Hồ cá koi sân vườn đẹp

Cá koi là một trong những loài cá phổ biến nhất xung quanh, và đi làm hồ cá koi để làm cảnh là một trong những quyết định tốt nhất bạn có thể thực hiện nếu bạn đã chuẩn bị cho công việc bảo trì bổ sung đó. Hồ cá koi có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau, và mỗi loại có thể được điều chỉnh để phù hợp với những gì bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ xem xét một số ý tưởng hồ cá Koi thú vị nhất mà bạn có thể thực hiện xung quanh khu nhà của mình để giúp bạn có được bức tranh về những gì cuối cùng chúng sẽ trông như thế nào.

Các bài viết liên quan:

Các mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp nhất

Hồ cá koi thác nước

Hồ cá Koi kiểu thác nước là cách thiết lập phổ biến nhất, nhưng nó không hề rẻ, cũng như việc bảo trì cũng không dễ dàng. Về cơ bản, những gì xảy ra ở đây là bạn dựng một vài tảng đá hoặc cầu thang từ một cái ao cao và lắp đặt đủ số lượng máy bơm nước mạnh để đảm bảo sự lưu thông của nước từ ao lên một số đường ống dẫn đến đỉnh thác. Nước này sau đó rơi xuống nhờ trọng lực quay trở lại ao tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp của thác nước và thác nước thu nhỏ.

Mẫu 19

Hồ cá koi đá

Một hồ cá Koi bằng đá bao gồm việc xếp chồng lên nhau một loạt các viên đá để tạo ra một số dạng cầu thang. Điều này làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho toàn bộ cảnh quan, đặc biệt là khi những viên đá liên quan có màu trắng. Một ưu điểm khác của việc thêm đá vào ao là chúng bổ sung thêm một số cấu trúc toàn vẹn cho ao, điều này làm cho mọi thứ trở nên an toàn hơn nhiều cho cá. Bạn có thể thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách thêm đèn tạo hiệu ứng tuyệt đẹp cho đá vào ban đêm.

Hòn non bộ là bằng đá cuội
Hòn non bộ là bằng đá cuội

Hồ cá Koi sân sau

Bóng râm rất quan trọng đối với ao. Nhiệt độ có thể tăng lên khá cao vào mùa hè và khi hồ cạn, điều đó có thể gây ra vấn đề cho cá Koi, loài cá nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Nếu bạn sống ở một nơi không có nhiều bóng râm tự nhiên như cây cối, bạn có thể phải cân nhắc việc tạo một hồ cá Koi ngoài sân. Đây là nơi bạn tạo một cái ao trên mặt đất và giữ nó trên sân của bạn, nơi có nhiều lớp bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn luôn có thể thêm một ít thủy tinh để làm cho cá dễ nhìn hơn.

Ao cá koi truyền thống

Hồ cá Koi truyền thống được đặt trên mặt đất và được bao quanh bởi các rào cản bằng đá và sự phát triển của thực vật để giữ đất không bị rửa trôi vào ao. Đây là một trong những ao dễ thiết lập nhất vì tất cả những gì bạn cần làm là để tự nhiên thực hiện. Nhưng bạn phải cẩn thận không để cây cối tràn ngập ao vì điều đó sẽ gây ra vấn đề cho cá do cạnh tranh oxy và chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn có tùy chọn mở rộng ao để bao gồm một khu vườn thực vật.

Hồ cá koi tròn

Đây là những ao có dạng hình tròn và có thể dễ dàng lắp đặt bên trong một bể lớn hoặc một lỗ tròn hoàn hảo trên mặt đất. Chúng dễ dàng thiết lập và đang cho thuê để xem xét và quản lý. Vì chúng không có bất kỳ cạnh và góc sắc nhọn nào nên chúng an toàn hơn nhiều cho cá. Tuy nhiên, cá sẽ khó tìm nơi ẩn náu trừ khi bạn chọn thêm cây và đá. Bạn có thể thêm một vòng hoa xung quanh cho đẹp hơn.

