Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi – Phần 1

Các câu hỏi thướng gặp khi nuôi koi

Hồ cá Koi phong thủy nên làm như thế nào?

Nên làm hồ cá chép Nhật phong thủy trước nhà hoặc làm hồ từ nửa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

Tôi có phải hoạt động thác nước liên tục?

Nếu thác nước của bạn là nguồn duy nhất để lưu thông nước và tạo ra oxy thì câu trả lời là có, bạn phải cho hoạt động liên tục. Nhưng bạn cung cấp oxy cho cá bằng một nguồn lưu thông khác (máy oxi) thì bạn không cần phải để thác nước hoạt động liên tục.

Thể tích máy bơm bao nhiêu là đủ?

Lưu lượng của máy bơm nên gấp 3 lần thể tích hồ cá

Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

Xây dựng hệ thống lọc bao nhiêu là đủ?

Tùy thuộc vào địa hình, diện tích và hình dáng hồ cá Koi mà bạn sẽ xây dựng hệ thống lọc sao cho hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ cao. xây dựng thể tích hồ lọc càng nhiều càng tốt, thậm chí thể tích hồ lọc gấp đôi thể tích hồ chính nhưng phải đảm bảo tối thiểu thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Hệ thống lọc nước hồ cá có thể không tốn quá nhiều diện tích vì chúng ta có thể tiết kiệm diện tích bằng lọc dàn mưa bakki nhưng phải đảm bảo rằng thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Còn nếu bạn thực sự yêu thích koi, muốn cá của mình thật sự khỏe mạnh và phát triển tốt thì tỷ lệ hồ lọc / hồ chính là 1/3 hoặc ½ được nhiều người chơi chọn trong việc thiết kế hệ lọc cho hồ cá.

Các bài viết liên quan:

Tại sao tôi cần một bộ lọc?

Có 2 loại bộ lọc: bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ học. Bộ lọc cơ học sẽ lọc các mảnh vụn và tảo khỏi hồ cá của bạn. Bộ lọc sinh học giúp phá vỡ các chất gây ô nhiễm và ammonia độc hại từ chất thải của cá và biến nó thành nitrat hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm trong nước hồ cá, không đầy rác thì bạn nên sử dụng bộ lọc cơ học. Nếu bạn có cá, ếch,… bạn cũng sẽ muốn bộ lọc sinh học. Nói chung, nếu không có hệ thống lọc nước hồ cá đạt chuẩn, cá Koi của bạn sẽ có thể chết vì các chất độc hại.

Cá Koi dường như luôn bơi lên trên mặt nước. Có gì không ổn không?

Nếu bạn nhìn thấy cá Koi thở hổn hển trên mặt nước, có thể chúng đang thiếu oxi và bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Nếu chỉ tình cờ, cá Koi chỉ bơi trên mặt nước. có thể chúng đang tìm kiếm thức ăn.

Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

Tôi nên cho cá ăn bao lâu?

Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxi hoà tan thấp nhất trong hồ.Ví dụ như không nên cho ăn vào lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxi hoà tan thấp nhất.

Các giờ nên cho cá ăn: 7h30 AM – 10h30AM – 1h30PM – 4h30PM – 9h30PM. Buổi tối thì lượng thức ăn giảm 30% buổi sáng. Ăn tối mập xệ bụng.

Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, mưa lớn nên giảm lượng thức ăn lại. Chất lượng nước giảm, nhiều bọt lâu tan nên giảm lượng thức ăn, kết hợp thay nước, xả cặn lắng, lọc. Tăng lượng thức ăn khi nước ấm lên vào thời điểm chiều, cử tối nên giảm 30% lượng thức ăn cử ngày.

Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều, bộ lọc của bạn sẽ không thể bù đắp và mức độ ammonia của bạn sẽ tăng lên và cá Koi của bạn sẽ chết. Bạn cũng có thể có nước xanh liên tục, vì các chất dinh dưỡng từ chất thải cá sẽ cung cấp dinh dưỡng cho tảo.

Vì vậy, một trong hai cách, không cho cá ăn quá nhiều và kiểm tra nước hồ của bạn xấp xỉ, mỗi tuần một lần để kiểm tra amoniac và các hóa chất khác.

Tìm hiểu thêm về cách thi công hòn non bộ hợp lý

thức ăn cho cá koi – Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

Điều hành một công việc kinh doanh cá koi, tôi nhận được những câu hỏi liên quan đến cá koi mỗi ngày. Vì vậy, tôi quyết định dành một chút thời gian để trả lời một số vấn đề phổ biến hơn ở đây.

