Chi phí xây hồ cá koi

Bạn muốn có ngay một hồ cá koi mà chưa ước lượng được chi phí xây hồ cá koi, bạn muốn một bể cá ngoài trời đẹp với những chú cá koi tung tăng mà chưa xác định được giá cả. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí xây hồ cá koi và cách để có thể có được hồ cá đúng tiêu chuẩn.

Chi phí xây Hồ cá Koi

Bạn đang muốn có 1 hồ cá koi trong nhà, ngoài sân, sân thượng,…nhưng bạn đang thắc mắc và không biết giá cả và chi phí làm hồ koi như thế nào? Làm thế nào để tối ưu chi phí xây hồ cá koi đảm bảo phù hợp và mang tính thẫm mỹ và mang lại không gian thoải mái cho gia đình?

Chúng tôi honnonbomiennam sẽ làm rõ những thắc mắc của bạn trong bài viết sau. Hồ cá koi có nhiều dạng và nhiều loại để đáp ứng cho mục đích và nhu cầu nuôi cá của khách hàng. Tùy vào và không gian, vị trí và tiêm năng của khách hàng, mà chúng tôi có thể xây ra hồ cá koi phù hợp nhất.

Các bài viết liên quan:

Tùy theo điều kiện của gia đình và khách hàng chúng ta có thể lựa chọn theo chi phí và chất liệu kèm không gian, ví dụ như hồ cá mini, hồ cá koi khu vực sân thượng, hồ cá koi đi kèm hòn non bộ và thác nước,… và cũng tùy theo các lựa chọn đó chúng ta có thể có các mức giá khác nhau. Do đó giá thành của xây dựng hồ cá koi cũng phụ thuộc rất nhiều vào mẫu mã, kiểu dáng hoặc cấu trúc của hồ cá koi.

Chi phí xây Hồ cá Koi
Chi phí xây Hồ cá Koi

Muốn có được một hồ cá Koi thì cần những gì?

Đối với các đất nước đang phát triển và có điều kiện, việc xây dựng hồ cá Koi là điều không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, đối với các hộ gia đình muốn có được một hồ cá Koi bắt mắt và trang trọng thì phải cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng. Do chi phí xây hồ cá Koi từ khoảng một trăm đến hai trăm triệu đồng một hồ và những hồ cá Koi có thiết kế sang trọng thì lại càng đắc giá. Việc lựa chọn thiết kế và cân nhắc thẩn cận trước khi thi công là rất cần thiết. Sau đây là những điều cần lưu ý khi bạn muốn xây dựng một hồ cá đẹp:

  • Vị trí và diện tích phải phù hợp với thiết kế
  • Vật liệu tốt và chất lượng để xây dựng một hồ cá bền vững
  • Các vật dụng để trang trí hồ cá tô phần làm trở nên sinh động cho người xem
  • Chi phí, tiền công để trả cho thợ xây và chi phí cho thiết kế đẹp mắt của kỹ sư

 

Chi phí cho hệ thống xử lý nước hồ cá

Có đa dạng các loại máy lọc nước hồ cá mà quý khách hàng có thể lựa chọn một cách thoải mái tùy vào thị hiếu của mỗi người.Giá cả trung bình của một máy lọc nước công suất yếu từ khoảng 200 cho đến 500 nghìn đồng, áp dụng có thể cho cả hai hồ lớn và bé.

Với thiết kế dạng hồ cá koi lớn thì bạn nên sở hữu cho mình một máy lọc nước lớn có công suất mạnh vì bạn sẽ dễ dàng bơm nước đầy vào hồ và sẽ tiện hơn khi vệ sinh hồ cá, giá cả của những máy bơm này dao động từ khoảng 2 đến 7 triệu đồng, mỗi máy đều có đo lường công suất đơn vị lít/giờ.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một hồ cá koi lớn thì bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho cá koi, giá khoảng 150 nghìn đồng.Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua máy bơm xem có hợp với hồ cá của bạn không, nên đo lường diện tích và thể tích của hồ để chọn mua máy tạo oxi cá và máy thổi oxi cá cho phù hợp.Giá cả khác nhau tùy theo dung lượng của hồ cá, một máy thổi oxy cho cá có giá khoảng từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp tại quận 12

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá Koi 

Những người chơi cá koi phải biết chính xác cách nuôi cá, giữ gìn vệ sinh cho hồ cá cũng như cho cá koi bằng cách không cho cá koi ăn các loại thực phẩm, thức ăn tươi sống hay thức ăn thải, và nhất là các loại thức ăn thừa dễ gây bệnh vì nó có nhiều vi khuẩn.

Người nuôi cá koi cần cho cá ăn những loại thức ăn có chất dinh dưỡng cao để cá koi luôn khỏe mạnh và có chất đề kháng tốt để miễn nhiễm với nhiều loại bệnh không mong đợi. Chi phí của các loại thức ăn dinh dưỡng này có giá từ 100 đến 150 nghìn đồng/gói tùy theo mỗi hãng mà giá cá một chút chênh lệch.

Trung bình một ngày thì đàn cá khoảng 10 con sẽ ăn nửa kilogram của gói thức ăn dinh dưỡng, chi phí cho thức ăn dinh dưỡng cũng là một phần đáng kể đối với người nuôi cá koi bởi vì cá koi là loại cá phàm ăn.Các chi phí bảo dưỡng hệ thống lọc nước cũng nên được quan tâm, nhưng đối với hệ thống lọc nước và máy bơm nước tốt thì có thể kéo dài đến hơn 10 năm trừ khi chúng bị các yếu tố vật lý bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ bền.

