Hồ cá đẹp nên đặt ở đâu trong nhà

Trước khi nuôi cá cảnh trong nhà, điều đầu tiên bạn hãy tìm hiểu xem, vị trí nào thật sự thích hợp và tốt cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là các vị trí không nên đặt, giúp hồ cá đẹp trong nhà và tốt về mặt phong thủy.

cách đặt hồ cá trong nhà
Hồ cá koi đẹp trong nhà

1. Không để bể cá sau ghế sofa

Hồ cả thể hiện tính động, đặt phía sau ghế sofa phòng, những nơi vững chất, ổn định. Dễ gây sự bất an đối với mọi người trong gia đình, ảnh hưởng đến sự phát triển trong gia đình.

Các bài viết liên quan:

2. Không đặt trong hoặc gần toilet

Muốn đặt bể cá theo phong thủy, thì nhất địng tránh gần haocwj trong nhà vệ sinh. Khu vực phòng vệ sinh, khu vực có ánh sáng kém, ẩm thấp trong nhà có rất nhiều âm khí rất không phù hợp là nơi đặt bể cá. Có hồ cá đẹp trong nhà là đại diện cho sự hưng thịnh, phát triển, năng lượng, tài lộc.

3. Không đặt bể cá đối diện nhà bếp

Bể cá thuộc hành Thủy, khu vực bếp thuộc hành Hỏa, nếu đặt đối diện sẽ tương khác với ngũ hành. Vì thế, nếu bạn muốn đặt đối diện là việc không nên làm. Ngày nay do diện tích bị hạn hẹp, nên các phòng được thiết mở với nhau: mở phòng khách, phòng bếp với nhau. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận khi đặt hồ cá. Cần chọn vị trí tránh tạo ra một đường thẳng với bếp nấu. Vì nếu làm như vậy sẽ gây ra xung đột trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe người nấu bếp.

4. Không đặt bể cá đối diện hay dưới ban thờ

Theo phong thủy, khi đặt hồ cá: trước ban thờ, tượng thần, như thần Tài bạn sẽ bị đẩy vào thế “chính thần hạ thủy”. Khiến gia định bạ lâm vào hoàn cảnh phá sản. Còn đặt ở phía dưới bàn thờ thì lại càng không nên. Khu vực ban thờ là nơi trang nghiêm, yên tĩnh, bể cá thì sống động. Ngoài ra, nếu đặt ở dưới bàn thờ, khi bạn lao dọn sẽ làm bụi rơi vào hồ, gây bẩn nước, chết cá.

5. Không đặt gần cửa ra vào

Cửa ra vào là lối đi chính, nơi các luồng khí thịnh vượng trong nhà. Nếu đặt sẽ gây cản trở lối đi, tài lộc trong nhà bạn. Nên đặt ở phía bên trái cửa chính, nữa phía ngoài phòng khách, tăng góc thẩm mĩ cho bể, tăng năng lượng tích cực, sức khỏe mọi người trong gia đình…

6. Không đặt trong phòng ngủ

Hồ cá manh tính động mà phòng ngủ mang tính tĩnh lặng, nếu đặt trong phòng sẽ âm thịnh dương suy. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người trong phòng. Bể cá chứa khá nhiều nước, các thiết bị điện, tạo bọt hoạt động xuyên suốt ngày đêm, làm rối loạn nhịp sinh học. Lây ngày gây ảm giác mệt mỏi, buồn chán, mất ngủ của người trong phòng.

7. Không đặt phía bên phải ngôi nhà

Theo góc nhìn phong thủy, phía bên phải của ngôi nhà là phương vị Bạch Hổ. Thuộc khu vực rất kỵ với nước, không thích hợp để đặt hồ cá.

8. Không đặt phía dưới các linh kiện, đồ điện tử

Thời đại ngày nay, tất cả các gia đình đều sử dụng các loại thiết bị điện tử như: máy lạnh, bếp điện, lò vi sống, tivi… Không được đặt hồ cá ở dưới, bên cạnh hoặc phía trên bề mặt những món đồ ở trên. Vì hơi nước từ hồ cá sẽ làm hư hỏng các đồ điện tử của bạn.

hồ cá trong nhà
Hồ cá koi trong nhà

9. Không nên để hồ cá quá to trong phòng làm việc

Bạn có thể trang trí trên bàn làm việc của mình, bằng một hồ cá mini giúp tăng ý tưởng sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ đặt bới một kích thước lớn trong phòng hoặc phía sau thì không được. Bàn làm việc của bạn cần yên tĩnh, không quá động tĩnh để giúp bạn được tập trung khi làm việc. Xem thêm thi công hồ cá koi, thi công hòn non bộ

5/5 - (1 vote)