Các mẫu tiểu cảnh hồ cá koi

Các mẫu xây dựng  hồ cá Koi

Tiểu cảnh cá koi là một trong những tiểu cảnh sân vườn được ưa thích nhất hiện nay. Được sự ưa thích của giới thượng lưu, cá koi đang là một trong những loại cá đắt nhất, đẹp nhất.

Các bài viết liên quan:

Xây dựng trong vườn

Hồ cá koi sân vườn

Hiện nay, các hồ cá Koi được thiết kế trong sân vườn, sẽ kết hợp chung với nhiều yếu tố khác như: tường rêu, các loại hoa dưới nước… Tạo không gian hồ cá trở nên sinh động bắt mắt hơn. Lưu ý: Nếu bạn đang có ý định xây tiểu cảnh hồ cá Koi sân vườn. Hãy lựa chọn thi công nơi có ánh sáng nhất định tránh trường hợp chọn nơi có quá nhiều nắng. Vì sẽ làm nước nóng lên dẫn đến cá chết. Xem thêm Hồ cá koi sân vườn đẹp

Xây dựng ngoài trời

Ngày nay, hồ cá koi ngoài trời có rất nhiều mẫu để thi công như theo phong cách nước ngoài, cạnh bên nhà… Nếu không gian sân vườn nhà của bạn với diện tích vừa phải, không quá lớn thì hãy chọn theo cách thiết kế đơn giản.

Xây dựng hồ trong nhà

Nếu xây dựng hồ cá koi trong ngôi nhà của bạn. Sẽ tạo điểm nhấn nổ bật cho ngôi nhà. Căn nhà trở nên tươi mát, sống động, giá trị thẩm mỹ được nâng cao hơn. Ngoài ra, giúp bạn thư giản sau những ngày làm việc mệt mỏi. Có hồ cá Koi đẹp trong nhà bạn sẽ cảm nhận được bạn và thiên nhiên được gần gũi.

Hồ cá mini đẹp

Tiểu cảnh hồ cá koi
Tiểu cảnh hồ cá koi

Giống như cái tên của nó, hồ cá Koi mini đẹp là loại hồ có kích thước nhỏ, hẹp. Vì vậy, rất thích hợp với các loại hình không gian khác nhau. Với loại hồ mini vừa tiết kiệm chi phí, không gian mà còn làm ngôi nhà bạn trở nên mới lạ, thu hút. Với loại hồ này, người ta thường xây dựng trong nhà, các sân vườn có diện tích nhỏ, ngoài trời hay một gốc ở ban công, sân thượng. Đó là các vị trí may mắn, đắt địa thích hợp xây dựng tiểu cảnh hồ cá koi bạn nên lựa chọn nơi phù hợp cho mình.

Yêu cầu của hồ cá koi đẹp

Chất lượng nước

Môi trường sống của cá koi là nước. Yêu cầu nước luôn giữ ở trạng thái sạch và bắt buộc phải có hệ thống lọc. Môi trường nước dơ bẩn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, kìm hãm đi quá trình phát triển của cá. Nguy hiểm hơn, dẫn đến cá bỏ ăn, nhiễm các vi khuẩn, có thể chết.

Kích thước và hình dạng của hồ

Kích thước và hình dạng của hồ phải thật phù hợp, cân đối với không gian. Việc này cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu về các mẫu thiết kế. Tùy vào loại cá, số lượng mà xây dựng độ sâu của hồ cho thật phù hợp.

Kết cấu của hồ cá koi

Đảm bảo thật bền và chắc chắn. Đảm bảo tốt các yêu cầu kỹ thuật về nứt, thấm của hồ. Bê tông, thép cần được sử dụng nhiều để đảm bảo tốt kết cấu của công trình. Nếu thi công đúng theo yêu cầu kết cấu thì khả năng chống sự ăn mòn, thấm lên đến vài chục năm.

