Cách nuôi và chăm sóc cá koi người nuôi nên biết

Chăm Sóc Cá Koi Có Khó Không?

Không, chăm sóc cá koi không khó, nhưng có những thách thức cụ thể.

Giữ nước sạch, cân bằng và thoáng khí là ưu tiên hàng đầu.

Chúng có thể tồn tại qua mùa đông và là loài ăn tạp với nhiều lựa chọn thức ăn. Chúng là những sinh vật ôn hòa và cứng rắn. Cá koi tạo ra một hệ sinh thái thân mật và dễ bị tác động bởi các mầm bệnh từ bên ngoài. Bằng cách dành thời gian từ từ giới thiệu cá koi mới, bạn cho phép chúng hòa nhập với nhau và đảm bảo sức khỏe của mọi người!

Bản năng tự nhiên của Nishikigoi là cùng tồn tại với những người khác và mang lại hòa bình cho một ngôi nhà. Điều này cùng với vẻ đẹp của họ là một phần lớn tạo nên sức hút của họ.

Sự yên bình và thích thú mà nó mang lại cho chủ sở hữu hồ cá koi đã đưa Nishikigoi ra khỏi Nhật Bản và đi vào văn hóa toàn cầu. Chúng tôi muốn bạn trải nghiệm niềm vui và sự phấn khích khi phát triển gia đình cá koi của mình, và biết một chút thận trọng có thể đi được một chặng đường dài, đặc biệt nếu bạn chưa nuôi thêm cá koi bên ngoài nào trong hơn một năm. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung được nêu trong bài viết này về chăm sóc cá koi và bạn sẽ có một cuộc đời yên bình và vui vẻ.

Các bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của việc kiểm dịch đối với cá Koi mới

Một công cụ cần thiết cho tất cả những người nuôi và chủ sở hữu cá koi là một bể cách ly riêng biệt. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng mọi cá Koi Kodama mua phải được kiểm dịch trước khi thêm vào hồ cá hoặc ao của bạn. Tìm hiểu thêm trên bài đăng blog khác của chúng tôi về quy trình & thiết lập bể cách ly koi.

Ngay cả khi được chăm sóc và đề phòng tốt nhất, Nishikigoi vẫn mang ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm và các bệnh khác. Cá koi của bạn học cách chung sống với vi khuẩn địa phương, nhưng rất dễ bị người ngoài xâm nhập. Việc kiểm dịch và giới thiệu cá và nước địa phương một cách từ từ cho phép tất cả cá thích nghi với tốc độ an toàn hơn.

Nó không chỉ là giới thiệu thứ gì đó không lành mạnh cho quần thể cá hiện tại của bạn. Cá koi Nhật Bản có xu hướng trở nên cực kỳ căng thẳng và kiệt sức khi vận chuyển từ trang trại hoặc nhà lai tạo đến chủ sở hữu. Cá mới thậm chí còn dễ bị bệnh hơn, vì vậy quá trình kiểm dịch giúp chúng có thời gian để phục hồi khả năng miễn dịch để trở thành một thành viên mới khỏe mạnh trong gia đình!

Điều quan trọng là phải cung cấp một không gian thoải mái để Nishikigoi của bạn nghỉ ngơi và phục hồi sau cuộc hành trình của họ.

Cá koi Hikarimoyo
Cá koi Hikarimoyo

Làm cách nào để kiểm dịch cá Koi của tôi (Nishikigoi)?

Nên giữ và xử lý cá koi Nhật Bản mới mua trong bể cách ly riêng ít nhất 21 ngày trước khi đưa chúng vào ao hoặc hồ cá của bạn để giảm nguy cơ mắc bệnh đồng thời cho chúng thời gian thích nghi.

