Thi công tiểu cảnh sân vườn

Cuộc sống quá ngội ngạt, bê tông hóa khu vực nông thôn, môi trường đô thị phát triển kéo theo sự khắc nghiệt của thời tiết và sự ô nhiễm không khí. Ngôi nhà với tiểu cảnh trước nhà giúp cho không gian gia đình có thể giảm tỏa căng thẳng và stress. Một góc vườn tại nhà, một tường thác nước dưới chân cầu thang cũng có thể làm một không gian thu giãn cho gia đình.

hồ cá koi biệt thự Royal HCM - Cảnh Quan Hoàng Hải
hồ cá koi biệt thự Royal HCM

Trước đây việc xây dựng tiểu cảnh đều được dựa theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư, tuy nhiên công nghệ thay đổi, sự thi công của công trình giờ đây có thể dựa theo các phần mềm máy tính và ta có thể dễ dàng thày đổi. Việc tiểu cảnh không còn quá xa lạ, đã dẫn dến những mẫu mã tiểu cảnh sân vườn mới, chính điều đó góp phần làm tăng trưởng về ngành công nghiệp tiểu cảnh.

Tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn

Tóm Tắt

Sân vườn tiểu cảnh là gì?

Làm sân vườn tiểu cảnh là một nhánh thẩm mỹ của Nghề làm vườn liên quan đến việc trồng cây cảnh theo cách tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ. Đó là một chủ đề rất hấp dẫn và thú vị. Có một số định nghĩa và biểu thức để xác định chủ đề này. Theo từ điển của Chambers, định nghĩa về cảnh quan là sự xuất hiện của phần đất mà mắt có thể nhìn thấy cùng một lúc và làm vườn cảnh là nghệ thuật tạo nền để tạo ra hiệu ứng của một cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Làm vườn cảnh có thể được định nghĩa là việc trang trí một khoảng đất với cây cối và các vật liệu làm vườn khác để tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ và tự nhiên trong một không gian hạn chế. Vì vậy, cảnh quan có thể có hoặc không bao gồm thực vật. Theo Bailey, Làm vườn cảnh là việc áp dụng các hình thức, phương pháp và vật liệu làm vườn để cải tạo cảnh quan và cảnh quan trong mối liên hệ này là bất kỳ khu vực nào lớn hay nhỏ mà nó mong muốn để phát triển một khung cảnh hoặc thiết kế.

Sân vườn tiểu cảnh
Sân vườn tiểu cảnh

Làm sân vườn tiểu cảnh cũng có thể được định nghĩa là việc làm đẹp cho một khu đất có ngôi nhà hoặc đối tượng quan tâm khác trên đó. Nó được thực hiện với mục đích tạo ra cảnh thiên nhiên bằng cách trồng cỏ, cây cối và cây bụi. Làm vườn cảnh là cả một nghệ thuật và khoa học về việc thiết lập mặt bằng theo cách mà nó tạo ra một cảnh quan thiên nhiên. Nó cũng có thể được định nghĩa là sự bắt chước thiên nhiên trong vườn. Nó cũng có thể được định nghĩa là cải thiện tổng thể môi trường sống cho người dân. Biểu hiện của phong cảnh có thể là đồng tính nam, táo bạo, nghỉ hưu, yên tĩnh, … Biểu hiện này sẽ phù hợp với địa điểm và mục đích. Nó phải là một bức tranh chứ không phải là một bộ sưu tập các đồ vật thú vị.Vì làm tiểu cảnh sân vườn là việc tạo ra các bức tranh trên mặt đất bằng thực vật và các vật liệu khác, nhà thiết kế cảnh quan phải thông thạo nghệ thuật, làm vườn cảnh, sinh thái và sinh lý học. Anh ta nên là một kiến ​​trúc sư và kỹ sư để đánh giá cao mối quan hệ giữa hình thức thực vật, màu sắc và các tòa nhà.

sân vườn tiểu cảnh là gì
sân vườn tiểu cảnh là gì

Các dịch vụ thiết kế tiểu cảnh tiểu cảnh sân vườn của chúng tôi

Ngày nay tiểu cảnh sân vườn là một trong những xu thế xây nhà mới, một căn nhà ngoài các yêu tố nội thất ra, thì các yếu tố tiểu cảnh sân vườn ngoại thất cũng đem lại giá trị lớn cho cuộc sống. Đối với các căn nhà, với các tiểu cảnh sân vườn và tiểu cảnh trong khuôn viên, đó thực sự là yếu tố làm tăng giá trị cho tài sản. Chúng tôi, doanh nghiệp thiết kế tiểu cảnh sân vườn hàng đầu, chúng tôi rất hài lòng về những chất lượng dịch vụ chúng tôi mang lại, về giá trị chất lượng, giá trị tinh thần, giá trị trong thương mại,…Mời các bạn đến tham gia tham quan dịch vụ của chúng tôi.Tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế của chúng tôi, bao gồm thiết kế tiểu cảnh sân vườn, thiết kế trồng cây, tư vấn vườn và thiết kế vườn thương mại, cũng như một số câu hỏi thường gặp.

Thiết kế vườn

tiểu cảnh sân vườn đẹp

Chúng tôi thiết kế những khu vườn và không gian ngoài trời mang tính cá nhân cao phù hợp với bạn, gia đình và phong cách sống của bạn. Dịch vụ thiết kế tiểu cảnh sân vườn hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ đưa bạn từ tư vấn ban đầu cho đến khi hoàn thành khu vườn, bao gồm cả việc giám sát chính quá trình xây dựng để giúp quá trình này trở nên dễ dàng và thú vị nhất có thể.

sân vườn biệt thự
Sân vườn biệt thự

Thiết kế trồng cây

Bạn có thể chỉ đang tìm cách cải tạo lại một đường biên giới hiện có đã trở nên mệt mỏi trong những năm qua, hoặc tìm kiếm các đề xuất trồng cho các địa điểm khó khăn hơn như vùng đồng bằng ngập lụt, vùng râm mát hoặc vùng khô hạn. Chúng tôi cung cấp các kết hợp trồng độc đáo không chỉ phù hợp với địa điểm cụ thể của bạn mà còn mang lại lợi nhuận quanh năm.

Tư vấn làm sân vườn

Không phải ai cũng cần thiết kế lại hoàn toàn, có thể bạn chỉ cần một chuyên gia có con mắt tinh tường để giúp bạn tìm cách hồi sinh, cải thiện hoặc đại tu triệt để không gian ngoài trời của bạn. Tư vấn một lần là một dịch vụ thực sự phổ biến và là điểm khởi đầu tốt để nhận được lời khuyên.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn thương mại

Chúng tôi có thể cung cấp cả dịch vụ thiết kế cảnh quan cứng và mềm cho các khách hàng thương mại bao gồm Kiến trúc sư, Kiến trúc sư cảnh quan, Nhà thầu và Nhà phát triển bất động sản. Chúng tôi cũng làm việc với Trường học, Hội đồng địa phương và Dự án cộng đồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của không gian ngoài trời của bạn, thiết kế để tạo ra tác động trực quan cũng như tính thiết thực.

Các yếu tố tự nhiên của tiểu cảnh sân vườn

Các loại cảnh quan khác nhau tùy thuộc vào điều kiện địa lý và nông nghiệp thịnh hành đặc trưng cho Trái đất. Có núi, đồi, khe, thung lũng, biển, sông, rừng, đồng bằng, sa mạc, hồ, đầm, suối, … là những phần chính của cảnh quan thiên nhiên. Ở một số điểm nhất định, có sự hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên như hình thái mặt đất, thảm thực vật và thậm chí cả đời sống động vật. Cảnh quan của địa điểm như vậy là đẹp và truyền tải cảm giác hoặc tâm trạng của nhân vật cảnh quan như vui mừng, buồn bã, sợ hãi hoặc sợ hãi. Có nhiều phẩm chất của phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ; thanh tao, thanh thoát, tinh tế, bình dị, duyên dáng, hùng vĩ, táo bạo, v.v. Con người đã sao chép các yếu tố tự nhiên để cải thiện cảnh quan xung quanh mình và chuyển đổi một số khu vực nhất định thành khu vườn cho niềm vui của mình.

Nguyên tắc sân vườn tiểu cảnh

Các nguyên tắc chung của cảnh quan như sau: Sân vườn cảnh quan lý tưởng giống như bức tranh phong cảnh lý tưởng thể hiện một số suy nghĩ hoặc cảm xúc đơn lẻ. Biểu hiện của nó có thể là gay, bạo dạn, nghỉ hưu, trầm lặng, v.v.

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Vẻ đẹp và công năng sử dụng cần được kết hợp hài hòa.

Khu vực nên được chia thành các phần khác nhau và kế hoạch nên được hình thành cho từng khu vực. Kế hoạch tổng thể phải sao cho người quan sát nắm bắt được toàn bộ tác dụng và mục đích của kế hoạch mà không cần dừng lại để phân tích các phần của nó.Sự đơn giản của thiết kế nên được hướng đến trong việc thực hiện kế hoạch.

Một cảnh quan lý tưởng cần có không gian thoáng đãng.

Hãy để khu vườn và tòa nhà hòa nhập vào nhau. Không nên dừng xe đột ngột, đặc biệt là trước tòa nhà. Tầm nhìn ra vườn từ cửa sổ và cửa ra vào nên rất hấp dẫn. Trồng cây xung quanh tòa nhà, cây leo dựa vào tường và trên hiên nhà, trang trí hiên và các phòng với tán lá hấp dẫn, cây hoa, giỏ treo giúp tạo sự độc đáo cho tòa nhà với sân vườn. Mọi phần của khu phức hợp nên được quy hoạch theo cách mà nó mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên cho khách truy cập.Nên tránh để cây cối và đồ vật quá đông đúc.

Tổng hợp mẫu sân vườn đẹp

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo ra thiết kế phù hợp cho tiểu cảnh sân vườn. Những yếu tố này là:

Lựa chọn của con người: Mong muốn cuối cùng của con người là làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị và môi trường xung quanh trở nên hài hòa. Sự thống trị của anh ấy trong việc thiết kế và lựa chọn nguyên liệu thực vật là rất rõ ràng. Do đó, các phong cách làm vườn khác nhau đã ra đời.

Địa điểm: Đây là một yếu tố quan trọng và tùy theo địa điểm, thiết kế phù hợp sẽ được thực hiện. Trong làm vườn theo phong cách chính thức, địa điểm được lựa chọn theo kế hoạch. Địa hình của trang web cũng ảnh hưởng đến thiết kế.

Tầm nhìn: Các tầm nhìn xa ra núi, đồi, rừng, thung lũng, v.v. được ưu tiên từ vị trí của khu vườn.

Di sản: Người ta thừa hưởng kiến ​​thức về thực vật học và cảm quan thẩm mỹ và sử dụng cho phù hợp. Di sản phong phú của chúng ta dạy chúng ta sử dụng hoa và cây thơm để cải thiện môi trường xung quanh.

Khí hậu: Khí hậu của vị trí khớp ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu thực vật cho phù hợp. Nên chọn nguyên liệu thực vật phù hợp nhất theo khí hậu.

Đất: Tùy theo đặc điểm của loại đất mà chọn loại cây phù hợp.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp

Nguyên tắc nghệ thuật của tiểu cảnh sân vườn

Cảnh quan là tạo ra những bức tranh bằng chất liệu thực vật và do đó, các nguyên tắc của nó cũng giống như các nguyên tắc của nghệ thuật. Chúng như sau:

Nhịp: Sự lặp lại của cùng một đối tượng ở cách đều nhau được gọi là nhịp điệu. Nó có thể được tạo ra thông qua các hình dạng, sự tiến triển của kích thước hoặc một chuyển động đường liên tục, nhịp điệu tạo ra chuyển động cho mắt. Trong các khu vườn, thường trồng các loại cây đơn lẻ có chiều cao và hình dáng bằng nhau để tạo ra hiệu ứng này. Trong vườn Mogul, đài phun nước và kênh dẫn nước cũng đã được sử dụng rộng rãi để tạo ra hiệu ứng như vậy. Ngày nay, các vật thể khác như đèn cũng được sử dụng để tạo hiệu ứng nhịp điệu.

