Tiêu chuẩn kỹ thuật của hồ cá koi

Để sở hữu cho mình một hồ cá Koi đẹp thì nước sạch, không hề có mùi tanh hôi, không có rong rêu và cá Koi luôn khỏe mạnh là vấn đề cơ bản nhất của một hồ cá Koi. Chúng phải cần có đầy đủ các yếu tố như sau:

Kết cấu phần cứng

Về cơ bản, hồ cá koi chứa nước nên nếu bền vững chuyện sử dụng bê tông cốt thép là chuyện chắc chắn, đây là yêu cầu cơ bản cho hồ cá koi về lâu dài, cùng với đó là các phương pháp hạn chết thấm, tính toán kỹ về lực ép nước của đáy hồ,… Rất nhiều các yếu tố để làm nên phần cứng bền vững.

Các bài viết liên quan:

Màu sơn nền đáy và thành hồ

Bao lâu nay chúng ta vẫn thường dùng các vật liệu xây dựng lót gạch men, đá hoặc Mosaic để lót phần đáy và thành hồ. Tuy nhiên đây là cách làm rất nghiệp dư và lạc hậu về sau sẽ làm phát sinh rất nhiều rong rêu, bám nhiều cặn gây một mùi hôi tanh cho nguồn nước. Vì vậy quý khách cần tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp nhất về thiết kế và xây dựng hồ cá Koi để nhận được tư vấn các loại phụ gia kết hợp chống thấm để kết hợp với keo màu nền đen chuyên nghiệp hơn trong hồ cá Koi để làm nổi bật hồ cá Koi nhất. Do các đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi lâu năm thiết kế sử dụng và bảo hành trên 10 năm hoặc hơn với các loại phụ gia mà trên thị trường không bao giờ có.

Hệ thống lọc

Toàn bộ hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Với hệ thống lọc đảm bảo riêng là sự kết hợp của kỹ thuật và công nghệ sẽ tạo nên một môi trường phù hợp nhất cho sự phát triển với cá koi. Một hồ cá trong, đảm bảo không có cặn, rêu tảo,… sẽ phù hợp cho mọi lọa cá koi. Ngoài ra yếu tố bảo trì luôn góp phần quan trọng trong quá trình nuôi cá koi.

Ngày nay thì với công nghệ ngày càng phát triển hiện đại hơn thì bể cá Koi có rất nhiều bộ phận hỗ trợ để có thể khiến môi trường nước phù hợp nhất với việc nuôi và chăm sóc đàn cá Koi phát triển một cách thuận lợi nhất, và nhờ đó làm chúng có thể phù hợp với nhiều loại thời tiết và môi trường cực khắc nghiệt. Tuy nhiên kể ra thì rất dài dòng và rườm rà vì có nhiều bộ phận. Chúng tôi sẽ tóm lược ngắn nhất các loại bộ phận sau:

  • Máy hút đáy cho hồ cá Koi: Máy hút đáy và các loại máy hút bề mặt có thể giúp chúng ta vệ sinh một cách hiệu quả rất nhiều, để loại bỏ hoàn toàn các loại chất thải và các phần thức ăn thừa tồn đọng trong bể cá. Máy hút đáy luôn phải được bộ phận bảo dưỡng kiểm tra và vệ sinh một cách triệt để nhất, đảm bảo môi trường sống của cá luôn trong tình trạng tốt nhất.
  • Máy lọc nguồn nước cho hồ cá Koi: lọc nước luôn là hệ thống quan trọng nhất trong hồ cá Koi, đây chính là một trong các yếu tố cực quan trọng. Các bể cá Koi với hệ thống lọc hoạt động một cách ổn định, trong đó có các công trình lớn luôn phải sử dụng cả 2 hoặc 3 hệ thống lọc kết hợp với nhau, có cả hệ thống lọc dự phòng và các nguồn điện dự trữ để luôn trong tình trạng giữ nguồn nước sạch nhất có thể.
  • Máy đẩy nước: chúng giúp bơm nước hoặc đẩy nước lên thác nước nếu quý khách chưa sở hữu cho mình một công trình thác nước và hòn non bộ, thì máy đẩy hỗ trợ cho máy hút và máy lọc nước ở trên để hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo dòng chảy tốt nhất cho bể cá. Một công trình tương đối lớn thì 3 bộ máy này phải kết hợp với nhau và hoạt động tốt nhất để đảm bảo môi trường cho hồ cá Koi.
  • Hệ thống xả nước: việc vệ sinh bể cá là một trong những việc rất quan trọng chắc chắn phải luôn thực hiện trong quá trình nuôi cá Koi. Có một hệ thống xả tốt và nhanh sẽ giúp cho quá trình xả nước nhanh hơn và giúp chống thấm nước tốt hơn.
  • Hệ thống giúp chống tràn nước ở hồ cá Koi: Đối với các công trình ngoài sân vườn và nhất là trên sân thượng thì nếu không có hệ thống này, thì hồ cá Koi của quý khách có thể sẽ bị tràn nước ra ngoài và gây thất thoát phiền phức cho gia chủ.

