Những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp – Hòn non bộ Miền Nam

những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 11

Ngày nay hồ cá koi được sử dụng khá phổ biến, bạn có thể bắt gặp ở những nơi như trung tâm thượng mại, các góc quán cafe, tại các nhà hàng, biệt thự hay tiểu cảnh sân vườn trong hộ gia đình… Với sự phát triển ngày càng cao của cuộc sống, con người dần hướng đến những thú vui tao nhã và tinh tế điển hình là thú chơi hồ cá này.

Để thi công hồ cá koi đẹp rất cần sự tỉ mỉ sáng tạo, và tính thẩm mỹ cao để tạo ra không gian thực sự đặc biệt với mọi người

Điều đặc biệt của hồ cá koi trở nên hấp dẫn với mọi người
Luôn mang trong mình 1 vẻ đẹp thuần thúy mà sang trọng, và chúng trở nên đặc biệt ở chỗ:

Cá koi là loài cá thông minh, luôn chung sống hòa bình và sống thành bầy đàn. Bản thân chúng mang các màu sắc khác nhau, khiến cho hồ cá càng thêm sinh động.
Khi thiết kế hồ cá koi hợp phong thủy sẽ đem lai rất nhiều thuận lợi, sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Hồ cá là biểu hiện một nguồn nước, một nguồn sức sống cho con người. Mỗi buổi sớm cuối tuần ngồi nhâm nhi tách trà, đọc sách và ngắm nhìn chú cá koi bơi lội tung tăng làm ta cảm thấy yên bình và thoải mái nhất sau tất cả những bộn bề của công việc và cuộc sống.
Có rất nhiều mẫu hồ cá koi khác nhau: hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trong nhà, hồ cá koi mini, hay hồ cá koi có thêm kết hợp với hòn non bộ,..

Cách chăm sóc hồ cá koi

Thi công hồ cá koi nên có diện tích ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công hay phòng khách…Bạn nên lưu ý thay nước và làm sạch lòng hồ định kỳ sáu tháng một lần.

Ngoài ra, hồ cá koi thường trồng những loại cây xung quanh: thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ… Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông.

Khi trồng cây trang trí xung quanh hồ cá koi bạn nên lưu ý phối hợp màu sắc sao cho hài hòa,ví dụ cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

Một số lưu ý khi thiết kế thi công hồ cá koi

Loại hồ koi

Hồ cá koi có thể được thi công từ xi măng, từ kính hoặc từ theo kiểu trải bạt theo phong cách tự nhiên. Lựa chọn được một kiểu hồ cá koi ta nên dựa vào sở thích và không gian của gia đình thích hợp với loại bể nào.

Lựa chọ giống cá koi

Cá koi có rất nhiều loại và nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng chuẩn và đẹp nhất thì các bạn nên tìm giống cá koi thuần chủng của Nhật Bản và có một cách chăm cá koi sóc kỹ lưỡng vì đây là một giống cá đặc biệt. Ta cần chọn các con cá koi giống có thân hình thon, người dài, màu sắc rõ nét khi lớn nên cá sẽ mang đến cho chúng ta một hồ cá koi chuẩn nhất.

Nước trong hồ

Nước trong hồ phải đảm bảo nồng độ PH từ 7-7,5 để cá được phát triển tốt nhất.
Đối với các hồ cá koi lớn mực nước tối thiểu nhất phải đạt 80cm còn với các hồ koi mini thì mực nước nên đạt ở độ sâu 40cm là tối thiểu nhất. Còn độ sâu thì ta nên thiết kế hồ không quá sâu để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ cá tuyệt vời nhất.

 

Đọc thêm: Thi công tiểu cảnh

 

Mẫu thiết kế thi công những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp

những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 10
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 1
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 11
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 2
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 9
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 3
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 8
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 4
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 7
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 5
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 6
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 6
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 5
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 7
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 4
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 8
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 3
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 9
những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 2
Những Mẫu hồ cá ngoài trời đẹp 10

Đọc thêm: Thi công tiểu cảnh

 

Trên đây Hòn non bộ Miền Nam đã giới thiệu đến các bạn Những mẫu hồ cá ngoài trời đẹp. Các bạn có cần tư vấn thêm xin liên hệ chúng tôi 0973563068