Tiểu cảnh cần trang trí

Tùy vào không gian sân vườn, sở thích của bạn, mà chuyên gia tư vấn sẽ gợi ý cho bạn các tiểu cảnh thật phù hợp. Tiểu cảnh hồ cá koi đẹp là được trang trí thêm các loại cỏ, cây, hoa, phụ kiện… Các chi tiết nên được cân nhắc kỹ và trao đổi với chủ nhà, cơ sở khi đưa vào trang trí.

Giống của cá koi

Chọn giống cá koi phụ thuộc vào sở thích của từng người và tùy vào giá thành của cá. Khi ngắm nhìn những con cá koi với mày sắc rưc rỡ, với cách bơi lội nhẹ nhàng uyển chuyển, giúp bạn và người thân được thư giản sau ngày làm việc mệt mỏi.

Không có gì đánh bại được một hồ cá Koi khi nó kết hợp được vẻ đẹp từ trong ra ngoài. Nuôi một số loài cá đẹp nhất một cách an toàn trong khi thưởng thức sự hấp dẫn của một cái ao trong sân trước hoặc sân của bạn.

Tuy nhiên, việc xây dựng một trong những thứ này có thể rất đáng sợ. Nếu bạn không có kinh nghiệm trang trí và lắp ráp một cái, bạn có thể cảm thấy quá tải khi làm việc đó.

May mắn cho bạn, chúng tôi có thể dễ dàng quá trình này bằng cách cho bạn thấy những ý tưởng hồ cá Koi tốt nhất hiện có trên thị trường. Chúng độc đáo và đơn giản, được thiết kế hoàn hảo để làm cho ngay cả những người mới bắt đầu làm ao nuôi cũng cảm thấy thoải mái. Kiểm tra chúng dưới đây!

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Hồ Cá Koi?

Mặc dù quá trình này không nhất thiết phải khó nhưng bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn bắt đầu xây dựng một hồ cá koi mà không chuẩn bị. Vì lý do đó, chúng tôi đưa ra các yếu tố chính để xem xét trước khi bắt đầu. Đây là ý của chúng tôi:

Cây & Thực vật

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng xung quanh không có bất kỳ cây cối và cây rễ to nào khác. Một hồ cá koi có rễ cây mọc ra từ hai bên hoặc bên dưới cuối cùng có thể bắt đầu lọc. Điều này cuối cùng có thể làm trống ao và khiến nó khô cạn (cá có thể sẽ chết).

Đồng thời, cây cũng có thể gây bẩn. Khi lá và các bộ phận khác của cây hoặc thực vật bắt đầu rụng, ao có thể bị bẩn bởi chúng. Nếu nó đủ lớn, bạn sẽ không cần quan tâm. Nhưng nếu đó là một cái ao nhỏ, nó có thể trở thành một vấn đề.

Đường điện & nước

Nếu bạn chưa thực hiện một cuộc khai quật nào, hãy dọn sạch khỏi những khu vực có thể có đường dây điện hoặc nước xung quanh. Bạn không muốn bắt đầu đào để cuối cùng nhận ra rằng bạn không thể xây một cái ao ở nơi đó. Tệ hơn nữa, bạn sẽ không thích khi bị đứt dòng trong quá trình đào.

Vì lý do đó, hãy thử kiểm tra sơ đồ điện và nước của ngôi nhà trước khi bắt đầu. Nếu có, chúng có thể khá hữu ích để ngăn việc đào bới hoặc xây dựng ở nơi bị cấm.

Xem xét bộ lọc

Mặc dù một trong những yếu tố hấp dẫn nhất về hồ cá koi là màu xanh lục của chúng, nhưng nó không hẳn là tốt cho sức khỏe. Một số ao có tảo và rêu trở nên quá bão hòa với các khoáng chất và vi khuẩn khác. Chỉ cần nói rằng, Koi không thích những điều đó. Chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cá.

Để ngăn chặn điều đó, bạn cần đảm bảo lọc đúng cách. Nó không chỉ ngăn chặn sự phát triển của tảo và các vi khuẩn nguy hiểm khác, mà còn giữ cho nước sạch và không có các chất ô nhiễm không mong muốn.