Thăng bằng: Điều rất quan trọng là phải duy trì sự cân bằng ở cả hai bên đường trung tuyến. Nguyên tắc liên quan đến việc tạo sự cân bằng của trò chơi cưa kiếm có thể giúp bạn hiểu điều này. Các quả nặng bằng nhau chỉ có thể được cân bằng khi chúng cách đều tâm. Nếu các trọng lượng không bằng nhau, thì vật nặng hơn phải di chuyển về phía trung tâm để tạo sự cân bằng. Số dư có thể là loại chính thức, không chính thức hoặc đối xứng. Mất cân bằng sẽ trông mất cân bằng và sẽ làm phân tán sự chú ý. Để tạo ra sự cân bằng với các loại cây, hình thức, màu sắc, kết cấu, v.v. của chúng sẽ được lưu ý.

Nhấn trọng âm hoặc nhấn mạnh: Điểm nhấn hoặc điểm nhấn được tạo ra trong các khu vườn để tránh sự đơn điệu về góc nhìn. Đó là phương pháp để nhấn mạnh điều quan trọng nhất. Đây cũng là trung tâm của sự thu hút. Chủ yếu là các đồ vật khác thường như đài phun nước cao, cây, tượng, v.v. được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấn hoặc nhấn mạnh. Trong các khu vườn ở Anh, những bức tượng đã được sử dụng rộng rãi để tạo ra những hiệu ứng như vậy.

Tương phản: Nguyên tắc này hữu ích nhất trong việc nhấn mạnh các tính năng tốt nhất của một đối tượng. Nó có thể được hiểu rất dễ dàng bằng cách tuân theo lý thuyết màu tương phản. Trên nền xanh lá cây, một đốm màu đỏ tươi sẽ tạo ra sự tương phản và sẽ làm cho màu đỏ tươi nổi bật. Trong tự nhiên điều này rất phổ biến. Màu tương phản khác cũng có thể được sử dụng. Tương tự, thói quen phát triển khóc đối với sự phát triển thẳng đứng, lùn đối với kết cấu cao, thô đối với kết cấu mềm, v.v., là một số ví dụ có thể được theo dõi. Một điều cũng rất quan trọng là một trong hai đối tượng tương phản phải rõ ràng chi phối lẫn nhau. Bằng cách này, một cái trở thành tính năng trong khi cái khác đóng vai trò là nền hỗ trợ. Các yếu tố tương phản có sức mạnh ngang nhau có thể tạo ra căng thẳng về thị giác.

Tỷ trọng: Nó là mối quan hệ của một thứ với một thứ khác về độ lớn. Khi hai hoặc nhiều đối tượng được đặt lại với nhau, tỷ lệ được thiết lập. Trong thiết kế cảnh quan, không gian dành cho bãi cỏ, đường đi, đường viền thân thảo, đường viền cây bụi, cây cối, tòa nhà và các đối tượng sân vườn khác phải theo đúng tỷ lệ. Nó sẽ tạo ra hiệu ứng hài hòa và trông đẹp hơn. Những hiệu ứng như vậy có thể được nhận thấy trong vườn Ba Tư và Mogul. Việc phân bổ diện tích trong vườn không theo tỷ lệ sẽ làm phân tán sự chú ý. Tỷ lệ giúp tổ chức không gian.

Sân vườn thiết kế theo phong cách Châu Âu

Hòa hợp: Nó là hiệu ứng tổng thể của các tính năng, kiểu dáng và cách phối màu khác nhau của toàn cảnh. Mức độ hài hòa hoặc thống nhất của các yếu tố khác nhau của cảnh quan là thước đo tạo ra trong chúng ta và được gọi là vẻ đẹp. Vì thế,vẻ đẹp có thể được định nghĩa là mối quan hệ hiển nhiên của tất cả các bộ phận của một sự vật được quan sát thấy. Khi các phần khác nhau của cảnh quan được đặt chính xác theo đúng cách sẽ tạo ra hiệu ứng hài hòa. Phong cảnh như vậy tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ và hấp dẫn du khách. Ngược lại, không có sự hòa hợp hoặc thiếu sự thống nhất là xấu.

Một số thuật ngữ làm tiểu cảnh sân vườn quan trọng

Trục: Là một đường tưởng tượng, chia khu vườn thành hai phần. Điều này cũng kết nối hai hoặc nhiều điểm. Nó được trình bày dưới dạng một con đường, dòng đài phun nước hoặc cây cối, vv Nếu trục này chia khu vườn thành hai phần bằng nhau, nó được gọi là trục trung tâm. Trong phong cách trang trọng, trục là trung tâm trong khi trong phong cách không chính thức, nó nằm xiên. Trục này điều khiển chuyển động trong vườn từ lối vào đến nhà ga. Một trục trong vườn là định hướng, trật tự hoặc thống trị.

Phương án đối xứng: Trong phương án này, các vật thể khác nhau ở trạng thái cân bằng về một điểm trung tâm hoặc ở hai bên của trục. Kế hoạch đối xứng hoặc kế hoạch chính thức đồng nghĩa với đẹp và dễ chịu và đẹp trai. Điều này là do tính đối xứng được liên kết với sự rõ ràng của kế hoạch, nhịp điệu, cân bằng, thống nhất, v.v. Kế hoạch đối xứng là chính xác và có kỷ luật, nó đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết và duy trì và táo bạo trong khái niệm.

Đối xứng động: Trong sơ đồ đối xứng như vậy, mỗi cực tạo ra từ trường riêng và giữa hai từ trường này có một trường lực căng động.

Phương án không đối xứng: Trong các phương án như vậy, không có sự đối xứng ở cả hai phía của trục nhưng sự cân bằng, thống nhất và hài hòa vẫn được duy trì.

Lưu thông trong cảnh quan: Trong làm vườn cảnh, nó có nghĩa là một con đường từ lối vào đến điểm cuối. Sự lưu thông thay đổi theo phong cách làm vườn và địa hình. Càng nhiều mô hình lưu hành, nó càng có nhiều quan điểm và sức hút. Các mô hình lưu thông phổ biến được mô tả.

Vista: Nó là một cái nhìn giới hạn ba chiều của tòa nhà đầu cuối hoặc yếu tố chi phối của tính năng. Nó có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Khung cảnh tự nhiên rất phổ biến xung quanh những ngọn núi cao và đỉnh núi tuyết. Hiệu ứng tổng thể của vista có thể là các đặc điểm của nó. Nó có thể làm dịu hoặc tạo ra chuyển động. Có ba phần khác nhau của vista viz.Nó phải được kiểm soát chặt chẽ.Nó phải có một trạm quan sát để xem các đối tượng hoặc các đối tượng.

Nó phải có mặt bằng trung gian. Ba yếu tố này phải được thống nhất một cách thỏa đáng và do đó dẫn đến hiệu quả của tính tổng thể.Cảnh quan rất cần thiết cho môi trường vì nó sử dụng ít tài nguyên hơn, hỗ trợ vòng đời, phát triển hệ động thực vật và mang lại kết quả đầu tư lâu dài. Với dân số thế giới đang tăng lên với tốc độ ổn định và các nguồn tài nguyên của chúng ta cũng đồng thời cạn kiệt, việc thêm một cảnh quan được chăm chút kỹ lưỡng là một đóng góp rất quan trọng cho Mẹ Thiên nhiên và hành tinh này.

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Trong khi hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong nhà, thì không thể phủ nhận hầu hết chúng ta vẫn bị thu hút ra ngoài để đắm mình trong khung cảnh và âm thanh của thiên nhiên. Chỉ có điều gì đó về ánh nắng mặt trời, cỏ xanh, hoa đẹp, hương thơm ngọt ngào và động vật giúp không gian ngoài trời trở nên thư giãn và tươi trẻ.Bạn có một không gian ngoài trời đẹp để rút lui tại nhà hoặc doanh nghiệp ? Nếu không, đó là một cái gì đó đáng xem xét. Trên thực tế, một bãi cỏ có tiểu cảnh sân vườn đẹp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho gia đình hoặc khách hàng . Nó sẽ tăng cường sự hấp dẫn, cải thiện ấn tượng đầu tiên và tạo ra cảm giác tích cực.Cho dù bạn đang tìm cách thêm một số cây xanh, bồn hoa, đặc điểm nước sủi bọt hay những cải tiến khác cho sân vườn hoặc bất động sản thương mại của mình, hãy xem xét phạm vi lợi ích mà bạn có thể mong đợi từ việc thêm tiểu cảnh sân vườn đa dạng vào bất động sản của mình.

Cỏ và cây cối cung cấp nhiệt độ mát hơn

Một bãi cỏ đơn giản mát hơn nhựa đường, xi măng và thậm chí cả đất trống. Với cỏ tỏa ra nhiệt độ mát hơn xung quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh , bạn thực sự có thể giảm nhu cầu điều hòa không khí của mình. Thật tuyệt khi có thêm tiền để làm điều gì đó vui vẻ với gia đình trong mùa hè này phải không?Và bạn có biết rằng những cây cao ở phía nam và phía tây của tòa nhà có thể cung cấp bóng râm vào những thời điểm nóng nhất trong ngày và hạ nhiệt độ gác mái  xuống tới 40 độ? Chúng cũng có thể làm giảm ánh sáng chói qua cửa sổ.Có bao nhiêu người trong số các bạn biết cảm giác nóng như thế nào khi đi bộ vào trung tâm thành phố vào một ngày hè nóng nực? Đi bộ trên vỉa hè hoặc qua một bãi đậu xe giống như đi bộ trên than nóng trong cái nóng  ngày. Hơi nóng bốc lên từ mặt đất có thể khiến bạn cảm thấy nóng kinh khủng. Cũng đoán những gì? Trồng thêm cỏ và cây ở những khu vực này có thể hữu ích! Hiệu ứng làm mát của cỏ và cây râm mát làm giảm nhiệt độ chung của các khu vực đô thị, khiến cảm giác dễ chịu hơn khi ở bên ngoài.

Cây cối cung cấp khoảng không gian thoáng mát cho môi nhà
Cây cối cung cấp khoảng không gian thoáng mát cho môi nhà

Tiểu cảnh sân vườn tốt cho không khí và nước

Bạn có biết rằng cỏ và cây cối đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày để bắt các hạt bụi và khói, loại bỏ khí cacbonic và tạo ra khí ôxy cho sự sống? Vì vậy, trồng cỏ và cây xanh là một trong những cách đơn giản mà tất cả chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường!Một thực tế thú vị khác hỗ trợ tiểu cảnh sân vườn với cây cối là một cây cũng có thể cung cấp đủ oxy cho bốn người mỗi ngày. Thật là một lý do tuyệt vời để trồng một cái cây!Với mùa bão đang diễn ra mạnh mẽ, tiểu cảnh sân vườn tươi tốt thực sự có thể giúp ích cho bạn. Chúng hoạt động như bộ đệm dòng chảy của nước mưa, làm giảm dòng chảy của trầm tích và chất ô nhiễm đến các vùng nước gần đó. Trên thực tế, thực vật giúp lọc ô nhiễm từ nước trên đường đến nguồn nước uống của thành phố. Thực vật thân gỗ dọc theo bờ biển cũng làm giảm xói mòn và lũ lụt ở hạ lưu.Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, nhiều vùng sẽ bị hạn chế nước. Để tránh tác động của những hạn chế này đối với tiểu cảnh sân vườn , bạn có thể muốn thử xeriscaping. Trong khi xeriscaping mang lại nhiều lợi ích, quan trọng nhất là cơ hội để bảo tồn nước, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện khí hậu khô hạn. Vì 30% lượng nước tiêu thụ ở Hoa Kỳ là để sử dụng ngoài trời, nên khoản tiết kiệm tài chính tiềm năng là đáng kể.Những bãi cỏ nhỏ hơn kết hợp với lớp phủ mặt đất đa dạng hơn, cây cối và bụi rậm cũng có thể làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm do các thiết bị tạo tiểu cảnh sân vườn, chẳng hạn như máy cắt cỏ và máy xén. Xeriscaping cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn do vận hành thiết bị này.

