Thi công hệ thống lọc hồ cá koi

Cá koi có thể rất lộn xộn. Đó là lý do tại sao có một bộ lọc đáng tin cậy lại quan trọng như vậy.Làm việc để liên tục làm sạch nước ao của bạn, nó giúp đảm bảo các chất hóa học vẫn cân bằng và duy trì một môi trường trong lành.Chọn bộ lọc phù hợp cho hồ cá koi của bạn có thể là một quá trình phức tạp. Để trợ giúp, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về việc tìm bộ lọc hoàn hảo cho thiết lập ao của bạn.

Xem thêm Cảnh quan là gì

Ngoài ra, tôi sẽ đánh giá năm bộ lọc hồ cá koi tốt nhất trên thị trường hiện nay để giúp bạn có được một bộ lọc mới trong hồ của bạn nhanh chóng và không gây đau đớn. Việc thi công hệ thống lọc trong hồ cá koi là rất quan trọng. Các bạn cần phải thuê một chuyên gia trong lĩnh vực này, và chúng tôi là 1 trong những đơn vị thi công hàng đầu. Cảnh quan Hoàng Hải

Mẫu 28

Bộ lọc là một bộ phận quan trọng của hồ cá Koi. Tại sao nó quan trọng như vậy? Vì đối với cá koi, một hồ nước không có bộ lọc giống như sống trong một căn phòng không có nhà vệ sinh.

Tại sao bạn cần một bộ lọc cho hồ cá Koi của bạn?

Koi dành toàn bộ cuộc đời của chúng trong một cái ao; và họ ăn, ngủ và đi ị ở đó. Hãy tưởng tượng nếu bạn dành cả cuộc đời của mình trong 1 căn phòng. Bạn sẽ nhanh chóng có rất nhiều rác và thức ăn thừa và — cần phải đi vệ sinh.Nếu bạn đặt mình vào vị trí của Koi, sẽ dễ hiểu tại sao bộ lọc lại quan trọng đối với hồ. Tuy nhiên, tôi thường thấy những ao không có bộ lọc. Trong nhiều trường hợp, những người nuôi cá cho rằng họ có một bộ lọc cỡ tốt cho ao của họ; nhưng hóa ra nó không đủ lớn chút nào. Mỗi hồ cá Koi phải có một hệ thống lọc thích hợp để cá Koi có thể sống khỏe mạnh và thoải mái.

Xem thêm Hệ thống lọc hồ cá koi

Lọc cơ học so với lọc sinh học

Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, chúng tôi chỉ nói “bộ lọc” hoặc “hệ thống bộ lọc”. Có hai loại lọc chính – cơ học và sinh học. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai điều này.Trong quá trình lọc cơ học, bộ lọc phân tách vật lý và loại bỏ bất kỳ chất thải hoặc chất rắn nào.

Nó giống như một máy hút bụi. Nếu chúng ta quay lại ví dụ về việc chỉ sống trong một căn phòng, một khi căn phòng bị bẩn bởi thức ăn thừa và chất thải, bạn sẽ làm sạch nó bằng máy hút bụi. Nhưng vấn đề là trong khi loại bỏ chất thải vật lý làm cho căn phòng trông sạch sẽ, chất thải vẫn sẽ để lại không khí ô nhiễm trong phòng. Trong hồ cá Koi, chất rắn có thể được loại bỏ về mặt vật lý; và nước trông trong như pha lê.

Nhưng các chất độc hại như amoniac hòa tan trong nước sẽ vẫn còn. Đây là lý do tại sao người ta thường nói rằng nước trong không nhất thiết là nước tốt cho sức khỏe. Cả chất rắn và chất độc hại không chỉ phải được loại bỏ bằng mắt thường mà còn phải được phân hủy và làm sạch.Điều này đưa chúng ta đến loại lọc thứ hai – lọc sinh học. Trong quá trình lọc sinh học, chúng tôi sử dụng sự trợ giúp từ vi khuẩn. Vi khuẩn có lợi (nitrat hóa) khử độc và làm sạch nước.

so do ho ca koi

Các loại hệ thống lọc

Có nhiều loại lọc cơ học. Rây và RDF (Bộ lọc trống quay) rất phổ biến hiện nay. Cả hai đều sử dụng màn hình có kích thước 200–300 micron để lọc nước. Bất kỳ hạt nhỏ nào cũng sẽ bị bắt qua hệ thống này và bạn sẽ có được nước trong như pha lê. Nếu bạn thích một hệ thống tự động, RDF là một cách để đi.

