Thi công xếp đá hồ cá Koi

đá xây dựng

Thi công xếp đá cho hồ cá Koi là một trong những cách tạo nên nét đẹp và phong tủy trong khuôn viên sân vườn của bạn. Dù có bao nhiêu cách sắp xếp và trang trí thì đá trong hồ cá Koi vẫn có sự độc đáo và nét riêng tu hút mọi ánh nhìn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để xem những người thi công họ sử dụng công cụ như thế nào ?

Xem thêm Các bước thi công hồ cá koi

Xếp đá cho hồ cá Koi để tạo thành hồ và viền xung quanh

Thi công xếp đá hồ cá koiĐá cũng không là một vật liệu xa lạ đối với chúng ta, mà còn là một vật liệu quan trong góp phần trang trí cho hồ thêm đa dạng và phong phú. Từ những hòn đá có hình dạng gai góc, những người nghệ nhân đã biến hóa chúng thành nhiều hình dạng: tròn, vuông, oval,… sự nhấp nhô không tròn trịa tạo nên nét đẹp rất tự nhiên.

Những người nghệ nhân luôn sáng tạo thì lại  càng muốn sắp xếp những viên đá không theo một trật tự nào, nhưng vẫn làm hài hòa các hòn đá tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá Koi. Nếu bạn yêu thích bầu không khí trong lành thì có thể đặt thêm một vài cây cảnh hoặctiểu cảnh trang trí cùng những hòn đá này.

Xem thêm thi công hồ cá koi

Trang trí đá làm bật nét đẹp cho thác nước nhân tạo

Một thác nước chảy róc rách ở giữa lòng hồ thì có lẽ đây là điểm nhấn của hồ, và những gì nổi bật nhất, đẹp nhất sẽ được sắp xếp vào đó. Tác động của nước vào những hòn đá đã thay đổi đi hướng chảy vừa tạo ra những hình ảnh nước lung linh sinh động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng thêm một số loài cây cảnh khác để thiết kế hồ cá Koi của bạn thêm thoáng mát và đầy đủ màu sắc hơn.

Trang trí thi công xếp đá hồ cá koi

Thi công xếp đá hồ cá koi

Bước đi trên những hòn đá, nhìn những đàn cá bơi tung tăng dưới hồ, thưởng ngoạn sân vườn và tận hưởng sự mát lạnh của những hòn đá dưới chân tạo cảm giác cực kỳ thú vị. Thi công xếp đá cho hồ cá Koi không chỉ hữu ích cho việc thưởng ngoạn,  mà làm những bước chân làm bằng đá cũng tạo nên nét đẹp riêng cho hồ cá, tôn lên nét sang trọng của ngôi nhà.

Bạn có thể lựa chọn những hòn đá tự nhiên hoặc nhân tạo với hình dáng không đồng nhất hoặc những hòn đá có hình dạng giống nhau và sắp xếp chúng một cách trật tự để tạo những bước đi trên hồ cá koi đều rất đẹp. Nhưng bạn hãy nên thường xuyên vệ sinh những hòn đá này vì chúng rất dễ bị rêu xanh bám vào, đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ của hồ.Xem thêm Các loại đá thường dùng thi công hồ cá Koi

Những yếu tố kỹ thuật khác đảm bảo khi thi công xếp đá hồ cá Koi

Việc xây dựng hồ cá Koi là công trình quan trọng góp phần tạo nên các yêu tố phong thủy, tiểu cảnh và cá Koi mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà. Cho nên, việc sử dụng nhiều các loại tiểu cảnh hay vật liệu trang trí cho hồ cá Koi thêm đẹp hơn. Quan trọng, bạn cần nắm rõ những yếu tố cơ bản để hồ cá Koi hoạt động và lâu dài.

Cuối cùng hãy xác định kích thước, hình dạng hồ hay vị trí đều phải được cân nhấc phù hợp với diện tích ngôi nhà, phù hợp với phong thủy. Các cấu trúc phần cứng, hệ thống lọc nước và các thiết bị khác cần thiết kế phải lựa chắc chắn và cẩn thẩn.

Xem thêm Cách xây dựng một hồ cá sân vườn