Hồ cá đẹp mini

THIẾT KẾ HỒ CÁ KÍNH 

Để thiết kế hồ cá kính đẹp, ngoài sự bố trí khéo léo bên trong, sự thẩm mỹ và hợp lý của bể cá cảnh bằng kính là 1 thành phần rất quan trọng. Bể kính phải đạt được các tiêu chuẩn về độ an toàn, chắc chắn và sự tinh tế, sắc sảo bên ngoài.

Các bài viết liên quan:

Độ an toàn của hồ cá  kính.

+  Dường như rất khó phân định được độ an toàn tuyệt đối của bể cá cảnh bằng kính khi gia công, vì tùy mục đích sử dụng mà có sự bố trí, thiết kế hợp lý. Bể kính dùng để chơi thủy sinh, san hô sẽ phải được gia công chắc chắn hơn bể cá cảnh bằng kính chỉ để chơi cá, ít vật liệu trang…

+  Để có một bể cá cảnh đẹp, ngoài sự bố trí khéo léo bên trong, sự thẩm mỹ và hợp lý của bể cá cảnh bằng kính là 1 thành phần rất quan trọng. Bể kính phải đạt được các tiêu chuẩn về độ an toàn, chắc chắn và sự tinh tế, sắc sảo bên ngoài.

+  Cần lưu ý đến kích thước bể cá cảnh bằng kính để có phương án gia công phù hợp, kính mỏng sẽ không chịu được áp suất nước theo chiều đứng và chiều ngang, gây nên hiện tượng bể, nổ  bề mặt. Bố trí kính không hợp lí, không sử dụng gông kiềng theo chuẩn sẽ gây nên tình trạng võng, toạt bể cá cảnh bằng kính dưới áp lực nước và dòng chảy từ lọc, áp suất nén, dao động từ bộ sủi khí.

Xem thêm THIẾT KẾ HỒ CÁ KÍNH

Độ thẩm mỹ của bể cá cảnh bằng kính.

Để có được một bể cá cảnh bằng kính thẩm mỹ, cần có các yếu tố sau: + Đường keo không quá lem, vừa phải và đều (nếu là bể cá cảnh bằng kính dán thường). Các đường gông kiềng không được lộ liễu, phải được che bởi viền bên ngoài, việc bố trí các tấm gông kiềng sao cho vừa đảm bảo an toàn về lực, vừa không chiếm không gian phía trên, gây nên sự chật chội và cản trở ánh sáng từ đèn.

Một số quy cách thiết kế hồ cá kính thông dụng hiện nay

Bể kính dán dấu keo và bể cá bằng kính dán thường

+ Bể cá bằng kính dấu keo là bể cá cảnh bằng kính được dán bằng kĩ thuật cao cấp, kính được mài xiết cạnh, đều và chuẩn.Điều quan trọng là với kĩ thuật này, sản phẩm khi hoàn thiện sẽ chỉ có đường keo kết dính tại điểm tiếp xúc giữa các tấm kính, không có đường keo phụ lem ra bên ngoài. Nhiều người hoài nghi về độ an toàn của bể cá cảnh bằng kính dán dấu keo, nhưng với kĩ thuật này, kết cấu của các tấm kính liên kết lẫn nhau tạo nên lực liên kết rất lớn, rất khó bị phá vỡ hoặc rò rĩ.

Thiết kế hồ cá kính. Ảnh 1

+ Bể cá bằng kính dán thường hay sử dụng với những bể lớn nhưng sử dụng kính có độ dày không phù hợp, diện tích tiếp xúc giữa các tấm kính nhỏ nên cần thêm một đường keo phụ bên trong để đảm bảo an toàn cho bể cá cảnh bằng kính. Tại những địa chỉ dán bể cá cảnh bằng kính có kinh nghiệm, các đường keo phụ được vuốt rất đều, không là vấn đề lớn về thẩm mỹ.

Xem thêm thi công hồ cá koi Bể cá sử dụng bể cá cảnh bằng kính dấu keo Xem thêm Thiết kế hồ cá mini

Bể kính có viền hay không viền.

Bể cá cảnh bằng kính dấu keo, không kiềng, thường không sử dụng  bộ viền bên ngoài, vì đa số người chơi khi sử dụng loại bể này đều mong muốn có được sự thanh thoát, tinh tế từ bể cá cảnh bằng kính, mọi góc cạnh đều sắc nét. Thương áp dụng với những bể cá thủy sinh hoặc bể cá mini.

Với những bể cá cảnh bằng kính sử dụng gông kiềng hoặc lọc âm thì bộ khung viền là phương án lý tưởng để làm bể cá đẹp hơn, che giấu khuyết điểm, tạo điểm nhấn độc đáo.