Một hệ thống lọc hạt là một hệ thống khác. Đây có thể là điều bạn thấy thường xuyên hơn. Nó trông giống như một bộ lọc hồ bơi. Bộ lọc hạt đi kèm với chức năng rửa ngược để bạn có thể loại bỏ chất thải được thu gom khỏi hệ thống mà không làm bẩn tay. Các bộ lọc này cũng sử dụng các hạt nhỏ. Chúng có rất nhiều diện tích bề mặt để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hệ thống cũng có một số chức năng sinh học. Bộ lọc Alpha One là một trong những bộ lọc phổ biến. Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá koi tại Đà Nẵng

Hệ thống lọc sinh học sử dụng các vật liệu phương tiện lọc để phát triển vi khuẩn nitrat hóa. Mục đích chính của giá thể không phải để lọc các hạt mà là cung cấp đủ không gian sống cho vi khuẩn cư trú. Vì vậy, điều quan trọng là giá thể phải có diện tích bề mặt rộng rãi và không bị tắc nghẽn. Có nhiều loại phương tiện lọc như thảm lọc, bóng sinh học, bàn chải, v.v.

Thảm sinh học EvenFlow được thiết kế rất tốt. Cộng tác với Musashino-giken Co. Ltd (nhà sản xuất thảm lọc Nhật Bản), ông Mamoru Kodama, tác giả của sách Kokugyo, đã thiết kế tấm thảm này nhằm tối đa hóa sự phát triển của vi khuẩn và giảm thiểu tắc nghẽn.Bóng sinh học từ tính cũng rất hiệu quả. Với công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, nam châm được đưa vào các bóng sinh học. Những thứ này không chỉ giúp vi khuẩn phát triển mà còn cung cấp năng lượng cho nước.Có rất nhiều sản phẩm sử dụng các môi trường sinh học này.

Bộ lọc sinh học – 10 sản phẩm phổ biến cho các ao nhỏ.

Đối với các ao từ nhỏ đến lớn lên đến 5000 gallon, nên sử dụng Bio Clean và Bio Clean Mini. Chúng đơn giản, nhỏ gọn và rất dễ quản lý.Bộ lọc cơ học và bộ lọc sinh học đều có mục đích riêng. Nếu ao của bạn lớn, nên bổ sung cả hai loại bộ lọc để bạn có thể tận hưởng nước trong như pha lê trong khi biết rằng nước của bạn là tốt cho sức khỏe. Nếu bạn phải chọn một cái duy nhất cho hồ cá Koi của mình, hãy đảm bảo chọn một hệ thống lọc sinh học. 

Cách đặt kích thước bộ lọc của bạn và hơn thế nữa

Bạn nên tăng gấp đôi kích thước bộ lọc cho ao của mình. Nói cách khác, nếu ao của bạn có dung tích 1000 gallon, vui lòng lắp một bộ lọc xử lý 2000 gallon. Kích thước bộ lọc của bạn lý tưởng nên dựa trên số lượng cá Koi và lượng chất thải mà chúng dự kiến ​​sẽ tạo ra. Nhưng không dễ để nhìn thấy khối lượng rác thải; vì vậy chỉ cần lớn hơn ít nhất gấp đôi kích thước ao của bạn. Bạn không bao giờ có thể quá kích thước bộ lọc của mình. Xem thêm THIẾT KẾ HỒ CÁ THỦY SINHThêm một máy bơm khí cũng rất quan trọng. Vi khuẩn nitrat hóa là vi khuẩn hiếu khí. Nói cách khác, chúng cần oxy. Vì vậy, rất nhiều sục khí trong ao là điều cần thiết. (Đây cũng là lý do tại sao phương tiện bị tắc là không tốt. Nó làm ngừng cung cấp không khí cho vi khuẩn và chúng chết.) Ngay cả khi bạn có suy giảm, trong nhiều trường hợp, nó là không đủ. Việc bổ sung một máy bơm không khí, như Máy bơm không khí Medo, rất được khuyến khích.

Các sản phẩm lọc ao được đề xuất của chúng tôi

Những vật dụng này giúp giữ cho môi trường của cá koi của bạn sạch sẽ và lành mạnh để bạn có thể tận hưởng hồ cá koi của mình trong nhiều năm tới. Cảm ơn vì đã đọc. 

