Thi công tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân thượng

Ngày nay do dân số tăng nhanh điều kiện tự nhiên của môi trường đô thị ngày càng khắc nghiệt – thời tiết và khói bụi có thể làm cho không khí của ngôi nhà bạn trở nên khó chịu hơn. Ngôi nhà được Thi công tiểu cảnh giúp cho bạn trở nên thư thái, nhẹ nhõm hơn sau những áp lực của môi trường trong cuộc sống… Một góc vườn trước nhà, một nhành cây nhỏ cạnh lối đi lạ, một hồ nước nhỏ xinh xinh hay một dòng suối róc rách dưới chân cầu thang… cũng có thể tạo nên một không gian thư giãn tinh tế.

Trước đây, việc thiết kế tiểu cảnh đều được thực hiện từ những ý tưởng trong đầu của các kiến trúc sư và từ đó thi công đưa vào thực tế và chỉnh sửa trên thực tế nhưng bây giờ chúng ta chỉ cần có ý tưởng dựng lên thiết kế tiểu cảnh và có thể thoải mái chỉnh sửa. Hiện nay, việc thiết kế tiểu cảnh không còn quá cao sang đối với những gia đình có điều kiện. Thiết kế thi công tiểu cảnh sẽ giúp gia đình bạn có được không gian tự nhiên thu nhỏ trong ngôi nhà bạn. Bạn thoải mái ngồi bên bàn làm việc cũng có thể ngắm nhìn tiểu cảnh của mình sau ngày làm việc vất vả. Thiết kế tiểu cảnh là một thú chơi của những người trung tuổi.

Tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn

Tóm tắt nội dung

Sân vườn tiểu cảnh là gì?

Làm sân vườn tiểu cảnh là một nhánh thẩm mỹ của Nghề làm vườn liên quan đến việc trồng cây cảnh theo cách tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ. Đó là một chủ đề rất hấp dẫn và thú vị. Có một số định nghĩa và biểu thức để xác định chủ đề này. Theo từ điển của Chambers, định nghĩa về cảnh quan là sự xuất hiện của phần đất mà mắt có thể nhìn thấy cùng một lúc và làm vườn cảnh là nghệ thuật tạo nền để tạo ra hiệu ứng của một cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Làm vườn cảnh có thể được định nghĩa là việc trang trí một khoảng đất với cây cối và các vật liệu làm vườn khác để tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ và tự nhiên trong một không gian hạn chế. Vì vậy, cảnh quan có thể có hoặc không bao gồm thực vật. Theo Bailey, Làm vườn cảnh là việc áp dụng các hình thức, phương pháp và vật liệu làm vườn để cải tạo cảnh quan và cảnh quan trong mối liên hệ này là bất kỳ khu vực nào lớn hay nhỏ mà nó mong muốn để phát triển một khung cảnh hoặc thiết kế.

 

Làm sân vườn tiểu cảnh cũng có thể được định nghĩa là việc làm đẹp cho một khu đất có ngôi nhà hoặc đối tượng quan tâm khác trên đó. Nó được thực hiện với mục đích tạo ra cảnh thiên nhiên bằng cách trồng cỏ, cây cối và cây bụi. Làm vườn cảnh là cả một nghệ thuật và khoa học về việc thiết lập mặt bằng theo cách mà nó tạo ra một cảnh quan thiên nhiên. Nó cũng có thể được định nghĩa là sự bắt chước thiên nhiên trong vườn. Nó cũng có thể được định nghĩa là cải thiện tổng thể môi trường sống cho người dân. Biểu hiện của phong cảnh có thể là đồng tính nam, táo bạo, nghỉ hưu, yên tĩnh, … Biểu hiện này sẽ phù hợp với địa điểm và mục đích. Nó phải là một bức tranh chứ không phải là một bộ sưu tập các đồ vật thú vị.

