Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy và theo tuổi

Mẫu hòn non bộ đẹp 8. Ảnh: Sưu tầm

Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Hòn non bộ miền nam sẽ chia sẻ với các bạn về những kiến thức nên có xoay quanh vấn đề này.

Đặt Hòn non bộ theo phong thủy là như thế nào?

Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thi công thì hòn non bộ còn có chức năng tăng cường khí tốt.

Đặt Hòn non bộ theo phong thủy là như thế nào?

Ý nghĩa đặt hòn hòn non bộ theo phong thủy đối hợp với từng mệnh của gia chủ

Cho dù các bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy đều mang lại tài lộc nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Dưới đây honnonbomiennam sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp quý khách sớm chọn được mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Hòn non bộ cho người mệnh mộc

Nâu và xanh lá mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy.

Hòn non bộ cho người mệnh thổ

Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9, đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm rất nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Hòn non bộ cho người mệnh kim

Mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được sử dụng số chẵn, nên non bộ cần thiết 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát, có Công năng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Các phụ kiện trang trí nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm.

Hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

Bonsai trên tiểu cảnh hòn non bộ

Những điều cần lưu ý trong thi công hòn non bộ để bảo đảm tính phong thủy

Hòn non bộ không chỉ dùng để trang trí, thiết kế sân vườn mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó, cần lưu ý một vài điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt các chức năng:

  • Về thế núi trong hòn non bộ: thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không cần thiết hình lởm chởm, kỳ quái.
  • Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để hấp dẫn người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.
  • Trong quá trình thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để bảo đảm dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối
  • Chủ nhà cần hết sức chú ý trong việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý và những điều cần biết về hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy và theo tuổi , nếu đã dùng thì phải bố trí theo phong thủy đúng quy tắc đúng hướng và hợp mệnh. trước khi thi công các bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi tiến hành và thi công hòn non bộ theo phong thủy để đạt được tài lộc nhiều nhất.