Kích thước ao

Kích thước của ao có sự khác biệt lớn về số tiền bạn có thể chi tiêu và số tiền của ao. Vì lý do đó, hãy nhớ tính toán chính xác số tiền bạn sẵn sàng chi và đo kích thước của ao cho phù hợp.

Bạn không muốn thiếu những thứ cần thiết chỉ vì bạn không lên kế hoạch từ trước. Điều này bao gồm chi phí lọc và bơm, các công cụ trang trí như tác phẩm điêu khắc, đá, thực vật và chi phí đào và xây dựng.

18 Ý Tưởng Hồ Cá Koi Độc Đáo Bạn Không Thể Bỏ Qua!

Không cần phải là một chuyên gia để thử bất kỳ ý tưởng nào dưới đây. Miễn là bạn sẵn sàng thực hiện, những ý tưởng này sẽ không bị áp đảo dù chỉ là nhỏ nhất:

1. Phong cách Đài phun nước Nhật Bản

Đầu tiên, chúng tôi có một đài phun nước đặc trưng của Nhật Bản ở toàn bộ trung tâm của ao. Bạn có thể kết hợp với một số cây hoa súng, cây nha đam, khía ở mép để giữ nước.

Trọng tâm ở đây là làm nổi bật một hồ cá Koi có thể đơn giản như thế nào trong khi vẫn mang lại nét phong cách độc đáo. Định vị ao trong sân và bạn sẽ có một nơi lý tưởng để trò chuyện hoặc dành những buổi chiều Chủ nhật lười biếng.

2. Bể cá Koi Pond

Bạn không muốn quá tốn kém khi đang xây dựng hồ cá Koi của mình? Sau đó, tìm một bồn tắm không sử dụng và đặt nó vào hoạt động.

Đơn giản như chỉ cần đặt nó bên ngoài, chặn lỗ thoát nước của nó, đổ đầy nước vào và thế là xong. Bạn luôn có thể thêm một số hoa súng và các loại cây nước khác vào hỗn hợp. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có một cái ao nhỏ, rẻ và hấp dẫn đáng để tham khảo.

3. Ao dưới Pergola có bóng râm

Cho dù là một cái ao lớn hay nhỏ, bạn luôn có thể xây một giàn che trên đó. Điều này sẽ hoạt động như một bóng râm để giữ cho nước và cá trong lành. Quan trọng hơn, nó tạo nên một khu vực có sức hấp dẫn cao thu hút du khách.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các phiến đá và đá bên trong và bên ngoài ao để làm cho nó hấp dẫn hơn.

4. Cạnh phiến với cây thường xanh

Nếu bạn đang đi toàn bộ sàn với ao, bạn cũng sẽ không hối tiếc. Tìm một số phiến đá và phiến đá lớn để đặt xung quanh và bên trong ao.

Thêm một số cây và cỏ thường xanh cứng cáp ở các đường viền. Và sau đó để cho cái ao phát triển thành một nơi đẹp đẽ.

5. Thác nước lớn với tác phẩm điêu khắc trên đá

Một thác nước trong khu vườn hoặc sân sau của bạn có thể là một ý tưởng quá xa vời… Nhưng bạn còn chưa thử thì sao?

Nếu bạn có một cái ao lớn để lấp đầy, không có gì ngăn cản bạn xây dựng một thác nước cao 7 feet ở hai bên và lắp ráp một hệ thống lọc tự nhiên.

Để làm cho nó phát triển vi tốt hơn, bạn luôn có thể thêm một tác phẩm chạm khắc bằng đá vào hỗn hợp. Nó sẽ tạo thêm một nét độc đáo mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.

6. Ao Terrarium trong nhà

Đối với những người có hồ cạn hoặc nhà kính, không gì có thể làm cho nơi này tốt hơn một hồ cá Koi. Chắc chắn, sẽ không dễ dàng để xây dựng bên trong một hồ cạn (đặc biệt là với các bức tường bằng kính hoặc nhựa). Nhưng nó sẽ là một ý tưởng hoàn toàn xứng đáng khi xem xét nó sẽ làm cho nơi này đẹp và đầy đủ chức năng như thế nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên xây ao trong nhà bằng tấm và bê tông. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn miễn là nó không ảnh hưởng đến cây hồ cạn của bạn.