Các vật tư cơ bản cần thiết cho một bể cách ly:

 • Bể (100-300 gallon)
 • Nắp lưới cho bể
 • Máy bơm và bộ lọc nhỏ
 • Máy bơm không khí
 • Nhiệt kế nước
 • Bộ kiểm tra amoniac, nitrat, pH và muối
 • Muối
 • Máy sưởi hồ hoặc hồ cá

Thiết lập trước khi bạn nhận Nishikigoi

1. Chuẩn bị bể cách ly tùy thuộc vào kích thước cá koi của bạn. Chúng tôi khuyến nghị 100-300 gallon, bể hiển thị màu xanh lam cũng được.

2. Tùy thuộc vào nguồn nước của ao hiện có của bạn, hãy đổ đầy nước vào bể bằng nguồn nước ao của bạn (nếu nó ở trong tình trạng tốt), nước sạch khử clo hoặc nước giếng.

3. Tốt nhất, bể cách ly cũng nên có hệ thống lọc, nhưng có thể chấp nhận sục khí âm thanh từ máy bơm không khí.

4. Duy trì nhiệt độ nước từ 72 ° F trở lên. Nếu làm việc với một bể nhỏ hơn, 1-2 máy sưởi bể cá sẽ hoạt động để đạt được điều đó.

5. Thêm muối vào bể cho đến khi nó có nồng độ 0,3% (3 pound muối trên 100 gallon nước)

Phải làm gì sau khi bạn nhận được Nishikigoi

1. Quan sát trong 14-21 ngày – Đặt cá koi Nhật Bản của bạn vào bể cách ly và quan sát cẩn thận trong 14-21 ngày. Hãy theo dõi để xem nếu họ phát triển bất kỳ vấn đề.

2. Lọc hoặc thay nước 2-3 ngày một lần – Nếu làm việc mà không có hệ thống lọc, cần thay một phần nước 2-3 ngày một lần, khoảng 25%. Thêm muối để điều chỉnh cho phù hợp.

3. Cho ăn thức ăn dễ tiêu hóa – Cho Nishikigoi của bạn ăn thức ăn tiêu hóa cho cá koi mỗi ngày. Chúng tôi giới thiệu Manda Fu Koi Food.

4. Kiểm tra Nitrate và Amoniac hàng ngày – Trong giai đoạn đầu này, điều quan trọng là phải giữ mức nitrate cân bằng. Một con koi mới, còn tươi mới sau những căng thẳng của việc di chuyển (vận chuyển), sẽ dễ bị các vấn đề hơn.

Xin lưu ý – Nếu bạn không thêm bất kỳ cá koi mới nào trong hơn một năm, điều đặc biệt quan trọng là phải cách ly cả Nishikigoi mới và hiện có. Chúng tôi khuyên bạn nên đưa một trong những Nishikigoi cũ của bạn vào bể cách ly sau khi cá koi mới đã trải qua quy trình bình thường để đảm bảo rằng tất cả cá koi trong ao của bạn có thể cùng tồn tại trong cùng một điều kiện nước và hệ sinh thái.

Các yếu tố để nuôi và chăm sóc trang trại cá koi Nishikigoikodama

Có rất nhiều yếu tố để nuôi những chú cá koi Nhật Bản khỏe mạnh và hạnh phúc, đặc biệt nếu mục tiêu của chúng là đạt được giải Quán quân danh giá của một buổi biểu diễn cá koi. Từ môi trường của Nishikigoi đến việc chăm sóc chúng hàng ngày, có rất nhiều điều cần xem xét trước và sau khi nhận cá koi của bạn từ nhà lai tạo Nishikigoi yêu thích của bạn.

Cá koi Hikarimuji mono
Cá koi Hikarimuji mono

Môi trường Koi

Bước đầu tiên khi nhận Nishikigoi của bạn là tạo ra một môi trường thích hợp để nuôi cá koi Nhật Bản của bạn, cho dù đó là trong một hồ cá. Các bảng dưới đây nêu bật các điều kiện lý tưởng cho từng môi trường.