Koi sống được bao lâu?

Điều này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào môi trường mà koi được nuôi dưỡng, chế độ ăn uống của chúng và tất nhiên là di truyền. Trong hầu hết các hồ cá koi sân sau có chất lượng tốt, cá koi có thể sống tới 20 năm, thậm chí có thể là 30. Trong những hồ cá koi thực sự hình cầu với bộ lọc cao cấp và lượng nước lớn hơn, một số người chơi cá koi đã có hơn 40 năm từ cá koi của họ. 

Tuy nhiên, điều này không là gì so với cá koi sống trong ao và hồ bùn. Người Nhật nuôi cá koi đã hơn 70 tuổi, nhưng những con này không bao giờ dành nhiều thời gian trong các bể xi măng hoặc bể lót nhỏ. Chúng ở trong các ao lớn có lót bùn được nuôi dưỡng bởi suối tự nhiên. Có những câu chuyện về koi sống trên 250 năm. Theo như tôi biết thì đây chỉ là những tin đồn thất thiệt.

Cá koi có thể nhận được kích thước lớn như thế nào?

Một lần nữa điều này được xác định bởi môi trường mà koi được nuôi dưỡng, chế độ ăn uống và di truyền. Hầu hết koi sẽ hỏng 24 “mà không đổ mồ hôi trong vòng 5 năm. Bất cứ thứ gì trên 30” được coi là “jumbo” và nhiều Grand Champions đã 36 “+. Nhưng nhiều lần koi thậm chí sẽ không phá vỡ 20”. Thường thì cá koi được nuôi trong các ao nhỏ hơn với chất lượng nước kém hơn lý tưởng và chúng không bao giờ lớn hơn 14 “hoặc 15”. 

Để nuôi cá koi lớn, bạn cần hai thứ chính, nhiều thức ăn chất lượng và nước thật tốt. Vấn đề là hai thứ này thường hoạt động chống lại nhau. Bạn càng cho chúng ăn nhiều, chất lượng nước càng giảm, làm chậm sự phát triển của cá koi. Nhưng nếu bạn cho cá koi ăn ít hơn, bạn có thể có chất lượng nước tốt, nhưng nếu không có chất dinh dưỡng thì cá koi sẽ không phát triển. Điều bạn thực sự cần là CẢ HAI. Nước thực sự tốt và rất nhiều thức ăn. 

Để đạt được điều này, bạn cần có bộ lọc tốt, ao lớn và mật độ thả thấp. Điều này sẽ cho phép bạn cho cá koi ăn nhiều như chúng sẽ ăn mà không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Tuy nhiên để đạt được kích thước “jumbo”, bạn cũng phải có gen di truyền tuyệt vời.

Làm thế nào để xác định giá trị của một con koi so với một con khác?

Có vẻ lạ đối với những người mới chơi cá koi rằng một con koi có thể bán với giá 100 đô la và một con koi khác có vẻ ngoài hơi khác một chút có thể bán với giá 1000 đô la trở lên. Rất khó để tóm tắt những gì làm cho một con koi có giá trị, nhưng nơi dễ dàng nhất để bắt đầu là các tiêu chuẩn đánh giá chương trình koi vì những tiêu chuẩn này sẽ quyết định những gì phần còn lại của chúng ta trả cho cá koi. 

Các buổi biểu diễn cá koi không khác gì các buổi biểu diễn chó. Đó là một cuộc thi mà cá koi được xem và đánh giá bởi một nhóm chuyên gia. Nhiều người chiến thắng được chọn bao gồm cả Grand Champion. Cũng giống như trong các chương trình biểu diễn chó, ban giám khảo sử dụng một bộ tiêu chuẩn rất cụ thể, thậm chí cứng nhắc, để đánh giá koi. Hình dạng cơ thể cho đến nay là khía cạnh quan trọng nhất và đáng cho điểm nhất khi đánh giá cá koi. 

Các thuộc tính khác như chất lượng da, màu sắc và kiểu dáng cũng có tác dụng. Mỗi giống hoặc loại koi cũng có bộ tiêu chuẩn riêng cho giống đó. Giá trị của cá koi thường được xác định bởi mức độ phù hợp của cá koi với bộ tiêu chuẩn đánh giá này và mức độ tốt của cá koi nếu được tham gia một buổi trình diễn. Những con cá koi sẽ hoạt động rất tốt trong một buổi trình diễn cá koi thường được gọi là “cá koi chất lượng cho buổi trình diễn” và những con này sẽ được bán với giá cao hơn nhiều. Nhưng hãy cẩn thận, không phải tất cả cá koi được tiếp thị là “chất lượng hiển thị” trên thực tế.

