Phong thủy và nước trong tiểu cảnh

Làm thế nào để có được sự cân bằng hoàn hảo trong nhà và ngoài trời.

Nghệ thuật Phong thủy là một phong tục giúp giữ cho ngôi nhà và văn phòng của chúng ta hài hòa và cân đối hoàn hảo. Bạn có biết rằng nước là yếu tố quan trọng để thực hiện phương pháp này? Nước không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn và môi trường. Nó cũng là một cách để mang lại may mắn và thịnh vượng vào cuộc sống của bạn khi được sử dụng đúng cách trong Phong thủy. Nhưng phong thủy chính xác là gì và làm thế nào bạn có thể kết hợp việc sử dụng nước của nó vào nhà của bạn? Chúng tôi có tất cả các câu trả lời về Phong thủy và nước cho bạn ngay tại đây.

Phong thủy là gì?

Phong Thủy là một phương pháp thực hành cổ xưa của Trung Quốc, sử dụng tất cả các yếu tố tự nhiên – Mộc, Hỏa, Thổ, Kim loại và Nước- vào một không gian để giúp tạo ra một luồng năng lượng tích cực. Trên thực tế, thuật ngữ phong thủy được dịch theo nghĩa đen là gió và nước.

Gió mang theo chi, năng lượng của sự sống hoặc năng lượng tràn ngập mọi thứ xung quanh chúng ta, và nó tập hợp lại gần nước. Phong thủy thường bị hiểu nhầm là một cách đơn giản để sắp xếp và trang trí nhà cửa nhưng là một hệ thống rất công thức để cân bằng và thu hút năng lượng tích cực vào nhà, văn phòng, phòng hoặc vườn.

Khi thực hiện một cách thích hợp trong phòng, bạn sẽ nhận thấy ít căng thẳng và lo lắng hơn cũng như dòng chảy năng lượng hiệu quả hơn nhiều.

Các bài viết liên quan:

Mục đích là tạo ra một nơi thoải mái và yêu thương cho bạn và gia đình, nơi tất cả các yếu tố bổ sung cho nhau để tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

Nước và Phong thủy

Trong khi tất cả các yếu tố khác đều cần thiết, nước lại cực kỳ quan trọng trong Phong thủy vì nó là biểu tượng của sự thịnh vượng và dồi dào của người Trung Quốc cổ đại.

Nước chảy tượng trưng cho thu nhập. Đây có thể là sông, hồ hoặc ao. Miễn là nó đang chảy một cách hòa bình, nó tượng trưng cho sự giàu có hay còn gọi là tiền đến vào mỗi tháng! Và khi nước tích tụ, nó biểu thị sự sung túc và một bộ sưu tập tài sản như công ty, tài sản hoặc doanh nghiệp.

Theo truyền thuyết, để tích lũy tài sản lớn, bạn cần phải tích nước. Bạn có thể xây một hồ bơi hoặc một cái ao, sâu ít nhất 18 inch và bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

Bên cạnh tất cả những gì may mắn mà nước có thể mang lại, cảnh và âm thanh của nước chuyển động còn giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Nó cũng giúp giữ cho năng lượng tích cực luôn chảy trong không gian sống của bạn.

Năng lượng trì trệ là tiêu cực và tàn phá cơ thể và tâm trí, nhưng việc giữ cho năng lượng lưu thông được coi là cực kỳ lành mạnh và hồi sinh năng lượng sống. Nước cũng giúp làm ẩm không khí, làm tăng chất lượng không khí và là một lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

Thực hiện Phong thủy và Thủy trong nhà

Bước đầu tiên để kết hợp yếu tố nước trong Phong thủy vào trong nhà của bạn là cắt bỏ sự lộn xộn. Điều này giúp loại bỏ năng lượng lộn xộn xấu và mang lại cho bạn một khởi đầu mới. Muốn có tốt chi phải có không gian thông thoáng, ánh sáng tốt, khí chất tốt.

Sau đó, lấy bát quái hoặc bản đồ Phong thủy của bạn để phân tích vị trí của các năng lượng cụ thể. Bản đồ có các khu vực dành riêng cho gia đình, sự nghiệp, sự giàu có và hơn thế nữa, và việc đặt một đối tượng địa lý nước vào sai vị trí có thể gây ra tác hại lớn.

Một đài phun nước phong thủy giúp cân bằng năng lượng và tăng sức mạnh cá nhân. Nó cũng mang thiên nhiên vào trong nhà để kết hợp hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là bạn nên có một cái chứa ít nhất vài lít nước. Nếu được đặt trong một căn phòng lớn thì rất tốt nếu có vài gallon hoặc thậm chí một lượng nước lớn hơn.

Chất liệu và màu sắc không tạo ra nhiều khác biệt miễn là bạn có đủ nước. Chỉ cần cố gắng tránh những màu như màu đỏ, đại diện cho lửa, một yếu tố xung đột với nước.

Đài phun nước mà bạn chọn cũng có thể đại diện cho một hoặc nhiều yếu tố. Một đài phun nước bằng kim loại, chẳng hạn như một đài phun làm bằng đồng hoặc thép, sẽ đại diện cho nguyên tố kim loại, trong khi đài phun bằng đá hoặc gốm sẽ đại diện cho nguyên tố đất.

