Thiết kế hồ cá koi đẹp

Cá koi là một loài cá cảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng thường được nuôi cho mục đích trang trí trong các ao ngoài trời. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm các sắc thái khác nhau và sự kết hợp của xanh lam, bạc, cam, vàng, đỏ và trắng.

Cá koi rất đẹp và chuyển động của chúng khá nhẹ nhàng. Nhiều chủ sở hữu thấy chúng bơi và chăm sóc chúng như một cách tập luyện giúp tĩnh tâm. Thêm một hồ cá koi vào sân của bạn là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác yên bình cho không gian ngoài trời của bạn.

Xem thêm Hồ cá koi sân vườn đẹp

Các mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp nhất

Hồ cá Koi tối giản

Một hồ cá koi hình chữ nhật với các tấm lót lily ở trên.

Cá koi tối thiểu cần có độ sâu 4 mét nước. Một hồ cá koi tối thiểu có thể bao gồm các tấm xi măng tạo thành một hình chữ nhật đơn giản trên mặt đất. Điều quan trọng là phải bao gồm một hệ thống lọc để lọc chất thải. Nhưng điều đó cũng có thể nhỏ và tối thiểu. Hãy thử một thiết kế tối thiểu như thế này và bắt đầu với một hoặc hai con cá koi.

Thác nước trong Hồ cá Koi

Một hồ cá koi trông tự nhiên với thác nước và đá.

Để tạo cho hồ cá koi của bạn một cảm giác yên bình hơn nữa, hãy thêm một hoặc hai thác nước. Âm thanh nhỏ giọt nhẹ nhàng của tính năng nước sẽ làm tăng thêm tính chất thư giãn cho không gian ngoài trời của bạn. Thêm vào đó, thác nước sẽ làm sục khí tự nhiên cho ao, điều mà cá koi sẽ đánh giá rất cao.

Mẫu 34

Lối đi bằng kính trên hồ cá koi

Những người đi bộ trên lối đi bằng kính trên cây.

Nếu bạn muốn đến gần và cá nhân với cá koi của mình, hãy lắp đặt một lối đi bằng kính trên hồ cá koi của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng nó an toàn và hiểu giới hạn trọng lượng của nó trước khi bước lên trên.

Mẫu 42

Hồ cá koi râm mát

Một hồ cá koi rợp bóng bởi những bụi cây xanh và đỏ.

Thảm thực vật trồng xung quanh hồ cá koi của bạn sẽ đảm bảo rằng nước luôn mát mẻ. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp vì nó sẽ cung cấp nơi trú ẩn mát mẻ và tốt đẹp cho cá nếu chúng quá ấm. Nhiệt độ mát mẻ cũng đảm bảo có đủ oxy hòa tan trong ao để giữ cho cá của bạn vui vẻ và khỏe mạnh. Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá Koi tại Gia Lai

Mẫu 40

Hồ cá koi có khu vực tiếp khách

Bốn chiếc ghế xung quanh hố lửa cạnh hồ cá koi có thác nước.

Xây dựng hồ cá koi của bạn xung quanh một khu vực tiếp khách hoàn chỉnh với hố lửa và một vài chiếc ghế và bạn đã có một lối thoát thư giãn ngay trong sân sau của chính mình. Tất cả những gì còn lại cần làm là lấy đồ dùng cho s’mores và mời những người thân yêu của bạn đến.

Mẫu 44

Hồ cá koi giáp đá.

Thêm một số đá trang trí vào hồ cá koi của bạn để tạo cho nó một cái nhìn tự nhiên hơn. Những tảng đá không chỉ trông đẹp mà còn bổ sung thêm môi trường sống phức tạp mà cá koi thích thú. Đá tự nhiên cũng sẽ hoạt động tốt nếu bạn thêm các động vật khác, như rùa, vào hồ cá koi của bạn. Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá koi tại Trà Vinh

Mẫu 22

Một hồ cá koi và những tảng đá rêu phong bên cạnh một ngôi nhà.

Sân không có cỏ thân thiện với môi trường hơn vì chúng cần ít tài nguyên hơn để chăm sóc. Cân nhắc chuyển toàn bộ sân của bạn thành một hồ cá koi tuyệt đẹp để giảm lượng khí thải carbon và tạo ra ốc đảo cá nhân của riêng bạn. Nếu bạn biến toàn bộ sân của mình thành một hồ cá koi, bạn thậm chí có thể có chỗ để làm cho nó phức tạp và phức tạp, hoàn hảo cho tất cả các loại động thực vật.