 • Kích thước 10t ~ 30t
 • Độ sâu Lý tưởng là sâu 1,5m (1,65 thước). Trạm cho ăn ít nhất phải là 60 cm (24 inch) và khu vực sâu nhất tối thiểu phải là 1 m (1,1 thước Anh).
 • Vị trí Tốt nhất là nơi có đủ ánh nắng vào buổi sáng. Mặt trời cho phép tạo ra oxy và ngăn nhiệt độ nước giảm vào mùa đông. Tuy nhiên, quá nhiều ánh nắng mặt trời làm nhiệt độ nước tăng lên làm giảm lượng oxy hòa tan, vì vậy cần phải thận trọng.
 • Nhiệt độ nước Lý tưởng ở 24 ~ 26 độ C (75,2 ~ 78,8 độ F). Nishikigoi là loài cá nước ngọt ôn đới và có thể thích nghi với nhiệt độ nước 8 ~ 35 độ C (46,4 ~ 95,9 độ F), nhưng nhiệt độ nước thích hợp cho chúng là 20 ~ 28 độ C (68 ~ 82,4 độ F).

Môi trường nước

 • Kích thước Lớn hơn 90cm (36 inch)
 • Vị trí Nơi bằng phẳng, có nền chắc chắn và không bị mưa, sấm sét và ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Vị trí Tốt nhất là nơi có đủ ánh nắng vào buổi sáng. Mặt trời cho phép tạo ra oxy và ngăn nhiệt độ nước giảm vào mùa đông. Tuy nhiên, quá nhiều ánh nắng mặt trời làm nhiệt độ nước tăng lên làm giảm lượng oxy hòa tan, vì vậy cần phải thận trọng.
 • Thiết bị Vì bể cá chỉ chứa một lượng nước hạn chế, chất lượng nước có thể thay đổi, do đó cần có hệ thống lọc có hiệu suất cao. Một lớp sỏi sạch 3 ~ 5cm (1,2 ~ 2 inch) (5mm ~ 1cm (0,2 ~ 0,4 inch)) ở đáy bể cá hoạt động giống như một phương tiện lọc.
 • Nhiệt độ nước 20 ~ 28 độ C (68 ~ 82,4 độ F) là phù hợp, 24 ~ 26 độ C (75,2 ~ 78,8 độ F) là tối ưu.

Bây giờ bạn đã nhận được Nishikigoi mà bạn mong đợi từ lâu, đã đến lúc thêm những viên ngọc sống động này vào ao hoặc hồ cá của bạn. Nhưng đợi đã! Đừng chỉ đặt chúng trực tiếp vào ao hoặc bể cá của bạn vì điều đó có thể gây ra những thay đổi lớn đối với sức khỏe của chúng.

Điều cực kỳ quan trọng là phải cẩn thận khi thả cá koi Nhật Bản vào môi trường của bạn để chúng không bị căng thẳng. Bạn đã chú ý và chú ý các bước dưới đây khi giới thiệu Nishikigoi của bạn vào một môi trường mới.

Các bước bỏ cá koi vào hồ

1. Không mở túi nhựa ngay lập tức. Để Nishikigoi ở trong túi khoảng 20 phút trước khi từ từ mở túi.

2. Cho một ít nước ao vào túi cho đến khi đầy một nửa.

3. Cho phép Nishikigoi thích nghi với nước mới này.

4. Cuối cùng, nhẹ nhàng đặt Nishikigoi vào trong ao.

1. Sử dụng bồn, thêm nước từ bể cá của bạn và túi nhựa sao cho có tỷ lệ một nửa rưỡi (tỷ lệ 1: 1). Nhẹ nhàng lấy Nishikigoi của bạn ra khỏi túi và cho vào bồn.

2. Lặp lại thêm các phần bằng nhau của túi nhựa và nước hồ cá vào bồn tắm cho đến khi nhiệt độ nước trong bồn phù hợp với nhiệt độ nước hồ cá của bạn.

