Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi – Phần 1

1. Hồ cá Koi phong thủy nên làm như thế nào?

Nên làm hồ cá chép Nhật phong thủy trước nhà hoặc làm hồ từ nửa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

2. Tôi có phải hoạt động thác nước liên tục?

Nếu thác nước của bạn là nguồn duy nhất để lưu thông nước và tạo ra oxy thì câu trả lời là có, bạn phải cho hoạt động liên tục. Nhưng bạn cung cấp oxy cho cá bằng một nguồn lưu thông khác (máy oxi) thì bạn không cần phải để thác nước hoạt động liên tục.

3. Thể tích máy bơm bao nhiêu là đủ?

Lưu lượng của máy bơm nên gấp 3 lần thể tích hồ cá

Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

4. Xây dựng hệ thống lọc bao nhiêu là đủ?

Tùy thuộc vào địa hình, diện tích và hình dáng hồ cá Koi mà bạn sẽ xây dựng hệ thống lọc sao cho hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ cao. xây dựng thể tích hồ lọc càng nhiều càng tốt, thậm chí thể tích hồ lọc gấp đôi thể tích hồ chính nhưng phải đảm bảo tối thiểu thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Hệ thống lọc nước hồ cá có thể không tốn quá nhiều diện tích vì chúng ta có thể tiết kiệm diện tích bằng lọc dàn mưa bakki nhưng phải đảm bảo rằng thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Còn nếu bạn thực sự yêu thích koi, muốn cá của mình thật sự khỏe mạnh và phát triển tốt thì tỷ lệ hồ lọc / hồ chính là 1/3 hoặc ½ được nhiều người chơi chọn trong việc thiết kế hệ lọc cho hồ cá.

Có thể bạn đang quan tâm đến dịch vụ thi công sân vườn

5. Tại sao tôi cần một bộ lọc?

Có 2 loại bộ lọc: bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ học. Bộ lọc cơ học sẽ lọc các mảnh vụn và tảo khỏi hồ cá của bạn. Bộ lọc sinh học giúp phá vỡ các chất gây ô nhiễm và ammonia độc hại từ chất thải của cá và biến nó thành nitrat hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm trong nước hồ cá, không đầy rác thì bạn nên sử dụng bộ lọc cơ học. Nếu bạn có cá, ếch,… bạn cũng sẽ muốn bộ lọc sinh học. Nói chung, nếu không có hệ thống lọc nước hồ cá đạt chuẩn, cá Koi của bạn sẽ có thể chết vì các chất độc hại.

6. Cá Koi dường như luôn bơi lên trên mặt nước. Có gì không ổn không?

Nếu bạn nhìn thấy cá Koi thở hổn hển trên mặt nước, có thể chúng đang thiếu oxi và bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Nếu chỉ tình cờ, cá Koi chỉ bơi trên mặt nước. có thể chúng đang tìm kiếm thức ăn.

Tìm hiểu thêm về cách thi công tiểu cảnh hợp phong thủy

Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

7. Tôi nên cho cá ăn bao lâu?

Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxi hoà tan thấp nhất trong hồ.Ví dụ như không nên cho ăn vào lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxi hoà tan thấp nhất.

Các giờ nên cho cá ăn: 7h30 AM – 10h30AM – 1h30PM – 4h30PM – 9h30PM. Buổi tối thì lượng thức ăn giảm 30% buổi sáng. Ăn tối mập xệ bụng.

Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, mưa lớn nên giảm lượng thức ăn lại. Chất lượng nước giảm, nhiều bọt lâu tan nên giảm lượng thức ăn, kết hợp thay nước, xả cặn lắng, lọc. Tăng lượng thức ăn khi nước ấm lên vào thời điểm chiều, cử tối nên giảm 30% lượng thức ăn cử ngày.

Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều, bộ lọc của bạn sẽ không thể bù đắp và mức độ ammonia của bạn sẽ tăng lên và cá Koi của bạn sẽ chết. Bạn cũng có thể có nước xanh liên tục, vì các chất dinh dưỡng từ chất thải cá sẽ cung cấp dinh dưỡng cho tảo. Vì vậy, một trong hai cách, không cho cá ăn quá nhiều và kiểm tra nước hồ của bạn xấp xỉ, mỗi tuần một lần để kiểm tra amoniac và các hóa chất khác.

Tìm hiểu thêm về cách thi công hòn non bộ hợp lý

thức ăn cho cá koi – Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

 

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068