Bạn có thể gửi cá koi? Cá koi có thể sống trong túi bao lâu?

Có, cá koi được vận chuyển trên toàn quốc và trên toàn thế giới. Vận chuyển cá koi trong nước dễ dàng hơn nhiều vì không có hải quan quốc tế nào để xử lý. Simi Koi xuất xưởng hàng nghìn cá koi mỗi năm! Bí quyết là oxy tinh khiết trong túi. Oxy thực sự quan trọng hơn nước. Cá koi chỉ cần lượng nước vừa đủ để bao phủ cơ thể và phần còn lại là O2 tinh khiết. Nói chung của nó là 1/3 nước và 2/3 oxy. Với một ít nước dưỡng ẩm, cá koi có thể ở trong túi hơn 24 giờ. Tôi đã có cá koi bị chậm trễ trong giao hàng và đến muộn hơn 48 giờ và trong tình trạng hoàn hảo.

Cá koi sẽ tạo ra một lượng lớn amoniac khi ở trong túi nhưng một điều đáng ngạc nhiên xảy ra là đồng thời độ pH giảm xuống rất thấp. Và độ pH càng thấp thì amoniac càng trở nên ít độc hơn. Điều này cho phép cá koi sống trong túi nước mặc dù có hàm lượng amoniac rất cao. Đó cũng là lý do tại sao, sau khi vận chuyển, bạn KHÔNG BAO GIỜ muốn trộn bất kỳ nước đóng túi nào với nước ao thông thường. Kết quả là sẽ làm tăng đáng kể độ pH và ngay lập tức làm cho tất cả amoniac đó trở nên độc hại đối với cá koi. Tôi đã thấy cá koi bụng phệ trong vòng vài phút vì ai đó đã trộn nước ao vào túi vận chuyển.

Hồ cá koi của tôi nên lớn bao nhiêu?

Điều này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố. Ngân sách, không gian có sẵn, số lượng cá koi bạn muốn, bạn muốn cá koi lớn như thế nào và tất nhiên là các quy chuẩn xây dựng của địa phương. Trước khi chúng ta đi vào chi tiết cụ thể, trước tiên chúng ta hãy xác định sự khác biệt giữa hồ cá koi và vườn nước. Một khu vườn nước thường rất nông, có nhiều cây sinh vật. Vườn nước thường là nơi ở tốt hơn cho cá vàng, sau đó là koi. Một hồ cá koi sẽ sâu hơn, thường ít hoặc không có cây và hệ thống lọc cao cấp hơn. Nói chung, koi tối thiểu là 3 ft là tốt nhất và sâu hơn thì tốt hơn, nhiều người sẽ đi sâu 5, 6 hoặc thậm chí 8 feet với ao của họ.

Tối thiểu 1000 gallon nói chung là tốt nhất. Một số đã xây dựng các ao nhỏ hơn khoảng 500 gallon và họ đã thiết lập một hệ thống cân bằng theo thời gian, nhưng điều này khó duy trì hơn nhiều. Những người khác đã xây dựng các ao lớn hơn nhiều, hơn 5000 gallon và thậm chí 10.000 gallon hoặc hơn. Điều này thường sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng cho cá koi, nhưng có thể nằm ngoài tầm với của nhiều người có sở thích.

Để biết thêm thông tin về số lượng cá koi bạn có thể có trong hồ của bạn, vui lòng đọc bài viết này.

Sự khác biệt giữa cá koi Nhật Bản và cá koi trong nước là gì?

Đúng là cá koi nội địa được lai tạo từ bố mẹ Nhật Bản và có nhiều dòng máu giống nhau, nhưng không phải lúc nào chúng cũng giống nhau. Đầu tiên bởi vì người Nhật có hơn 200 năm kinh nghiệm chăn nuôi sau đó chúng tôi làm. Cũng bởi vì để nuôi cá koi tốt nhất bạn phải bắt đầu với cá koi bố mẹ tốt nhất. Nhưng những con koi tốt nhất tuyệt đối không bao giờ rời Nhật Bản nên các nhà lai tạo ở đây ở Mỹ có tật ngay từ đầu. Họ chỉ đơn giản là không có quyền truy cập vào di truyền koi tốt nhất tuyệt đối. Tuy nhiên, không công bằng khi nói tất cả cá koi Nhật Bản tốt hơn tất cả cá koi trong nước. Có những con koi cấp thấp ngay cả ở Nhật Bản. Công bằng mà nói, những con koi Nhật Bản tốt nhất tốt hơn những con koi nội địa tốt nhất.

