Lợi ích của trồng Bonsai

Bonsai– “nghệ thuật lấy một cây hoặc cây đơn giản và biến nó thành một lời nhắc nhở về vẻ đẹp của thiên nhiên trong một không gian hạn chế.” Trong ngôn ngữ của giáo dân, A Tree in a Pot! Từ “Bonsai” là một từ tiếng Nhật có nghĩa là “được trồng trong thùng chứa”.

Bonsai là một loại hình nghệ thuật của Nhật Bản được lấy cảm hứng từ nghệ thuật penjing cổ xưa của Trung Quốc. Đây là một nghệ thuật hàng nghìn năm tuổi của Trung Quốc trong việc miêu tả cây cối và thực vật được tạo hình thu nhỏ một cách nghệ thuật.

Các bài viết liên quan:

Các quốc gia Trung Quốc và Nhật Bản đã nuôi dưỡng, nâng niu và nâng niu vẻ đẹp thiên nhiên trong những vật chứa – Bonsai từ hàng nghìn năm nay.Những gì đã từng là một ngành học có phần hạn chế giờ đây đã trở thành một sở thích thường xanh của hàng triệu người trên toàn cầu – trồng Bonsai.

Các kỹ thuật làm vườn như tỉa cành, tỉa chồi, giảm rễ, nối dây, khai quang, ghép cành được áp dụng để trồng các cây nhỏ bắt chước hình dáng và kiểu dáng của cây trưởng thành.Hơn nữa, việc chăm sóc tốt các yêu cầu về ánh sáng mặt trời, nước và bón phân của cây Bonsai là điều cần thiết để nâng cao tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của cây – Bonsai.

Xem thêm chăm sóc bonsai

lịch sử bonsai

Những loại cây Bonsai Nhật Bản:

 1. Cây phong Nhật Bản Bonsai

Một cây Bonsai có lá và vỏ hình bàn tay trở nên nâu xám theo tuổi. Cây cần ánh sáng mặt trời và không khí, nhưng phải được bảo vệ khỏi sương giá và tia nắng gay gắt.

 1. Cây đa Bonsai

Một cây Bonsai có cành rộng và lá màu xanh lục bảo rủ xuống và cũng hướng về thân cây. Khí hậu ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho cây này.

 1. Ficus Retusa Tree Bonsai

Một cây Bonsai kiên cường với thân màu xám nổi bật và lá hình tròn. Ở những nơi có khí hậu ấm áp, nên phơi nắng một phần và khi trời lạnh, nên để trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp.

 1. Crape Myrtle Tree Bonsai

Một cây Bonsai có hoa rụng các lớp vỏ bên ngoài theo khoảng thời gian từ xám đến hồng nhạt đến nâu gỉ. Cây ưa nắng đầy đủ để sinh sôi và ra hoa.Thực vật là kỳ diệu, Bonsai cũng không ngoại lệ. Hơn nữa vì vẻ đẹp lộng lẫy của nó, Bonsai còn được đánh giá cao vì những lợi ích đầy hứa hẹn về sức khỏe, tinh thần và khoa học. Xem thêm hướng dẫn bắt đầu chơi nghệ thuật bonsai