Khu vực sống ngoài trời Cải thiện chất lượng cuộc sống

tiểu cảnh sân vườn cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố với một số lợi ích về thể chất và tâm lý. Ví dụ, chỉ cần nhìn vào thực vật là có thể làm giảm huyết áp. Đi bộ qua môi trường tự nhiên, ngay cả ở giữa thành phố, cải thiện sự chú ý và trí nhớ. Những người sống trong các khu dân cư có không gian xanh cộng đồng cho biết mức độ căng thẳng thấp hơn và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn.

Thiết kế thi công sân vườn hồ cá koi

Tiểu cảnh Mang lại Lợi ích Kinh tế

Bạn có biết rằng các doanh nghiệp có phong cảnh chất lượng cao có xu hướng thành công hơn không? Đúng rồi! Khách hàng tuyên bố sẽ chi nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ nếu tòa nhà thương mại có tán cây chất lượng cao; và người mua sắm nói rằng họ sẵn sàng đi quãng đường xa hơn để mua sắm ở một quận có tiểu cảnh sân vườn đẹp hơn. Họ cũng nói rằng họ sẽ ở lại lâu hơn khi đến nơi nếu tiểu cảnh sân vườn yên bình.Là một chủ nhà, bạn đang tìm cách để đạt được lợi ích tốt nhất cho khoản đầu tư của mình. Khi bạn trang trí sân vườn, bạn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư của mình sẽ làm tăng giá trị thị trường cho ngôi nhà . Người mua nhà thường sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một ngôi nhà nếu nó có tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, cả mặt trước và mặt sau.

Các tính năng của nước Làm cho tiểu cảnh sân vườn có một không hai

Các tính năng thẩm mỹ của nước được đặt trong tiểu cảnh sân vườn   có thể thêm kết cấu độc đáo, âm thanh tự nhiên và động vật hoang dã mới vào tài sản. Tìm bối cảnh hoàn hảo cho bất kỳ khu vực sinh hoạt ngoài trời nào có thể giúp biến một tiểu cảnh sân vườn nhàm chán thành một khung cảnh mà những người hàng xóm hoặc cộng đồng sẽ nhớ đến.Các tính năng của nước cũng yêu cầu bảo trì rất ít và không tiêu tốn nhiều nước nhờ các máy bơm tuần hoàn.

Tường chắn ngăn chặn xói mòn

Nếu bất động sản  nằm trên đồi, một bức tường chắn sẽ ngăn không cho đất trên cao trượt về phía tòa nhà khi trời mưa. Rào chắn là thực tế, nhưng nó cũng có thể làm tăng thêm vẻ ngoài cho tiểu cảnh sân vườn .Tường chắn có thể tạo ra các lối đi nhiều tầng, các điểm để có thêm chỗ ngồi hoặc một khu vườn sáng tạo. Trong một số trường hợp, tường chắn cũng có thể cung cấp sự riêng tư.Nhiều vật liệu khác nhau có sẵn cho tường chắn, mang lại sự linh hoạt trong thiết kế cho tài sản. Các chuyên gia tại The Grounds Guys có thể đưa ra nhiều gợi ý chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu. Khi các thành phố tiếp tục phát triển, nhu cầu về không gian xanh cộng đồng và ốc đảo sân sau cá nhân cũng sẽ tiếp tục mở rộng. Trên thực tế, tiểu cảnh sân vườn rất quan trọng đối với một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Khi bạn chọn thêm tiểu cảnh sân vườn sáng tạo, bạn thậm chí đang giúp đỡ môi trường và thúc đẩy lợi nhuận của mình nếu thiết kế tiểu cảnh sân vườn được triển khai đúng cách.

Xem thêm:

Thiết kế thi công tiểu cảnh

Tiểu cảnh đang là một xu thế được ưa thích trong các công trình nhà ở hiện đại. Hãy thành thật với lòng là: nếu có điều kiện chắc chắn các bạn đều muốn có một tiểu cảnh mini trong nhà, trong vườn, trên sân thượng, hay dưới gầm cầu thang,… để thỏa mãn cái đam mê mang thiên nhiên, mang tự nhiên vào trong nhà, và cùng nhau hòa quyện với thiên nhiên.Trong thời đại bê tông hóa như ngày nay, đâu đâu là những ngôi nhà thiết kế công nghiệp, mang sự tối giản làm yếu tố chủ đạo, và đối với những căn nhà này những sân vườn nhỏ trồng hoa, những hòn non bộ phủ xanh màu rêu, hay những hồ cá koi trong suốt mang lại sự tinh khiết.Chính những cảnh quan này đem lại màu xanh cho khung cảnh, chính những không gian này tạo nên những sức sống đáng có ngôi nhà. Cần lắm những cảnh quan mang thiên nhiên vào ngôi nhà, dù chỉ là những khoảng không gian nhỏ, hẹp.

thiết kế sân vườn tiểu cảnh
thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh đẹp là một trong những màu sắc không thể thiếu đối với những ngôi nhà mang tính hiện đại. Sắc màu xanh của sân vườn, sắc màu vàng của hoa, sắc mà trong của hồ cá,…tất cả đều có một mục đích chung mang lại bầu không khí trong lành, làm giảm khí hậu trong gia đình, tạo cho một tinh thần sảng khoái kích thích làm việc, làm tăng sự phấn chấn trong công việc. Đó chính là lý do nhu cầu Thi công tiểu cảnh sân vườn của các khách hàng với chúng tôi trong những năm gần đây luôn đạt được những con số ấn tượng.Tiểu cảnh sân vườn đẹp chính là mảnh ghép cuối cùng của bạn để tạo nên một căn nhà đáng mơ ước. Đó chính là một bức tranh thiên nhiên nhỏ, đẹp, và hoàn chỉnh đó chính là một ấn tượng không nhỏ đối với khách khi ghé thăm gia đình bạn. Một không gian đẹp, phong cảnh thơ mộng và không khí thoải mái chính là niềm vui nho nhỏ của mọi người trong một gia đình. 

tiểu cảnh hồ cá koi
tiểu cảnh hồ cá koi

Quý khách đang muốn có ngay một tiểu cảnh sân vườn, một tiểu cảnh mini chân cầu thang, hay là một tiểu cảnh độc đáo ngay sân thượng,… mà quý khách không biết bắt đầu từ đâu. Để có thể xây dựng được tiểu cảnh đẹp chắc chắn quý khách phải trả lời những câu hỏi lớn như: tiểu cảnh cần nguyên liệu gì? thi công tiểu cảnh. Hay các loại cây trồng nào phù hợp với sân vườn mini? Sân vườn có nên sử dụng hồ cá hoặc non bộ? Rất nhiều rất nhiều những câu hỏi cần quý khách giải đáp hay thâm chí là đơn vị thi công tiểu cảnh nào chuyên nghiệp và uy tín? Liệu sau khi thi công có còn được bảo trì và chăm sóc? Tất cả các câu hỏi đó các bạn có thể tìm được câu trả lời duy nhất đó là công ty cảnh quan Hoàng Hải.Đến với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ nhận được  tiểu cảnh sân vườn đẹp và phù hợp với phong thủy của mỗi cá nhân. Với chúng tôi, với đội ngũ thiết kế và thi công trên 10+ năm kinh nghiệm, luôn sử dụng phương châm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi, chúng tôi tin chắc rằng các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều hài lòng và lựa chọn chúng tôi là dịch vụ bảo trì chính.Để có thể thiết kế được tiểu cảnh đẹp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chúng tôi phải có một đội ngũ chuyên đi lấy yêu cầu của khách hàng, khách hàng sẽ nêu lên tâm tư, nguyện vọng, những điều gì cần đối với một tiểu cảnh phù hợp với quý khách. Và nhà thiết kế cảnh quan của chúng tôi sẽ mang ý tưởng đó vào trong những phác thảo 3D.Là doanh nghiệp thi công cảnh quan hàng đầu chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng thực sự rất khó khăn trong việc tìm được khách hàng sử dụng dịch vụ. Có rất nhiều công ty, đơn vị thi công tham gia vào lĩnh vực này. Chính sự tiềm năng cũng như là nhu cầu về cảnh quan của các gia đình, các biệt thự, các quan cafe,… đã thúc đẩy ngành nghề phát triển. Nhưng bù lại đó chính là một động lực không nhỏ để chúng tôi thay đổi, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, và xuất sắc hơn.Với các thành phố lớn, môi trường ngày một ô nhiễm, khói bụi, nắng nóng,…thì một hòn non bộ, một sân vườn mini, hay một bể cá sẽ là một phương án tốt giá rẻ để mang lại cho quý khách sự thoải mái trong tâm hồn.

Xem thêm thiết kế thi công cảnh quan

Tiểu cảnh sân vườn tại TP.HCM

Tiểu cảnh là một mảnh nhỏ của sân vườn, tiểu cảnh được dùng để trang trí bao gồm các yếu tố như cây cảnh, thác nước, đá, cỏ, hoa,….được sắp xếp một cách nghệ thuật để mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.Ngày nay với cuộc sống tấp nập, nhiều người có cảm giác ngột ngạt với nhà cao tầng, những công trình bê tông nên việc sở hữu một tiểu cảnh sân vườn trong nhà hay sân sẽ đem lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên, sinh động và đem lại tính thẩm mỹ cho không gian sống. Đây là không gian ưa thích được nhiều chủ nhà lựa chọn nhất để thiết kế và thi công tiểu cảnh cho công trình.Việc tận dụng những khoảng không gian còn trống trong nhà hay tận dụng các góc chết để tạo ra 1 sân vườn nhỏ tạo điểm nhấn trang trí cho không gian sống.Tiểu cảnh sân vườn cũng rất đa dạng và phong phú với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Với sự sáng tạo không ngừng và liên tục cập nhật xu hướng mới trong thiết kế, các mẫu tiểu cảnh sân vườn tại đơn vị chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng nhất. Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn:

Xác định nhu cầu và mong muốn về cảnh quan

Hãy lập danh sách các nhu cầu và mong muốn của bạn ví dụ như : Con bạn cần một không gian vui chơi?  Bạn có muốn trồng rau không ?Gia đình bạn có thích tụ tập ngoài sân không ?Thực hiện một số bản phác thảo đơn giản với suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt các thứ; đó là một nguyên tắc tổ chức tuyệt vời cho thiết kế cảnh quan cho người mới bắt đầu

TÌM CẢM HỨNG THIẾT KẾ KHU VƯỜN CỦA BẠN

Khi tìm kiếm nguồn cảm hứng và ý tưởng về khu vườn thẩm mỹ,hiện đại.Có rất nhiều con đường để khám phá trên phương tiện truyền thông xã hội – hãy nghĩ đến Facebook và Instagram. Để có thêm các thiết kế về tiểu cảnh sân vườn, hãy dạo quanh internet và tham khảo chúng. Bạn sẽ khám phá mọi thứ trên mạng từ những khu vườn kiểu nhà nông thôn truyền thống đến những khoảng sân hiện đại.  

Suy nghĩ về vị trí

Nghiên cứu về vị trí bạn định đặt tiểu cảnh sân vườn.Nhiều người không quá quan tâm đến vấn đề này, họ chỉ nghĩ là đặt đâu để lấp đầy khoảng trống trong sân của họ.Đó là những lỗi thường gặp trong thiết kế cảnh quan sân vườn cho người mới bắt đầu.Thiết kế của bạn nên hài hoà, phù hợp với không gian sống xung quanh.

