Thi công hồ cá Koi Bình Chánh

Bình Chánh nằm ở đâu ?

Bình Chánh là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.. Huyện Bình Chánh có vị trí địa lý:

 

  • Phía đông giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè 
  • Phía đông bắc giáp Quận 8 và quận Bình Tân
  • Phía tây giáp các huyện Đức Hòa và Bến Lức thuộc tỉnh Long An
  • Phía nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Phía bắc giáp huyện Hóc Môn.

Xem thêm Thi công hồ cá koi

Huyện Bình Chánh được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc. Huyện có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như :Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò, chùa phật Cô Đơn – Bát Bửu Phật Đài,…ngoài ra Bình Chánh còn là thiên đường ăn uống với vô số món ăn ngon từ khắp mọi miền.

Thú chơi cá Koi

Cá chép koi với màu sắc tuyệt đẹp như pha lê, thân hình cường tráng, khỏe mạnh, dáng bơi uyển chuyển sang trọng, bộ dáng khôi ngô tuấn tú, phong thái oai phong lẫm liệt mang đến cho người thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời, được mệnh danh là “hòn ngọc dưới nước” . Cá Koi không đòi hỏi quá cao nên được nhiều người đón nhận. Những năm gần đây, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. ở nước ta, việc theo đuổi đời sống tinh thần của con người ngày càng tăng, sau khi hoàn thành công việc nặng nhọc, việc “về quê nuôi cá và trồng thêm rau” trở thành một thú chơi đầy tinh tế và tao nhã..Ngày nay, cá koi có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong các cộng đồng dân cư, biệt thự trong sân, công viên, quảng trường và nhiều hồ cá koi đã trở thành một cảnh quan đẹp.

Một số điều lưu ý khi thi công hồ cá Koi

1.Vị trí đặt hồ cá 

Nên xây dựng hồ cá ở vị trí thuận tiện cho việc quản lý và quan sát, trong giai đoạn đầu xây dựng hồ cá koi phải kiểm tra hoạt động của thiết bị và các chỉ số cơ bản của nước. Hàng ngày, vị trí đặt hồ cá koi tốt nhất là nơi vừa có nắng vừa có bóng râm, dưới ánh nắng mạnh, sinh vật phù du sinh sản mạnh, dễ dẫn đến thay đổi nhanh các yếu tố như oxy hòa tan và nhiệt độ nước trong nước. Do đó, hồ cá phải được xây dựng ở vị trí thích hợp với ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời thích hợp có thể thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cá koi và giúp hoạt động và lượng thức ăn của nó. Nếu xung quanh ao cá không có sẵn các mái che, bạn có thể chọn trồng một số loại tre, cây bụi hoặc cây trúc để chắn mắt mạnh và tăng hiệu ứng cảnh quan ao cá.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá koi tại Hóc Môn

2. Hình dáng của hồ cá Koi

Nuôi cá koi loại nhỏ cần khoảng 80cm, thể tích nước của hồ cá từ 1 đến 30 tấn. Hình dạng và cấu trúc của hồ cá có thể thành hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, h và các hình dạng khác của Trung Quốc hoặc phương Tây tùy theo theo sở thích cá nhân. Hồ cá koi thường sử dụng loại hồ xây gạch hoặc bê tông đổ xi măng, thành trong của hồ phải nhẵn để tránh không bằng phẳng, bề mặt của hồ phải rộng, để nước chảy trong ao không có góc chết, có lợi cho việc nuôi cá.. Đáy hồ nên cao hơn một chút xung quanh và nghiêng về tâm tạo thành độ dốc nhất định. Để chống rò rỉ và ngăn chất kiềm của xi măng gây hại cho cá, tường trong của ao cá mới nên được phủ một lớp sơn nhựa hoặc lát gạch.

 

3. Chất lượng nước

 

Chất lượng nước trong và sạch của hồ cá koi là chìa khóa để duy trì sự phát triển khỏe mạnh của cá koi.Việc duy trì chất lượng nước là một vấn đề quan trọng và phức tạp, do đó cần phải hết sức chú ý trong việc thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn . Hồ cá koi cần phải có hệ thống lọc tuần hoàn hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, tùy theo kích thước của hồ cá mà có thể đặt một hoặc nhiều đường ống thoát nước đáy và máng trượt trên bề mặt. Phân cá và cặn thức ăn sẽ được tự động xả vào công trình lọc qua đường ống thoát nước dưới đáy ao thông qua tác động của dòng nước tròn và trọng lực được thiết kế cẩn thận. Từ đây, nước chứa nhiều hạt và chất hữu cơ trước tiên sẽ đi qua thiết bị lọc vật lý để chặn và làm sạch các hạt thô.

Xem thêm Thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh tại Bình Phước

4. Ngân sách của bạn

 

Ngân sách của bạn là điều đầu tiên bạn cần quyết định. Có một loạt các chi phí phụ thuộc vào kích thước của hồ cá koi, số lượng, màu sắc và kích thước của cá koi, những phụ kiện bạn muốn có và loại hệ thống lọc bạn muốn sử dụng .

5.Bảo trì

Môi trường sống của cá do con người tạo ra như hồ cá koi đòi hỏi phải được bảo trì và bảo dưỡng liên tục, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho cam kết này trước khi xây dựng hồ cá koi.

 

Để đảm bảo sức khỏe của cá koi của bạn, bạn cần phải liên tục theo dõi nồng độ pH và oxy.

 

Bạn cũng sẽ phải thay nước ít nhất hàng tuần để giữ cho nước ao luôn sạch sẽ.

 

Bạn cũng sẽ phải thường xuyên làm sạch bề mặt của ao và làm sạch các bộ lọc.

Xem thêm Thi công hòn non bộ Bình Phước

Gửi bạn một số mẫu hồ cá Koi đẹp tham khảo

Liên hệ với chúng tôi ngay

Để thiết kế hồ cá Koi hoàn chỉnh và độc đáo không phải là một điều dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một hồ cá koi cho riêng mình nhưng để đảm bảo đúng yêu cầu về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật đòi hỏi bạn phải có một trình độ và tay nghề khá cao vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.