Lợi ích sức khỏe của cây cảnh

 1. Vui chơi trong Bình tĩnh: Chúng ta đang sống trong một thế giới căng thẳng. Chúng ta bị căng thẳng cả về thể chất và tinh thần. Thay vì nuốt thuốc, hãy trồng cây Bonsai. Đó là lý do bạn có thể chứng kiến ​​không gian nhà và văn phòng được tô điểm bởi cây Bonsai. Cây cảnh là một loại thuốc giảm căng thẳng tự nhiên. Giảm hormone căng thẳng cortisol làm tăng sự phát triển của hormone hạnh phúc – dopamine, endorphin.
 2. Hít thở không khí trong lành: Hãy tận hưởng hơi thở của không khí trong lành cho bản thân và những người xung quanh bằng cách trồng một cây Bonsai. Bầu không khí trong sạch và không khí bị ôxy hóa là những lợi ích của cây cảnh khiến nó trở thành một loại cây kỳ diệu. Sống trong một môi trường trong lành giúp giảm 99,9% nguy cơ bị viêm họng, các vấn đề về hô hấp và các bệnh sức khỏe khác.
 3. Làm tươi mới và trẻ hóa: Trong phong thủy, Bonsai được chú ý và tôn trọng vì khả năng thu hút năng lượng tươi mới và trẻ hóa vào cuộc sống. Bằng cách chăm sóc cây cảnh tốt, bạn có thể tận hưởng những ưu điểm của cây cảnh như hạnh phúc và mãn nguyện cho cuộc sống lâu dài.
 4. Thể dục và Tinh thần: Thể chất và tinh thần khỏe mạnh tương đương với một cuộc sống khỏe mạnh. Để có được một cơ thể và trí óc cường tráng, bạn phải tập thể dục chúng một cách vui tươi. Một trong những lợi ích của cây cảnh là nó giữ cho cơ thể và tâm trí được tham gia. Nó kích thích nhận thức, tư duy sáng tạo, học tập trí nhớ và ngăn chặn sự mệt mỏi, mệt mỏi.

      Xem thêm tính thẩm mĩ của bonsai

bonsai nhật bản

Lợi ích tinh thần của cây cảnh

 1. Học tính bền bỉ và khả năng phục hồi: Bonsai là loại cây của sự bền bỉ và khả năng phục hồi. Bonsai là một loài thực vật phát triển mạnh mẽ và đẹp mắt từ những điều kiện khắc nghiệt. Thật tuyệt nếu học được kỹ năng này từ Bonsai phải không? Trong cuộc sống, hãy như một cây Bonsai, ngoan cường và uyển chuyển, những vết sẹo sẽ tô thêm vẻ đẹp của bạn.
 2. Phát triển lòng kiên nhẫn và lòng tốt: Sự kiên nhẫn và lòng tốt là hai lợi ích của cây cảnh tuy vô hình nhưng rất đáng để tôn thờ. Nuôi trồng một kỳ quan thiên nhiên đòi hỏi sự kiên nhẫn. Rome không được xây dựng trong một ngày. Tương tự như vậy, Bonsai không thể trồng trong một ngày. Nó đòi hỏi sự tận tâm, sự quan tâm không chia rẽ, sự chăm sóc, nuôi dưỡng trong một thời gian trước khi nó làm bạn hài lòng với sự hùng vĩ của nó. Khi bạn chăm sóc Bonsai, tưới nước, bón phân, cắt tỉa, bạn phát triển tính kiên nhẫn và lòng tốt trong trái tim và tâm hồn mình.
 3. Trở nên Tích cực và Lạc quan: Tính tích cực là một siêu năng lực. Một trong những ưu điểm của cây bonsai là nó khiến bạn trở nên tích cực, hy vọng và lạc quan. Quá trình tạo ra một cây Bonsai đòi hỏi người nuôi dưỡng phải hình dung ra một kết quả tích cực cho cây. Bất cứ khi nào bạn chiến đấu bất kỳ trận chiến nào, bạn đều hy vọng vào tương lai. Bonsai cũng không khác. Vì lợi ích sức khỏe của bạn, bạn phải rèn luyện tính kiên nhẫn.
 4. Khắc sâu Thái độ hài hòa: Sự hài hòa rất được coi trọng trong các nền văn hóa và truyền thống của Nhật Bản. Và Bonsai ủng hộ triết lý của người Nhật về sự đơn giản và hài hòa theo cách xứng đáng nhất của nó. Người trồng cây cảnh chăm bón tre bằng cách tạo ra sự thống nhất giữa các hình dạng và kết cấu giúp duy trì sự hài hòa trong tự nhiên. Là một người nuôi dưỡng và ngưỡng mộ Bonsai, bạn khắc sâu một thái độ hài hòa.

Khi bạn thực hành hòa hợp, nhẫn nại, tử tế; lòng tốt ngự trị.“Thời điểm tốt nhất để trồng Bonsai là cách đây nhiều năm. Thời gian tốt nhất lần hai là bây giờ.” Xem thêm thi công hòn non bộ

5/5 - (1 vote)