Thiết kế cảnh quan xanh

Chúng ta đã nghe câu “Rừng Vàng – Biển Bạc”. Có nghĩa là cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng trong những năm trở lại đây khi ngành công nghiệp phát triển thì nhu cầu mở rộng đất đai để xây các khu dân cư, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng, resort,.. để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thì cây xanh dần một ít đi. Chính vì vậy đòi hỏi các chủ đầu tư của các công trình này khi xây dựng cũng phải thiết kế một mảng cây xanh nào đó. Nhưng không am hiểu và thiết kế làm sao cho đẹp, chính vì vậy các công ty thiết kế cảnh quan xanh đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Thiết kế cảnh quan xanh đô thị

Bạn có biết, điều đầu tiên khi thiết kế các công trình cảnh quan xanh bạn cần có là gì không? Đó chính là các ý tưởng thiết kế các mảng cây xanh làm sao cho hài hòa và đẹp nhất. Dịch vụ thiết kế cảnh quan xanh của Hòn non bộ Miền Nam

  • Cảnh quan xanh đường phố
  • Cảnh quan xanh khu công nghiệp
  • Cảnh quan xanh đô thị
  • Cảnh quan xanh công viên
  • Cảnh quan xanh vườn hoa
  • Cảnh quan xanh khu nghỉ dưỡng
Thiết kế cảnh quan xanh. Ảnh: 1

Quy trình thiết kế cảnh quan xanh

Bước 1: Khảo sát và thu thập thông tin – yêu cầu của khách hàng Bước 2: Báo giá Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế Bước 4: Vẽ chi tiết các yêu cầu ra bảng thiết kế Bước 5: Thi công cảnh quan khi duyệt bản vẽ Bước 6: Khách hàng nghiệm thu và bàn giao Bước 7: Chăm sóc và bảo dưỡng.

Thiết kế cảnh quan xanh. Ảnh 2

Lý do lựa chọn

1. Đội ngũ chuyên gia thiết kế được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về thiết kế cảnh quan sân vườn, sinh thái, văn hóa, phong thủy.

2. Đặc biệt chúng tôi quan tâm lớn đến vấn đề bảo vệ môi trường, thiết kế cảnh quan sân vườn đảm bảo tính bền vững lâu dài.

3. Làm việc tinh thần năng động cộng với tâm và lòng yêu nghề, mục tiêu chính là sự tin tưởng của các bạn. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ 24/07 các khách hàng, và đảm bảo giải đáp tất cả các thắc mắc một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo chuyên nghiệp nhất.

4. Các phương pháp thiết kế cảnh quan sân vườn đều phải được xử lý về không gian, về tầm nhìn một cách toàn diện, phải là sự phối hợp tài tình, đảm bảo linh hoạt giữa các chi tiết hay sự kết hợp vật liệu khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Các loại cây trong thiết kế cảnh quan xanh

Nhiều người trong chúng ta đều biết là cây xanh là một vai trò quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan xanh, nhưng ít nhất ai cũng biết sử dụng cây xanh một cách cơ bản trong thiết kế cảnh quan như thế nào để đảm bảo cho phù hợp với lợi ích về thẩm mỹ. Dưới đây chúng tôi là một số những gợi ý để các bạn cùng tham khảo để sử dụng cây xanh trong công cuộc thiết kế cảnh quan  xanh được tốt hơn.

Cây che bóng

Là những cây có thân cao, tầm cao, tán lá rộng để có thể che bóng mát cho khuôn viên có diện tích lớn. Đối với không gian có cảnh quanrộng: Nên chọn cây bóng mát có bề rộng về kích thước, với bề rộng của tán tạo nên những hình ảnh oai nghiêm, xanh rờn. Ví dụ: Sao Dầu,Cau vua, Me tây, Cọ dầu, …

Cây cau vua

Đối với khu công viên thư giãn, đi dạo: chọn cây xanh bóng mát đặc biệt nên có hoa đẹp, thơm, tán lá đẹp vừa có công dụng tạo bóng mát dọc lối đi, vừa có công dụng mang lại cảm giác thư thái cho người đi bộ. Ví dụ : Hoàng hậu ( Móng bò),Bò cạp nước, Sứ ngọc lan, Bằng lăng tím, , Sò đo cam, Phượng vỹ, Sa kê… Cây che bóng cũng được chia thành nhóm nhỏ: Cây bóng mát thường: Cây Lộc Vừng, Cây Me Chua,… Cây bóng mát có hoa: Sứ Trắng, Kèn Hồng, Chuông Vàng,… Cây ăn quả: như Cây Sa kê, cây xoài…

Cây lộc vừng
Cây trang trí

Là loại cây tầm trung, mang đến giá trị thẩm mỹ. Tại đây chúng lại được phân chia thành những nhóm nhỏ hơn như: Cây có dạng theo hình khối, có dáng dấp Có tán lá xén tỉa: như Phi Lao… Cây trồng tạo rào chắn gió: như Hoàng Nam, Trúc cần câu,Trúc quân tử,…

Cây phi lao
Cây dạng bụi

Nhóm cây có hoa: Gồm những cây thân gỗ nhỏ mọc đơn hay mọc bụi có hoa nhiều màu sắc. Có thể trồng một mình hoặc theo cụm lớn, theo mảng hay trong chậu,mang thêm màu sắc tuyệt vời cho công viên. Nhóm cây không có hoa.

Cây dây leo

Tuỳ thuộc vào các công trình kiến trúc mà chúng ta có thể lựa chọn loại cây phù hợp, như cây tạo bóng râm, cây làm che tường, cây mang màu sắc trang trí cổng, cột… Dây leo có hoa: hoa giấy, mai hoàng yến, cây hoa giun, sao đỏ, tử đằng, móng cọp, Dây leo không có hoa: trầu bà, cúc tần Ấn Độ, cây vảy ốc, cây thường xuân, vạn niên thanh, dây tơ hồng thái… Kim đồng vàng-cây bụi có hoa

Cây hoa giấy
Cây che phủ nền

Là loại cây tầm thấp thường được trồng với mật độ dày để che phủ cho đất, tạo thành những thảm xanh. Chúng thường là nhóm cây cỏ. Cây phủ nền – không có hoa: có lông heo, cỏ nhung, lan chi, cỏ lá gừng, … Cây phủ nền – có hoa: ví dụ cỏ xuyến chi, cỏ lạc, … Cỏ xuyến chi – Cây trồng trong thiết kế cảnh quan.

Cây cỏ lá gừng

Cỏ nhung – Cây trồng trong thiết kế cảnh quan Việc hiểu được các loại cây trong thiết kế cảnh quan giúp bạn lựa chọn cây phù hợp với cảnh quan và có cách trồng, chăm sóc khoa học. Bạn có thể tham khảo các loại cây từ những đơn vị cung cấp cây trồng uy tín để biết được loại cây nào thích hợp với công trình của bạn nhất.

Qua bài viết trên bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi

SDT: 0973563068

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.