Thiết Kế Hồ Cá Trong Nhà

các công cụ lọc nước

Trong cuộc sống hiện đại hóa công nghiệp hóa hiện nay con người luôn bận rộn với công việc. Áp lực công việc càng khiến người ta muốn hòa mình vào thiên nhiên. Chính vì vậy mà càng nhiều quan tâm đến yếu tố tự nhiên hơn khi thiết kế không gian sống cùng thiết kế hồ cá trong nhà cho gia đình. Từ những nguyên vật liệu xây dựng tưởng chừng như vô chi vô giác như gỗ, đá hay gạch thô cho đến những cách trang trí cây cảnh, tiểu cảnh, chúng ta sắp xếp , thổi hồn vào chúng hơn. Khiến môi trường sống tự nhiên hơn.

Trong vô vàn cách thì có lẽ thiết kế hồ cá trong nhà đang là sự lựa chọn của nhiều người người hiện nay. Sở hữu một hồ cá mini không chỉ tạo nên sự tươi mới giúp ta thư giãn tốt hơn mà còn đáp ứng thú vui tao nhã của mình. Hãy cùng Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải tìm hiểu những điều cần biết để thiết kế hồ cá trong nhà đẹp cho không gian sống của bạn nhé.

 

Thiết kế hồ cá trong nhà là gì?

Thiết kế hồ cá trong nhà  – Còn được gọi với cái tên hồ thủy sinh mini là loại hồ cá với kích thước từ 2- 38 lít, tạo một môi trường sống cho nhiều loại cá cùng các loài sinh vật thủy sinh khác.

Hiện nay những hồ cá trong nhà thường được thiết kế bằng thủy tinh ở thành xung quanh, trong suốt để ta có thể nhìn ngắm cá và tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Và không thể thiếu các tiểu cảnh đặt trong hồ như cây rêu, cây xanh và đá sỏi các loại. Cùng với một vài dụng cụ sục khí và đèn sáng đã tạo nên một khung cảnh rất thiên nhiên ấn tượng ngay trong không gian sống nhỏ hiện đại của bạn.

Các đặc điểm quan trọng khi thiết kế hồ cá trong nhà

Lượng nước

Bề mặt nước là không gian sống, lấy oxy cho hồ cá trong nhà để các sinh vật có thể  duy trì sự sống trong bể nước. Các hồ cá nhỏ có thể tích nhỏ thì không phải luôn có máy sục khí vì vậy trước khi thiết kế một bể cá nhỏ thì hãy để ý đến yếu tố này nhé.

hồ cá trong nhà

Bên cạnh đó những thay đổi về môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những sinh vật trong bể. Vì vậy hãy chắc chắn bạn có một hồ cá trong nhà với bề mặt nước đủ và tốt nhất là nên có dụng cụ sục khí để cung cấp đủ khí cho cá và các loại cây thủy sinh sống và phát triển toàn diện.

Số lượng cá bạn định nuôi

Bên cạnh diện tích bề mặt thì không gian để cá có thể bơi lội và phát triển tốt nhất là rất quan trọng. Trước tiên phải nắm rõ số lượng cá và kích thước của chúng để có thể lựa chọn diện tích hồ cho hợp lý. Hãy tính toán kỹ càng để khi có những cây thủy sinh mà cá của bạn vẫn  thoải mái bơi lội và phát triển trong không gian sống của chúng.

g hồ cá koi

Không chỉ phụ thuộc vào kích thước hồ nước mà nhiều người lựa chọn số lượng cá theo phong thủy. Nên lựa chọn 2 và 7 cho Hỏa, 1 và 6 đối với những người mệnh Thủy, 3 và 8 cho Mộc,5 và 10 cho Thổ, 4 và 9 cho Kim. Theo phong thủy, số lượng cá hợp lý mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn hãy lưu ý những yếu tố trên để có được một thiết kế hồ cá trong nhà không những hợp lý mà còn mang lại nhiều tài lộc và giúp những chú cá nhỏ phát triển tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thiết kế hồ cá tại đây thi công hồ cá koi, thi công hòn non bộ

Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng một cách chi tiết nhất mọi nơi, mọi lúc khi khách cần.

Thông tin liên hệ

SDT: 0973563068
Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.