Hồ cá đẹp trước sân nhà

Bể cá và bể cá koi khá tuyệt vời.

Nếu là người am hiểu về phong thủy, bạn có thể biết rằng việc đặt một bể cá ở đâu đó trong nhà sẽ mang lại cho bạn sự giàu có hoặc may mắn về tiền bạc. Trong bài viết này, tôi đã tổng hợp một số mẹo phong thủy phổ biến nhất trong việc sử dụng bể cá và bể cá, bạn sẽ thấy ở phần sau.

Nhưng trên hết, khoa học đã tìm ra nhiều lợi ích sức khỏe của việc nuôi cá, điều này khiến tôi hoàn toàn ngạc nhiên.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua bể cá đó, bạn có thể có nhiều lý do hơn để làm như vậy. Hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc loại bỏ bể cá đó, bạn có thể muốn thay đổi quyết định của mình. Bạn thậm chí có thể bắt đầu nhìn bể cá với một góc nhìn hoàn toàn mới.

Khoa học bể cá và lợi ích phong thủy-min-min

Ở phần cuối, tôi sẽ tiết lộ sở thihcs mà tôi đã yêu thích gần đây. Để bắt đầu, hãy để tôi bắt đầu với một số phát hiện khoa học về lợi ích của việc nuôi cá bể.

Tôi đã tìm thấy bốn lợi ích sức khỏe của việc nuôi cá trong bể cá được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học. Tôi đã cố gắng hợp lý hóa chúng và đây là những gì tôi đã nghĩ ra.

Con người chúng ta có một sức hút tự nhiên đối với nước. Chúng ta không thể tồn tại mà không có nó, và chúng ta không thể trồng cây hoặc thuần hóa động vật để nuôi sống bản thân nếu nước hoàn toàn không có trong chúng ta. Vì vậy, có lẽ tác động có lợi của nó đối với chúng ta liên quan đến bản năng sinh tồn của chúng ta, hoặc có lẽ nó đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta với thành phần DNA của chúng ta.

Các bài viết liên quan:

Cơ sở lý luận này có thể giúp giải thích những phát hiện khoa học về lợi ích của việc nuôi bể cá tại nhà:

Giảm căng thẳng

Bể cá có khả năng giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách đưa tác động làm dịu của thiên nhiên vào nhà.

Tiến sĩ Schwartz nhấn mạnh rằng tác động của bể cá có tác dụng làm dịu tương tự như chúng ta trải nghiệm khi lắng nghe “âm thanh của sóng biển, mưa bão và tiếng suối chảy đầy mê hoặc cũng như thư giãn.”

Tác dụng làm dịu này đặc biệt hữu ích trong môi trường căng thẳng cao. Thậm chí, có ý kiến ​​cho rằng môi trường làm việc và văn phòng điều hành nên lắp đặt bể cá vì tác dụng giảm căng thẳng của nó.

Hạ huyết áp và nhịp tim

Một nghiên cứu của các chuyên gia từ National Marine Aquarium, Đại học Plymouth và Đại học Exeter cho thấy việc nhìn chằm chằm vào cá bơi sẽ làm giảm huyết áp và giảm nhịp tim.

Họ phát hiện ra rằng nhịp tim giảm 3% khi mọi người chỉ nhìn chằm chằm vào một cái bể trống không chỉ có đá và rong biển. Khi thêm cá vào hỗn hợp, họ nhận thấy nhịp tim giảm hơn 7%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiếp xúc với khung cảnh dưới nước này có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của con người.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người cao tuổi có vấn đề về huyết áp cao.

Tác dụng trị liệu

Cách đây vài tháng, tôi đi khám nha sĩ và chuẩn bị khoan ba chiếc răng của mình. Ngay cả ý nghĩ về nó bây giờ cũng khiến tôi khổ sở.

Nhìn lại, nó có thể còn tồi tệ hơn. Có một bể cá trong khu vực chờ đợi, và tôi không thể không nhìn một đàn cá vàng bơi vô định xung quanh bể đó. Nghĩ lại, tôi hoàn toàn bị chúng mê hoặc.