Chọn một phong cách

Chọn một phong cách phù hợp với sở thích, mong muốn của bạn Chúng tôi đã tổng hợp một số diện mạo khu vườn yêu thích của mình để cung cấp thêm trợ giúp trong việc đạt được thiết kế mơ ước của bạn.

Chọn giống cây trồng phù hợp

Nên chọn cây trồng có kích thước vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp.Trồng những cây ưa mát như hương đào, si ,mai chiếu thuỷ, lá măng, trầu bà, kim phát tài, sung, xương rồng… cho tiểu cảnh là một ý tưởng rất hợp lý.Nếu như bạn còn có thêm hồ nước trong tiểu cảnh thì kết hợp với nuôi cá cảnh.Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm sen, bèo, rêu, súng,…để trang trí cho hồ nước.

Yếu tố về màu sắc

Nhiều người có xu hướng tập trung vào hoa và màu sắc tươi sáng trong khu vườn của họ, nhưng bạn nên sử dụng nhiều màu sắc với nhiều chất liệu khác nhau.  Hãy thử sử dụng các kết hợp như màu vàng với màu tím hoặc xanh lục bên cạnh màu đỏ.Việc phối màu sắc hài hoà và phù hợp càng tăng thêm sự thẩm mỹ, tráng lệ cho sân vườn nhà bạn. Hòa mình giữa thiên nhiên và con người là xu hướng cuộc sống hiện đại ngày nay, qua đó việc thiết kế các tiểu cảnh sân vườn ngày càng được nhiều người chú ý.Nhưng thiết kế được tiểu cảnh phù hợp với không gian đã khó, thi công đẹp, không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, chống đỡ được với thiên tai, thời tiết thì lại càng khó hơn. Vì vậy, hiện nay rất nhiều gia chủ đã tìm đến các dịch vụ thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn  chuyên nghiệp để đảm bảo kỹ thuật, tiêu chuẩn, tuy nhiên chất lượng công trình tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của đơn vị thi công. Vì vậy chúng tôi tự tin là:

Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn hàng đầu tại TP.HCM

Giá cả cạnh tranh, thiết kế mới và đa dạng

Chất lượng công trình hàng đầu về kiểu dáng lẫn nội dung Luôn làm hài lòng khách hàng

Đội ngũ tư vấn tận tình 24/24

Các loại sân vườn tiểu cảnh

Bạn đang muốn tìm hiểu các loại sân vườn tiểu cảnh, bạn đang phân vân lựa chọn tiểu cảnh sân vườn nào đẹp và phù hợp cho không gian trong gia đình, và hợp phong thủy với gia đình. Hãy tham khảo các loại tiểu cảnh mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng. bất cứ yêu cầu gì về tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm Các loại tiểu cảnh

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp nhất

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng là gì?

Tiểu cảnh hồ cá koi sân thượng
Tiểu cảnh hồ cá koi sân thượng

Còn được gọi là vườn trên mái, nó là một khu vườn trong đó rau, trái cây hoặc hoa được trồng trên sân thượng, ban công hoặc mái của các tòa nhà. Khu vườn trong bếp, một tiêu chuẩn trong mỗi hộ gia đình Ấn Độ, hiện đã chuyển sang mái nhà do hạn chế về không gian, và được gọi là khu vườn trên sân thượng. Áp lực ngày càng tăng đối với đất đai và chi phí leo thang cũng đã làm tăng thêm tính phổ biến của nó.

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng
Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Người ta có thể bắt đầu một khu vườn trên sân thượng từ đâu? Những khu vườn này có thể được tạo ra trên hầu hết các loại công trình như căn hộ dân cư, nhà ở riêng lẻ, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng và nhà máy.

Trước khi sử dụng mái nhà làm vườn trên sân thượng cần phải làm gì? Một lớp chống thấm nước đơn giản cho mái nhà là đủ. Các sản phẩm chống thấm khác nhau có sẵn trên thị trường sẽ đảm bảo rằng mái nhà được bảo vệ, chống nước và không rò rỉ.

Xem thêm Tiểu cảnh hồ bơi trên sân thượng

Rễ cây có thể gây hại gì cho công trình không? Những cây có rễ dạng sợi không gây hại gì cho mái nhà nhưng tránh những cây có rễ vòi (như xoài) vì chúng có thể xuyên qua mái và gây hại cho nó do rễ phát triển trong cấu trúc. Đôi khi gió hoặc chim có thể mang những hạt giống có thể tự nảy mầm và bén rễ trên mái nhà. Chúng nên được kiểm tra và loại bỏ.

Làm vườn lan trên sân thượng

Làm cách nào để bắt đầu phủ xanh sân thượng và trồng thực phẩm trên mái nhà? Bạn có thể bắt đầu phủ xanh sân thượng của mình bằng các bước đơn giản sau, sau đó chuyển sang các ý tưởng lớn hơn:

 • Lấy bất kỳ nồi đơn giản nào hoặc ‘gamla’ hoặc tốt hơn vẫn tái chế bất kỳ thùng chứa cũ nào của bạn.
 • Trộn phân trộn, đất, than bùn (hoặc cát) và phân trùn quế với số lượng bằng nhau.
 • Đậy lỗ thoát nước ở đáy thùng bằng mảnh chậu vỡ hoặc đá phẳng rồi đổ hỗn hợp này vào. Trước tiên, bạn sẽ phải khoan một lỗ trên thùng chứa tái chế.
 • Đổ nước và kiểm tra xem không có đất nào được thải qua lỗ dưới cùng.
 • Làm ướt đất và trồng hạt giống hoặc cây non của bạn.
 • Xem cây xanh của bạn phát triển!

Tôi có thể sử dụng những loại thùng chứa nào? Có thể sử dụng các vật chứa ở mọi kích cỡ, hình dạng và chất liệu (nhựa, gốm, kim loại hoặc bùn). Nếu bạn là một người yêu thích môi trường, bạn chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của mình! Những chai Coke, hộp nhựa mang đi, bao tải cũ, gáo dừa, xô cũ hỏng, xoong nồi bếp bị móp méo, tất cả mọi thứ đều có thể được tái chế và sử dụng làm đồ đựng.

Tôi có thể trồng gì trong vườn? Bạn có thể bắt đầu với một số thứ từ kệ bếp của bạn, có sẵn và được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày như rau mùi (dhaniya), cỏ cà ri (methi), gram (chana) và ớt (mirchi). Một khi bạn có được sự tự tin, bạn có thể chuyển sang trồng các loại rau mà bạn lựa chọn và thậm chí trồng các loại cây ăn quả như chuối và lựu. Hầu hết tất cả các loại rau đều có thể trồng được (quýt, cà gai leo, mồng tơi, mồng tơi, cà chua).

Cây cam quýt
Cây cam quýt

Tôi có thể mong đợi số lượng rau / trái cây nào cho khu vườn trên sân thượng của mình?Bạn có thể trồng ít nhất 6 loại rau mỗi mùa. Diện tích 1m2 sân thượng của bạn có thể cung cấp cho bạn từ 25 đến 50 kg rau trong một năm.Tôi có cần bất kỳ kiến ​​thức nông nghiệp để bắt đầu một khu vườn trên sân thượng?Bạn không cần bất kỳ nền tảng nông nghiệp nào để bắt đầu một khu vườn trên mái. Bạn chỉ cần nhiệt tình vì cuộc sống xanh và sẵn sàng bắt tay vào làm.

Ưu điểm của vườn trên sân thượng là gì?Một số lợi ích đối với sức khỏe, thẩm mỹ và môi trường bao gồm:

 • Giảm nhiệt độ trong nhà xuống 6-8 độ và có thể giảm chi phí điều hòa không khí
 • Giảm sự hấp thụ nhiệt tổng thể của các tòa nhà và cách nhiệt chống nóng và lạnh cho tòa nhà
 • Sự tiện lợi của rau sạch, an toàn, không thuốc trừ sâu, xanh tốt cho sức khỏe
 • Có thói quen tập thể dục, không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên
 • Tăng lượng oxy trong không khí
 • Giảm ô nhiễm âm thanh
 • Hoạt động như một môi trường sống cho các loài chim mệt mỏi trong thành phố
 • Cần bao nhiêu thời gian để bắt đầu một khu vườn trên sân thượng?

Có thể mất ít nhất một tuần để thiết lập và bạn có thể bắt đầu thu hoạch rau xanh của mình sau một tháng.Còn việc duy trì những khu vườn này thì sao? Họ sẽ tiêu tốn nhiều thời gian?Một khi khu vườn của bạn được thiết lập, một giờ mỗi ngày là quá đủ để duy trì mảng xanh của bạn. Đây là khu vực hoàn hảo để tập thể dục và cải thiện lượng không khí trong lành của bạn.

Vườn trên sân thượng sẽ có giá bao nhiêu? Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu một khu vườn trên sân thượng, bạn sẽ mất khoảng 20.000 Rs, đây sẽ là khoản đầu tư vào hạt giống, cây non, thùng chứa và đất / phân chuồng. Chi phí thiết lập sẽ giảm nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ và từng bước, đầu tư một ít mỗi tháng và sử dụng các thùng chứa tái chế.Niềm vui khi xem cây của bạn phát triển và phát triển sẽ lớn hơn bất kỳ chi phí danh nghĩa nào về hạt giống hoặc cây non mà bạn mua. Hãy xem nó như một khoản đầu tư ‘xanh’, nơi sau khi bùng nổ năng lượng và thời gian ban đầu, bạn có thể mong đợi lợi nhuận lành mạnh!

Còn thuốc trừ sâu và phân bón cho vườn trên mái thì sao? Bạn có thể tự làm phân hữu cơ tại nhà bằng cách sử dụng rác nhà bếp và thậm chí học cách chế biến Panchagavya và các chất xua đuổi sâu bệnh hữu cơ để sử dụng trong vườn của bạn.

Thiết kế sân vườn vườn rau trên sân thượng

Khi nơi tốt nhất bạn có để trồng rau và các loại thảo mộc là sườn đồi dốc, bạn có thể dẫn đường đến một khu vườn đẹp, năng suất và dễ bảo quản. Tôi đã làm vườn trên một sườn dốc hơn 10 năm, và mỗi mùa, tôi lại tìm hiểu thêm một chút về sườn đồi và tiềm năng của nó.Tuy nhiên đối với các căn nhà phố, vườn rau sân thượng cũng là một giải pháp đáng để thử nghiệm. Và tin chúng tôi đi, vườn rau sân thượng là một giải pháp đáng để học tập và thử nghiệm. Nếu đc xây dựng đúng cách, các bạn sẽ có  không gian để chăm sóc và giải tỏa stress, cùng với có loại rau sạch để gia đình có thể ăn hàng ngày.

Xem thêm

Còn về yếu tố Cây cối trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh trên sân thượng

Cây cối là yếu tố chính của sân vườn để tạo nên tính thẩm mỹ, bóng mát, gió…cho sân vườn. Tùy vào mỗi kiểu thiết kế mà cây cối sẽ được lựa chọn và tạo kiểu, bố trí sao cho phù hợp. Thường sân vườn trên sân thượng nên chọn những cây nhỏ, trung bình, hạn chế các loại cây bóng mát lớn. Cần tìm những loại cây có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt chịu được nắng gắt, chịu được khô hạn, chịu được gió lớn….Mỗi yếu tố trên sẽ mang lại những chức năng khác nhau để tạo nên một tổng thể sân vườn sân thượng có tính thẩm mỹ, yên tĩnh, thư giãn,…

Xem thêm:

Thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang

Có rất nhiều bổ sung tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện cho sân của mình, nhưng một trong những dự án đầu tiên mà nhiều chủ nhà thực hiện sẽ bổ sung cả phong cách và tiện ích cho không gian ngoài trời của bạn. Bổ sung này? Cầu thang cảnh quan.

Dưới đây là một vài lời khuyên và lý do tại sao bạn nên xem xét cầu thang cảnh quan.Tương tự như các bức tường chắn khối mà chúng tôi đã thảo luận trong blog tháng trước, việc lắp đặt cầu thang cảnh quan sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc tăng khả năng sử dụng cho sân của bạn, đồng thời thêm một yếu tố biểu hiện hấp dẫn cho không gian ngoài trời của bạn.