Nhưng có bao nhiêu người trong số các bạn sẽ mua cá koi tốt nhất ở Nhật Bản? Ngày nay, không có nhiều người có sở thích sẵn sàng chi nhiều hơn một chiếc BMW mới tinh cho một chú cá koi. Hầu hết những người có sở thích sẽ mua những con koi cao cấp và trung cấp, những con koi vẫn còn rất đẹp và dễ dàng đáp ứng những tiêu chuẩn đánh giá mà tôi đã nói ở trên, nhưng những con koi không đại diện cho những con tốt nhất ở Nhật Bản. Chính trong những hạng mục này, cá koi trong nước có thể cạnh tranh với cá Nhật Bản. Trong thực tế, nhiều người sẽ khó nhận ra sự khác biệt.

Tôi đã luôn nói, mua cá koi, không phải nhà lai tạo. Điều đó có nghĩa là đừng lo lắng về việc cá koi đến từ đâu, hãy mua những con cá koi tốt nhất với số tiền bỏ ra.

Long Fin Koi có thực sự là koi không?

A: Câu trả lời ngắn gọn, có. Tuy nhiên có những người sẽ tranh luận quan điểm. Tôi đoán nó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “koi”. Một số người sẽ nói rằng chỉ những con phù hợp với các tiêu chuẩn cấu tạo được quy định trong các hướng dẫn đánh giá mới là koi và tất cả những con khác thì không. Tôi cho rằng đó là một lập luận hợp lệ. Và theo định nghĩa đó, koi vây dài và koi bướm không phù hợp với những tiêu chuẩn đó và do đó không phải là koi. Nhưng thực sự chúng ta hãy xem xét điều này kỹ hơn một chút. Cá koi vây dài được phát triển bởi một loài cá chép sông Indonesia có vây dài. 

Cá chép sông đủ gần về mặt di truyền để lai tạo với cá koi tiêu chuẩn và sinh sản vào mùa xuân. Vì vậy, có bằng chứng rằng chúng rất gần gũi về mặt di truyền. Nhưng xa hơn nữa, cá koi và cá koi vây dài đã được lai tạo và lai tạo hàng trăm lần để đạt được các mẫu và màu sắc giống như cá koi thông thường. 

Ngoài ra, koi vây dài cứng hơn koi tiêu chuẩn (vì chúng không bị loại bỏ qua nhiều thế hệ từ cá chép vây dài hoang dã đó) và nhiều nhà lai tạo Nhật Bản đã lai cá koi vây dài với đàn bố mẹ hiện có của chúng để làm cho dòng máu của chúng có khả năng chống lại ký sinh trùng và nhiễm trùng. Vì vậy, ngay cả một con koi xuất hiện là một con koi tiêu chuẩn hoàn hảo cũng có thể có một số ông bà ngoại vây dài.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi, koi vây dài nói về mặt di truyền thực tế không thể giải mã được từ cá koi vây tiêu chuẩn. Nhưng chúng trông khác nhau và do đó được coi là một loại cá koi khác.

Cá koi có thể chịu được nhiệt độ nào?

Koi là một loài cá bốn mùa. Chúng thực sự thích ngủ một giấc vào mùa đông, nơi nước nguội đi và chúng ngừng ăn. Chúng được lập trình sinh học để điều này xảy ra. Trên thực tế, nếu một cái ao đủ sâu, chúng có thể hoạt động tốt dưới lớp băng của một cái ao đóng băng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ một lỗ trên băng để trao đổi khí.