Bể cá trong phòng nha có thể giúp bạn bình tĩnh và cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn với nha sĩ.

Theo nhà sinh vật học biển Deborah Cracknell, “bể cá… thường liên quan đến nỗ lực làm dịu bệnh nhân trong các ca phẫu thuật của bác sĩ và phòng chờ nha khoa”. Họ cũng phát hiện ra rằng bệnh nhân ít cần dùng thuốc giảm đau hơn sau khi quan sát những con cá đó trong văn phòng. Báo cáo khoa học đầy đủ được gọi là Hệ sinh vật biển và Sức khỏe Tâm lý.

Vì vậy, mặc dù tôi nghe thấy tất cả những âm thanh chói tai của máy khoan răng hoặc làm sạch sâu trong nền (nghĩ đến nó vẫn khiến tôi ớn lạnh), tôi đã hoàn toàn bị đưa đến một thế giới khác khi tôi nhìn chằm chằm vào những con cá đó.

Điều chỉnh bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu của Đại học Purdue cho thấy rằng việc trưng bày những bể cá có màu sắc rực rỡ có thể hạn chế các hành vi gây rối và cải thiện thói quen ăn uống của những người mắc bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu cho thấy rằng các bệnh nhân thể hiện hành vi thư giãn hơn và ít biểu hiện sự hung hăng về thể chất, đi lang thang, đi lại và la hét. Họ cũng phát hiện ra rằng các bệnh nhân ăn nhiều hơn tới 21% lượng thức ăn so với trước đây, với mức tăng trung bình là 17% trên tất cả các bệnh nhân được nghiên cứu.

Hơn nữa, họ phát hiện ra rằng các bệnh nhân có trí nhớ ngắn hạn tốt hơn và họ cần ít chất bổ sung và thuốc hơn.

Vì vậy, nếu bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn đang mắc bệnh Alzheimer (hy vọng là không), một bể cá có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho họ. Đôi khi, những tác động tích cực còn tốt hơn thuốc và thuốc.

Thật đáng kinh ngạc khi các nghiên cứu khoa học đã khám phá ra những lợi ích sức khỏe của việc giữ một bể cá xung quanh. Tác dụng làm dịu mà chúng mang lại là phương thuốc tự nhiên cho một số vấn đề về tinh thần và thể chất mà chúng ta gặp phải, và chắc chắn là thứ tôi thích hơn bất kỳ loại ma túy nào.

Bên cạnh những lợi ích về tinh thần và thể chất, bể cá còn mang lại những lợi ích khác, theo phong thủy.

Phong thủy đằng sau bể cá

Giữ một bể cá hoặc bể cá là rất phổ biến trong thực hành phong thủy. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý khi nuôi cá mà bạn sắp tìm hiểu.

Để bắt đầu, hãy cùng khám phá những lợi ích phong thủy mà bể cá có thể mang lại cho bạn.

Bể cá thường được sử dụng để kích hoạt và tăng cường may mắn tiền bạc và sự nghiệp của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại tài lộc, tiền bạc và sự dồi dào cho một người. Đây là lý do tại sao bể cá và bể cá thường được thấy trong các nhà hàng và ngân hàng châu Á, và chúng thường được đặt gần cửa ra vào.

Bể cá cũng được sử dụng như một phương thuốc phong thủy để chống lại năng lượng tiêu cực. Khi khác, bể cá có thể được dùng để mang lại nhiều cuộc tình hơn cho một người bằng cách đặt nó ở vị trí “đào hoa”. Điều này có thể là mong muốn đối với những người còn độc thân nhưng có thể gây rắc rối cho những người đã kết hôn.

Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, bể cá có thể gây ra rất nhiều điều xui xẻo.

Để giúp bạn tránh chúng, đây là một số mẹo phổ biến tôi tìm thấy về cách sử dụng bể cá để cải thiện phong thủy của ngôi nhà của bạn. Nhưng hãy để tôi nhắc bạn rằng những lời khuyên này rất chung chung, và một số thậm chí có thể có vẻ mâu thuẫn vì ứng dụng và thực hành của nó rất linh hoạt.