Hồ cá koi sân vườn đẹp 5

Hồ cá koi bằng kính

Đây là một trong những hồ cá Koi phức tạp nhất, và chúng cũng là một trong những hồ cá đắt tiền nhất để thiết lập. Chúng là một loại ao trên cao, đòi hỏi độ cao mặt đất với các thanh chắn bằng kính giữ nước tại chỗ. Ở một mức độ nào đó, chúng giống với bể cá được đặt trong lòng đất, chỉ khác là chúng lớn hơn nhiều và có thể chứa một số lượng lớn cá Koi hơn. Một khi bạn cho chúng chạy, chúng là một trong những hồ cá Koi đẹp nhất và bạn có thể thêm vào đó bằng cách lắp đặt đèn chiếu sáng cho cá vào ban đêm.

Hồ cá koi sân vườn đẹp 2

Cầu Koi Fish Pond

Điều này liên quan đến việc tạo ra một cây cầu nhỏ bắc ngang qua hồ để tạo ra một vòng cung nơi mọi người có thể đi bộ qua hoặc một điểm thư giãn có thể được sử dụng để có được cái nhìn rõ hơn về cá Koi trong nước. Bạn có thể chế tác nó từ gỗ hoặc làm nó vĩnh viễn bằng bê tông. Một ưu điểm nữa của cây cầu là nó có thể cung cấp bóng râm rất cần thiết cho cá khi bên ngoài quá nóng. Bạn có thể tự do trang bị cho cây cầu bằng đèn và các bổ sung khác khi bạn thấy phù hợp.

Hồ cá koi sàn gỗ

Đây là một cấu trúc giống như một bến tàu. Những gì bạn có ở đây là một bệ mở rộng làm bằng gỗ trải dài đến tận ao cho phép mọi người đi qua và đến cuối để bạn có cái nhìn cận cảnh về đàn cá trong nước. Việc xây dựng một sàn gỗ rất phức tạp và sẽ cần đến sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng mọi người đi lại an toàn. Các móng sẽ phải được neo vào đáy biển để hỗ trợ, và điều này có thể cung cấp nơi ẩn náu cho cá.

Mẫu 13

Ao vườn bồn tắm

Bạn có bất kỳ bồn tắm cũ mà bạn không còn sử dụng? Thay vì vứt nó đi, bạn hãy biến nó thành một hồ cá Koi thì sao? Con dơi

Các hồ htub tương đối lớn và có thể chứa từ hai đến ba con cá Koi. Bạn có thể đặt nó ở sân sau hoặc sân trong để bảo vệ cá khỏi ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể bổ sung thêm cây nước để cung cấp nơi ẩn náu cho cá đồng thời kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi giúp nước dễ dàng được làm sạch qua bộ lọc hồ sinh học.

Ao hình lục giác

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách biến chiếc nắp giếng cũ đó thành một cái ao cạn hoặc đơn giản là tạo ra những chiếc ao với đủ loại hình thù bạn có thể nghĩ ra. Một cái ao hình lục giác sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho sân sau của bạn. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn một bước và tạo nhiều ao cạnh nhau để tạo ra một mô hình giống như hình tổ ong. Bạn có thể cho phép thực vật phát triển trong ao để hỗ trợ một số loài cá bằng cách cung cấp cho chúng chỗ ở và thức ăn.

Hồ nước

Đây là một chút khác với ao thác nước. Những gì bạn có ở đây là một cái ao bình thường trên mặt đất với một mạng lưới đường ống phức tạp được kết nối với một máy bơm nước mạnh mẽ. Những đường ống này có thể tạo ra các vòi phun nước từ trung tâm của ao, ném nước vào không khí, sau đó sẽ rơi trở lại ao và quá trình này lặp lại chính nó. Ao phải đủ lớn để cá có không gian tránh các tia nước. Bạn có thể ứng biến thêm bằng cách thêm những bức tượng động vật ở giữa ao.

Ao yên tĩnh

Đây là loại ao được làm lạnh, không có thác nước hoặc máy bơm không khí tạo ra tiếng ồn. Đó là một ao tự nhiên thanh bình với một đầu ra và một đầu vào đảm bảo việc tái chế diễn ra liền mạch để cá có thể sống sót. Hồ cá Koi yên tĩnh thường rất lớn và bao phủ những vùng đất rộng lớn, và có thể nuôi nhiều hơn cá Koi.

Hồ cá koi sân vườn – Mẫu 2

Ao Koi Máng

Hồ cá Koi có máng là một lựa chọn tuyệt vời khác đáng để thử là biến những chiếc máng dùng để nuôi ngựa và các vật nuôi khác thành ao. Một số có thể đủ lớn để chứa cá Koi. Tất cả những gì bạn cần là đặt chúng ở một nơi an toàn và đổ đầy nước vào chúng, thêm một số cây nước và thả một vài con cá vào bên trong. Tùy thuộc vào kích thước, bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích, miễn là có đủ không gian để di chuyển vì cá Koi thích di động và có thể phát triển với chiều dài lớn.