Mẫu 22

Một hồ cá koi nhỏ được bao quanh bởi đá và một thác nước nhỏ.

Không có không gian ngoài trời rộng lớn? Không vấn đề gì. Tạo một hồ cá koi nhỏ, sâu ít nhất khoảng 4 feet. Nó có thể nhỏ hơn những hồ cá koi khác nhưng chức năng của nó vẫn như cũ. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn nhanh chóng. (Chỉ cần đảm bảo rằng nó đủ lớn cho số lượng cá bạn có.)

Mẫu 11

Hồ cá Koi đa dạng

Đá ở giữa hồ cá koi với rùa và vịt ở trên.

Bạn không cần giới hạn hồ cá koi của mình chỉ có cá koi. Hãy thử thêm những động vật khác thích hợp với cá koi, như rùa và vịt. Chúng có thể cùng tồn tại một cách tuyệt vời trong hệ sinh thái sân sau của bạn. Nếu bạn có con, bạn có thể sử dụng ao của mình để giúp chúng tìm hiểu thêm về hành vi của động vật. Xem thêm Các bước thi công hồ cá koi

 

Hòn non bộ bến tre
Hòn non bộ hồ cá

Một hồ cá koi ẩn mình giữa những bụi cây.

Nếu bạn có một không gian ngoài trời lớn, bạn có thể có nhiều tính năng trong sân của mình. Điều đó có thể bao gồm một hồ cá koi, một khu vực tiếp khách, một không gian cho các trò chơi ngoài trời và hơn thế nữa. Trồng cây cối cao và thêm các công trình kiến ​​trúc sẽ cho phép bạn thực sự che giấu hồ cá koi của mình, biến nó thành một ốc đảo ẩn. Bạn có chia sẻ điểm bí mật này hay không là tùy thuộc vào bạn.

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn tại Đắk Lắk

Một hồ cá koi xanh với thác nước, đá tảng và tác phẩm điêu khắc.

Bạn có thể làm cho hồ cá koi của mình năng động hơn bằng cách thêm các tính năng bổ sung như tác phẩm điêu khắc, đá tảng và thác nước. Điều này sẽ làm cho chiếc ao của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đối với người xem so với những thiết kế tối giản.

hồ cá koi đẹp-9

Ao cá koi với khu vực cho ăn mở

Một đứa trẻ cho cá koi ăn.

Nếu bạn có con, chắc chắn chúng sẽ muốn chơi và cho cá koi ăn trong ao của bạn. Đó là tất cả một phần của niềm vui

! Đảm bảo có một khu vực rộng mở với mặt bằng bằng phẳng để bạn hoặc con bạn có chỗ cho cá ăn và cho cá ăn.

Nhận làm hồ cá koi

Hồ cá koi trong vườn nước

Một khu vườn nước mini với những chú cá koi màu cam.

Vườn nước là các tính năng nước ngoài trời kết hợp một số yếu tố, bao gồm thác nước và cây thủy sinh tuyệt đẹp. Trong khi thực vật là trọng tâm chính của vườn nước, một số cũng có thể bao gồm cá cảnh. Bao gồm cá koi trong khu vườn nước của bạn sẽ làm cho khu vực này năng động và thú vị hơn.

Hồ cá koi mini ngoài trời.
Hồ cá mang lại cho gia chủ thành công.

Hồ cá koi có đường mòn ngắm cảnh

Một gia đình cho ăn và xem cá koi.

Xem thêm Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi trong nhà

Xóa một đường mòn xung quanh tất cả các phần của chúng tôi trong hồ cá koi của bạn cho phép mọi người, cho dù họ có phải là khách tham quan hay không, có thể di chuyển xung quanh ao để nhìn rõ hơn về cá. Những con đường mòn có thể đi sâu hơn vào khu vực ao và mang đến sự yên tĩnh hơn cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên tại hồ cá koi.

 

Hồ cá koi đáy gạch

Cá koi trắng bơi trong hồ gạch đỏ.

Một số cá koi, đặc biệt là cá trắng, trông tuyệt đẹp trên nền gạch rắn. Đó là một lựa chọn phổ biến trong số nhiều hồ cá koi tối giản không nhất thiết phải ưu tiên vẻ ngoài tự nhiên, xanh tươi. Chỉ cần chắc chắn rằng đáy gạch được bịt kín để giữ nước.

 

Hồ cá koi
Hồ cá koi

Hồ cá Koi tròn

Hồ cá koi hình hạt đậu.