Đặt bể cá ở đâu

Theo quan niệm Tứ Thiên, nên đặt bể cá ở phía trước nhà để tăng cường vận may về tiền bạc. Mặt tiền của ngôi nhà có biểu tượng là Phượng hoàng đỏ.

Nếu phía trước nhà là cửa ra vào, bạn có thể đặt bể cá theo hướng chính diện bên trái (giả sử bạn đang đứng giữa nhà). Phía bên trái được tượng trưng là Rồng xanh, người ta cho rằng vị trí này cũng mang lại may mắn vì rồng ưa nước.

Theo Bát quái đồ phong thủy, hướng Đông Nam là vị trí tốt nhất để đặt bể cá, vì đây là khu vực cho tài lộc và sự dồi dào. Tiếp theo là hướng Bắc là sự nghiệp, tiếp đến là hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

Về phần sao, một số chuyên gia cho rằng thích hợp đặt bể cá ở nơi có sao # 8 trú ngụ. Các ngôi sao luân phiên hàng năm, và vào năm 2016, Ngôi sao số 8 sẽ cư trú ở khu vực phía Tây Nam.

Đối với các chòm sao, người ta nói bể cá thích hợp ở khu vực phía đông và tây nam. Các chòm sao này xoay vòng hai mươi năm một lần. Đối với năm 2004 đến 2023, hướng Đông và Tây Nam là những vị trí thích hợp để đặt bể cá có thể giúp tăng cường vận may về tiền bạc.

Cuối cùng, bạn có thể đặt một bể cá ở khu vực giàu có của nhà bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm khu vực của cải có thể cần đến sự tư vấn của thầy Phong thủy vì vị trí của nó ở mỗi ngôi nhà thường khác nhau.

Nơi KHÔNG đặt bể cá

Có những vị trí thích hợp để đặt bể cá, thì cũng có những nơi KHÔNG phù hợp. Trên thực tế, nhiều chuyên gia phong thủy đồng ý rằng đặt bể cá không đúng vị trí có thể gây ra những rắc rối và xui xẻo.

Đầu tiên, người ta cho rằng bể cá không được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì điều này có thể gây ra bệnh tật cho vợ hoặc chồng và các vấn đề tài chính cho người trụ cột trong gia đình.

Theo các chòm sao, hướng Đông Bắc không thích hợp để đặt bể cá trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2023. Điều này có thể khiến sức khỏe kém, hao hụt tiền bạc và sự nghiệp thất bại.

Những nơi khác cần tránh bao gồm phòng ngủ và nhà bếp.

Phòng ngủ ưa thích môi trường tĩnh, đó là một lý do tại sao các chuyển động liên tục do cá mang lại là không phù hợp. Hơn nữa, ánh sáng và những thứ gây xao nhãng do bể cá mang lại cũng là những yếu tố phong thủy gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nhà bếp là nơi yếu tố lửa rất mạnh. Bởi vì nước xung đột với lửa, nhà bếp của bạn có thể cảm thấy hơi “kỳ lạ” khi bạn đặt một bể cá trong nhà bếp của bạn. Một số người thậm chí còn nói rằng cuộc đụng độ này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người trong nhà. Theo kinh nghiệm cá nhân, khói dầu mỡ từ quá trình nấu nướng có thể dễ dàng gây ô nhiễm nước (đặc biệt là nếu không có nắp đậy), điều này làm cho bể cá của bạn khó vệ sinh hơn nhiều.

Số lượng cá có quan trọng không?

Người ta thường nói rằng bể cá nên chứa 9 con cá vàng, trong đó 8 con có thể có màu đỏ hoặc vàng và một trong số đó là màu đen.

Một số người nói rằng mục đích của con cá đen là để hấp thụ năng lượng âm. Khi họ chết, một số người tin rằng họ đã hấp thụ nhiều năng lượng tiêu cực hơn mức họ có thể xử lý và đã giải thoát cho bạn những điều xui xẻo.