Ao tái chế lốp xe

Đối với những người đã lớn lên trong các trang trại, việc bắt gặp những chiếc lốp máy kéo cũ bị bỏ đi là điều bình thường. Thay vì để thối rữa và làm hỏng môi trường, chúng có thể được biến thành ao. Bạn có thể cắt chúng để tạo ra những máng lốp khổng lồ có thể chứa nước và chứa cá, hoặc bạn có thể tạo một ao cá hình tròn bằng cách thêm các thanh chắn bê tông ở bên cạnh và một lớp ao ở bên trong. Việc bắt đầu và vận hành công việc này không hề dễ dàng và có thể phải cần đến một nghệ nhân có kinh nghiệm trong việc biến những thứ rác như vậy thành những hồ cá Koi đẹp.

Ao cá koi trong nhà

Không nên nhầm lẫn với bể cá. Đây là một thiết lập mà bạn chỉ định một góc của ngôi nhà của bạn để thiết lập một cái ao. Hồ trong nhà lớn hơn nhiều so với hồ cá và có hệ thống lọc hồ cá Koi tốt hơn và máy bơm không khí để đảm bảo hồ luôn sạch sẽ và luôn được sục khí tốt. Bạn có thể làm cho nó trông đẹp hơn bằng cách thêm đèn bên trong và xung quanh nó để chiếu sáng nó. Bạn cũng có thể thiết lập nó ở một khu vực nhận được nhiều ánh sáng mặt trời khác dù cửa sổ lớn hoặc một mái nhà trong suốt.

Ao mini

Một cái ao nhỏ được tạo ra bằng cách sử dụng một vật chứa nhỏ hơn bồn tắm, có thể là một cái chậu, hoặc nhà máy điện khổng lồ mà bạn không còn sử dụng nữa. Bạn chỉ cần đổ đầy nước và đặt trong bóng râm, sau đó thả thêm vài con cá Koi vào. Dân số phải tương xứng với quy mô vì bạn không muốn dồn họ vào một không gian nhỏ như vậy mà không có không gian để di chuyển. Bạn có thể cho phép một số cây nước phát triển và cùng với hệ thống lọc ao cá bao gồm máy bơm không khí.

Một cái ao nuôi

Đây là một dạng hồ cá Koi trên cao. Hầu hết các ao được tạo ra bằng cách đào xuống đất và đổ đầy nước vào không gian đó. Đối với ao nuôi, thay vì đào, bạn tạo một máng nước phía trên mặt đất dưới dạng hình hộp hoặc hình tròn. Sau đó, bạn lấp đầy nó với một ít đất ở bên cạnh, thêm một lớp ao trước khi thêm các thiết lập thông thường cần thiết để tạo một ao có thể sinh sống cho cá Koi. Theo dõi điều này với nước và một số cá, và mọi thứ đã sẵn sàng. Bạn có thể thêm một số điểm nhấn bổ sung như rào chắn bằng kính, một số đèn chiếu sáng vào ban đêm, hoặc thậm chí cho phép một số cây nước nổi phát triển mạnh để tạo nơi trú ẩn cho cá.

Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 8

Whisky Barrel Pond

Điều này được tạo ra từ những thùng rượu whisky cũ có thể nằm xung quanh không làm gì cả. Chúng nhỏ hơn nhiều, và điều này có nghĩa là dân số Koi nên được giới hạn ở một số ít. Ưu điểm của loại ao này là có thể di chuyển được nên bạn có thể di chuyển khắp nơi đến anot

vị trí của cô ấy khi bạn cảm thấy thích. Bạn có thể trồng một số cây nước trong đó để tạo thêm nơi trú ngụ cho cá và hoạt động như một phương tiện truyền bệnh cho vi khuẩn. Loại thùng này cũng có thể được mua từ các cửa hàng trực tuyến và những nơi khác và làm vật trang trí hợp chất rất tốt.