 

Vì làm tiểu cảnh sân vườn là việc tạo ra các bức tranh trên mặt đất bằng thực vật và các vật liệu khác, nhà thiết kế cảnh quan phải thông thạo nghệ thuật, làm vườn cảnh, sinh thái và sinh lý học. Anh ta nên là một kiến ​​trúc sư và kỹ sư để đánh giá cao mối quan hệ giữa hình thức thực vật, màu sắc và các tòa nhà.

sân vườn tiểu cảnh là gì
sân vườn tiểu cảnh là gì

Xem thêm Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn tại TP.HCM

Các yếu tố tự nhiên của tiểu cảnh sân vườn

 

Các loại cảnh quan khác nhau tùy thuộc vào điều kiện địa lý và nông nghiệp thịnh hành đặc trưng cho Trái đất. Có núi, đồi, khe, thung lũng, biển, sông, rừng, đồng bằng, sa mạc, hồ, đầm, suối, ... là những phần chính của cảnh quan thiên nhiên. Ở một số điểm nhất định, có sự hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên như hình thái mặt đất, thảm thực vật và thậm chí cả đời sống động vật. Cảnh quan của địa điểm như vậy là đẹp và truyền tải cảm giác hoặc tâm trạng của nhân vật cảnh quan như vui mừng, buồn bã, sợ hãi hoặc sợ hãi. Có nhiều phẩm chất của phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ; thanh tao, thanh thoát, tinh tế, bình dị, duyên dáng, hùng vĩ, táo bạo, v.v.

Con người đã sao chép các yếu tố tự nhiên để cải thiện cảnh quan xung quanh mình và chuyển đổi một số khu vực nhất định thành khu vườn cho niềm vui của mình.

Nguyên tắc sân vườn tiểu cảnh

Các nguyên tắc chung của cảnh quan như sau:

Sân vườn cảnh quan lý tưởng giống như bức tranh phong cảnh lý tưởng thể hiện một số suy nghĩ hoặc cảm xúc đơn lẻ. Biểu hiện của nó có thể là gay, bạo dạn, nghỉ hưu, trầm lặng, v.v.

Vẻ đẹp và công năng sử dụng cần được kết hợp hài hòa.

Khu vực nên được chia thành các phần khác nhau và kế hoạch nên được hình thành cho từng khu vực. Kế hoạch tổng thể phải sao cho người quan sát nắm bắt được toàn bộ tác dụng và mục đích của kế hoạch mà không cần dừng lại để phân tích các phần của nó.

Sự đơn giản của thiết kế nên được hướng đến trong việc thực hiện kế hoạch.

Một cảnh quan lý tưởng cần có không gian thoáng đãng.

Hãy để khu vườn và tòa nhà hòa nhập vào nhau. Không nên dừng xe đột ngột, đặc biệt là trước tòa nhà. Tầm nhìn ra vườn từ cửa sổ và cửa ra vào nên rất hấp dẫn. Trồng cây xung quanh tòa nhà, cây leo dựa vào tường và trên hiên nhà, trang trí hiên và các phòng với tán lá hấp dẫn, cây hoa, giỏ treo giúp tạo sự độc đáo cho tòa nhà với sân vườn. Mọi phần của khu phức hợp nên được quy hoạch theo cách mà nó mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên cho khách truy cập.

Nên tránh để cây cối và đồ vật quá đông đúc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo ra thiết kế phù hợp cho tiểu cảnh sân vườn. Những yếu tố này là:

Lựa chọn của con người: Mong muốn cuối cùng của con người là làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị và môi trường xung quanh trở nên hài hòa. Sự thống trị của anh ấy trong việc thiết kế và lựa chọn nguyên liệu thực vật là rất rõ ràng. Do đó, các phong cách làm vườn khác nhau đã ra đời.

Địa điểm: Đây là một yếu tố quan trọng và tùy theo địa điểm, thiết kế phù hợp sẽ được thực hiện. Trong làm vườn theo phong cách chính thức, địa điểm được lựa chọn theo kế hoạch. Địa hình của trang web cũng ảnh hưởng đến thiết kế.

Tầm nhìn: Các tầm nhìn xa ra núi, đồi, rừng, thung lũng, v.v. được ưu tiên từ vị trí của khu vườn.