Đáng ngạc nhiên là nhiều người gặp phải vấn đề hơn vào mùa hè sau đó vào mùa đông. Nước ấm giữ ít oxy hơn sau đó là nước mát. Mọi thứ trong ao đều phụ thuộc nhiều vào oxy và tốt hơn hết là bạn nên bổ sung thêm oxy vào nước trong những tháng nóng nhất trong năm, đặc biệt nếu nước có thể vào những năm trên 80 hoặc thậm chí là 90. Lượng oxy bổ sung sẽ làm mát nước và đảm bảo mọi thứ trong ao luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Một lưu ý cuối cùng, nếu bạn sống ở một khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt nóng hoặc lạnh của cả hai, thì hãy làm cho hồ cá koi sâu hơn. Điều này sẽ giúp ổn định nhiệt độ và cách nhiệt cho koi khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Tôi nên cho cá koi ăn bao nhiêu và bao lâu một lần?

Cho cá koi của bạn ăn là một phần chính của việc bảo dưỡng ao. Luôn cho ăn thức ăn chất lượng cao, không có chất độn. Thức ăn rẻ thường có chất độn không tiêu hóa được và gây lãng phí nhiều hơn. Hầu hết các loại thực phẩm cao cấp không sử dụng chất độn đều có khả năng tiêu hóa tốt hơn và do đó bạn sẽ có ít chất thải hơn trong ao. Tần suất cho ăn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian trong năm, số lượng cá koi, kích thước hồ và chất lượng lọc.

Cá koi thích có nhiều bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn là một bữa lớn. Cũng giống như con người, chúng ta không ăn một bữa lớn vào giữa ngày, chúng ta ăn ba bữa nhỏ hơn. Liệu chúng ta có tồn tại được bằng một bữa ăn lớn mỗi ngày? Có, nhưng nó không tốt cho tiêu hóa của chúng ta. Koi thích những thứ tương tự, một vài bữa nhỏ trong ngày. Trong thời gian nhiệt độ cao điểm của mùa hè, bạn có thể cho cá koi ăn thường xuyên 4 hoặc thậm chí 5 lần một ngày, giả sử rằng quá trình lọc có thể làm cạn kiệt lượng thức ăn cho cá koi. Nếu không, vẫn cho ăn nhiều lần trong ngày, chỉ nên dùng khẩu phần nhỏ hơn. Bạn sẽ thấy rằng koi tiêu hóa thức ăn của chúng tốt hơn và tạo ra ít chất thải hơn, ngay cả khi bạn tăng lượng thức ăn mỗi ngày.

Nói chung, không cho cá koi ăn nếu nhiệt độ nước dưới 50 độ. thấp đến giữa 50 tuổi, bạn có thể cho ăn rất nhẹ, có thể 2-3 lần mỗi tuần và chỉ một ít thức ăn. Bạn có thể bắt đầu cho ăn một lần một ngày, nhưng vẫn là một lượng nhỏ. Từ giữa đến trên 60 tuổi, bạn có thể bắt đầu cho ăn 2-3 lần một ngày và trên 70 độ, cho ăn càng nhiều càng tốt khi bộ lọc có thể xử lý.

Làm cách nào để biết liệu bộ lọc của tôi có đủ lớn hay không?

Kiểm tra thường xuyên là cách tốt nhất để theo dõi bộ lọc của bạn. Nếu các bài kiểm tra cho thấy 0 amoniac, 0 Nitrit và Nitrat thấp, thì nó đang hoạt động bình thường và có thể là kích thước chính xác cho tải cá của bạn. Tuy nhiên, cá sẽ tiếp tục phát triển và ăn nhiều thức ăn hơn và thải ra nhiều chất thải hơn. Một bộ lọc đã tốt trong nhiều mùa có thể một ngày nào đó không đủ lớn. Điều này rất phổ biến đối với những người nuôi cá koi nhỏ trong một hồ nhỏ với một bộ lọc nhỏ. Chúng vẫn ổn cho đến khi cá koi lớn hơn, rồi đột nhiên chúng bắt đầu có vấn đề.

Thông thường, khi ai đó nói với tôi về ao của họ và tôi hỏi về bộ lọc, điều đầu tiên họ nói là, “ồ, nhưng nước rất trong, bộ lọc đang làm rất tốt!”. Độ trong của nước thực sự rất ít ảnh hưởng đến sức khỏe của ao hoặc bộ lọc. Amoniac, Nitrit, DOC và vô số chất độc khác không có màu và nước trong gin có thể gây độc cho cá koi. Và điều ngược lại cũng thường đúng. Nước đục trong xanh thường cực kỳ tốt cho sức khỏe!

Tôi có thực sự cần một bộ lọc UV không?

