Những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi theo phong thủy

Sử dụng các quy tắc và nguyên tắc phong thủy để thiết kế một hồ cá koi đảm bảo những nỗ lực của bạn sẽ gặt hái được những điều có lợi, đặc biệt là sự may mắn giàu có. Những công cụ cổ xưa này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí tốt nhất cho ao của bạn mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong cuộc sống của bạn.

Hôm nay Hòn non bộ miền Nam giới thiệu đến các bạn bài viết về những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi theo phong thủy. Khi chúng ta làm hồ cá koi cần biết về các hướng tốt để con đường sự nghiệp cũng như sức khỏe gia đình luôn tốt nhất.

Phong thủy
Phong thủy

Lý do người ta chọn xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Có những quy tắc cụ thể mà bạn sẽ muốn tuân theo khi phân tích tài sản của mình để tìm vị trí ao tốt nhất. Các tính năng của nước, đặc biệt là vùng nước, không thể nằm ở bất kỳ khu vực nào có các yếu tố chi phối đối nghịch, chẳng hạn như phía Nam (yếu tố lửa) nơi nước có tính hủy diệt. Một nhà phong thủy có thể phân tích số kua của ngôi nhà để giúp bạn quyết định khu vực tốt nhất để đặt ao của bạn.

Yếu tố phong thủy cần thiết

Nhiều người còn thuê cả thiết kế để xây dựng hồ cá hay tự xây dựng theo ý thích của mình, xây hồ cá trước nhà vừa tạo vẻ thanh lịch và tạo phong cách riêng cho khuôn viên vườn bạn. Theo các nhà phong thủy học tổng kết thì ta có thể thấy, thủy (nước) là đại diện cho tiền tài. Nên việc bố trí xây hồ cá trước nhà theo phong thủy là rất quan trọng, nó có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc hoặc mang họa cho chính bạn nếu đặt không đúng cách.

Mang lại vẻ đẹp

Đối với những gia đình sở hữu những căn biệt thự, nhà phố sang trọng thì việc bố trí sân vườn tiểu cảnh luôn được họ quan tâm. Xây hồ cá trước nhà theo phong thủy mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và mang lại nhiều tài lộc vận may cho gia chủ theo phong thủy.

Có thể bạn đang cần thi công hồ cá koi

Một số kiểu dáng xây hồ cá theo phong thủy đang hiện hành

Chỉ với những cách thiết kế vị trí, hình dáng rất đơn giản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về phúc khí của gia đình với những biến chuyển tích cực. Chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình, vì vậy, bạn không nên chủ quan và coi thường.

Các bài viết liên quan:

Hồ cá koi có hình bán nguyệt

Nếu xây hồ cá có hình bán nguyệt thì sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ. Các cụ có câu:” ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”. Vì vậy làm hồ cá hình bán nguyệt hoặc dạng hồ uốn cong đều rất tốt cho phong thủy, trước nhà có ao hình dạng này có nghĩa là có tiền của.

Hồ cá koi có hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Hồ cá koi có hình nghiên mực

Với kiểu hồ cá này thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt. Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Hồ cá koi có hình nghiên mực

Những ý kiến trái chiều về xây hồ cá koi theo phong thủy

Có khá nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, và mỗi ý kiến thể hiện một quan điểm khác nhau của các nhà phong thủy. Có quan điểm cho rằng hồ cá trước nhà sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng việc xây dựng hồ cá trước nhà sẽ mang lại hiểm họa hay hao hụt tiền tài của gia chủ.

Lưu ý các hướng xây hồ cá koi theo phong thủy

Đặt hồ cá theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ:

Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

Hướng Tây: Khi thiết kế ao hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

Hướng Đông: Nếu bố trí ao hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Hướng này cũng giống như hướng Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi theo phong thủy

Những lưu ý “tối kỵ” khi xây hồ cá koi theo phong thủy

Trong phong thủy có sự phân biệt chia thành các loại: nước chết, nước sống, nước có tình, nước vô tình. Dựa vào đặc điểm của từng loại nước, có thể nói nếu như nước trong hồ cá thuộc nước sống và nước có tình sẽ được coi là dẫn tài khí vào nhà và có lợi cho sự nghiệp.

Không bố trí hồ cá ở hướng khắc với mệnh của gia chủ, và đặc biệt hạn chế đặt hồ cá ở hướng Tây vì gia chủ dễ mắc bệnh về thần kinh. Nếu là hồ nuôi cá có trồng hoa sen, hoa súng…thì phải giữ cho nước trong hồ không bị bùn lầy và có mùi hôi thối vì nó dễ trở thành nơi phát ra tà khí.

