Giá Cá Koi Con

Cá koi con

Tìm hiểu Cá Koi là gì và giá cá Koi con hiện nay trên thị trường?

Cá Koi con là gì?

Cá Koi là một lọai cá chép được lai tạo, có quan hệ họ hàng gần với giống cá vàng và được nuôi rộng rãi để làm cảnh. Cá Koi thì có loại cá Koi lớn, cá Koi nhỏ. Cá Koi lớn thường đường nuôi tại những  hồ nhân tạo lớn, cá Koi nhỏ thì nuôi tại các bể nhỏ đặt trong nhà vừa đáp ứng thú vui chơi cá vừa sang trọng vừa đẹp và khiến ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên hon. Và giá cá koi con cũng rất được quan tâm đến. Xem thêm  để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

hồ cá ngoài trời

Cá Koi  là loại được cho là loại cá mang lại nhiều may mắn, thể hiện những triển vọng tương lai và cơ hội về tài lộc của gia chủ sau này. Hồ cá Koi đòi hỏi rất nghiêm ngặt về tiêu chuẩn nguồn nước để cá có được môi trường sinh trưởng, duy trì tốt. Người đời quan niệm rằng  cá càng nhiều thì may mắn tiền tài càng ngày càng sinh sôi nảy nở.

Nguồn gốc của cá Koi:

Từ lâu, Cá Koi có mặt ở những nước Trung Á sau đó phát được triển mạnh mẽ, phổ biến tại 2 nước láng giềng là Trung Quốc và Nhật Bản. Hiện nay Cá Koi trong thị trường cá cảnh Việt Nam vẫn được nhập khẩu chủ yếu từ hai quốc gia này. Chính những con người tài hoa, khéo léo, tỉ mĩ ở 2 quốc gia này đã lai tạo và nhân giống ra đa dạng các loại cá Koi khác nhau vô cùng sặc sỡ và bắt mắt như hiện nay.

Đặc điểm và hình dạng cá Koi:

Nhắc đến cá Koi đẹp và đạt chuẩn VIP ONE được mang ra để đấu giá từng con với nhau, có giá dao động từ 200 triệu đến hàng tỷ đồng một con. Không thể không nhắc đến loại cá Koi nhân tạo của Trung Quốc và Nhật Bản. Hai loại cá này đang chiếm lên đến 99% cá Koi trên thị trường hiện nay.

Trên thị trường hện nay Cá Koi hiện có khoảng hơn 100 giống, được chia thành 13 loại chính với các đặc điểm:

Cá koi con
Cá koi

Cá Koi có thân hình vô cùng đẹp, vô cùng duyên dáng. Với màu sắc tươi sáng và sặc sỡ bởi thế luôn thu hút được ánh nhìn khiến cá Koi có giá trị về mặt trang trí cao.

Cá Koi gần giống con mực với cơ thể có hệ thống trục chính. Cơ thể có màu sắc bắt mắt và các dấu hiệu,hình ảnh, vết loang đa dạng. Cơ thể cá được chia thành 3 phần như những loại cá bình thường khác: đầu, thân và đuôi. Phần đầu bao gồm mắt cá, miệng cá,mang cá. Thân có ở vây ngực, vây lưng, vây bụng. Phần đuôi có vây gần hậu môn, vây đuôi phát triển mạnh , toàn thân là một lớp vảy.

Những loại giống cá Koi khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.  Người ta  nhận biết phân biệt bằng màu sắc, đánh dấu, hình dáng , kích thước,vv.…

Giá cá Koi con trên thị trường hiện nay

Về giá của cá Koi nhỏ sẽ rẻ hơn so với những chú cá Koi trưởng thành. Mức giá này phụ thuộc chủ yếu vào kích thước lớn nhỏ của cá Koi. (Vì tùy thuộc vào mùa cá nên đây chỉ là bảng giá tham khảo, không phải là bảng giá niêm yết đây chỉ là mức giá tham khảo các bạn tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết nhé!)

Cá Koi có kích thước < 9cm: giá bán khoảng 800.000 VNĐ/1kg

Cá Koi có kích thước từ  9cm – 16cm: giá bán khoảng 900.000 VNĐ/1kg

Cá Koi có kích thước khoảng 16cm – 19cm: giá bán khoảng 1.500.000 VNĐ/1kg

Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng. thiết kế các mẫu hồ nuôi cá cảnh đẹp một cách chi tiết nhất mọi nơi, mọi lúc khi khách cần .

Thông tin liên hệ  thi công hồ cá koithi công hòn non bộ

SDT: 0973563068

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.