Bể chứa thủy tinh

Đây là một trong những cái ao phức tạp nhất mà bạn có thể cố gắng tạo ra. Bạn thiết lập một cái ao hoàn toàn bằng kính trên mái nhà và để nó kéo dài một vài cấp độ vào mái nhà của ngôi nhà. Bạn đổ đầy nước vào đó, hệ thống lọc nước hồ, thả cá koi vào là bạn có thể có một hồ trên cao mà bạn có thể cả ngày lẫn đêm để ngắm nhìn. Để có hiệu ứng tốt hơn, bạn có thể có một mái nhà trong suốt cho phép ánh sáng vào ban ngày, sau đó lắp đặt đèn để chiếu sáng toàn bộ vào ban đêm.

Ao đô thị

Đây là sự kết hợp giữa ao và kiến ​​trúc đô thị theo kiểu liền mạch kết nối mọi thứ trong khu phức hợp theo chủ đề và màu sắc. Những cái ao này thường có dạng hình chữ nhật và luôn gần với ngôi nhà, hầu hết chỉ bằng những bức tường bên ngoài những bức tường. Nó thường nhỏ và có thể nuôi một vài con cá Koi. Bạn sẽ cần một hệ thống giám sát tốt để theo dõi sức khỏe của cá cũng như theo dõi những kẻ săn mồi.

Ao thực vật

Cá koi thích những hồ nước tái tạo nhiều môi trường sống tự nhiên của chúng và cách tốt nhất để tạo cho chúng những ao hồ có thể sinh sống được là kết hợp trồng cây nước. Một ao thực vật về cơ bản là một ao có một số lượng thực vật nước bao phủ một tỷ lệ rất lớn của ao. Những loại cây này cung cấp lớp che phủ thích hợp cho cá chống lại ánh sáng mặt trời, đồng thời, chúng hoạt động như phương tiện lọc vi khuẩn trong nhà đồng thời cung cấp thức ăn và bảo vệ cá.

Woodland Pond

Đây là loại sử dụng gỗ làm rào chắn thay vì đá. Bạn có thể sử dụng những mảnh gỗ khổng lồ để tạo cảnh đẹp đồng thời cung cấp diện tích bề mặt cho các sinh vật có ích giúp cá phát triển trên chúng. Một số loại gỗ cũng là phương tiện lọc sinh học ao rất tốt các chất gây ô nhiễm trong nước. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không để gỗ ở trong nước quá lâu vì chúng có xu hướng bị thối rữa, và điều này có thể làm thay đổi tình trạng của nước, điều này có thể ảnh hưởng đến cá Koi.

Ao kiến ​​trúc

Nếu bạn có tiền và không gian, bạn có thể đi thiết lập ao kiến ​​trúc. Đây là nơi bạn kết hợp ao với các công trình nghệ thuật khổng lồ xung quanh chúng nhằm mục đích bảo vệ và thẩm mỹ. Bạn có thể thêm các vỉa hè đi bộ xung quanh nó để cho phép mọi người có cái nhìn sâu hơn về cá bên trong. Bạn cũng có thể lắp đặt những chiếc ghế bê tông gắn sẵn để thư giãn hoặc thậm chí là một nền tảng để ngâm mình. Những kiểu ao này đều hướng đến phong cách.

Bộ ao mộc mạc

Hồ cá Koi mộc mạc sử dụng gạch, gỗ và các hoa văn khác để trang trí bên ngoài và bên trong hồ. Nó tạo thêm một nét cổ điển cho toàn bộ khu vực ao và cho phép các sửa đổi khác như gạch đầy màu sắc và nghệ thuật được thêm vào bên ngoài. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp xây hồ bơi nâng lên để gạch mộc hiện rõ hơn. Bạn thậm chí có thể thêm một số đèn để tăng khả năng hiển thị vào ban đêm.

Jungle Koi Pond

Hồ cá koi rừng là một loại hồ độc đáo được bao quanh bởi rất nhiều đời sống thực vật, đặc biệt là cây cối. Đây là một trong những ao khó duy trì nhất vì lá cây và các bộ phận thực vật khác rơi vào người ăn hàng ngày, và nếu nước không được làm sạch thường xuyên, những chiếc lá này sẽ mục nát và làm ô nhiễm thêm ao. Ưu điểm của loại hồ này là cá có đủ bóng râm quanh năm và có nguồn cung cấp côn trùng liên tục, chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn của cá Koi.

