Mẹo: Xử lý nước nuôi cá Koi đơn giản để cá không bị chết

Thiết kế hồ cá koi

Xử lý nước trong hồ cá koi

Dường như có vô số sự lựa chọn cho các phương pháp xử lý nước trong hồ cá koi. Chất làm trong, chất tăng cường bộ lọc sinh học, chất khử clo, chất kết dính amoniac, chất giảm căng thẳng cho cá koi, vi khuẩn và enzym rất nhiều. Chất tẩy tảo, chất kết dính phốt phát, thuốc, lúa mạch, đất sét và nhiều thứ khác nữa. 

Vì vậy, làm thế nào để một người có ý nghĩa của tất cả. Điều gì tốt, điều gì nguy hiểm, điều gì có thể và không thể trộn lẫn? Những sản phẩm nào bạn thực sự cần và những gì chỉ là một sự lãng phí tiền bạc? Tất cả đều có thể rất khó hiểu và có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc trước khi bạn xoay sở để lọc tất cả những thứ rác rưởi để tìm ra những sản phẩm rất hữu ích.

Đầu tiên, hãy để tôi đưa ra một thông tin nhỏ cho người yêu thích cá koi về nghe những chia sẻ thẳng thắn từ những người những chuyên gia nuôi cá koi. Tất cả mọi thứ từ máy bơm và bộ lọc đến xử lý nước và lưới cá koi.

Các bài viết liên quan:

Khử clo của nước

Chất điều hòa nước quan trọng nhất mà bạn có thể có khi là một người nuôi cá koi là chất khử clo. Hầu hết chúng ta đang sử dụng các nguồn nước thành phố sẽ chứa clo và có thể là cloramin. PHẢI loại bỏ những thứ này trước khi chúng được phép tạo hiệu ứng cho cá koi. Chất khử clo tốt nhất cũng là chất kết dính amoniac. Để loại bỏ clo cũng có thể loại bỏ cloramin, nó phải có chất kết dính amoniac. Đối với nhiều hồ cá koi, một chất khử clo tốt và chất kết dính amoniac là phương pháp điều trị duy nhất mà bạn thực sự cần.

Koi Clay

Một trong những phương pháp xử lý nước yêu thích khác của tôi là Koi Clay. Koi Clay là một loại đất sét bentonit giàu canxi. Nó sẽ bổ sung hàng tấn khoáng chất vào ao của bạn, giúp ích cho mọi sinh vật, từ cá koi đến vi khuẩn trong bộ lọc sinh học. Nó cũng sẽ giúp cung cấp cho bạn nước trong. Đất sét cá koi tốt phải là đất sét 100% và không có bất kỳ chất phụ gia nào khác.

Khác với hai loại trên, hầu hết các sản phẩm xử lý nước trên thị trường và được thiết kế để khắc phục một số vấn đề trong hồ cá koi. Những hồ cá koi có vấn đề thường được nuôi quá nhiều và đang được lọc. 

Hồ cá koi rắc rối nhất chính là hồ đáy đá. Các sản phẩm này được thiết kế để giữ cân bằng khi hệ thống của bạn mất cân bằng. Đó là một cách để bạn có chiếc bánh và ăn nó. Bạn muốn có nhiều cá koi, nhưng không có không gian hoặc tiền cho một cái hồ lớn, vì vậy chúng ta có thể có cuộc sống tốt hơn thông qua hóa học. Không có gì sai với nó thực sự, nhưng nó có thể trở nên đắt đỏ. 

Bộ lọc

Thông thường chi phí mỗi năm có thể nhiều hơn sau đó nâng cấp bộ lọc. Nhưng đối với những bạn có ý định sử dụng những sản phẩm này, hãy để tôi xác định một số sản phẩm thực sự làm được những gì họ nói.

Một sản phẩm tuyệt vời là Koi Zyme. Đây là một loại enzyme tự nhiên giúp kiểm soát vi khuẩn aeromonas trong ao. Đây là loại vi khuẩn xấu gây loét và nhiễm trùng cho cá koi. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về Koi Zyme.

vi khuẩn lọc sinh học

Các công cụ hữu ích khác là các sản phẩm chứa vi khuẩn nitrat hóa TRỰC TIẾP. Có rất nhiều sản phẩm loại “vi khuẩn lọc sinh học” ngoài kia và mặc dù chúng không gây hại gì và có thể giúp ích một chút, nhưng các sản phẩm có vi khuẩn sống thực sự trong chai sẽ là tốt nhất. Đây là những sản phẩm được làm lạnh vì vi khuẩn sẽ không hoạt động khi được giữ lạnh và cho phép sản phẩm được bảo quản trong thời gian dài hơn. Nếu bạn thấy sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa hồ cá koi được bảo quản ở nhiệt độ phòng, đừng quá kỳ vọng vào sản phẩm đó.

Máy lọc hồ cá koi

Ngoài ra còn có một số loại máy lọc hồ cá koi tốt trên thị trường. Chúng có thể ở dạng khô hoặc lỏng. Một số sẽ hoạt động như một chất kết bông hấp thụ các hạt vi mô và kết tụ chúng lại với nhau để có thể loại bỏ chúng bằng bộ lọc. Một số khác có các enzym và vi khuẩn để phân giải các mảnh vụn và chất thải. Hầu hết các sản phẩm ngoài kia sẽ hoạt động ở một mức độ nào đó. Một trong những sản phẩm yêu thích của tôi là Proform PC. Nó thực sự làm những gì được nói nó làm!

Bộ giảm bùn

Một người anh em họ hàng xa với bộ lọc là bộ giảm bùn. Những sản phẩm này được sử dụng nhiều trên thị trường hồ cá koi đáy đá để giúp kiểm soát chất thải và bùn bị mắc kẹt giữa các tảng đá. Hầu hết không làm được nhiều. Cách thực sự duy nhất để loại bỏ cặn bùn nặng giữa các tảng đá là thoát nước ao và rửa sạch đá. Để biết thêm về ao đá đáy, vui lòng đọc bài viết này.

Chất diệt tảo

Một số người sẽ chuyển sang sử dụng chất diệt tảo để loại bỏ tảo. Xin hãy rất cẩn thận với những sản phẩm này. Nhiều loại không được thiết kế để dùng cho cá, một số khác sẽ giết chết tất cả thực vật, không chỉ tảo. Những người nói rằng chúng an toàn cho cả cá và thực vật vẫn có rủi ro. Hầu hết ít nhất sẽ làm giảm đáng kể lượng oxy trong hồ cá koi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các máy bơm đang chạy. Tôi luôn khuyến cáo rằng bạn luôn luôn dưới liều lượng một chút chứ không phải quá liều lượng. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng bất kỳ chất diệt tảo nào để ngăn ngừa tảo hình thành. Hãy nhớ rằng, tảo là tự nhiên, algaecide thì không. Để biết thêm thông tin về tảo trong hồ cá koi, mời bạn đọc bài viết này.

Xử lý nước là một công cụ tạo ra tiền lớn cho ngành công nghiệp cá koi và vườn nước. Hầu hết mọi người ở ngoài đó đều có hàng quá nhiều và đang được lọc và có một sản phẩm dành cho mọi người và mọi hồ cá koi. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu hồ cá koi của bạn là

được thiết kế và bảo trì phù hợp nên không có nhiều nhu cầu bổ sung hàng tấn sản phẩm đóng chai. Hầu hết các trường hợp chỉ cần nước sạch tốt là tất cả những gì ao thực sự cần.