Ngược lại, có những người khác nói rằng khi cá vàng chết, bạn KHÔNG bị xui xẻo. Những con cá vàng chỉ đang bị trúng một loại năng lượng phong thủy xấu giống như những con cá trong cùng một ngôi nhà, và về cơ bản không có gì được “giải thể”. Năng lượng phong thủy xấu giết chết cá vàng vẫn còn xung quanh, làm tổn thương cả bạn và cá vàng.

Về số lượng cá, tôi đã thấy rất nhiều câu nói khác nhau. Dưới đây là một số mà bạn có thể quen thuộc:

  • Sử dụng Lo Shu Square, 1, 4, 6, 8 và 9 là số lượng cá thích hợp để có trong bể cá của bạn. Để nhắc lại, tránh có 2, 3, 5 và 7 con cá.
  • Số lượng cá phụ thuộc vào số Kua của bạn và thay đổi theo từng cá nhân.
  • Sử dụng ngũ hành, trong đó 2 và 5 là thổ khắc chế nước không tốt cho vận khí.
  • Sử dụng biểu tượng, tám đại diện cho sự thịnh vượng và chín đại diện cho đỉnh cao và hoàn thành.

Ngoài ra, Bậc thầy Phong thủy đáng tin cậy của tôi – Bác Dixer – đã đề cập rằng số lượng cá tốt lành dựa trên bạn, các thành viên trong gia đình bạn, giới tính của bạn và kích thước của bể cá. Ví dụ: nếu bạn ở trong một gia đình có một chồng, một vợ và một con trai, con số tốt sẽ là một con cá đen và sáu con cá vàng.

Như bạn có thể thấy, số lượng cá từ các nguồn khác nhau có thể khá khó hiểu. Cá nhân tôi không nghĩ rằng số lượng cá là quan trọng, miễn là có một số lượng phù hợp với kích thước của bể cá.

Những hiểu biết từ một Bậc thầy Phong thủy

Dưới đây là những gì Laurent Langlais, một nhà phong thủy và nhà chiêm tinh đã được giới thiệu trên BBC, nói về bể cá và phong thủy:

“Nó có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng tôi coi những bể cá có kích thước bình thường là những vật phẩm nước đẹp về mặt hình ảnh, nhưng không kích hoạt nhiều (may mắn).

Nếu thực sự cần kích hoạt Nước ở một khu vực cụ thể – ví dụ: một doanh nghiệp cần chuyển động của nước để tăng lưu lượng khách hàng – thì một đài phun nước có kích thước vừa phải sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này là do hầu hết các bể cá có rất ít bề mặt tiếp xúc với không khí ngoài trời và do đó nó chỉ mang tính chất trang trí chứ không phải là chất kích hoạt thực sự.

Bây giờ, một hồ lớn với cá Koi là một câu chuyện khác, vì những con vật đó đủ lớn để di chuyển nước và tiếp xúc nhiều với Chi của không khí. Suy nghĩ rằng một bể cá kín có cùng mức độ kích hoạt giống như suy nghĩ một số (tiêu cực) Sha Chi được tạo ra bên trong bởi các góc của đồ nội thất. Nó không phải là trường hợp, vì Sha Chi cần một cấu trúc lớn hơn và là bên ngoài. Các nguyên tắc phải tính đến kích thước và vị trí, bên ngoài hoặc bên trong. Hãy nhớ rằng, các công thức tinh thần trực tiếp / gián tiếp chỉ tồn tại bên ngoài và được tìm thấy trong các địa hình tự nhiên.

Tóm lại, tôi vẫn sẽ đặt bể cá (trong nhà) ở khu vực Bắc, Đông hoặc Đông Nam vì yếu tố nước vẫn tương thích với các khu vực đó, nhưng sẽ không chỉ tính vào nó nếu cần kích hoạt liên tục. Nó củng cố cho biểu tượng Nước nhưng không di chuyển Chi xung quanh nhiều.

Đối với loài và số lượng cá, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích văn hóa của khách hàng ”.

