Thi công hòn non bộ tại Tây Ninh

Thi công hòn non bộ tại Tây Ninh. Ảnh: internet

Ngày nay thú chơi hòn non bộ đang là một trào lưu rất thịnh hành ở các tỉnh thành phố. Tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Thế mạnh của Hòn non bộ Miền Nam là chuyên thiết kế hòn non bộ, tiểu cảnh hòn non bộ, Tiểu Cảnh sân vườn, chế tác hòn non bộ, thi công sân vườn, cung cấp cây cảnh, thi công thác nước, thiết kế quán cafe, thiết kế Tiểu Cảnh đẹp… chúng tôi tự hào là thương hiệu mang đến không tuyệt vời, tạo cảm giác thoải mái cho quý khách tại tư gia sau những giờ làm việc tại cơ quan, hay mỗi sáng thức dậy.

 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm hòn non bộ bằng đá xanh, đá cuội

 

Sau đây Hòn non bộ Miền Nam giới thiệu đến các bạn bài viết về thi công hòn non bộ tại Tây Ninh:

Cùng tìm hiểu Các thế núi thường có trong hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ đặt trước của nhà vườn và thường được thiết kế nhìn ra một bên sân vườn tùy theo phong thủy đối lưu và cảnh quan đặc trưng của ngũ hành tương sinh mà đặt cho thích hợp. Có 8 thế núi đẹp chính chúng ta cần biết như sau:

– Thế núi lập chương: Thế núi này thể hiện sự bản lĩnh cương trường từng trãi có các dãy búi cao thấp khác nhau hay ngang bằng phong phú lúc hiền hòa điềm đạm lúc mạnh mẽ dứt khoát.

– Thế kỳ nham: Kỳ lạ độc đáo thể hiện sự sáng tạo điêu khắc của nghệ nhân hay điêu khắc dựa trên một tảng đá đã được sưu tầm.

– Thế long lăng: Có nghĩa là Rồng bay, thế núi nghiêng đa chiều, điệp trùng hiểm trở, sườn dốc thể hiện khát khao, nhiều sức mạnh, vươn mình trước bão táp phong ba.

– Thế đa phong: Thế núi này rất phù biến thể hiện núi chủ hay ngang bằng nhau trong một quần thể kiến trúc, ví như ở giữa có núi chủ xung quanh có núi chư hầu.. kết hợp hài hòa mỗi vẻ của núi độc phong và song phong

– Thế cương lĩnh: Thế núi tròn đầu, thấp hay còn gọi là núi già xung quanh có mục đồng, lão ngư câu cá.. thể hiện sự bình yên nhẹ nhàng thoải mái

– Thế song phong: 2 chóp núi ngang nhau hay có thể một bên cao một bên thấp thể hiện tính phong kiến, ít phổ biến

Việc thiết kế hòn non bộ đẹp trong tiểu cảnh sân vườn sẽ làm cho khu vườn nhà bạn trở nên sinh động hơn. Việc bạn có thể ngồi tận hưởng cảm giác thoải mái, như được hòa quyện với thiên nhiên trong khu vườn nhà mình là một điều không có gì thích bằng.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Cách để làm một hòn non bộ đẹp

Khi thiết kế hòn non bộ, đòi hỏi người nghệ nhân phải dồn hết tâm tư vào trong đó. Trong quá trình tiến hành, bạn có thể sắp xếp theo kiểu liên sơn, nghĩa là núi liền núi, sông liền sông. Và người và thú, cây cảnh sẽ tạo nên một quần thể hài hòa sum họp.

Thỉnh thoảng, một tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy chỉ có thể là 3 ngọn núi. Nhưng sẽ được thiết kế cao thấp liền kề theo quy luật thượng – trung – hạ hay thiên – địa – nhân. Đối với một số mẫu hòn non bộ mini, có thể chỉ gồm 1 ngọn núi (độc sơn – vạn thủy). Đây là sự lựa chọn thông dụng cho những mẫu hòn non bộ nhỏ đặt trên bàn làm việc hay trong nhà

Các bước thi công tiến hành thi công hòn non bộ tại Tây Ninh

– Tiến hành đắp Hòn Non Bộ và cho xây dựng thiết kế hồ cá koi. Sau khi thi công hồ cá, tiến hành thi công thác nước.
– Tiến hành đặt lưới mắt cáo, cần đặt lưới song song với vụ trí dựng Hòn Non Bộ
– Tiến hành trộn xi măng đắp lên mặt lưới. Để tạo vẻ tự nhiên, bạn đắp theo dạng lồi lõm tương tự như hình sườn núi
– Tạp đài phun nước cho non bộ bằng cách đặt ống nướng đã được khoan lỗ. Bên trong của non bộ có thể đặt thêm bóng đèn
– Trang trí chim muôn, chùa chiền cây cỏ, cá cảnh,…để tăng giá trị thẩm mỹ cho Hòn Non Bộ
– Trang trí sỏi đá,cây thân leo.

 

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini

 

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Cam kết của chúng tôi

– Thi công đúng với tiến độ đã cam kết
– Sản phẩm thi công đạt chất lượng nhất
– Tư vấn nhiệt tình, thi công nhanh đẹp
– Tư vấn lựa chọn tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp với phong thủy từng gia chủ miễn phí.

 Ảnh: internet
Ảnh: internet

Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn bài viết về Thi công hòn non bộ tại Tây Ninh. Quý khách đang có ý tưởng làm hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT: 0973563068