Thử nghiệm với các hình dạng khác nhau để tìm ra hồ cá koi phù hợp nhất cho khu vực của bạn. Ao hình tròn hoặc hình hạt đậu là những lựa chọn phổ biến vì chúng mang lại vẻ ngoài thú vị và hiện đại.

Hồ cá koi mini ngoài trời
Hồ cá koi mini ngoài trời

 

Hồ cá koi có giàn ngắm

Cho dù bạn có kế hoạch thường xuyên tiếp khách hoặc bạn muốn giữ hồ cá koi cho riêng mình, một nền tảng quan sát là điều bắt buộc. Các nền tảng xem cho phép bạn nhìn rõ những con cá xinh đẹp khi chúng bơi. Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc ghế trên nền tảng và tận hưởng niềm hạnh phúc của ao.

Hồ cá Koi lộng lẫy

Hồ cá koi với nhiều loại cây, đá và tác phẩm điêu khắc.

Xem thêm Cách xây dựng một hồ cá sân vườn

Bạn có làm theo câu thần chú “đi lớn hay về nhà”? Nếu có, hồ cá koi của bạn cần phải thật lộng lẫy. Cây cảnh, tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp và các tính năng của nước sẽ làm cho hồ cá koi của bạn lớn hơn và tốt hơn.

Hồ cá koi tự nhiên dưới đáy

Cá koi kiếm ăn trên một bờ đá.

Đá, rêu hoặc đất đều làm vật liệu nền trông tự nhiên tuyệt vời cho đáy hồ cá koi. Sử dụng những vật liệu này nếu bạn muốn có một cái nhìn tự nhiên hơn trong ao của mình. Một số loại cây thủy sinh và loại đất cùng tồn tại tốt với nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn loại nào để đưa vào.

 

Hồ cá sân vườn đẹp
Hồ cá sân vườn đẹp

Tác phẩm điêu khắc hồ cá koi

Một người phụ nữ cho cá koi ăn trong một cái ao đầy tác phẩm điêu khắc.

Nếu bạn có một nghệ sĩ điêu khắc yêu thích, bạn có thể trưng bày tác phẩm của họ trong hồ cá koi ở sân sau của bạn. Các tác phẩm điêu khắc sẽ làm cho ao của bạn trông bóng bẩy hơn và giữ cho nó có tính thẩm mỹ.

hồ cá koi đep

Stepping Stones trong Koi Pond

Những bậc đá xi măng lớn đi qua hồ cá koi.

Xem thêm Cách xây dựng hồ cá koi ngoài trời đơn giản

Muốn có một lối đi, nhưng bạn không thích chúng có thể trông mất tự nhiên như thế nào? Đá bậc thang là giải pháp. Đá bậc thang trông tự nhiên, nhưng khi được đặt một cách thích hợp, có thể cung cấp các bệ quan sát tuyệt vời để xem cá koi của bạn bơi.

 

Thiết kế cảnh quan xanh. Ảnh: 1

 

Một đài phun nước trong hồ cá koi.

Với âm thanh nhẹ nhàng đầy mê hoặc chuyển động của nước rơi, vòi phun nước vô cùng êm dịu. Chúng trông tuyệt vời trong hồ cá koi và giống như thác nước, chúng có thể tăng lượng oxy trong ao và cung cấp nước lạnh cho cá.

 

Thiết kế cảnh quan xanh. Ảnh 2

Lily Pad Koi Pond

Một con cá koi bơi dưới những bông hoa huệ xanh.

Tấm lót hoa lily có một cái nhìn thanh thản về chúng. Những loài thực vật thủy sinh độc đáo này dường như nổi trên mặt nước tĩnh lặng trong các hồ và ao. Thực vật cung cấp nơi trú ẩn cho cá và môi trường sống cho các loài động vật khác, như ếch. Thực vật cũng là nhà sản xuất tự nhiên của oxy, rất tốt cho cá và vi khuẩn có lợi.

Xem thêm Thi công hồ cá koi

Hồ cá koi trang trí

Hồ cá koi đẹp với cây cỏ, cây xanh và lối đi lát gỗ.

Cuối cùng, cách bạn thiết kế hồ cá koi của bạn là tùy thuộc vào bạn và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thích tất cả những ý tưởng này, hãy cân nhắc thực hiện nhiều (hoặc thậm chí tất cả chúng). Thêm các tác phẩm điêu khắc, thác nước và nhiều loại cây để giữ cho không gian ngoài trời của bạn trở nên thú vị và cá koi của bạn khỏe mạnh và vui vẻ.

Tiểu cảnh sân vườn hiện dại dành cho biệt thự
Tiểu cảnh sân vườn hiện dại dành cho biệt thự