Nếu hồ có thác nước, suối nước nhân tạo thì dòng nước từ trên cao đổ xuống nên để dòng chảy nhẹ nhàng, từ tốn chứ không nên để dòng chảy ào ào, mạnh mẽ. Nếu như xung quanh (trước, sau, trái, phải) đều có hồ cá thì người xưa quan niệm đó là những dấu chân của hổ hoặc rồng, người trong nhà sẽ tà dâm.

Nếu trong nhà có 2, 3 hồ cá liền nhau thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai họa. Đặt hồ cá xa cửa ra vào bởi vì nhà có trẻ em sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu hồ cá ở vị trí sát nhà thì sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

Hồ cá nếu xây có góc nhọn thì tránh việc chĩa góc nhọn vào cửa nhà, tốt nhất là thiết kế hồ cá có hình dạng cong nhẹ như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà. Nên tránh hồ cá hình chữ nhật hay hình vuông.

Trong việc thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, xây hồ cá trước nhà theo phong thủy là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài, may mắn của gia chủ. Nên chúng ta trước khi thi công thiết kế, xây dựng cần có nhiều kiến thức, hiểu biết để có thể mang nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người khi có ý định xây hồ cá trước nhà theo phong thủy.

Những điều khuyến khích về phong thủy khi xây hồ cá koi.

Đối với tôi, không có gì thư giãn hơn là một cái ao đẹp yên tĩnh với nước chảy nhỏ giọt và những đàn cá bơi lội tung tăng. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất bạn có thể tìm thấy để biến một khu vực buồn tẻ thành một nơi thư giãn, sống động và tràn đầy cảm hứng.

Nước có tầm quan trọng lớn trong Phong thủy. Ở Trung Quốc, nó tượng trưng cho sự tích tụ của chi, đồng nghĩa với sự giàu có. Người Trung Quốc thậm chí tin rằng một hồ bơi hoặc ao bên cạnh cửa nhà của bạn có thể mang lại thành công và giàu có cho gia đình.

Bất kỳ đặc điểm nước nào ở gần nhà của chúng ta cũng phải tương ứng với diện tích của ngôi nhà của chúng ta. Phong thủy là về sự cân bằng, do đó lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một cái ao quá lớn có thể làm giảm triển vọng nghề nghiệp của bạn và một đài phun nước không phù hợp cũng có thể gây mệt mỏi.

Vị trí ao phong thủy Hình dạng lý tưởng cho ao là không đều, bắt chước theo tự nhiên. Các ao vuông tạo ra các mũi tên độc trong khi các ao tròn có xu hướng vận chuyển khí hoặc chi quá nhanh. Tuy nhiên, hình dạng thông thường có thể được làm mềm và tạo hình (bằng cách trồng cẩn thận quanh các cạnh) thành dạng tự nhiên hơn.

Xem thêm Thiết kế hồ cá koi đẹp

Nước cũng cần phải chảy. Nước đọng là phong thủy xấu, do đó hãy đảm bảo rằng ao của bạn đang chuyển động – bạn có thể thêm cá như koi hoặc cá vàng (những loại cá phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy) để ao sẽ trở thành một môi trường sống động, chuyển động. Trong phong thủy, dòng nước chảy cũng tượng trưng cho dòng tiền. Hầu hết các ao được thiết kế để chứa một đài phun nước nhỏ nhưng bạn cần một bộ lọc để giữ cho ao sạch sẽ, điều này sẽ tự động làm cho nước di chuyển.

Vị trí đặt ao cũng rất quan trọng. Bạn có thể đặt nó ở góc giàu có của mình trong Bát quái để thu hút sự thịnh vượng. Bạn không nên đặt ao quá gần với những cây hiện có, lá cây rơi xuống có thể tạo ra các mảnh vụn trong hoặc xung quanh ao và cây cũng có thể ngăn dòng chảy của chi dương từ ao của bạn.

Hồ cá phong thủy Bạn có thể có 9 con cá koi hoặc cá vàng trong ao – cố gắng có 8 con cá đỏ và 1 con cá đen vì đây là sự kết hợp được khuyến khích để bảo vệ và giàu có. Người ta nói rằng con cá đen sẽ hy sinh bản thân và chết để hóa giải năng lượng có hại và bảo vệ chủ nhân của nó khỏi linh hồn có hại.

Cá koi và cá vàng là những loài cá được yêu thích sử dụng trong phong thủy vì màu vàng của chúng tượng trưng cho tiền bạc. Chúng cũng thích nghi tốt với các ao cá xây dựng. Bạn không nên nuôi cá trong nhà bếp, phòng ngủ và bếp vì sẽ tạo ra sự hao tổn về vật chất. Cá vàng thường được sử dụng để tăng cường hoặc cải thiện phong thủy phòng khách hoặc phong thủy phòng làm việc tại nhà.

Xem thêm Hồ cá koi sân vườn đẹp

Nguồn: Tổng hợp phong thủy từ internet.