Vị trí thích hợp là cực kỳ quan trọng để thành công. Yếu tố nước rất có lợi trong các khu vực Phong thủy sau: Đông, Đông Nam và Bắc. Đài phun nước không nên đặt ở hướng Nam vì nó gắn liền với danh tiếng và sự nổi tiếng và yếu tố của nó là lửa.

Nếu những khu vực này rơi vào phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn, hãy đặt đài phun nước ở góc giàu có của phòng khách. Cũng không nên đặt đài phun nước dưới lối đi cầu thang vì điều này có thể gây bệnh tật hoặc những điều xui xẻo cho trẻ nhỏ.

Bất kể hướng nào, lối vào chính của một ngôi nhà luôn là một nơi tốt cho tính năng của nước, vì nó có xu hướng thu hút sự giàu có và thành công. Chỉ cần đảm bảo rằng nó ở bên trái của cánh cửa. Người ta nói rằng có nước phải có thể gây ra những chuyện ngoài hôn nhân.

Có một đài phun nước di động có thể là cách tốt nhất để xác định vị trí tốt nhất. Sử dụng đài phun nước di động cho phép bạn thử nghiệm. Đặt một đài phun nước hoặc nước ở đâu đó trong phòng và sau đó đợi một tuần và xem có gì thay đổi không. Nếu bạn gặp nhiều điều tiêu cực trong cuộc sống thì hãy loại bỏ tính năng của nước khỏi khu vực đó. Làm lần lượt từng đài phun nước này để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta.

Ở bất kỳ đài phun nước nào, trong nhà hay ngoài trời, nước phải được giữ sạch sẽ và liên tục chảy. Tốc độ của nước phải trông dễ chịu và thư giãn và âm thanh phải dễ chịu, không gắt. Bạn có thể cho đài phun chạy liên tục, nhưng để giúp máy bơm hoạt động lâu hơn, hãy sử dụng bộ hẹn giờ hoặc thử máy bơm tự động ngắt. Mỗi tháng một lần, bạn nên tắt đài phun nước trong nhà và lau sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ hoặc sử dụng viên làm sạch đài phun và một số dung môi để loại bỏ cặn nước cứng.

Mẫu 3

Thực hiện Phong thủy và Nước bên ngoài

Phong thủy không chỉ được thực hiện trong nhà, nó có thể được thực hiện ở ngoài trời. Theo thuyết Phong Thủy, cứ 9 năm một lần các tòa nhà và nhà cửa sẽ bị khóa lại vì tiền, điều đó có nghĩa là rắc rối tài chính có thể xảy ra.

Đặt lượng nước phù hợp vào khu vực bổ sung bên ngoài nhà của bạn có thể mở khóa ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Miễn là nước chảy, tiền sẽ quá.

Bất kể vị trí đặt, đảm bảo nước chảy về phía một ngôi nhà chứ không phải ra khỏi ngôi nhà hoặc tòa nhà. Để tránh pha bị khóa này, bạn có thể đặt một đài phun nước trước cửa nhà.

Điều này mời gọi sự thịnh vượng, dồi dào và may mắn vào nhà của bạn. Tuy nhiên, một khu vườn nước Zen ở sân sau cũng có thể hoạt động. Đối với đài phun nước bên ngoài, bạn muốn có nhiều gallon nước để có hiệu quả. Một đài phun nước bên ngoài nên chứa ít nhất 25 gallon nước và thậm chí nhiều hơn nếu có thể.

Như đã đề cập ở trên, thêm một cái ao cũng là một biện pháp khắc phục nước tuyệt vời. Các đài phun nước và ao bên ngoài cần được làm sạch vì chúng có thể tích tụ bụi bẩn, lá cây, phân chim hoặc các mảnh vụn khác. Bạn có thể xả một đài phun nước bên ngoài và cũng có thể thêm các phương pháp xử lý nước để giữ cho nước sạch và trong, thường xuyên nếu cần.

Đừng lo lắng nếu ao hoặc đài phun nước không theo hướng mong muốn. Bạn sẽ chỉ cần cẩn thận với việc sắp đặt và hiểu cách ngũ hành được thể hiện qua hình dạng và màu sắc cũng như cách chúng cân bằng yếu tố nước. Quan trọng nhất là tạo ra một không gian dành riêng cho bạn.

Bạn sẽ cần chuông gió, cây thu hút bướm và chim ruồi, và tất nhiên, đài phun nước hoặc ao. Tạo đường dẫn đến không gian ngoài trời của bạn bằng một vài đài phun nước trong vườn Thiền được đặt ở vị trí hợp lý, bạn có thể mua hoặc dễ dàng tự làm.

Đài phun nước trong vườn nên tạo ra một khu bảo tồn cho các loài chim, vật nuôi, bạn bè và gia đình. Ao thu hút năng lượng này một cách bẩm sinh và tạo ra một hiệu ứng Phong Thủy tự nhiên.

Những đặc điểm của nước này giúp cân bằng các lực lượng của tự nhiên và tạo ra một năng lượng lành mạnh cho tất cả các sinh vật sống. Bằng cách chia sẻ đài phun nước hoặc ao phong thủy của bạn với tất cả các sinh vật sống, bạn đang mở rộng trái tim mình để đón nhận năng lượng tích cực, hay chi.

5/5 - (1 vote)