Đặc biệt cảm ơn Laurent đã giúp chúng tôi làm rõ tất cả thông tin ở trên và quản lý kỳ vọng của chúng tôi về việc có một bể cá tại nhà. Bạn có thể

Những lưu ý khác đối với bể cá phong thủy

Một số chuyên gia cho rằng vị trí đặt bể cá không được xung khắc với ngũ hành của một khu vực nhất định.

Mặc dù một bể cá có chứa một ít của tất cả năm yếu tố, nó chủ yếu là nước. Sử dụng bát quái, nơi duy nhất không phù hợp là khu vực phía Nam của nhà bạn, nơi có yếu tố Hỏa.

Ngoài ra, việc đặt bể cá cũng không đơn giản chỉ cần đặt ở hướng Đông Nam hoặc mặt tiền của ngôi nhà. Những cân nhắc khác, chẳng hạn như lượng ánh sáng mặt trời, có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ nước và sự phát triển của tảo làm giảm sức hấp dẫn tổng thể của bể cá của bạn.

Và nếu bạn có một bể cá nước mặn, chỉ đơn giản là giữ cho các rạn san hô sống có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Sạch sẽ

Giữ nước sạch cũng rất quan trọng. Nguồn nước ô nhiễm (do phân do cá thải ra) không chỉ mang lại phong thủy khủng khiếp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các sinh vật thủy sinh sống trong bể của bạn. Hơn nữa, cảnh nước đục ngầu có thể khiến tinh thần thêm căng thẳng cũng như sự lộn xộn có thể làm tắc nghẽn tâm trí của bạn.

Hình dạng và Ngũ hành

Một số chuyên gia phong thủy cũng đặt vấn đề về hình dáng của bể cá. Theo ngũ hành, hình tròn là kim loại, hình chữ nhật là gỗ, và những hình dạng bất thường là nước, và tất cả chúng đều là những hình dạng phù hợp cho bể cá của bạn.

Tuy nhiên, hình tam giác là lửa và hình vuông là đất, và cả hai đều không phải là hình dạng phù hợp cho bể cá của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ nuôi bể cá trước đây, tôi khuyên bạn nên tránh xa trừ khi bạn thực sự quan tâm (và không chỉ quan tâm đến việc may mắn có thêm tiền).

Đầu tiên, chi phí nuôi một bể cá có thể khá đắt. Một cái đẹp (hoặc cái gì đó mà bạn hình dung có) có thể có giá ít nhất là $ 100 đô la trở lên.

Hơn nữa, bạn cần có thiết bị và máy móc để giữ nước sạch và nhiệt độ thích hợp cho các loại cá (nước mặn hoặc nước ngọt) mà bạn muốn.

. Tên thật của nó thực sự là Hệ sinh thái thủy sinh khép kín EcoSphere, nơi cá sống và rạn san hô bên trong thùng kín và trong một hệ sinh thái tự bền vững mà không cần bảo dưỡng!

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc giảm căng thẳng trong môi trường làm việc của mình, thì việc nuôi một bể cá chắc chắn có thể hữu ích, như khoa học đã đề xuất. Nếu cảm thấy quá nhiều việc, bạn chắc chắn có thể thử Ecosphere được đề cập ở trên.

Một điểm quan trọng – KHÔNG mong đợi một bể cá có thể ảnh hưởng lớn đến Phong thủy của ngôi nhà của bạn. Nếu Phong thủy chỉ đơn giản như vậy, thì mọi người nên rất khá giả.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn kết quả từ Phong thủy, bạn nên thuê một nhà tư vấn phong thủy để giúp bạn hoặc tham gia các khóa học Phong thủy nếu bạn có thời gian. Chuyên gia mà bạn thuê có thể giúp bạn hiểu được tất cả những cân nhắc và thông tin mâu thuẫn mà bạn đã đọc trước đó. Có lẽ chuyên gia thậm chí có thể đề xuất một cách thay thế và tốt hơn để tăng cường vận may tiền bạc của bạn mà không cần đến bể cá!

Kinh nghiệm phong thủy của bạn với bể cá và bể cá là gì? Tôi muốn biết về họ trong phần bình luận bên dưới!