Vâng! Chà, nó không phải là một yêu cầu, nhưng nó chắc chắn là một công cụ lọc tuyệt vời. Một bộ lọc tia cực tím làm được nhiều hơn thế sau đó chỉ làm sạch nước xanh. Mặc dù nó không thoát khỏi nước xanh rất độc đáo! Nhưng nó cũng sẽ làm cho nước tốt hơn. Vi khuẩn Aeromonas, loại gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn, sẽ đi qua tia UV và bị tiêu diệt. Ngoài ra, mọi ký sinh trùng đều có một giai đoạn trong vòng đời của mình, nơi chúng trôi nổi tự do và không gắn vào vật chủ. Nếu trong thời gian đó chúng đi qua tia UV, chúng cũng sẽ bị phá hủy. Vì vậy, một bộ lọc UV là rất quan trọng đối với sức khỏe chung của ao. Ngay cả những hồ cá koi không có một chút tảo vẫn có thể được hưởng lợi từ bộ lọc tia cực tím.

Xin lưu ý rằng để tia UV có hiệu quả, nó cần phải có kích thước phù hợp với dòng chảy từ máy bơm. Nếu nước được đẩy qua quá nhanh thì tia UV sẽ không hiệu quả. Nếu nó được đẩy qua quá chậm, thì bóng đèn có thể quá nóng và cháy nhanh hơn dự kiến. Bộ lọc UV cũng cần được bảo trì thường xuyên. Bóng đèn cần được thay thế mỗi năm một lần và tay áo Quartz cần được làm sạch nhiều lần trong một mùa. Một số tia cực tím đi kèm với cần gạt nước để làm cho việc này dễ dàng hơn.

Tôi không muốn có cá koi của mình, tôi có thể làm gì với chúng? Bạn sẽ mua chúng chứ?

Hoàng Hải sẽ không mua bất kỳ cá koi nào từ một hồ cá nhân. Trong thực tế, tôi không nghĩ rằng bất kỳ đại lý cá koi đáng kính nào sẽ làm. Có một số lý do cho chính sách này. Chủ yếu là an ninh sinh học. Cá koi của bạn sẽ phải được kiểm dịch trong vài tháng. Bể nhỏ nhất mà chúng tôi có chỉ hơn 9.000 gallon và nó sẽ chỉ cần được sử dụng cho cá koi của bạn. Chi phí thức ăn, thuốc men, thức ăn tinh, v.v. trong suốt thời gian nó được kiểm dịch sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của cá. Thêm vào đó rủi ro nhiễm bệnh trong đàn của tôi với bất cứ thứ gì bạn có thể có trong ao của bạn đơn giản là rủi ro quá lớn.

Cách tốt nhất để trang trí lại cá koi của bạn là liên hệ với một câu lạc bộ koi địa phương. Họ thường sẽ có thể tìm thấy một người có sở thích để thêm một số cá koi vào hồ của họ. Thông thường nó được coi là một khoản đóng góp cho câu lạc bộ, nhưng nếu biết koi sẽ đến một ngôi nhà tốt thì hy vọng sẽ được thanh toán đủ. Nếu bạn chắc chắn cá koi có giá trị và bạn muốn thử và kiếm một số tiền cho cá koi, bạn luôn có thể thử vận ​​may của mình trên eBay hoặc danh sách Craigs.

Bạn có thể kết hợp cá koi lớn và cá koi nhỏ? Bạn có thể kết hợp cá koi và cá vàng?

Có và Có. Cá koi và cá vàng đều là hai loại cá chép, chúng sẽ sống cạnh nhau rất hòa hợp. Ngoài ra, cá koi lớn sẽ không ăn hoặc làm hại cá koi nhỏ hơn. Cá koi lớn hơn sẽ ăn trứng cá koi sau khi sinh sản và có lẽ cá koi nhỏ sau khi chúng được nở. Nhưng một con koi 24 “

Tôi không ăn cá koi 4 “. 

Mối quan tâm duy nhất khi trộn cá koi lớn và cá koi nhỏ hoặc cá vàng là cá koi lớn hơn có xu hướng lấy tất cả thức ăn và cá nhỏ hơn không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Vì vậy, cá koi nhỏ có thể giữ nguyên kích thước nhỏ nếu bạn không cẩn thận để đảm bảo chúng cũng đang kiếm thức ăn. Đôi khi chỉ cần chuyển sang thức ăn viên nhỏ hơn là đủ. Cá koi lớn có thể ăn thức ăn viên nhỏ mà không có vấn đề gì.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng HảiĐịa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương. Điện thoại:0973563068