Có rất nhiều lý do để cân nhắc việc lắp đặt cầu thang cảnh vào không gian sân của bạn, bao gồm:Mở khóa thêm không gian sân. Rất có thể, sân của bạn lớn hơn bạn nghĩ. Vì vậy, nhiều không gian sân thường bị xóa bỏ do độ dốc và cấp độ trong đất.

Cầu thang cảnh thường chỉ là những gì cần thiết để bắt đầu tận dụng hết khoảng sân của bạn.Nếu bạn muốn dành những ngày cuối tuần để tận hưởng thời tiết ấm áp hoặc bạn không phải là người thích tự làm, hãy cân nhắc làm việc với một nhà thầu để trợ giúp trong quá trình thiết kế, lựa chọn màu sắc và cài đặt.Giải pháp tốt nhất. Có nhiều cách khác để lắp đặt cầu thang trong sân của bạn, nhưng cầu thang cảnh quan Hoàng Hải cung cấp giải pháp thay thế thẩm mỹ nhất để có được kết quả như mong đợi.

Cầu thang đúc sẵn trông đơn giản, đòi hỏi nhiều lao động để lắp đặt và thường chỉ có các kiểu dáng đã định sẵn. Cầu thang gỗ đơn giản và rẻ tiền, nhưng yêu cầu bảo trì liên tục và không chịu được các yếu tố. Cầu thang cảnh được xây dựng bằng các khối chắn của Chúng tôi về cơ bản là các khối Lego lớn – chúng dễ lắp đặt, bền lâu và thậm chí có thể được lắp thêm hệ thống chiếu sáng để thực hiện ý tưởng sáng tạo của bạn!Không có gì giống với viễn cảnh có thể dễ dàng tiếp cận toàn bộ không gian sân của bạn, có thể thực hiện được bằng cách lắp đặt đơn giản một bộ cầu thang cảnh đẹp mới. Mùa hè chưa bao giờ thú vị đến thế!

Xem thêm Thiết kế & thi công tiểu cảnh chân cầu thang

Một số mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp

tiểu cảnh cầu thang
Tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh ban công , thiết kế tiểu cảnh giếng trời với chi phí tiết kiệm nhất

Tiểu cảnh ban công chung cư

Đây là 2 khu vực thích hợp nhất đặt tiểu cảnh trong các gia đình có diện tích đất ít. Đặt tại vị trí này ta có thể dễ dàng ngắm cảnh tại nhà. Quý khách có nhu cầu hãy liên vệ với non bộ miền nam để được tư vấn và phục vụ.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế và thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công trang trí tường cảnh , dán đá trang trí tường kết hợp tiểu cảnh trên tường

Ngoài các loại tiểu cảnh trên chúng ta có thể áp dụng tiểu cảnh qua các bức tường, hoặc hai bên tưởng của sân nha. Với trang trí tường này sẽ có thể làm nổi bật giá trị của ngôi nhà. Các bạn có thể nghĩ đến trang trí tường cây xanh, hoặc thác nuiowcs trên tường để làm phong thủy cho ngôi nhà.

Xem thêm thi công tường thác nước

Thiết kế thi công sân vườn hay thiết kế thi công cảnh quan sân vườn:

Đồi cây tự tạo, đá sỏi, cây trồng là cách chúng tôi kết hợp tạo thành tiểu cảnh sân vườn. vì cách kết hợp rất đa dạng cho nên chúng ta có thể thoải mãi kết hợp tùy theo trí tưởng tượng của cá nhân.

tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà

Việc tiếu cảnh sân vườn tốn rất nhiều không gian thiết kế, các bạn có thể nghĩ đến sân vườn dạng nhỏ hay tiểu cảnh nghệ thuật.

Mẫu tiểu cảnh biệt thự mini

Hồ cá koi sân vườn biệt thự - Cảnh Quan Hoàng Hải

Đúng như tên gọi của nó tiểu cảnh sân vườn biệt thự mini, các căn biệt thự ở thành phố lớn có diện tích nhỏ hơn nhiều so với khu vực ngoại ô, làm thế nào có thể xây dựng được mẫu tiểu cảnh phù hợp mang đầy đủ các yêu tố xanh của khu vườn như: có cây, có vật, có phong, có thủy,…Để có thể làm được điều này cần phải có sự tỉ mỉ trong công việc. Việc tối quan trọng là vừa có thể trồng được cây xanh vừa có thể tiết kiệm được diện tích. Giải pháp của chúng tôi thường là trồng xen kẽ theo chiều cao, cây lấy bóng mát, cây ưa bóng mát và cỏ. Chính sự phân loại chỉnh chu này sẽ mang lại một sự chân thật nhất về cảnh quanMột hồ cá nhỏ, một suối nhân tạo cũng là phương án phù hợp cho không gian này còn điều gì đẹp hơn khi ngồi dưới bóng cây, ngồi trên thảm cỏ, đứng trên cây cầu ngắm cá chép koi, nhấm nháp ly trà. Theo chúng tôi đó chính là điều hạnh phúc nhất rồi.

Xem thêm tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Mẫu tiểu cảnh quán cafe

tiểu cảnh hòn non bộ quán cafe
Tiểu cảnh hòn non bộ quán cafe

Nhắc đến tiều cảnh cafe chắc chắn các bạn phải hiểu về quy mô cũng như là tầm vóc của dạng tiểu cảnh này. Tiểu cảnh dạng này rất khó vì phải đảm bảo phù hợp với nhiều người, nhiều sở thích, nhiều tầng lớp và lứa tuổi. Nếu như việc thi công tiểu cảnh mini chỉ mang lợi ích về mặt giải trí thì sân vườn tại quán cafe sẽ giá trị khác có tầm vóc cao hơn, đó là kinh doanh.

tiểu cảnh quán cafe
Thiết kế với bể cá ,cây xanh mang lại cuộc sống thoải mái

Nếu như tiểu cảnh tại nhà chỉ mang ý nghĩa sở thích và cá nhân , thì tiểu cảnh quán cafe lại hoàn toàn khác. Làm thế nào có thể xây dựng cảnh quan phù hợp với tầng lớp của khách hàng, đó chính là điều kho. Với những khách hàng là doanh nhân thì một không gian rộng, riêng tư, thoải mái về không khí đó là điều tuyệt vời nhất. Nhưng đối với khách hàng là lớp trí thức thì chúng ta phải xây dựng cảnh quan phù hợp với việc học hành và làm việc, một không gian yên tĩnh, không khí thoáng mát, yên tĩnh chính là điều mà khách hàng này cần. Hay đối với giới trẻ thì không gian đẹp dễ selfile chính là điều khách hàng cần.Đối với loại không gian này vòi phun nước tạo không khí cũng là một điểm đáng lưu ý vì không gian không lớn, nhưng mang lại sự điều hòa không khí cho cả khu vườn.

Tiểu cảnh sân vườn nhà Phố

tiểu cảnh sân vườn nhà phố 02
tiểu cảnh sân vườn nhà phố 01

Một cảnh quan tiểu cảnh sân vườn nhà phố là một khoản đầu tư sống nghệ thuật có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn lên 10-15%. Dù là khu vườn mơ ước của bạn, các chuyên gia của Hoàng Hải đều có thể giúp bạn. Bằng cách kết hợp ý tưởng của bạn với kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế và kiến ​​thức về thực vật của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một khu vườn và cảnh quan độc nhất của bạn.Khi được thực hiện đúng cách, cảnh quan được thiết kế và duy trì tốt sẽ làm tăng sức hấp dẫn của lề đường và giúp nhà bán nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Cảnh quan sân vườn nhà phố được thiết kế tốt sẽ cải thiện hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Một khu vực sinh hoạt ngoài trời tuyệt đẹp giúp chúng ta kết nối lại với thiên nhiên và làm sảng khoái tinh thần và cơ thể của chúng ta. Nếu bạn đã quyết định muốn làm đẹp không gian ngoài trời của mình và tối đa hóa việc thưởng thức và sử dụng quanh năm sân của bạn, cũng như tăng giá trị bán lại, hãy để chúng tôi trợ giúp.

Tiểu cảnh trong nhà - Nhà Phố

Xem thêm Sân vườn nhà phố quận 9

Chúng tôi có một loạt các dịch vụ, cho dù bạn muốn tự mình làm một số hoặc tất cả công việc, hay muốn thiết kế và lắp đặt cảnh quan cho bạn.Dịch vụ Cảnh quan trọn gói, từng đoạt giải thưởng của chúng tôi có thể giúp bạn từ ý tưởng đến hoàn thành. Đội ngũ thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp của Hoàng Hải sẽ tận dụng tối đa sân và vườn của bạn để nâng cao sự thích thú quanh năm cho khu vực sinh hoạt ngoài trời của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định cách sử dụng tốt nhất cho không gian ngoài trời của bạn và cung cấp các tùy chọn dựa trên lối sống và sở thích cá nhân của bạn.Đối với các dịch vụ thiết kế, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế, bao gồm: Kế hoạch cảnh quan sân vườn không cần kê đơn và tư vấn với một trong những Huấn luyện viên làm vườn của chúng tôi; tư vấn tại nhà cho bãi cỏ hoặc khu vườn ; Phác thảo Clipboard trong cửa hàng của chúng tôi; hoặc các thiết kế may sẵn miễn phí. Chúng tôi cũng cung cấp Dịch vụ Trồng Cây và Cây bụi. Bạn chọn cây trong các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi và chúng tôi sẽ lên lịch trồng. Để lại công việc bẩn cho chúng tôi. Sẵn sàng để bắt đầu? Chọn đường dẫn của bạn bên dưới để khám phá các tùy chọn của chúng tôi và đăng ký tư vấn. Hãy để các chuyên gia tại honnonbomiennam.vn giúp bạn trong suốt chặng đường.

Xem thêm Thiết kế sân vườn và các phong cách sân vườn

tường thác nước

Thiết kế thi công tiểu cảnh thác nước

Đối với những Gia đình có không gian diện tích rộng và thoáng gió hơn, và các bạn muốn không khí mát mẻ, thì sử dụng đài phun nước, tiểu cảnh thác nước chính là giải pháp dành cho bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi đài phun nước hoặc thác nước tiểu cảnh góp phần làm không khí xung quanh thoáng mát hơn nhiều lần. Và đó chính là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng đối với mọi người. Đài phun nước làm giảm nhiệt độ xung quanh, vừa mang đến không khí tươi tắn, và đó chính là những yếu tố làm con người thoải mái.Đài phun nước, thác nước có rất nhiều những thiết kế  đa dạng và vô cùng đẹp và bắt mắt, và đặc biệt sự đa dạng trong không gian, có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, hay ngoài vườn đều không phá vỡ cấu trúc ngôi nhà.Thật khó để có thể xây dựng được một tiểu cảnh thác nước hay một đài phun nước phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi thường lựa chọn thiết kế theo mẫu 3D, xây dựng thác nước như thật. Sau đi khách hàng đồng ý về mẫu thiết kế, chúng tôi mới tiến hành thi công và xây dựng sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan, chúng tôi tin tưởng rằng sản phẩm do chúng tôi thiết kế đảm bảo về mặt đẹp, hài hòa, phù hợp,… đầy đủ cả các yếu tố về phong thủy phương đông đi kèm với phong cách hiện đại của phương tây.

Thiết kế thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công tiểu cảnh ban công chung cư là một trong những dịch vụ có nhu cầu lớn trong những năm gần đây. Ban công chung cư là nơi giúp lưu thông không khí và mang năng lượng vào cho ngôi nhà. Mặc dù là nơi có diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu biết cách tận dụng và bài trí, ban công nhà bạn sẽ biến thành góc sinh hoạt xanh mát thật hữu ích dễ dàng nhất. Cùng theo dõi bài viết Thi công tiểu cảnh ban công chung cư chuyên nghiệp để lấy cảm hứng và giúp ban công chung cư của bạn trở nên thú vị và ấn tượng hơn.