3. Cuối cùng, vận chuyển Nishikigoi của bạn từ bồn tắm đến bể cá.

Một cân nhắc khác cần ghi nhớ là Nishikigoi cuối cùng của bạn đã được thêm vào ao của bạn cách đây bao lâu. Nếu đã hơn một năm, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận khi thêm Nishikigoi mới vào ao vì nó có thể gây ra vấn đề cho người dân hiện tại hoặc mới của bạn. Mỗi ao có hệ sinh thái riêng nên cư dân có xu hướng xây dựng khả năng miễn nhiễm với những gì hệ sinh thái đó bao gồm. Do đó, Nishikigoi với các mức độ miễn dịch khác nhau không chỉ có thể ảnh hưởng lẫn nhau mà còn ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên của ao.

Chúng tôi đặc biệt khuyên không nên thêm cá chép hoang dã vào bất kỳ hồ cá koi nào vì chúng nhạy cảm hơn.

Ao của bạn đã thiết lập một hệ sinh thái dựa trên tất cả các sinh vật hiện có, đặc biệt nếu nó vẫn như vậy trong hơn một năm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cẩn thận khi cho cá koi mới được nuôi trong môi trường hoàn toàn khác vì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ sinh thái mỏng manh trong ao của bạn. Cá koi mới có thể không có đủ khả năng miễn dịch được phát triển để chống chọi lại với ao của bạn hoặc có thể mang lại một thứ gì đó mà cá koi hiện tại của bạn không được miễn dịch.

Để ngăn chặn sự mất cân bằng này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên gửi cả Nishikigoi mới và cũ của bạn đến thủ tục kiểm dịch để đảm bảo rằng tất cả cá koi có thể chung sống hòa bình và khỏe mạnh trước khi được thêm vào hồ.

Mẹo chăm sóc & bảo dưỡng cá koi hàng ngày

Mặc dù Nishikigoi được biết đến là loài dễ chăm sóc và dễ thích nghi, chúng đòi hỏi ca

lại.

Thói quen chăm sóc này cũng là một yếu tố quyết định loại Nishikigoi bạn nên có trong ao của mình. Từ cách cho ăn đến chất lượng nước và kiểm soát sức khỏe, ba điểm quan trọng này cần được ghi nhớ khi nuôi Nishikigoi vì các loại khác nhau có nhu cầu khác nhau.

Cho Koi của bạn ăn

Nishikigoi có xu hướng ăn bất cứ thứ gì không ăn chúng và có thể tiêu thụ thực tế bất cứ thứ gì mà con người làm. Bản chất chúng là loài ăn tạp và sẽ ăn liên tục, vì vậy việc cho ăn quá nhiều có thể gây ra các nguy cơ về sức khỏe đối với bệnh tật giống như đối với con người.

Lý tưởng nhất là cho cá koi Nhật ăn một lượng có thể ăn được trong vòng 5 đến 10 phút. Cũng nên cho chúng ăn ba đến bốn giờ một lần.

Để làm nổi bật nhất vẻ đẹp của Nishikigoi, thậm chí có nhiều loại thức ăn cho cá koi khác nhau được tạo ra cho các trường hợp khác nhau. Từ thức ăn cho cá koi thông thường đến tăng cường màu sắc cho đến cả nhiệt độ nước khác nhau, đều có thức ăn cho cá koi được thiết kế cho từng nhu cầu. Ví dụ, bất kỳ con Nishikigoi nào có màu đỏ đều cần thức ăn tăng cường màu sắc cho cá koi.

Tìm hiểu thêm về thức ăn cho cá koi và cách thức ăn này giúp nuôi những viên ngọc sống khỏe mạnh.

Kiểm soát chất lượng nước hồ cá koi

Khi nuôi Nishikigoi, việc lọc và lọc là những thành phần thiết yếu trong việc kiểm soát chất lượng nước. Quá trình lọc sẽ làm sạch các vật chất hoặc vật thể có trong nước – chẳng hạn như phân, thức ăn thừa và lá cây. Tìm hiểu lý do tại sao bạn cần một bộ lọc cho hồ cá koi của bạn.