Di sản: Người ta thừa hưởng kiến ​​thức về thực vật học và cảm quan thẩm mỹ và sử dụng cho phù hợp. Di sản phong phú của chúng ta dạy chúng ta sử dụng hoa và cây thơm để cải thiện môi trường xung quanh.

Khí hậu: Khí hậu của vị trí khớp ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu thực vật cho phù hợp. Nên chọn nguyên liệu thực vật phù hợp nhất theo khí hậu.

Đất: Tùy theo đặc điểm của loại đất mà chọn loại cây phù hợp.

Nguyên tắc nghệ thuật của tiểu cảnh sân vườn

Cảnh quan là tạo ra những bức tranh bằng chất liệu thực vật và do đó, các nguyên tắc của nó cũng giống như các nguyên tắc của nghệ thuật. Chúng như sau:

Nhịp

Sự lặp lại của cùng một đối tượng ở cách đều nhau được gọi là nhịp điệu. Nó có thể được tạo ra thông qua các hình dạng, sự tiến triển của kích thước hoặc một chuyển động đường liên tục, nhịp điệu tạo ra chuyển động cho mắt. Trong các khu vườn, thường trồng các loại cây đơn lẻ có chiều cao và hình dáng bằng nhau để tạo ra hiệu ứng này. Trong vườn Mogul, đài phun nước và kênh dẫn nước cũng đã được sử dụng rộng rãi để tạo ra hiệu ứng như vậy. Ngày nay, các vật thể khác như đèn cũng được sử dụng để tạo hiệu ứng nhịp điệu.

Thăng bằng

Điều rất quan trọng là phải duy trì sự cân bằng ở cả hai bên đường trung tuyến. Nguyên tắc liên quan đến việc tạo sự cân bằng của trò chơi cưa kiếm có thể giúp bạn hiểu điều này. Các quả nặng bằng nhau chỉ có thể được cân bằng khi chúng cách đều tâm. Nếu các trọng lượng không bằng nhau, thì vật nặng hơn phải di chuyển về phía trung tâm để tạo sự cân bằng. Số dư có thể là loại chính thức, không chính thức hoặc đối xứng. Mất cân bằng sẽ trông mất cân bằng và sẽ làm phân tán sự chú ý. Để tạo ra sự cân bằng với các loại cây, hình thức, màu sắc, kết cấu, v.v. của chúng sẽ được lưu ý.

Nhấn trọng âm hoặc nhấn mạnh

Điểm nhấn hoặc điểm nhấn được tạo ra trong các khu vườn để tránh sự đơn điệu về góc nhìn. Đó là phương pháp để nhấn mạnh điều quan trọng nhất. Đây cũng là trung tâm của sự thu hút. Chủ yếu là các đồ vật khác thường như đài phun nước cao, cây, tượng, v.v. được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấn hoặc nhấn mạnh. Trong các khu vườn ở Anh, những bức tượng đã được sử dụng rộng rãi để tạo ra những hiệu ứng như vậy.

Tương phản:

Nguyên tắc này hữu ích nhất trong việc nhấn mạnh các tính năng tốt nhất của một đối tượng. Nó có thể được hiểu rất dễ dàng bằng cách tuân theo lý thuyết màu tương phản. Trên nền xanh lá cây, một đốm màu đỏ tươi sẽ tạo ra sự tương phản và sẽ làm cho màu đỏ tươi nổi bật. Trong tự nhiên điều này rất phổ biến. Màu tương phản khác cũng có thể được sử dụng. Tương tự, thói quen phát triển khóc đối với sự phát triển thẳng đứng, lùn đối với kết cấu cao, thô đối với kết cấu mềm, v.v., là một số ví dụ có thể được theo dõi. Một điều cũng rất quan trọng là một trong hai đối tượng tương phản phải rõ ràng chi phối lẫn nhau. Bằng cách này, một cái trở thành tính năng trong khi cái khác đóng vai trò là nền hỗ trợ. Các yếu tố tương phản có sức mạnh ngang nhau có thể tạo ra căng thẳng về thị giác.