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư
Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công tiểu cảnh ban công nói chung và thi công tiểu cảnh ban công chung cư nói riêng đang là chủ đề hot với những gia đình sở hữu ban công lớn nhỏ.Đối với những gia đình có diện tích ban công lớn hoặc nhỏ chúng tôi đều đưa ra những phương án hợp lý để hài hoà giữa không gian nhà ở và không gian xanh của chung cư.

Thiết kế thi công tiểu cảnh hàng rào xanh

Tiểu cảnh hàng rào xanh
Tiểu cảnh hàng rào xanh

Khi điều kiện bạn sở hữu một căn nhà, một khu đất, hay một biệt thự,… có giá trị.

Bạn muốn tách biệt không gian trong khu vườn mình với không gian bên ngoài, nhằm bảo vệ không gian trong nhà và khu đất của mình. Ban có thể lựa chon hàng rào bằng betong và bằng sắt, nhưng các loại này mang lại sự bê tông hóa cho không gian. Bạn muốn căn nhà của mình có hàng rào nhưng vẫn phải đảm bảo sinh thái xung quanh và một hàng rào xanh, hàng rào bằng cây chính là một giải pháp tự nhiên, mang lại sự bền vững cho không gian trong môi trường. Hàng rào xanh cung cấp một hàng rào mới đảm bảo sự thay thế cho các cấu trúc hàng rào kiểu truyền thống; bằng đá, bê tông, bằng lưới thép,…

Một hàng rào xanh đúng cách cũng có thể giúp đỡ gia đình như một rào cản chống lại lũ lụt, sự xói mòn của đất đai và những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. Và hàng rào xanh chính là một là nơi cư trú giá trị của nhiều loài động thực vật và các côn trùng, đây chính là giá trị của khác của một hàng rào bằng cây xanh. Bằng cách trồng cây xung quanh nhà, bạn có thể có một không gian xanh để có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, sự bình dị của không gian và giữ cho tài sản của mình chống lại yếu tố bên ngoài mà không sơ sự phá vỡ sự cân bằng của tự nhiên trong thế giới bên ngoài của gia đình bạn.

Chúng tôi có viết thêm hướng dẫn tiểu cảnh hàng rào xanh

Quy trình thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn

Hoàn thiện một thiết kế sân vườn, cho dù bạn có không gian ngoài trời với kích thước nào, cũng cần rất nhiều suy nghĩ và chăm sóc. Cho dù bạn muốn một chỉnh sửa đơn giản để bao gồm các luống cao hoặc nếu bạn muốn biết cách tự thiết kế một khu vườn với ngân sách tiết kiệm, chúng tôi có thể giúp bạn thành công trong dự án quy hoạch khu vườn của mình.

Từ những ý tưởng về khu vườn và cảm hứng về cảnh quan đến những điều cần cân nhắc khi thuê một chuyên gia và các công cụ bạn sẽ cần nếu bạn đi một mình, chúng tôi có tất cả bí quyết để giúp bạn bắt đầu. Mơ ước về một không gian ngoài trời hiện đại hoặc kết thúc khu vườn nông thôn? Tất cả đều có thể.

Cách tiếp cận bạn thực hiện cuối cùng phụ thuộc vào những gì bạn muốn, cần và cả ngân sách của bạn, mà chúng tôi đã trình bày chi tiết hơn bên dưới.

honnonbomiennam.vn đã chia sẻ về việc lập kế hoạch thiết kế khu vườn của bạn và tìm ra phong cách hoàn hảo cho không gian ngoài trời của bạn. Đôi khi nó có thể là chi tiết nhỏ nhất của tay nắm cửa thủ công mà bạn thích – hình dạng, sự khéo léo và / hoặc chất liệu có thể hấp dẫn.

Điều này có thể hướng bạn đến một khu vườn theo phong cách ‘nghệ thuật và thủ công’ chẳng hạn. ‘Bắt đầu thiết kế khu vườn của bạn sớm trong năm là rất quan trọng nếu bạn muốn nó sẵn sàng cho những tháng ấm hơn và tránh làm việc vào mùa mưa.

‘Tháng 1, tháng 2 và thậm chí là tháng 3 là thời điểm lý tưởng để ngồi xuống với một cốc nước, một tờ giấy trắng hoặc máy tính xách tay của bạn và bắt đầu suy nghĩ của bạn. Đôi khi, những tấm giấy được cắt ra với nhiều hình dạng khác nhau, tượng trưng cho bàn ghế hoặc nhà kho, có thể được di chuyển xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp ”.

Đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc tại cửa hàng

Tất cả những điều tốt đẹp đều bắt đầu từ một kế hoạch. Hãy sẵn sàng để cảnh quan của bạn được tùy chỉnh chu đáo theo sở thích và phong cách sống của bạn. Đặt lịch hẹn thiết kế cảnh quan của bạn trực tuyến hoặc tại cửa hàng của Trung tâm Vườn trong khu vực lân cận của bạn.

Cuộc hẹn đã được lên lịch

Sau khi bạn đặt lịch hẹn thiết kế cảnh quan, đội cảnh quan của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sau 1-2 ngày làm việc. Họ sẽ hướng dẫn quy trình thiết kế cảnh quan của chúng tôi và lên lịch ngày giờ cho cuộc hẹn thiết kế tại nhà của bạn với một nhà thiết kế cảnh quan Hoàng Hải tại địa phương.

Ngày hẹn thiết kế cảnh quan

Đó là ngày trọng đại! Một nhà thiết kế cảnh quan của honnonbomiennam.vn sẽ gặp bạn tại nhà của bạn. Chúng tôi sẽ đi dạo cảnh quan của bạn với bạn thảo luận về sở thích và phong cách sống của bạn. Nhà thiết kế cảnh quan của chúng tôi sẽ ghi chú về mong muốn của bạn, đo sân, đánh giá tình trạng hiện có để họ có mọi thứ cần thiết để tạo ra thiết kế cảnh quan tùy chỉnh của bạn.

Thiết kế cảnh quan tùy chỉnh

Trong vòng 3-4 tuần, nhà thiết kế cảnh quan của chúng tôi sẽ gặp bạn để trình bày ý tưởng thiết kế đen trắng vẽ tay của bạn, danh sách nhà máy, ước tính sản phẩm và cung cấp cho bạn báo giá lắp đặt trong trường hợp bạn cần một trình cài đặt được chứng nhận để cài đặt vườn thiên đường mới của bạn.

Kế hoạch cho những gì bạn muốn và cần

Sân, hiên hoặc sân thượng là tâm điểm của bất kỳ khu vườn nào, nơi diễn ra các hoạt động như ăn uống và giải trí. Luôn đảm bảo rằng bạn phân bổ đủ không gian cho một cái. Chúng tôi yêu thích dãy mây rộng rãi và hấp dẫn này từ Thiết lập một bản tóm tắt thiết kế về những gì bạn muốn và cần từ không gian vườn của bạn là điều cần thiết và do đó là bước đầu tiên của quá trình lập kế hoạch vườn của bạn. Bạn sẽ cần hiểu rõ về bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết – chẳng hạn như thiếu sự riêng tư trong khu vườn, vấn đề khai thác nước, thiếu màu sắc và những thứ tương tự – và tất nhiên, tất cả các mục tiêu bạn muốn đạt được với dự án khu vườn của mình. Chúng tôi gợi ý nên nghiền ngẫm ‘Bạn thích một phong cách làm vườn cụ thể, chẳng hạn như nhà kiểu nông thôn, đồng cỏ, giác quan, bên bờ biển, nhiệt đới hay hiện đại? Hiểu được giao diện của mỗi loại là điều tối quan trọng để làm cho nó đúng. ‘Dành thời gian trò chuyện với gia đình và bạn bè về lý do bạn tham gia dự án này, trước khi đi sâu vào và vạch ra mục tiêu thiết kế khu vườn cụ thể của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn nên thuê một nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp hay tự mình hoàn thành công việc.

Các yếu tố khác cũng cần xem xét là liệu bạn có đang thuê nhà hay đây là ngôi nhà vĩnh viễn của bạn. Như nếu bạn thuê nhưng muốn thiết kế lại khu vườn để tận hưởng không gian bên ngoài của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể muốn xem xét chủ yếu là thay đổi thẩm mỹ để đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn bỏ ra sẽ có thể mang theo bạn đến ngôi nhà tiếp theo của bạn. Có nghĩa là trồng cây trong thùng chứa, chiếu sáng sân vườn có thể di chuyển, lưu trữ và các tính năng di động hơn trong nhà bếp ngoài trời chẳng hạn nên được ưa chuộng.Và, nếu đây là ngôi nhà vĩnh viễn của bạn, ít nhất là trong vài năm tới cho đến khi bạn bán để mua ở nơi khác, bạn có thể chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn hơn và cho một khu vườn sẽ ra đời trong vài năm tới, và điều đó thậm chí có thể thêm vào giá trị tài sản của bạn. Bạn có thể muốn thiết lập một khu vườn nhỏ hoặc một không gian ngoài trời thực sự hiện đại hoàn chỉnh với một văn phòng vườn và những thứ tương tự. Điều này đương nhiên sẽ là công việc nhiều hơn và tốn kém hơn khi bắt đầu, nhưng rất đáng giá.

Quyết định điều gì thay đổi và điều gì có thể bỏ lỡ

Mặc dù việc trang trí hoàn toàn thường dẫn đến một kết quả mạch lạc hơn, nhưng nó có thể rất tốn kém và đòi hỏi nhiều thời gian. Việc thực hiện các chỉnh sửa tinh vi chắc chắn sẽ tốn ít chi phí hơn, nhưng cách tiếp cận này có phạm vi hạn chế hơn.Lần thứ hai là nhìn kỹ khu vườn và cả những điểm tốt và xấu của nó trước khi phát triển một ‘kế hoạch tổng thể’ mới, và trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc nào. Bạn có thể muốn hoán đổi một sân trong mệt mỏi nhưng các tính năng khác, chẳng hạn như khu vực sàn hấp dẫn hoặc cây trưởng thành, vẫn có thể giữ nguyên.