Trong khi đó, quá trình thanh lọc loại bỏ các chất vô hình trong nước hoặc chất thải bị vi khuẩn hòa tan để tạo ra nước trong vắt cho Nishikigoi. Đọc về tầm quan trọng của đất sét koi trong ao của bạn. 

Một giải pháp phổ biến cho các chức năng lọc và làm sạch cần thiết để có chất lượng nước lý tưởng là lắp đặt các bồn rửa bát. 

Một khía cạnh khác của chất lượng nước cần được duy trì là đủ oxy cho Nishikigoi. Lượng oxy hòa tan trong nước cần được kiểm soát bởi một máy bơm không khí. Điều này rất quan trọng vì thiếu oxy có thể gây tử vong cho Nishikigoi.

Hãy lưu ý nếu chúng bắt đầu tụ tập xung quanh bộ lọc nước hoặc thò mũi ra khỏi nước vì điều đó có nghĩa là nồng độ oxy trong nước cần được kiểm tra ngay lập tức.

Kiểm soát sức khỏe cá Koi

Sức khỏe của Nishikigoi cần được theo dõi hàng ngày.

Koi sẽ cho bạn thấy họ đang cảm thấy như thế nào. Người ta quan sát thấy một đàn cá koi khỏe mạnh bơi tự do khắp hồ hoặc bể cá. Chúng sẽ tản ra và lao tới khi đến giờ cho ăn. Chúng cũng thích âm thanh của nước được sục khí để kích thích sự thèm ăn của chúng, vì vậy rất có lợi khi có thác nước trong hồ cá koi.

Lưu ý về bất kỳ Nishikigoi nào tập trung tại một nơi hoặc hầu như không di chuyển xung quanh vì đó là dấu hiệu của bệnh. Ngoài ra, nếu Nishikigoi đang tụ tập ở bộ lọc nước hoặc đóng mở miệng ở mặt nước, điều đó báo hiệu sự thiếu oxy hòa tan trong nước, có hại cho sức khỏe của họ. Đọc bài viết này về bệnh koi và quản lý bệnh tật.

Ngược lại; Nishikigoi bơi với tốc độ nhanh bất thường, chuyển động loạng choạng hoặc nằm bất động trên mặt nước cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Nếu Nishikigoi của bạn xuất hiện bất kỳ tình trạng ốm yếu nào trong số này, vui lòng liên hệ với Hoàng Hải để được hỗ trợ.

Mẹo cho Koi ăn vào mùa hè

Đây là thời điểm tốt để tạo ra sự khác biệt cho cá koi của bạn. Tùy thuộc vào lượng thức ăn mà bạn cho ăn, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tình trạng sức khỏe của chúng. Nếu sức khỏe của chúng tốt, cá koi của bạn có thể chuẩn bị tốt cho giấc ngủ đông vào mùa đông, và nó sẽ giảm nguy cơ gặp tai nạn khi mùa xuân đến. Nếu bạn cho ăn thức ăn kém chất lượng hoặc làm sai điều gì đó vào mùa hè, cá koi của bạn có thể chuyển sang trạng thái ngủ đông với tình trạng không khỏe mạnh. Họ có thể bị ốm khi mùa xuân đến do hệ thống miễn dịch kém. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải cho cá koi ăn thức ăn cho cá koi chất lượng, mặc dù chi phí cao hơn. Tìm hiểu những gì để cho ăn và làm thế nào để nuôi cá koi của bạn là quan trọng.

Có một món ăn tên là “Hi-Silk”. Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng điều này?

Có 3 loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như tất cả các mùa (quanh năm), tăng cường màu sắc và một loại giúp tăng trưởng. Về cơ bản, chỉ cho ăn thức ăn tạo màu và mầm lúa mì là được. Nhưng với những người có sở thích cấp 2 muốn nuôi cá koi của mình thật lớn thì có thể bổ sung thêm Hi-Silk.