Bộ lọc ao AlphaONE

Bộ lọc ao AlphaOne ít bảo trì hơn, tăng lưu lượng và ít áp lực ngược hơn. Chúng tôi đã nghe nói về những người đam mê cá Koi chạy bộ lọc này trong hơn tháng và vẫn nhận được nước trong như pha lê. Điều này là hoàn toàn có thể vì thiết kế độc đáo của nó giúp ngăn các mảnh vụn đồng đều khắp ao, dẫn đến ít bảo dưỡng hơn, tăng dòng chảy và ít áp lực ngược hơn.

Thảm sinh học EvenFlow

Chúng tôi đã tạo ra EvenFlow Bio-Mat để đảm bảo hàng ngàn cá Koi Nhật Bản đích thực được nuôi trong Trang trại Kodama Koi của chúng tôi tiếp tục sống trong môi trường hoàn hảo.Hệ thống EvenFlow được phát triển để hoạt động hoàn hảo bên trong Bộ lọc ao sạch sinh học và Mini sạch sinh học tùy chỉnh của chúng tôi.

Bóng sinh học nam châm

Thêm Magnet Bio Balls vào hệ thống lọc của bạn làm tăng oxy, khuyến khích hoạt động của vi khuẩn tốt và giảm nồng độ nitrit. Đường kính Bio Ball là 35mm và có 16 “cánh” trên diện tích bề mặt, với một lỗ ở giữa. Điều này làm cho nó rất xốp và tăng gấp đôi hiệu quả mong muốn. Bởi vì vật liệu từ tính được đan vào nhựa tôi luyện của quả bóng, bạn sẽ thấy rằng sản phẩm này có thể được sử dụng bán vĩnh viễn mà không bị vỡ hoặc rỉ sét.

Xem thêm Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi – Phần 1

Matala Bộ lọc trọng lực

Matala Bộ lọc trọng lực có thể mở rộng tối đa hóa hiệu suất của phương tiện lọc Matala®. Biostep 10 chắc chắn có diện tích bề mặt tuyệt vời 200 mét vuông để vi khuẩn có lợi phát triển.Kết hợp với thiết kế dòng chảy chéo để bẫy và xử lý nhiều cặn bẩn hơn ở tốc độ dòng chảy cao, bạn sẽ có được khả năng lọc cơ học và sinh học vô song để có chất lượng nước vượt trội.

Bộ lọc ao sạch sinh học

Công suất: Lên đến 5000 gallon. Quy trình lọc sinh học đơn giản này sử dụng thiết kế dòng chảy trọng lực giúp loại bỏ tất cả các bộ phận chuyển động khỏi bộ lọc và do đó loại bỏ các điểm hư hỏng phổ biến. Ít phải bảo dưỡng hoặc làm sạch thường xuyên hơn vì vi khuẩn hiếu khí ăn chất thải và làm sạch nước thông qua bộ lọc sinh học tự nhiên.Thay vì vứt bỏ các chất dinh dưỡng cho vi khuẩn, hãy đầu tư vào bộ lọc Bio Clean để thúc đẩy sự phát triển hiệu quả cao của vi khuẩn có lợi cho nước khỏe mạnh và cá hạnh phúc.

Bộ lọc ao mini sạch sinh học

Công suất: Lên đến 1500 gallon. Tương tự như những gì được sử dụng trong các ao lớn hơn, quy trình lọc sinh học đơn giản này sử dụng thiết kế dòng chảy trọng lực giúp loại bỏ tất cả các bộ phận chuyển động khỏi bộ lọc và do đó loại bỏ các điểm hư hỏng phổ biến. Ít phải bảo dưỡng hoặc làm sạch thường xuyên hơn vì vi khuẩn hiếu khí ăn chất thải và làm sạch nước thông qua bộ lọc sinh học tự nhiên.Thay vì vứt bỏ các chất dinh dưỡng cho vi khuẩn, hãy đầu tư vào bộ lọc Bio Clean để thúc đẩy sự phát triển hiệu quả cao của vi khuẩn có lợi cho nước khỏe mạnh và cá hạnh phúc.

Máy bơm không khí Medo LA-45B

Hệ thống piston tự do điều khiển động cơ tuyến tính độc đáo và được trao bằng sáng chế của Medo là tính năng chính của máy bơm này. Vì piston là bộ phận chuyển động duy nhất nên chúng chạy êm hơn, loại bỏ các thành phần mài mòn (có nghĩa là “bền lâu hơn”) và chỉ tiêu thụ 50-60% so với các máy bơm màng thông thường.

Xem thêm Tìm hiểu về vườn nước, vườn thủy sinh