Thường thì một số hồ cá Koi phải cần được đảm bảo các hệ thống lọc nước để có thể tạo được một không gian tốt nhất cho hồ cá Koi. Chúng phải không có cặn, không rong rêu, không có mùi tanh hôi,… Các loại cặn và chất thải sẽ được các hệ thống hút và đẩy, hệ thống bơm và lọc kết hợp với nhau đẩy hết tất cả các loại chết thải, dơ ấy ra ngoài. Khi chất thải là dạng nguyên liệu thô cứng và to thì chất thải sẽ được các vật liệu lọc thô giữ lại, như là đống bùi nhùi, rau cải và thậm chí là một số loại chất bẩn như rác lá cây hay vỏ lá,…

Từ đây nước sau khi đã qua bộ phận lọc thô sẽ đi qua bộ phận lọc các tinh thể như gốm lọc, nham thách hoặc các loại vật liệu lọc khác. Tại đây chính là nơi các loại vi sinh vật có khả năng phân hủy mạnh như các loại chất hữu cơ nhỏ, mà các loại lọc không thể lọc ra như các loại chất hòa tan, nước tiểu cá, amoniac và các loại chất độc đã và đang được phát sinh trong hồ cá Koi đều được các loại vi sinh vật này phân hóa và đi đến bước cuối cùng của việc lọc nước là đi qua lớp than hoạt tính tốt để khử các loại chất độc. Và qua quá trình này thì nước sẽ gần như được khử độc hoàn toàn. Đó chính là toàn bộ các quy trình lọc mà mọi hồ cá Koi cần phải có. Đối với các loại hồ cá lớn thì ta cần phải xây dựng thêm hệ sinh thái vi sinh vật tốt có lợi cho cá hơn.

Xem thêm 30+ Mẫu hồ cá koi đẹp

Sơ đồ hệ thống lọc hồ cá koi

Quý khách có bao giờ tự hỏi rằng các hệ thống lọc nước của hồ cá Koi có hình dạng như thế nào và cách hoạt động của chúng như thế nào trong hồ cá Koi để luôn đảm bảo đủ điều kiện cho một môi trường sống tốt nhất để cá có thể phát triển một cách bình thường thậm chí là tốt nhất không? Quý khách có thể tham khảo một số sơ đồ hệ thống lọc nước sau đây của đơn vị chúng tôi:

Hệ thống tạo dòng

Đây là một trong những hệ thống quan trọng nhất quyết định đến dòng nước trong hồ cá Koi, giúp tạo thói quen cho cá Koi như điểm đậu, điểm bơi và các luồng bơi nhất định, đặc biệt hơn cả là dành cho các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng. Ngoài ra thì nó còn hỗ trợ sự pha trộn hài hòa giữa các loại căn và môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng hơn và giúp cho hệ thống lọc nước xử lý sạch nhất và tốt nhất mọi điểm dơ bẩn trong hồ.

Hệ thống UV cho hồ cá koi

Đây cũng là một trong các hệ thống quan trọng, hệ thống này giúp diệt các mầm rêu tảo trong hồ cá Koi hoặc các mầm thảm vi sinh vật gây hại cho cá, chúng là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong các loại hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi để luôn đảm bảo xử lý tốt nhất nhiệm vụ của tia UV.

Hệ thống hút mặt

Đây là một trong số các hệ thống đi kèm trong hồ cá Koi nhằm chắt lọc ra các loại vật chất dư thừa không có lợi cho hồ cá Koi như các mảnh vụn của thức ăn thừa, chất độc gây hại như axit sẽ được hệ thống này xử lý triệt để. Với một hệ thống giúp hút bề mặt tốt sẽ giúp giảm đi tầm 10% cho đến hơn 20% chất thải dư thừa trong hồ cá, đi kèm với các loại hệ thống hút ở đáy và thổi đáy nữa thì còn giúp giảm một lượng đáng kể chất thải trong hồ cá Koi.

Nước cho hồ cá koi

Các thứ ta cần chú ý như nhiệt độ, nồng độ Ph có trong nước, nồng độ của amoniac và thậm chí là mật độ oxi cũng chính là những điều rất cần thiết và đáng quan tâm nhất trong việc xây dựng nên hồ cá Koi. Để có một hồ cá phù hợp nhất cho sự phát triển ổn định của cá thì chúng ta cần phải tính toán và lắp đặt thiết kế một cách tốt nhất và đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như về mặt tỷ lệ. Hãy chủ động liên lạc với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn.

Hình dáng để thiết kế hồ cá koi

Nói đến hình dáng thì hồ cá Koi có rất nhiều hình dáng khác nhau và rất đa dạng tùy theo sở thích của gia chủ mà các mức độ tưởng tượng của các kỹ sư thiết kế thay đổi. Thường thì đơn vị chúng tôi sẽ thiết kế phụ thuộc vào không gian hơn. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết trên các bản vẽ 3D, các loại bản vẽ này sẽ giúp quý khách dễ hình dung được hồ cá trước khi thi công hơn. Chúng ta cần phải có không gian ít nhất 2 mét để có thể thiết kế hồ cá theo đủ tiêu chuẩn nhất cho sự phát triển tốt nhất của cá Koi.

Chiều rộng tối thiểu của hồ cá koi

Thường thì một hồ cá Koi sẽ có độ rộng bằng nửa độ dài, tuy nhiên thì chúng ta nên có không gian chiều rộng ít nhất tầm 1 mét để đủ cho cá Koi phát triển ổn định nhất. Ngoài ra thì độ cao của hồ nên là khoảng 0.8 mét là đủ để sở hữu một hồ cá phù hợp nhất. 

Vị trí thiết kế hồ cá koi

Vị trí thường được đơn vị chúng tôi cân nhắc thiết kế và thi công trong ngôi nhà như là: sân thượng, khu vực ban công, sân vườn,… tuy nhiên thì phải cần lưu ý các vị trí đặc biệt thì ta cũng sẽ cần một số phụ kiện đi kèm theo phù hợp nhất. Quý khách hãy cho đơn vị chúng tôi biết vị trí cần thiết kế và chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn một cách nhiệt tình nhất.