7. Ao cá ngoài vườn túp lều

Cung cấp cho một túp lều vườn hoặc pergola một người bạn đồng hành trang trí hoàn hảo với hồ cá Koi. Nó có thể hoạt động như một nơi để dành thời gian với bạn bè, thậm chí có thể tổ chức các bữa tiệc và đoàn tụ nếu diện tích đủ rộng.

Đối với hồ cá Koi trực tiếp ở sân sau, kết hợp với cấu trúc bằng gỗ, bạn sẽ tốt hơn nếu không sử dụng phiến đá và tập trung thay vì gỗ nguyên tấm. Nó sẽ thêm một liên lạc phong cách cho hỗn hợp.

8. Phong cách sân sau bằng sỏi

Nếu bạn có một sân sau hoặc sân sau bằng bê tông, nơi bạn không muốn có một dấu hiệu của cỏ hoặc cỏ, bạn sẽ luôn thấy sỏi không phải là một sự thay thế tuyệt vời. Để xa hơn một chút, bạn có thể dùng sỏi, một vài phiến đá, những viên đá đẹp để tạo thành hồ cho Koi.

Vẻ đẹp độc đáo của một nơi giàu đá như thế này là không thể nào sánh được. Với một số bụi cây hoặc cây cối xung quanh, bạn có thể tăng sức hấp dẫn của bất kỳ khu vực ngoài trời nào hơn nữa.

9. Cascading Pond với hoa loa kèn

Tại sao lại xây dựng một thác nước lớn khi bạn có thể chọn một thác nước nhỏ? Không cần phải bơm nước liên tục và thay vào đó sử dụng đá làm bộ lọc, một thác nước nhỏ như thế này trông cũng sẽ rất tuyệt vời.

Một trong những phần thú vị nhất của việc xây dựng một cái ao như thế này là bạn có thể thêm tất cả các loại thực vật xung quanh và bên trong ao. Được kết hợp với hầu hết các loại đá, cây thường xuân và hoa súng, sẽ không thể loại bỏ bất kỳ nơi nào ngoài trời.

10. Vườn hoa ao

Tại sao chỉ sử dụng cây lâu năm khi bạn có thể sử dụng cây có hoa? Mang lên một số loài hoa như khoai môn, cỏ đuôi ngựa, hoa hồng y, hoa diên vĩ xanh, hoặc thậm chí là hoa leo Jenny. Có rất nhiều loài hoa thân thiện với ao khác nhau để biến nó thành một nơi độc đáo để dạo chơi.

Bạn luôn có thể ghép những bông hoa với một số phiến đá, đá và thậm chí cả chậu xung quanh để tăng thêm nét sang trọng cho nơi này.

11. Phong cách Tượng đài Nghệ thuật

Bạn muốn thêm một nét nghệ thuật vào ao của bạn? Mang đến một tác phẩm điêu khắc bằng đá để kết hợp. Thêm một số đá, phiến và đá xung quanh. Cái ao sẽ không ngừng thu hút sự chú ý của mọi người.

Với một số loại thực vật và rêu trên đá, bạn có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn. Miễn là nó tạo thêm sự hấp dẫn nghệ thuật mà bất kỳ ai cũng có thể đánh giá cao, vậy là đủ.

12. Ao vườn kiểu Nhật có ô

Một tác phẩm điêu khắc Koi, những tảng đá lớn, một cái ao được làm bằng bê tông rõ ràng và một chiếc ô ở giữa. Đó có thể là sự kết hợp hoàn hảo để đưa khu vườn, sân sau hoặc sân trong của bạn lên một tầm cao mới về phong cách.

Để tăng độ hấp dẫn cao hơn, bạn luôn có thể mang theo những bụi cây nhỏ. Thêm một số sỏi ở hai bên. Có lẽ thậm chí một số cát có thể trở nên khá tiện dụng cho một hồ cá koi.