Làm thế nào để tối ưu chi phí thi công hồ cá koi? 

Chi phí thi công tiểu sân vườn sẽ được tối ưu đáng kể nếu người chơi cá koi cần chú ý các yếu tố sau:

Vật dụng phải đúng và phù hợp với diện tích của hồ:

Sự kết hợp giữa một hồ cá koi với tiểu cảnh sân vườn không còn là quá xa lạ đối với người chơi cá koi. Lựa chọn đúng kích cỡ và công năng sẽ làm bạn tiết kiệm được khoản chi phí lớn mà bạn có thể không ngờ đến. Ví dụ cụ thể là nếu bạn sử dụng máy bơm nước cho hệ thống lọc nước có diện tích là 10 mét vuông, chiều cao là 2 mét thì bạn phải cân nhắc là việc sử dụng máy có một phần 2 mã lực là không nên vì nếu dùng loại máy bơm này thì sẽ rất tốn kém do máy bơm sẽ tốn nhiều công năng hơn. Để giải quyết vấn đề tốn kém này thì nên mua máy bơm có 1 phần 8 mã lực. Với ví dụ vừa trình bày, honnonbomiennam phần nào mong các bạn có cái nhìn rõ ràng và thấu đáo hơn khi chọn mua vật dụng để xây hồ cá.

Lựa chọn cây cảnh để trang trí làm phù hợp với không gian diện tích hồ cá và tạo ra phong cách riêng của bạn:

Những thứ trang trí đắc giá có thể được coi là đẹp hoặc tốt nhất chưa phải là yếu tố chính xác để giúp cho phong cảnh hồ cá koi của bạn trở nên thu hút và sống động. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và vừa có phong cảnh đẹp thì nên chọn mua những loại cây trang trí sao cho hồ cá koi sân vườn trở nên hài hòa và tô đậm lên nét riêng về không gian, cảnh quan hồ cá.

Hệ thống lọc nước hợp lý cũng góp phần làm giảm thiểu chi phí và thời gian:

Bất kể là ai, mỗi người trong chúng ta đều có khoảng thời gian khác nhau, kể cả người chơi cá koi. Đối với người chơi cá koi có rất ít thời gian để chăm sóc cá hay vệ sinh hồ cá, thì các bạn cần quan tâm về việc lắp đặt hệ thống lọc nước cẩn thận vì nó sẽ luôn làm cho nguồn nước trong sạch do đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để lo lắng. Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian để làm những việc quan trọng khác. Cách tiết kiệm chi phí hiệu quả này không phải ai cũng nhận biết và quan tâm kỹ về vấn đề này.

Những nguyên tắc cần thiết để có được một hồ cá koi đẹp và thu hút người xem:Một hồ cá koi được đánh giá là đẹp và bắt mắt thì cần có những cá Koi đẹp phù hợp với không gian và sở thích của từng gia đình.

Một số tiêu chí sau bạn cần đọc để tham khảo cách tạo một hồ cá đẹp:

–  Hồ cá koi ở trong nhà phải tốt nhất ở mật độ nước tối thiểu là 40 cm, đối với hồ cá koi ở ngoài trời thì mật độ nước tối thiểu là 60 cm, nước trong hồ càng ít tảo và rông thì càng tốt do đó phải luôn giữ cho nước trong hồ cá trong sạch, độ PH của hồ phài từ 7 đến 7.5 độ là hoàn toàn phù hợp và lành mạnh.

– Chọn giống cá Koi tốt và khỏe đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng.

– Để tránh một số bệnh dịch cho cá, bạn không nên chọn mua cá nhiều lần, nếu mua thêm cá cảnh mới thì bạn cần phải cách li chúng với những cá đã mua trước để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh. Khi bạn đã cảm thấy an toàn và chắc chắn những cá koi mới khỏe mạnh thì có thể bắt đầu cho chúng sống cùng.

Sơn hồ và chống thấm là yếu tố cần thiết để giảm chi phí:

Trong quá trình xây dựng hồ cá koi khi thi công tại khu vực trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố chống thấm là quan trọng. Điều này sẽ ngăn chặn nước trong hồ cá chảy ra ngoài và ngược lại  ngăn chặn nước bên ngoài không chảy được vào trong hồ.Hiện nay, phương pháp chống thấm được ưa thích là những loại sơn chống thấm như sơn hồ. Bạn có thể dùng sơn bitum hay sơn để pha màu đen. Lý do bạn nên sử dụng màu sơn này là để hạn chế sự phát triển của rêu và tảo và tô đậm thêm vẻ đẹp của đàn cá koi khi chúng bơi lội trong hồ.

Hồ nuôi cá cần đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện cần thiết
Hồ nuôi cá cần đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện cần thiết

Chi phí thi công và thiết kế hồ cá Koi độc đáo được đảm bảo

Dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi tại honnonbomiennam của chúng tôi luôn cung cấp không chỉ vật liệu tốt mà còn thiết kế đảm bảo an toàn với chi phí vừa phải cho người chơi cá koi.Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thi công các hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn, hồ thủy sinh,…

Sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng luôn là động lực hàng đầu và là mục tiêu chính để chúng tôi có thể phát triển xa hơn và hướng đến nhiều sự sáng tạo trong thiết kế để làm thỏa mãn nhu cầu không ngừng của quý khách.Chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và được đào tạo cao

Chúng tôi, hononbomiennam luôn tạo ra nhiều bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp và bắt mắt để lấy được lòng tin của quý khách hàng trong nhiều năm gần đây.