Hòn non bộ ngoài trời

Chi phí xây Hồ cá Koi

Hòn non bộ ngoài trời ngoài việc trang trí sân vườn nhà ở còn mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người quan tâm. Nó mang lại một không gian xanh thoáng đãng và thoải mái, một hồ cá Koi với những đàn cá đầy màu sắc bơi lượn trong hồ mang lại sự may mắn, tài lộc và một hòn non bộ ngoài trời là nơi hấp thụ tinh hoa đất trời tích trữ nguồn sinh khí tốt mang lại sự hưng thịnh cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hòn non bộ phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa và nghệ thuật đối với không gian sống.

Khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời đòi hỏi các nghệ nhân phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy và kĩ thuật sao cho chuẩn nhất và hợp lý nhất với không gian của từng ngôi nhà như việc chọn thế núi, hướng núi, cây cỏ trong hồ, thác nước chảy trong hồ.

Hòn non bộ ngoài trời ảnh 1

Cùng tìm hiểu nguyên tắc lựa chọn hướng núi trong thiết kế Hòn non bộ ngoài trời

  • Hòn non bộ ngoài trời theo hướng Tây: Thiết kế theo hướng này là rất phù hợp; là đại cát, đại lợi…
  • Hòn non bộ theo hướng Bắc: Quý khách có thể thiết kế hòn non bộ ở phía này, địa hình có thể cao hơn một chút. Khi quý khách trồng các loại cây phù hợp thì hình ảnh hòn non bộ mini ngoài trời sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên hướng này lại ít được sử dụng trong phong thủy.
  • Hòn non bộ theo hướng Tây Bắc: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ sẽ là đại cát, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có sự phối hợp giữa các loại cây xanh để làm tăng thêm mĩ quan và hợp phong thủy cho ngôi nhà.
  • Hòn non bộ theo hướng Nam: có thể thiết kế theo hướng này vì hướng này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi và không phù hợp để thiết kế hòn non bộ vì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ, mang lại nhiều vận xui cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là không nên thiết kế theo hướng này nhưng cũng tùy vào trường hợp vận mệnh của gia chủ.
  • Hòn non bộ theo hướng Đông Bắc: Cần lưu ý khi thiết kế theo hướng này vì nó không tốt, phong thủy có ngụ ý tài trí và năng tuệ bị kìm hãm và chôn vùi không thể phát triển được, đây là một trong những cách thiết kế không nên.

Hòn non bộ ngoài trời ảnh 2

Lựa chọn thế núi của một hòn non bộ ngoài trời

Thế kỳ phong: là sự kết hợp giữa thế độc và đa phong, có thế núi đứng riêng biệt xa hẳn so với các núi nhỏ khác.

Thế đa phong: thế này phổ biến với hình thể quần thể núi tạo thế trường sơn, cao thấp khác nhau với một núi chủ giữ vĩ trí cao nhất.

Thế độc phong: thể hiện sự uy nghi, oai hùng, kiêu ngạo… nhưng đơn độc bởi không có gò đồi, chân núi xung quanh

Thế song phong: thế này ít được nhiều người chọn vì nó có 2 chóp cảm giác như có sự đối kháng, nếu chọn thế này thì thiết kế vói 2 chóp núi chênh lệch nhau giống cặp phu thê, cha hoặc mẹ con.

Hòn non bộ ngoài trời đẹp-1

Chọn số non bộ trong thiết kế thi công hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ mini ngoài trời không nên làm một hòn lẻ loi, không làm số chẵn như 2,4,6,8…, tốt nhất là 3,5,7,9… Kích thước các hòn non bộ không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp lớn nhỏ, ý nghĩa phân cấp giữa các thành viên trong gia đình, mỗi người đều có những vai trò khác nhau.

Chọn cây cỏ, loại cá nuôi trong hòn non bộ ngoài trời

Quý khách nên chọn những loại cây có tán nhỏ xanh quanh năm để tiện cho việc tỉa tót, chăm sóc chúng định kì tránh để khô héo lụi tàn mà sản sinh ra tà khí làm ảnh hưởng vận máy của các thành viên trong nhà mình. Bên cạnh đó, nên chọn loại cá không xung khắc với nhau, tốt nhất nên chọn cùng một loại nhưng cá bảy màu, cá lia thia để chúng luôn hòa hợp cộng sinh lẫn nhau, điều này có ý mang lại sự thuận hòa trong gia đình của quý khách.

Nhìn chung đặt hòn non bộ ngoài trời theo hướng nào, thế nào đi chăng nữa cũng đều phải xem xét thật kỹ lưỡng từ các nghệ nhân có kinh nghiệm để có được vận khí tốt, hút tài lộc, tăng tính nghệ thuật cho không gian và cũng không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia đình.

Hòn non bộ ngoài trời đẹp-2

Như vậy bài viết này Hòn non bộ miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn bài viết về hòn non bộ ngoài trời. Hy vọng cung cấp cho bạn được một số thông tin hữu ích để làm cho mình một hòn non bộ đẹp.