13. Ao nhỏ với gờ đá

Tại sao lại đi và làm một chiếc ao rực rỡ khi bạn có thể gắn bó với sự đơn giản? Một vài viên đá hoặc tảng đá trên các cạnh. Một bên trồng hoa bách hợp và một bên có hoa súng. Bạn luôn có thể thêm hoa và các loại cây nhiều màu sắc khác vào hai bên để tăng thêm sức hấp dẫn cho nó.

Cái này có thể nhỏ như bạn cần và được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn. Cho dù đó là trên một ngọn đồi nhỏ trong sân sau cabin của bạn hay trong khu vườn điển hình của ngôi nhà ngoại ô. Dù bằng cách nào, nó sẽ là một miếng bánh để làm.

14. Thác & Ao Đá Dày

Đi xa hơn một chút với những viên đá và tạo một cái ao có viền làm nổi bật màu xám của đường viền. Thêm một tầng cuối cùng, ngắn hoặc cao, để có một phong cách dễ chịu hơn trên khu vườn hoặc sân sau của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại này cùng với cây cối trong môi trường xung quanh. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể đặt nó gần vườn rau hoặc khu vực trồng trọt tương tự.

15. Đường dẫn tấm trên ao

Nếu bạn có một cái ao đủ lớn để bao quanh, bạn luôn có thể thêm một số tảng đá và phiến đá lớn ngang qua. Tạo một con đường với các mảnh và để mọi người đi qua. Nó sẽ tạo ra một trải nghiệm đắm chìm với ao, nơi người lớn và trẻ em có thể yêu thích.

Đủ để nói, nó trông nổi bật. Bất kỳ hồ cá koi nào cũng có thể đi từ đơn giản và buồn tẻ đến một hồ cá có tính tương tác và hấp dẫn cao.

16. Ngắm nhìn lối vào nhà với các bước

Bạn có một lối vào nhà cảm thấy quá rộng và rộng rãi? Bạn luôn có thể sử dụng nó một cách tuyệt vời với một hồ cá koi.

Tạo một số bước với các phiến đá, tạo một con đường và những người quen của bạn đi qua đó. Điều này có thể

Đủ để nói, nó trông nổi bật. Bất kỳ hồ cá koi nào cũng có thể đi từ đơn giản và buồn tẻ đến một hồ cá có tính tương tác và hấp dẫn cao.

17. Ao thường xanh với cây cảnh trung tâm

Cái ao kiểu Nhật Bản cuối cùng sẽ là một hòn đảo được trang bị cây cảnh ở giữa, một số cây lâu năm xung quanh và những phiến đá lớn để hoàn thiện nó. Nếu bạn có thể thêm một chút cát và sỏi, điều đó sẽ làm cho nó trở thành một cái ao hấp dẫn vô song.

Cái này hoạt động tốt hơn cho những sân sau, những sân rộng. Nhưng bạn vẫn có thể xây dựng một phiên bản nhỏ ở sân trước hoặc hiên nhà của mình.

18. Ao sau kiểu Hindu

Tại sao lại đi tiếng Nhật nếu bạn có thể đi tiếng Ấn Độ? Cái ao theo phong cách Hindu này là một ví dụ hoàn hảo về những gì bạn có thể tạo ra với một số tác phẩm điêu khắc Hindu và hoa súng.

Nó hoạt động hoàn hảo như một phần bổ sung phụ cho bất kỳ sân sau hoặc sân trong nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm cho nó hoạt động trong nhà. Miễn là bạn có thể thêm một vài loại cây dễ thương và các nét trang trí khác xung quanh, thì điều đó sẽ tăng sức hấp dẫn của bất kỳ địa điểm nào.

Phần kết luận

Vì có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng hồ cá koi, nên bạn sẽ muốn nó trông đẹp nhất có thể. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng một số ý tưởng hồ cá Koi của chúng tôi ở trên để làm cho nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn.

Nó sẽ không phải là một điều dễ dàng để làm, nhưng với tư duy và ý tưởng đúng đắn, nó cũng sẽ không có nhiều vấn đề.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hồ cá koi hoàn hảo đang chờ được xây dựng. Bắt đầu ngay bây giờ và bắt những con cá bơi ngay lập tức!