Tỷ trọng

Nó là mối quan hệ của một thứ với một thứ khác về độ lớn. Khi hai hoặc nhiều đối tượng được đặt lại với nhau, tỷ lệ được thiết lập. Trong thiết kế cảnh quan, không gian dành cho bãi cỏ, đường đi, đường viền thân thảo, đường viền cây bụi, cây cối, tòa nhà và các đối tượng sân vườn khác phải theo đúng tỷ lệ. Nó sẽ tạo ra hiệu ứng hài hòa và trông đẹp hơn. Những hiệu ứng như vậy có thể được nhận thấy trong vườn Ba Tư và Mogul. Việc phân bổ diện tích trong vườn không theo tỷ lệ sẽ làm phân tán sự chú ý. Tỷ lệ giúp tổ chức không gian.

Hòa hợp

Nó là hiệu ứng tổng thể của các tính năng, kiểu dáng và cách phối màu khác nhau của toàn cảnh. Mức độ hài hòa hoặc thống nhất của các yếu tố khác nhau của cảnh quan là thước đo tạo ra trong chúng ta và được gọi là vẻ đẹp. Vì thế,

vẻ đẹp có thể được định nghĩa là mối quan hệ hiển nhiên của tất cả các bộ phận của một sự vật được quan sát thấy. Khi các phần khác nhau của cảnh quan được đặt chính xác theo đúng cách sẽ tạo ra hiệu ứng hài hòa. Phong cảnh như vậy tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ và hấp dẫn du khách. Ngược lại, không có sự hòa hợp hoặc thiếu sự thống nhất là xấu.

Một số thuật ngữ làm tiểu cảnh sân vườn quan trọng

Trục: Là một đường tưởng tượng, chia khu vườn thành hai phần. Điều này cũng kết nối hai hoặc nhiều điểm. Nó được trình bày dưới dạng một con đường, dòng đài phun nước hoặc cây cối, vv Nếu trục này chia khu vườn thành hai phần bằng nhau, nó được gọi là trục trung tâm. Trong phong cách trang trọng, trục là trung tâm trong khi trong phong cách không chính thức, nó nằm xiên. Trục này điều khiển chuyển động trong vườn từ lối vào đến nhà ga. Một trục trong vườn là định hướng, trật tự hoặc thống trị.

Phương án đối xứng: Trong phương án này, các vật thể khác nhau ở trạng thái cân bằng về một điểm trung tâm hoặc ở hai bên của trục. Kế hoạch đối xứng hoặc kế hoạch chính thức đồng nghĩa với đẹp và dễ chịu và đẹp trai. Điều này là do tính đối xứng được liên kết với sự rõ ràng của kế hoạch, nhịp điệu, cân bằng, thống nhất, v.v. Kế hoạch đối xứng là chính xác và có kỷ luật, nó đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết và duy trì và táo bạo trong khái niệm.

Đối xứng động: Trong sơ đồ đối xứng như vậy, mỗi cực tạo ra từ trường riêng và giữa hai từ trường này có một trường lực căng động.

Phương án không đối xứng: Trong các phương án như vậy, không có sự đối xứng ở cả hai phía của trục nhưng sự cân bằng, thống nhất và hài hòa vẫn được duy trì.

Lưu thông trong cảnh quan: Trong làm vườn cảnh, nó có nghĩa là một con đường từ lối vào đến điểm cuối. Sự lưu thông thay đổi theo phong cách làm vườn và địa hình. Càng nhiều mô hình lưu hành, nó càng có nhiều quan điểm và sức hút. Các mô hình lưu thông phổ biến được mô tả.

Vista: Nó là một cái nhìn giới hạn ba chiều của tòa nhà đầu cuối hoặc yếu tố chi phối của tính năng. Nó có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Khung cảnh tự nhiên rất phổ biến xung quanh những ngọn núi cao và đỉnh núi tuyết. Hiệu ứng tổng thể của vista có thể là các đặc điểm của nó. Nó có thể làm dịu hoặc tạo ra chuyển động. Có ba phần khác nhau của vista viz.