Tìm hiểu chi phí thiết kế sân vườn

Ngay cả khi bạn giữ lại một số tính năng hiện có, việc hoàn thành ngay cả một khu vườn nhỏ với thiết kế tương đối đơn giản với giá dưới 100 tr vnd đến 1 tỷ VND có thể là một thách thức khi phí thiết kế, vật liệu, cây trồng và thuê nhà thầu (thường lên tới ít nhất một nửa ngân sách) được tính trong.Hầu hết các thiết kế cảnh quan sân vườn mới đều có giá vượt quá quá đắt và đó là dành cho một khu vườn nhỏ. Một khu vườn ngoại ô có thể sẽ nằm trong khoảng từ 100 tr đến 200 tr. Điều này có vẻ hơi nhiều, nhưng hãy cân nhắc số tiền bạn có thể chi cho một nhà bếp hoặc phòng tắm chất lượng và điều này làm tăng thêm giá trị của ngôi nhà và chất lượng cuộc sống của bạn bao nhiêu.Hãy nhớ rằng các khu vườn dốc không có đủ hệ thống thoát nước và bất kỳ yếu tố cấu trúc nào có thể cần được loại bỏ, chẳng hạn như tường, phòng vườn hoặc lát cũ, sẽ tốn nhiều chi phí thiết kế lại vì chi phí ban đầu cho các công việc chuẩn bị sẽ cao hơn so với khi xử lý một khu vực đồng bằng, bằng phẳng.

sân vườn trước nhà đẹp
Tiểu cảnh sân vườn trước nhà đẹp

Sau đó, đặt ngân sách cho thiết kế vườn

Một khu vườn mới có thể rất tốn kém, đặc biệt là khi nói đến các thiết kế sân vườn hiện đại, nơi mà việc hoàn thiện sạch sẽ là điều cần thiết. Một số nhà thiết kế sân vườn sẽ khuyên bạn nên chi từ 5 đến 15% giá trị ngôi nhà cho khu vườn, do đó, sẽ làm tăng thêm một khoản tương tự, nếu không muốn nói là lớn hơn, vào giá trị ngôi nhà của bạn. Những người khác nói về việc phân bổ ít nhất £ 100 cho mỗi mét vuông vườn, mặc dù một số sẽ tăng gấp đôi con số này.Tính số tiền bạn có thể chi tiêu và xem bạn có thể tiết kiệm dễ dàng ở đâu. Thật không may, đặt một tỷ lệ đơn giản cho mét bình phương hoặc tỷ lệ phần trăm giá trị ngôi nhà không phải là cách đáng tin cậy nhất để tính toán chi phí thiết kế sân vườn của bạn nếu thông qua một chuyên gia, vì có rất nhiều lựa chọn và nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào lựa chọn của bạn thiết kế, trạng thái của cốt truyện khi bạn bắt đầu và các yếu tố bạn muốn đưa vào.Các phương pháp chi phí cao khác bao gồm mong muốn có tác động tức thì, chẳng hạn như các hình dạng và đường cong phức tạp trong đường viền khu vườn; yêu cầu về độ chính xác cực cao; các chi tiết thiết kế cố định không có khả năng thích ứng tại chỗ; và thuê những nhân viên chuyên nghiệp phải đi một quãng đường xa.Việc di chuyển các dịch vụ ngầm, công trình thoát nước, công việc phá dỡ và giải phóng mặt bằng cũng sẽ làm tăng thêm chi phí, đặc biệt nếu việc tiếp cận khó khăn hoặc cần phải làm việc bằng tay.Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp hoặc đang nâng cấp một khu vườn đã thuê, bạn sẽ muốn tìm kiếm những ý tưởng khu vườn tiết kiệm nhưng có tác động cao. Vật liệu tái chế và thu hồi thường có giá thấp hơn vật liệu mới, trong khi vật liệu “lỏng”, chẳng hạn như sỏi, rẻ hơn lát nền. Bạn cũng nên chọn cây trồng trên khung cứng. Trong nhiều khu vườn, có thể che phủ hoặc ốp thay vì loại bỏ – ví dụ như tấm lót bê tông âm có thể là lớp nền phụ lý tưởng để lát nền hấp dẫn.Cuối cùng, hãy luôn có một quỹ dự phòng. Từ 5 đến 15% tổng ngân sách là lý tưởng, nhưng càng cao càng tốt, đặc biệt nếu bạn đang tự giải quyết dự án. Trong khi tiết kiệm sẽ được thực hiện trong một số lĩnh vực, chắc chắn bạn sẽ mắc sai lầm ở những lĩnh vực khác. Duy trì sự cân bằng.

Quyết định đối với nhà thiết kế sân vườn

Nhiều người nhìn các khoản phí chuyên nghiệp với sự hoài nghi, nhưng nó có thể đáng giá. Nếu bạn đang làm việc với một không gian sân vườn lớn và chưa bao giờ thực hiện một dự án sân vườn lớn trước đây, – hoặc không có bạn bè hoặc gia đình có kinh nghiệm để gọi khi bạn cần biết cách bố trí sàn nhà chẳng hạn – hãy cân nhắc thuê một nhà thiết kế sân vườn. Họ sẽ giúp bạn trong tất cả các lĩnh vực của dự án thiết kế sân vườn và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.Nếu bạn đang làm việc với một nhà thiết kế, bản tóm tắt nên được phát triển cùng nhau trước khi được thống nhất. Tránh yêu cầu các chi tiết thiết kế cụ thể – ví dụ: ‘boong’ – ngay từ đầu. Thay vào đó, những từ mô tả như “bền” hoặc “ấm áp” sẽ gợi lên phản ứng sáng tạo hơn – lý do mà bạn có thể đã thu hút nhà thiết kế ngay từ đầu.Các tuyên bố trong bản tóm tắt phải luôn đo lường được (điều này là cần thiết khi làm việc với người khác) và cụ thể, tránh mơ hồ. Ví dụ: “không gian ăn uống chính thức cho sáu người với bóng râm trên cao từ tháng 6 đến tháng 9” tốt hơn nhiều so với “không gian để ngồi và dùng bữa với bạn bè”. Lưu ý rằng các phần của bản tóm tắt có thể thay đổi, nhưng bạn vẫn cần một phần, nếu không thì dự án sẽ thiếu rõ ràng và chắc chắn sẽ tốn kém hơn kế hoạch.Vì nhiều khu vườn được tu sửa cùng lúc với việc sửa sang nhà cửa, vì vậy một nhà thiết kế giỏi sẽ liên hệ với bạn. Kiến trúc sư và nhà thầu chính của bạn để giúp đảm bảo dự án kết hợp chạy trơn tru. Nếu ngân sách của bạn cấm đảm nhận việc làm nhà thiết kế toàn thời gian nhưng nếu bạn không tự tin khi bay một mình, bạn có thể xem xét tư vấn chỉ trong ngày để giúp hướng bạn đi đúng hướng.

Hoặc, tìm hiểu cách thiết kế vườn cho chính mình

Tự thiết kế một khu vườn là một lựa chọn phù hợp, thân thiện với túi tiền, cho phép bạn thực sự sáng tạo. Có rất nhiều tài nguyên và thậm chí cả các ứng dụng thiết kế sân vườn có sẵn để giúp bạn làm cho không gian ngoài trời của mình trở nên sống động cho dù bạn cần ý tưởng về khu vườn nhỏ, tìm kiếm một mảnh đất lớn hơn, cho ban công hoặc sân vườn. Đây là nơi để bắt đầu:

Đi ra ngoài và đo: Bạn sẽ cần một thước đo, sổ ghi chép, bút chì và cao su. Đo lường, bắt đầu với các khu vực lớn nhất, tiếp theo là các phần nhỏ bao gồm các ngóc ngách, cuối cùng ghi lại kích thước của bất kỳ phòng vườn hoặc nhà phụ hiện có nào. Lane nói rằng ‘Hãy đo khu vườn, sân trong hoặc ban công – đặc biệt là chiều rộng và chiều dài.

Thiết lập khía cạnh khu vườn của bạn: Hãy đến thăm khu vườn của bạn vào những thời điểm khác nhau trong ngày để hiểu ‘khía cạnh’ của nó (hướng mà không gian ngoài trời của bạn phải đối mặt – được giải thích trong phần tiếp theo) và ghi chú lại bất kỳ điểm nào trong vườn có bóng râm vì điều này sẽ xác định bất kỳ việc trồng cây nào và cách bố trí khu vườn cuối cùng của bạn.Điều này được thực hiện tốt nhất với la bàn nhưng bạn sẽ có thể tìm ra nó mà không cần cũng có! Lane nói ‘Nếu khu vườn dẫn ra phía sau hoặc phía trước ngôi nhà, hãy ngồi lại với một (hoặc hai) cà phê và bánh quy. Sau đó, hãy quan sát nơi mặt trời mọc và nơi có bóng đổ trong vườn; Khu vực gần cửa hậu sẽ có nắng cả ngày hay ở trong bóng râm một phần? ‘Thiết lập các nhu cầu riêng tư: ‘Vẽ các đường dẫn ra khỏi cửa sổ và cửa ra vào, vì chúng sẽ trở thành đường ngắm.’ Khi bạn biết điều này, bạn sẽ có thể tìm thấy những ý tưởng sàng lọc sân vườn phù hợp nhất cho nhu cầu của không gian của bạn.

Vẽ bố cục khu vườn: Phác thảo một bản bằng tay hoặc kết xuất một thiết kế khu vườn trên máy tính của bạn, để chia tỷ lệ nếu có thể.Lấy các đặc điểm khu vườn yêu thích của bạn hoặc chủ đề mong muốn: Tập hợp tất cả nguồn cảm hứng cho khu vườn của bạn từ các tính năng trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, tạp chí và những thứ tương tự.

Kết hợp trồng cây cho phù hợp: Cho dù bạn muốn tạo ra một khu rừng nhiệt đới, một khu vườn bếp thịnh vượng hay một không gian vườn hiện đại thoáng mát trở lại, bạn sẽ cần phải trồng đúng cách. Theo các chuyên gia cho biết ‘Một khi bạn đã nghĩ về chủ đề và phong cách của khu vườn mà bạn muốn, hãy đảm bảo chọn những loại cây vừa khít với nó để chúng không bị lạc lõng.Nếu bạn đã chọn cách tiếp cận rừng rậm, hãy thêm các loại cây lá to. Những người có một khu vườn kiểu Nhật có thể muốn tập trung vào các yếu tố tự nhiên hoặc thêm một tính năng của nước.Những khu vườn Địa Trung Hải là nơi hoàn hảo cho mùa hè vì chúng tươi sáng và đầy màu sắc. Vui vẻ chọn những cây bụi rậm và cỏ trang trí. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các thời điểm trong năm mà bạn sẽ thường xuyên ra ngoài vườn, để có thể đảm bảo việc lựa chọn cây trồng sẽ phát triển khi bạn có thể tận hưởng nó nhất.Nếu đó là không gian bạn sử dụng quanh năm, hãy tìm những loại cây sẽ ra hoa ở các điểm khác nhau và cây bụi sẽ giữ được màu sắc của chúng qua mùa đông.

Suy nghĩ về vật liệu: Tiếp theo, hãy xem xét vật liệu bạn muốn sử dụng. Các vật liệu tự nhiên – chẳng hạn như đá, sỏi và gỗ – phù hợp với phong cách truyền thống.Mặt khác, gạch men sạch sẽ, bảng màu đơn sắc hoặc các đặc điểm kiến ​​trúc mạnh mẽ và tác phẩm điêu khắc hiện đại sẽ tốt hơn cho các khu vườn hiện đại hoặc đương đại. Hãy nhớ rằng, không có quy tắc nào khác ngoài quy tắc của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể thích trộn lẫn các vật liệu và hướng đến một cái nhìn chiết trung.

Xem xét bất kỳ tính năng bổ sung nào: Điều này bao gồm phòng vườn, vườn cam, nhà kho và những thứ thích hợp. Nếu bạn có một ban công hoặc sân vườn nhỏ, bạn có thể xem xét một bối cảnh rạp chiếu phim ngoài trời, lưu trữ trong vườn tốt hơn và nhiều hơn nữa để giúp nâng cao không gian bạn có.

Hiểu biểu hiện về khu vườn

Những khu vườn quay mặt về hướng Bắc: Những khu vườn này thường sẽ có bóng râm vào khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày, vì vậy bạn sẽ có được cái nhìn đẹp nhất từ ​​những cây vườn có bóng râm.

Khu vườn hướng Nam: Không gian quay mặt về hướng Nam sẽ tận hưởng được toàn bộ ánh nắng mặt trời, do đó bạn có thể dạo phố trên cây Med và khu vườn thảo mộc của bạn cũng sẽ trông đẹp mắt.

Khu vườn hướng Tây: Tại đây bạn sẽ được tận hưởng bóng râm vào buổi sáng và mặt trời vào buổi chiều, cho đến tận tối. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại cây cứng cáp như hoa hồng, hoa tulip, hoa phong lữ và nhiều loại cây khác để tăng thêm hứng thú,

Khu vườn hướng Đông: Trong khu vườn hướng Đông, cây cối sẽ tận hưởng ánh sáng mặt trời buổi sáng và bóng râm buổi tối, cho phép bạn chọn các giống ưa bóng hơn nhưng có hoa nếu bạn muốn như Hải quỳ và Kim ngân hoa.