Hãy thử thức ăn Hi-Silk Koi – đây là thức ăn tốt nhất mà chúng tôi có trong ngành công nghiệp cá koi cho sự phát triển của cá koi.

Chúng ta thêm bao nhiêu Hi-Silk vào thức ăn cho cá koi của mình?

Bạn có thể bắt đầu với hỗn hợp 3: 3: 3. Nếu bạn muốn cá koi của mình lớn hơn nữa, bạn có thể cho cá koi ăn hỗn hợp 5: 5 của Hi-Silk và màu sắc. Nếu bạn chỉ muốn cân bằng tốt cho cá koi của mình, hãy thử 3: 3: 3 của All SEASON, color-up và Hi-Silk. Nếu bạn muốn tăng trưởng nhiều hơn, hãy thử 5: 5 của color-up và Hi-Silk.

Hi-Silk cần được cho ăn sau khi nhiệt độ nước đạt quá mức

r 65 độ. Bạn cũng có thể tăng số lượng Hi-Silk lên 7 hoặc 8 (và màu sắc lên 2 hoặc 3) nếu bạn muốn cá koi của mình phát triển cực lớn.

Hi-Silk có thực sự làm cho cá koi của bạn lớn lên không?

Nó chắc chắn là có! Các nhà lai tạo hàng đầu ở Nhật Bản sẽ nói rằng đó là những con tằm nuôi cá koi lớn và kết thúc chúng rất đẹp. Tất cả các kỹ thuật viên sản xuất thức ăn cho cá koi sẽ đồng ý rằng tằm là thành phần cuối cùng được sử dụng để làm thức ăn cho cá koi.

Tại sao tằm có lợi? Thành phần protein trong phân tằm (axit amin) là thành phần gần nhất với thành phần protein của cá koi. Cá koi có khả năng hấp thụ protein của tằm một cách tự nhiên. Tằm cút mịn là thức ăn tự nhiên tốt nhất cho koi.

Một thành phần quan trọng khác được sử dụng trong Hi-Silk 21 là bột lụa. Tơ được làm từ một loại protein gọi là fibroin. Protein này chứa một số axit amin cần thiết cho sinh vật sống như alanin, glycine và tyrosine. Chỉ riêng mức glycine đã làm cho mức fibroin trong Hi Silk 21 cao gấp 8 lần so với sữa và gấp 6 lần so với trứng.

Các axit amin này tăng cường chức năng gan của cá koi, cải thiện khả năng giải độc và giảm cholesterol trong máu. Khi chức năng gan suy giảm, da của cá koi sẽ có màu vàng. Tăng cường chức năng gan sẽ duy trì và cải thiện độ trắng mịn tuyệt đẹp của da cá koi của bạn.

Koi có ngủ vào ban đêm không?

Chúng ta thường thấy chó và mèo nhắm mắt ngủ giữa ban ngày. Đôi khi chúng tôi thấy cá koi ngủ.

Làm thế nào về koi? Bạn có nghĩ koi ngủ không?

Các hòn đảo của Hawaii được bao quanh bởi đại dương, người dân ở đây thường đi câu cá trên biển. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, mọi người sẽ đi ra biển, sông hoặc đầm lầy. Tôi từng sống ở thành phố Toyota, nơi không có đại dương nào gần đó, vì vậy tôi phải đến sông Yahagi để câu cá. Vào mùa hè nóng nực, chúng tôi đi câu cá đêm. Nếu bạn đã từng đi câu cá đêm, bạn có thể nhận thấy rằng có một khoảng thời gian chẳng hạn như 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng khi bạn không thể bắt được con cá nào. Chúng tôi thường sử dụng khoảng thời gian này để trò chuyện và nói về câu cá. Tôi cho rằng đây là lúc cá ngủ.