Quý khách có thể xem thêm thi công hòn non bộ Cá cảnh và thủy sinh ngày được mở rộng. Mỗi người có một kiểu chơi cá cảnh khác nhau với phong cách đa dạng .Các mẫu hồ cá mini đẹp được rất nhiều người sử dụng chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý nhất ứng ý đáp ứng với nhu cầu của bạn.  

Hồ cá bằng kính trong suốt.

Hồ cá bằng kính mini
Hồ cá bằng kính mini đẹp

Hồ cá rất phổ biến bán ở cửa hàng cá cảnh hoặc phụ kiện hồ cá cảnh. Chỉ cần đưa họ kích thước thì bạn sẽ có một chiếc bể kính như ý muốn. Chúng ta cũng có thể tự làm hồ cá mini đẹp ở nhà cũng được vì nó đơn giản và chọn chất lượng kính phù hợp với nhu cầu của mình .

Hồ cá mini

Hồ cá mini đất rất nhiều người ưa chuộng
Hồ cá mini đất rất nhiều người ưa chuộng

Hồ cá mini rất tiện dụng có sẵn các phụ kiện như lọc nước, đèn led, … Những mẫu hồ cá mini chuyên dùng cho bàn làm việc, vị trí góc nhà. Công tắc điều khiển được tích hợp trên hồ cá, dễ dàng sử dụng và di chuyển. Mức giá 500.000 VNĐ trở lên. Đối với các khách hàng đam mê về bể cá koi quý khách có thể tham khảo tại thi công hồ cá koi

Hồ đúc

Hồ thủy sinh mini kích thước theo yêu cầu
Hồ thủy sinh mini kích thước theo yêu cầu

Mẫu hồ cá được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa chuộng. hồ cá đúc thiết kế  dầy đủ kích thước, các loại bể kính này chuyên dùng cho hồ cá. Dạng bể mini trên đã có sẵn đèn và hệ thống lọc nước bê trong, rất tiện  và gọn gang khi mang đi.

Bể cá mini có viền bằng gỗ

Bể cá thủy sinh có viền gỗ
Bể cá thủy sinh có viền gỗ

Là một trong những loại hồ cá cảnh được nhiều người sử dụng. Với thiết kế tương tự như các dòng hồ cá bằng kính hay hồ đúc, hồ cá này có thêm viền gỗ bao quanh giúp hồ chắc chắn và an toàn. Hồ cá này rất thích hợp cho những loại cá cảnh .Một trong số những lựa chọn tốt nhất để làm một hồ cá đẹp mini.

Hồ cá có hình trụ

Bể cá dạng hình trụ thiết kế đẹp mắt
Bể cá dạng hình trụ thiết kế đẹp mắt

Hồ cá hình trụ cũng giống như những loại bể cá cảnh bằng bình thủy tinh, với dáng hình trụ, độc đáo,nhỏ gọn, có thể đặt được ở khắp nơi, hồ cá để bàn, … Những dạng hồ cá mini được sử dụng quá rộng rãi.

Hồ cá mini dạng treo

Bể cá thủy sinh dạng treo độc đáo
Bể cá thủy sinh dạng treo độc đáo

Khác với những loại hồ cá thông thường, loại hồ cá này có hình tròn và được treo trên 1 trên giá treo, nhìn hết sức độc đáo. Được thiết kế đẹp mắt, để trang trí cho phòng khách hoặc bàn làm việc. Nhược  điểm  của hồ cá mini dạng treo là khó vệ sinh và không lắp thêm được các phụ kiện khác lọc hay đèn. Xem thêm Cá cảnh đẹp nhất Việt Nam

Hồ cá mini hình bầu dục

Bể cá hình bầu dục
Bể cá hình bầu dục

Dạng hồ cá mini này có thể tìm mua dễ dàng và với giá khá rẻ. Nhưng sẽ rất khó để có thể gắn thêm các phụ kiện. Với ưu điểm rẻ , đẹp và dễ mua, được nhiều người yêu cá cảnh ưa chuộng.

Hồ cá mini XiaoMi

Hồ cá mini
Hồ cá mini

Là vật dụng trang trí cực đẹp.Có đầy đủ tính năng, công dụng cho bạn có thể nuôi cá cảnh tốt nhất. Những mẫu hồ cá đẹp mini đang được rất nhiều ưa chuộng. Các mẫu đều có kích thước nhỏ gọn và mang tính thuận tiện cho người dùng. Các bạn có thể xem thêm:Hòn non bộ mini đẹp