Bảo dưỡng sân vườn

Những mong muốn và nhu cầu cụ thể khác nhau ở mỗi người, nhưng hãy tự hỏi bản thân, ‘tôi muốn cảm thấy thế nào?’ Và ‘khu vườn dành cho ai?’ Cùng với việc xem xét bạn có bao nhiêu thời gian để bảo trì khu vườn. Cùng với một phong cách hoặc chủ đề cụ thể trong tâm trí, câu trả lời sẽ xác định bố cục và chi tiết thiết kế. Tham khảo ý kiến ​​của tất cả các thành viên trong gia đình, ngay cả những đứa trẻ và hiểu rằng một chút thỏa hiệp thường là cần thiết!Ví dụ: nếu bạn muốn bao gồm một bản vá rau, điều này sẽ yêu cầu bảo trì chung trong suốt các mùa. Mặc dù nếu bạn muốn có một vườn hồng xinh đẹp, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẵn lòng cắt tỉa chúng khi cần thiết.Nếu bạn đang cân nhắc về việc bao gồm một không gian sống ngoài trời, bạn sẽ cần phải chăm sóc bất kỳ đồ nội thất sân vườn và đồ nội thất mềm trong đó để đảm bảo nó tồn tại trong suốt các mùa.

Suy nghĩ về thời gian

Điều này phụ thuộc vào quy mô dự án của bạn, tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đều cần được hoàn thành ngay lập tức và với ngân sách eo hẹp, điều đó khó có thể xảy ra. Thay vào đó, hãy phân giai đoạn dự án, hoàn thành các yếu tố từ quy hoạch tổng thể khi có đủ tài chính.Thật không may, những phần quan trọng nhất, cần hoàn thiện trước, thường tốn kém nhất. Chúng bao gồm xây tường chắn, bậc và đường dốc, ranh giới, hàng hiên và sân thượng, và lối đi. Các cây tiêu bản bán trưởng thành để sàng lọc những người hàng xóm tò mò cũng rất tốn kém. Nếu có thể, hãy để lại các chi tiết thiết kế như trồng cây cảnh, chậu và đồ nội thất cho đến khi hoàn thành phần xương của khu vườn.Hãy nghĩ về các mùa trong năm. Hầu hết các công việc làm vườn và cảnh quan được thực hiện trong khoảng thời gian từ mùa xuân đến đầu mùa thu, khi đêm ngắn hơn và thời tiết ấm áp. Thời vụ trồng tốt nhất là đầu đến giữa mùa xuân và đầu đến giữa mùa thu. Tất cả điều này cần được tính vào khung thời gian của bạn. Các nhà thầu tốt sẽ nhận đặt chỗ sớm, vì vậy bạn bắt đầu phát triển thiết kế thực tế càng nhanh thì càng tốt.Tìm những loại cỏ trang trí tuyệt đẹp trong bộ sưu tập của chúng tôi để có cảnh quan hoàn hảo.

Kiểm tra nếu thiết kế vườn, yêu cầu lập kế hoạch thiết kế sân vườn

Đối với hầu hết các dự án sân vườn, không cần thiết phải xin phép quy hoạch, nhưng bạn sẽ cần phải làm trong một số trường hợp nhất định – mở rộng chiều cao ranh giới, bậc thang rộng rãi, sàn lát sàn cao hơn 30cm và lát mới ở khu vườn phía trước là những ví dụ phổ biến nhất.Nếu bạn sống trong một khu bảo tồn thì các quy tắc có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy luôn kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn. Một cách hữu ích, những cây mới và cây xanh không được phép quy hoạch, mặc dù những cây hiện có có thể có Lệnh bảo tồn cây để bảo vệ chúng. Liên hệ với chính quyền địa phương của bạn để tìm hiểu.Nếu bạn đang làm việc trên tường thành hiện có hoặc ngay bên cạnh ranh giới, thì Đạo luật về tường thành có khả năng được áp dụng. Để biết thông tin chi tiết, hãy truy cập vào honnonbomiennam.vn. Chi tiết về chiều cao và kích thước cho phép của các cấu trúc sân vườn, chẳng hạn như văn phòng mới tại nhà ngoài trời, cũng có thể được tìm thấy tại đây.

Liên hệ Hòn non bộ Miền Nam

Quý khách có nhu cầu Thi công tiểu cảnh sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Chúng tôi nhận thi công tiểu cảnh sân vườn tại khu vực TP HCM, Tiền Giang, Tây Ninh, Đaklak, Bình Dương, thi công tiểu cảnh Long an, thi công tiểu cảnh Bình Phước… và các vùng lân cận khác.

Những câu hỏi thường gặp về thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những Câu hỏi thường gặp này hữu ích, nhưng nếu bạn có câu hỏi nóng bỏng chưa được trả lời ở đây, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0973563068 hoặc gửi email cho chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có.

Tôi nên chi bao nhiêu cho khu vườn của mình?

Nhiều người tiêu rất nhiều tiền cho ngôi nhà của họ nhưng lại bỏ quên một trong những tài sản lớn nhất của họ, đó là khu vườn. Một khu vườn hấp dẫn, được thiết kế đẹp là một khoản đầu tư vì nó mang lại niềm vui lâu dài và có thể gia tăng giá trị cho tài sản của bạn. Dành 4 – 10% giá trị tài sản của bạn cho khu vườn của bạn có khả năng chứng minh một khoản đầu tư đúng đắn, mang lại cho bạn những giờ phút sảng khoái và nâng cao giá trị tiền tệ của ngôi nhà của bạn. Số tiền bạn chi cho khu vườn của mình cũng sẽ tiếp tục có giá trị tích lũy bởi vì, miễn là khu vườn được chăm sóc tốt, cây cối sẽ phát triển và trưởng thành. Có nghĩa là khi thời gian trôi qua, khu vườn xinh đẹp của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Chi phí thiết kế tiểu cảnh sân vườn là bao nhiêu?

Rõ ràng, khi bạn quyết định đầu tư vào khu vườn của mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng số tiền của bạn đã được chi tiêu hợp lý. Do đó, nên dành một phần nhỏ ngân sách tổng thể của bạn cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp để đảm bảo rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ mang lại cho bạn khu vườn như ý.Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng một nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bao gồm:

 • Khu vườn sẽ được thiết kế theo yêu cầu của bạn, cho dù đó là nơi trú ẩn của động vật hoang dã, nơi giải trí hay chỉ đơn giản là nơi để thư giãn và trốn thoát.
 • Các khái niệm mà bạn có thể chưa xem xét trước đây có thể được thảo luận xem đó có phải là chỗ ngồi đặt riêng, các loại cây mới nhất, ánh sáng, âm thanh và nhiều hơn nữa hay không.
 • Các bản vẽ được tạo ra (bao gồm cả 3D) để bạn có thể thấy khu vườn của mình trông như thế nào trước khi bất kỳ công việc thực tế nào bắt đầu để bạn không bị thất vọng khi hoàn thành.
 • Các loại cây phù hợp ở đúng vị trí sẽ được lựa chọn cùng với sự cân bằng của cảnh quan và trồng trọt đúng cách.

Bạn có thể chỉ cần tóm tắt nhà thiết kế và sau đó nhận thiết kế và sau đó là khu vườn trong mơ của bạn mà không cần bất kỳ công việc hay lo lắng nào của riêng bạn.Chi phí thiết kế thực tế phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của địa điểm và những yếu tố nào được bao gồm, ví dụ: rất nhiều cảnh quan khó, tính năng nước, ánh sáng, tác phẩm điêu khắc, chỗ ngồi đặt riêng, v.v. Như một hướng dẫn sơ bộ:Đối với các dự án nhỏ hơn (lên đến cả tỷ VND), bạn nên dành 18% -20% ngân sách tổng thể của mình cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn (từ tư vấn ban đầu cho đến khi ký hợp đồng xây dựng).Đối với các dự án lớn hơn (lên đến 10 tỷ VND), bạn có thể tính toán chi tiêu 12% -18% ngân sách của mình cho các dịch vụ thiết kế tiểu cảnh sân vườn.Và đối với các dự án lớn (100 tỷ VND), phần trăm ngân sách tổng thể mà bạn có khả năng chi cho các dịch vụ thiết kế tiểu cảnh sân vườn có thể giảm xuống còn 8%.

Tại sao phải thuê một nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn?

Cho dù bạn là một người làm vườn có kinh nghiệm hay một người mới làm vườn, một nhà thiết kế giỏi sẽ đề xuất những ý tưởng mà chính bạn chưa nghĩ ra. Họ sẽ có thể đưa ra một kế hoạch hoạt động cả về mặt thực tế và thẩm mỹ, và được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và trang web của bạn.Một nhà thiết kế giỏi cũng có thể cung cấp cho bạn những cây phát triển tốt và một loạt các sản phẩm – từ vật liệu, cấu trúc và phụ kiện đến phụ kiện – với giá cả cạnh tranh.Ngay cả khi bạn không muốn chọn thiết kế lại toàn bộ, bạn cũng có thể yêu cầu họ tập trung vào một khía cạnh cụ thể mà bạn muốn giải quyết – có thể là một ranh giới gần đây đã bị bỏ qua hoặc một khu vực trồng trọt rắc rối – hoặc để có được ý tưởng để thay đổi các yếu tố hiện có.

Tôi có thể làm gì trước?

Điều thực sự quan trọng là phải xem kỹ khu vườn của bạn và quyết định điều gì hiệu quả – và điều gì không – về khu vườn và cách bạn muốn sử dụng nó.Cân nhắc xem ai thực sự sử dụng khu vườn và để làm gì;

Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian để chăm sóc nó?

Có những yếu tố nào bạn phải có hay những yếu tố khác bạn muốn có nhưng không cần thiết?

Có những lĩnh vực vấn đề cụ thể nào không?Đất như thế nào và phần nào có nắng / râm?

Trả lời những câu hỏi này sẽ cung cấp một bản tóm tắt thực sự hữu ích mà bạn có thể gửi cho nhà thiết kế tiềm năng của mình trước khi bạn có cuộc họp đầu tiên. Điều quan trọng là bạn nên biết mình phải chi bao nhiêu tiền vì điều này sẽ cung cấp cho nhà thiết kế ý tưởng về những gì họ có thể đưa vào dự án.Bạn cũng cần phải suy nghĩ về cảm giác mà bạn muốn khu vườn của mình có được. Một trong những cách tốt nhất để thông báo điều này với một nhà thiết kế là tạo một bảng tâm trạng gồm các hình ảnh. Chúng có thể bao gồm ảnh về những khu vườn bạn đã ghé thăm và thích; các đoạn trích từ tạp chí và báo hoặc bản sao của sách; hoặc bản phác thảo của riêng bạn.Hãy nghĩ về cảnh quan cứng cáp cũng như cây cối và bao gồm hình ảnh của đồ nội thất, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm nghệ thuật, hoặc đơn giản là màu sắc hoặc vật liệu mà bạn thấy hấp dẫn. Bạn có thể tạo sổ lưu niệm của riêng mình hoặc sử dụng một trang web, chẳng hạn như Pinterest để thu thập hình ảnh.Nhiều nhà thiết kế sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập ngay từ đầu những gì bạn muốn từ họ và mức độ công việc bạn sẵn sàng tự làm. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi tìm nguồn và trồng cây của riêng mình, nhưng lại cảm thấy thiếu tự tin về việc quản lý công trình.Ba gói phổ biến nhất là;

 • Chỉ thiết kế, liên quan đến việc lên ý tưởng và kế hoạch chi tiết, bao gồm, thông thường,
 • Kế hoạch trồng và kế hoạch xây dựng cho bất kỳ cảnh quan cứng nào thiết kế và xây dựng, có nghĩa là nhà thiết kế chịu trách nhiệm xây dựng dự án
 • Thiết kế cộng với giám sát công trình.

Nếu bạn chọn phương án thứ hai, bạn sẽ tuyển dụng trực tiếp nhà thầu xây dựng, mặc dù nhà thiết kế có thể đề xuất một nhà thầu mà anh ta đã từng làm việc trước đó. Dù bằng cách nào, một nhà thiết kế giỏi sẽ kiểm tra bản dựng để đảm bảo tất cả đều đúng kế hoạch.

5/5 - (139 votes)