mà bạn đầu tư cho nó mà là hiệu quả phong thủy mà nó đem lại cho gia đình bạn cũng như sự kết hợp hài hòa nó với không gian chung của ngôi nhà bạn.

Có nên đặt hòn non bộ trong không gian phòng không?

Một số gia đình có không gian rộng thường nghĩ đến việc đem tiểu cảnh hòn non bộ vào trong phòng khách để tạo nên không gian động trong phòng, vừa là sự kết hợp của cái cổ kính và hiện đại vừa đem lại âm thanh vui tay cho gia chủ trong quá trình tiếp khách. Để đáp  ứng được điều này mà chúng tôi cho rằng không gian nội thất trong phòng cần phải đồng bộ với khung cảnh chung của tiểu cảnh hoàn non bộ và phòng khách trong nhà bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Cảnh Quan Hoàng Hải, các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn hình dáng phù hợp của hồ tiểu cảnh nhằm đồng bộ  nó với môi trường phòng khách xung quanh.

Tiểu cảnh hòn non bộ không nên xuất hiện quá nhiều yếu tố nước

Đây là một điều mà quý khách hàng nên nắm rõ đó chính là sự kết hợp của thiên nhiên trong cảnh quan tiểu cảnh là cần thiết nhưng với câu nói: Nước chảy đá mòn mà ông cho ta luôn nhắc đi nhắc lại. Sự có mặt quá nhiều của nguyên tố nước không phải lúc nào cũng phù hợp với tiểu cảnh hòn non bộ. Đối với các kiến trúc hòn non bộ trong nhà, sự có mặt của nước trong công trình hòn non bộ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến với độ ẩm gia tăng trong phòng . Nếu muốn để tiểu cảnh này trong phòng thì bạn nên đặt nó ở không gian thoáng, mở cửa sổ nhưng nó cũng không thật sự giúp ích khi nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các nội thất từ gỗ, tạo điều kiện cho nấm mốc, các loại côn trùng sản sinh và các loại vi khuẩn sinh sôi với số lượng lớn trong gia đình bạn.

Không chỉ là phong thủy, các nguyên tắc an toàn cũng nên được chú ý cẩn thận

Được cấu thành chủ yếu bởi nước, đá sỏi cứng, cây tiểu cảnh mà bạn nên chú ý sự hiếu kỳ của các thành viên  nhỏ tuổi trong gia đình bạn. Trẻ con đặc biệt thích thú với những thứ gì lạ mắt vật nên nếu có trẻ con trong nhà, phải đảm bảo chúng không lại quá gần công trình hòn non bộ hoặc có những hành động như dời đá của công trình hòn non bộ.

Việc bạn thường xuyên chăm sóc và vệ sinh cũng rất quan trọng

Đối với không gian ngoài vườn hay trong nhà, chúng tôi đều đặc biệt muốn nhắc bạn rằng việc dọn dẹp và vệ sinh hòn non bộ thường xuyên rất quan trọng. Không chỉ để duy trì tính thẩm mỹ của tiểu cảnh hòn non bộ mà còn là về mặt phong thủy. Bạn chắc chắn không thể nào để “ cổ máy “ lọc âm khí trở nên bụi bặm và dơ bẩn đúng không nào?

Vật liệu cấu tạo nên tiểu cảnh hòn non bộ nên là gì?

Theo như ông cha ta quan niệm xưa nay, nguyên liệu chính của hòn non bộ nên là đá và sỏi cát. Trong thời hiện đại, chất liệu được ưa chuộng nhất chính là xi măng chất lượng cao và đá. Tuy nhiên đa số công trình hòn non bộ đều có sự kết hợp với nguyên tố nước vậy nên chúng tôi không khuyến khích sử dụng xi măng cho các công trình tiểu cảnh hòn non bộ cũng như không khuyến khích quý khách hàng sử dụng đá vôi, những loại đá được khai thác từ trên núi xuống vì theo như phong thủy thì những loại đá này không có năng lượng ngược lại một số loại còn được khai thác từ những nơi âm u, ẩm ướt, có nhiều tà khí bao quanh không thích hợp để xây dựng hòn non bộ.

Nên sắp xếp vị trí hòn non bộ như thế nào để có kiểu dáng đẹp?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ của bạn có hình dáng lởm chởm, nhiều góc nhọn chĩa ra tứ phía, các hòn non bộ thì mỏng, nhỏ, hình dáng quái dị,… Những thứ mà bạn cho là xấu đấy không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn xấu về mặt phong thủy. Những cái xấu ấy đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành, là nguyên nhân giữa những bất hòa trong gia đình, những thị phi xung quanh gia đình gia chủ,… đối với trường hợp này thì cả hành Thủy của ngôi nhà cũng không thể trấn áp được. Bạn muốn một công trình giúp hỗ trợ phong thủy chứ không phải để khắc phong thủy của gia đình phải không nào?Để có một dáng núi đẹp và sắp xếp hợp lý, theo chúng tôi bạn nên liên hệ với các nơi có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng tiểu cảnh hòn non bộ để được phong vụ là đưa ra những tư thế núi chuẩn phong thủy nhất như Cảnh Quan Hoàng Hải chẳng hạn. :”>

Phong thủy – Vấn đề quan trọng và chủ chốt của một công trình tiểu cảnh hòn non bộ

Nói đi nói lại thì vấn đề phong thủy vẫn là vấn đề mấu chốt mà chúng tôi đề cập từ đầu cho đến giờ khi mà bạn muốn sở hữu một công trình hòn non bộ tại gia. Một cách rõ ràng mà tất cả chúng ta đều phải chấp nhận: Phong thủy tốt có thể đem lại những điều may mắn cho gia chủ. Từ tài lộc, vận may, công việc ổn định, thăng quan tiến chức, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nghe lời, học hành chu đáo, vợ hiền con thảo, chồng tài con ngon,… thì khi mà ta phạm vào phong thủy, mọi thứ sẽ bị đảo lộn lại. Những điều xui xẻo, công việc khó khăn, tiền tài thiếu thốn, con cái hư hỏng, vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên có xích mích tranh giành tài sản trong gia đình,… Vì những điều này mà chúng tôi muốn bạn có một sự chú ý đặc biệt đến phong thủy của tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ này.

Sau khi mà bạn đã nắm được những điều quan trọng trong việc thiết kế, lựa chọn chất liệu và xây dựng tiểu cảnh kiến trúc hòn non bộ. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để có thể nhớ và đáp ứng hết tất cả các yêu cầu trên nhưng vì thế mà bạn mới cần đến sự hỗ trợ từ những đơn vị thiết kế và thi công như Cảnh Quan Hoàng Hải. Chúng tôi có nhiệm vụ sẽ đảm bảo các yếu tố trên và sẽ đem lại cho bạn một tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ hoàn mỹ nhất với chất lượng cao. Đi kèm với đó là các dịch vụ ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi.