THIẾT KẾ HỒ CÁ TRƯỚC NHÀ

Thiết kế hồ cá trước nhà theo phong thủy cần lưu ý những điều này

Thiết kế hồ cá trước nhà theo phong thủy cần chú ý đến các yếu tố như hướng, hình dáng hay trang trí bể cá. Dưới đây là những yếu tố mà bạn nên nắm được trước khi bắt tay và thực hiện.

Xem thêm: Thi công hồ cá koi

Hướng đặt hồ cá

Hướng Tây Bắc

Hướng được nhiều gia đình lựa chọn đặt hồ cá là hướng Tây Bắc. Mà, trong quá trình sử dụng thì bạn nên thường xuyên chăm sóc, vệ sinh. Nếu không thì may mắn sẽ bị giảm đi.

Hướng Tây

Hướng Tây là một hướng không nên đặt bể cá hoặc thiết kế hồ cá. Bởi theo phong thủy đây là hướng ngược lại với  ánh sáng mặt trời, không tốt cho sự phát triển  cũng như sẽ mang lại điềm xấu.

Xem thêm Các ý tưởng trồng hoa đẹp trước nhà

Hướng Nam

Hướng Nam là hướng thuận lợi để đặt hồ cá. Các hồ cá phải được thiết kế ở những địa điểm mà ánh sáng không thể nào phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 5m hoặc hơn.

Hướng Đông

Hướng Đông cũng được xem  là hướng thuận lợi cho phong thủy của một hồ cá. Tuy nhiên ở vị trí này,thì bạn có thể kết hợp thêm các dòng sông nhỏ hoặc các kênh rạch nhỏ chảy qua sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam

Phương này giống như phương Đông,là nơi thích hợp để dặt ao hồ. Nếu tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì tốc độ chảy của nước nên chậm một chút.

Vị trí hồ cá

Vị trí cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy khi thiết kế hồ cá. Bạn đừng nên đặt hồ cá ngay ngoài cửa, đối diện nhà bếp đó là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Hồ cá không được đặt gần ở cửa ra vào và nơi thờ cúng, nếu không sẽ sinh ra những luồng sinh khí xấu không mong muốn.

cá koi đắt

Hình dáng bể cá

Hồ cá có hình nghiên mực

Hình dáng hồ nghiên mực là nhắc đến sự nghiệp học hành, những gia đình nào có hồ cá  hình này thì con cháu trong gia đình sẽ thi đỗ đạt và làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó nếu nước ở trong hồ trong như gương, sinh con phú quý và thông minh.

 

Xem thêm Hồ cá đẹp giá rẻ

Hồ cá có hình bán nguyệt

Nếu bạn thiết kế hồ cá có hình bán nguyệt đặt trước nhà sẽ sinh ra nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ.hồ bán nguyệt mà hồ có dạng uốn cong cũng rất tốt, đều sẽ mang lại tiền tài và của cải cho con cháu trong nhà.

Trang trí bể cá

Nếu bạn trang trí bể cá có hoa sen, hoa súng, thì bạn nên giữ cho nước trong hồ không bị bẩn và có mùi hôi thối.

Nếu bạn trang trí hồ cá với thác nước, suối nước nhân tạo, bạn nên để dòng nước từ trên cao đổ xuống một cách nhẹ nhàng, từ tốn chứ không nên chảy ào ào hay quá mạnh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số điều sau

Hồ cá nên đặt cách xa cửa ra vào, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ càng nên lưu ý điều này nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Các  góc nhọn của hồ cá không nên  chĩa vào cửa nhà. Hình dáng tốt nhất sẽ là hình dạng cong nhẹ, phần lõm hướng vào nhà giống như vòng tay ôm trọn lấy căn nhà của bạn

Xem thêm Hồ cá đẹp trước sân nhà