Cá koi được nuôi trong ao vườn sẽ nằm yên dưới đáy khi trời tối. Đây có thể là cách chúng ngủ. Koi cũng có thể ngủ đông. Khi nhiệt độ nước xuống dưới 46,4 ° F vào mùa đông, chúng sẽ chọn một vùng tối để ở lại với nhau. Nó giống như họ đang ngủ cùng nhau.

Ngoài ra còn có chứng ngủ rũ cho koi. Triệu chứng này là do chế độ ăn uống của họ thiếu chất khoáng. Điều này thường xảy ra đối với cá con, có chiều dài từ 4 đến 6 inch. Nếu cá koi tại các trang trại cá koi bị chứng ngủ rũ, tất cả chúng đều nằm nghiêng sang một bên và có vẻ như chúng đang ngủ. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “Cá koi có ngủ không?” – là có. Khi chúng ngừng hoạt động và nằm yên, chúng đang ngủ.

“Với tư cách là một đại lý cá Koi Nhật Bản, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải cung cấp cách tiếp cận và kiến ​​thức phù hợp về vẻ đẹp của cá Koi Nhật Bản.” – Cảnh quan Hoàng Hải

Quy trình kiểm dịch cá koi của chúng tôi:

Mỗi lô hàng Nishikigoi mới đều được kiểm dịch trong một nhà kính biệt lập tại trang trại ở ngoại ô thành phố với hạn chế tiếp cận tối thiểu là 3 tuần.

Ao được làm nóng đến ít nhất 72 ° F để loại bỏ có chủ đích bất kỳ vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm hoặc vi rút nào được xử lý trong môi trường cách ly hơn là ao chính.

Trong quá trình kiểm dịch, lô hàng mới của Nishikigoi cũng được giữ lại với cá koi miễn phí KHV vốn có thể gặp bất kỳ vấn đề nào giống như những con chim hoàng yến đã làm ở các mỏ than cũ.

Sau khi cách ly 3 tuần, những Nishikigoi mới được gửi đến phòng thí nghiệm để xem chúng có mắc bệnh ẩn hoặc không nhìn thấy được hay không, bất kể chúng có bị bệnh hay không trong thời gian cách ly. Không có Nishikigoi hoặc bất kỳ thứ gì từ lô hàng của họ sẽ được bán cho đến khi một hóa đơn sạch về sức khỏe được xác nhận từ phòng thí nghiệm.

Mọi thiết bị được sử dụng, như bồn tắm và lưới, đều được khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Không chấp nhận trả lại Nishikigoi vì Hoàng Hải không chịu trách nhiệm về hồ của khách hàng hoặc tình trạng của cá koi sau khi nó rời khỏi cơ sở của chúng tôi.

Mặc dù Hoàng Hải mở cửa cho công chúng vào cuối tuần, nhưng không ai trừ các nhân viên của chúng tôi được phép chạm vào cá koi, lưới hoặc nước. Nhân viên của Hoàng Hải được đào tạo để tẩy trắng tay và cánh tay của chúng tôi bất cứ khi nào làm việc

ăn hoặc xử lý nước trong các ao khác nhau.

Hoàng Hải nhập khẩu từ Nhật Bản được kiểm dịch thêm 3 tuần với việc quản lý sức khỏe cẩn thận. Một số Nishikigoi được chọn ngẫu nhiên từ mỗi nhà lai tạo và được kiểm tra ở nhiệt độ 72 ° F để xem có bị bệnh gì không. Vì đây là một hành trình dài và căng thẳng từ Nhật Bản đến Việt Nam, điều quan trọng là chỉ những cá koi khỏe mạnh mới được vận chuyển. 

Điều này kết hợp với việc kiểm dịch mà Hoàng Hải tiến hành tại Việt Nam đảm bảo rằng cá koi hoàn toàn khỏe mạnh.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn chăm sóc cá koi này hữu ích và giúp bạn chuẩn bị quá trình nuôi cá của mình