Xem thêm Thi công hồ cá koi

Ao thế giới đông đúc

Nhiều người sở hữu ao nuôi thường được khuyên nên theo dõi đàn cá để tránh các vấn đề liên quan đến dân số quá đông. Tuy nhiên, nếu bạn có không gian và nguồn lực để duy trì chúng, thì không có gì có thể ngăn bạn sở hữu một hồ cá Koi đông đúc đầy ắp. Càng nhiều cá, hồ càng vui và toàn bộ thiết lập sẽ càng đẹp vì Koi có xu hướng có nhiều màu sắc độc đáo.

Patioscape

Hồ cá Koi sân trong tận dụng các chậu cây treo để ngăn tác động của thác nước xuống hồ bên dưới. Nó thường được xây dựng bên cạnh ngôi nhà, một bên mở ra sân để tạo ra một cảnh quan đẹp mắt của nước và cây cỏ. Một lợi thế của bộ này là nó thu hút các động vật nhỏ khác đến ao, chúng trở thành thức ăn cho cá.

Hồ cá koi

Bạn cũng có thể kết hợp một bể bơi tự nhiên với một hồ cá Koi và một hòn đá giết hai con chim, tìm nơi giải nhiệt vào mùa hè tại đây đồng thời có sân sau đầy cá Koi đủ màu sắc tung tăng bơi lội. Lý do duy nhất tại sao đây không phải là lựa chọn phổ biến đối với nhiều người là cá Koi rất nhạy cảm, và vì mọi người tiếp tục sử dụng các sản phẩm khác nhau trên da của chúng, việc dùng chung nước với cá có thể gây ra các vấn đề cho Koi về lâu dài.

Ao nhẹ

Hồ ánh sáng cho Koi là những hồ cá thông thường được lắp đặt đèn chống thấm bên dưới. Những ánh sáng này trở nên sống động vào ban đêm để tạo cho cảnh quan một vẻ rất huyền bí đồng thời cung cấp ánh sáng cho cá tiếp tục kiếm ăn và di chuyển xung quanh, ngay cả trong bóng tối. Tuy nhiên, việc duy trì loại ao này không hề đơn giản; nước luôn phải trong như pha lê để có thể nhìn thấy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phương tiện lọc tốt cho ao và chi phí duy trì đèn chiếu sáng suốt đêm có thể làm tăng hóa đơn tiền điện rất lớn.

Zen Garden Pond

Hồ cá Koi Zen vay mượn rất nhiều từ các nền văn hóa Viễn Đông. Điều này có thể được nhìn thấy trong màu sắc và thiết kế liên quan đến rất nhiều cấu trúc gỗ tạo thành cầu và rào chắn xung quanh ao. Xung quanh đó còn có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng tre, với làn nước trong vắt đầy cá Koi. Một số thiết kế cầu kỳ thậm chí còn có ao chạy dưới nhà.

Phần kết luận

Không có công thức tiêu chuẩn nào cho hồ cá Koi, cái gì cũng có thể làm được, và bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chính mình. Bạn có thể lùng sục trên các trang web trực tuyến để biết thêm ý tưởng, kết hợp với đó là bạn có thể tạo ra một hồ cá Koi độc đáo cho khu nhà của mình. Để biết thêm thông tin về cách bảo dưỡng hồ đúng cách thông qua hệ thống lọc hồ cá Koi, hãy truy cập trang web của chúng tôi bất cứ lúc nào bạn có cơ hội.

Bài viết này Hòn Non Bộ Miền Nam xin giới thiệu đến các bạn một số gợi ý để có được một sân vườn đẹp đó là Xây hồ cá koi sân vườn hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Sau đây là một số mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo:

Hồ cá koi sân vườn đẹp
Hồ cá koi sân vườn đẹp 1
Hồ cá koi sân vườn đẹp 2
Hồ cá koi sân vườn đẹp 3
Hồ cá koi sân vườn đẹp 4
Hồ cá koi sân vườn đẹp 5
Hồ cá koi sân vườn đẹp 6
Hồ cá koi sân vườn đẹp 7
Hồ cá koi sân vườn đẹp 8
Hồ cá koi sân vườn đẹp 9
Hồ cá koi sân vườn đẹp 10
Hồ cá koi sân vườn đẹp 11
Hồ cá koi sân vườn đẹp 12
Hồ cá koi sân vườn đẹp 14
Hồ cá koi sân vườn đẹp 15
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 7
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 8
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 9
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 13
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 16
Tổng hợp mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp 17

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại:0973563068