Nó phải được kiểm soát chặt chẽ.

Nó phải có một trạm quan sát để xem các đối tượng hoặc các đối tượng.

Nó phải có mặt bằng trung gian. Ba yếu tố này phải được thống nhất một cách thỏa đáng và do đó dẫn đến hiệu quả của tính tổng thể.

Cảnh quan rất cần thiết cho môi trường vì nó sử dụng ít tài nguyên hơn, hỗ trợ vòng đời, phát triển hệ động thực vật và mang lại kết quả đầu tư lâu dài. Với dân số thế giới đang tăng lên với tốc độ ổn định và các nguồn tài nguyên của chúng ta cũng đồng thời cạn kiệt, việc thêm một cảnh quan được chăm chút kỹ lưỡng là một đóng góp rất quan trọng cho Mẹ Thiên nhiên và hành tinh này.

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Trong khi hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong nhà, thì không thể phủ nhận hầu hết chúng ta vẫn bị thu hút ra ngoài để đắm mình trong khung cảnh và âm thanh của thiên nhiên. Chỉ có điều gì đó về ánh nắng mặt trời, cỏ xanh, hoa đẹp, hương thơm ngọt ngào và động vật giúp không gian ngoài trời trở nên thư giãn và tươi trẻ.

Bạn có một không gian ngoài trời đẹp để rút lui tại nhà hoặc doanh nghiệp ? Nếu không, đó là một cái gì đó đáng xem xét. Trên thực tế, một bãi cỏ có tiểu cảnh sân vườn đẹp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho gia đình hoặc khách hàng . Nó sẽ tăng cường sự hấp dẫn, cải thiện ấn tượng đầu tiên và tạo ra cảm giác tích cực.

Cho dù bạn đang tìm cách thêm một số cây xanh, bồn hoa, đặc điểm nước sủi bọt hay những cải tiến khác cho sân vườn hoặc bất động sản thương mại của mình, hãy xem xét phạm vi lợi ích mà bạn có thể mong đợi từ việc thêm tiểu cảnh sân vườn đa dạng vào bất động sản của mình.

Cỏ và cây cối cung cấp nhiệt độ mát hơn

Một bãi cỏ đơn giản mát hơn nhựa đường, xi măng và thậm chí cả đất trống. Với cỏ tỏa ra nhiệt độ mát hơn xung quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh , bạn thực sự có thể giảm nhu cầu điều hòa không khí của mình. Thật tuyệt khi có thêm tiền để làm điều gì đó vui vẻ với gia đình trong mùa hè này phải không?

Và bạn có biết rằng những cây cao ở phía nam và phía tây của tòa nhà có thể cung cấp bóng râm vào những thời điểm nóng nhất trong ngày và hạ nhiệt độ gác mái  xuống tới 40 độ? Chúng cũng có thể làm giảm ánh sáng chói qua cửa sổ.

Có bao nhiêu người trong số các bạn biết cảm giác nóng như thế nào khi đi bộ vào trung tâm thành phố vào một ngày hè nóng nực? Đi bộ trên vỉa hè hoặc qua một bãi đậu xe giống như đi bộ trên than nóng trong cái nóng  ngày. Hơi nóng bốc lên từ mặt đất có thể khiến bạn cảm thấy nóng kinh khủng. Cũng đoán những gì? Trồng thêm cỏ và cây ở những khu vực này có thể hữu ích! Hiệu ứng làm mát của cỏ và cây râm mát làm giảm nhiệt độ chung của các khu vực đô thị, khiến cảm giác dễ chịu hơn khi ở bên ngoài.

Tiểu cảnh sân vườn tốt cho không khí và nước

Bạn có biết rằng cỏ và cây cối đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày để bắt các hạt bụi và khói, loại bỏ khí cacbonic và tạo ra khí ôxy cho sự sống? Vì vậy, trồng cỏ và cây xanh là một trong những cách đơn giản mà tất cả chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường!

Một thực tế thú vị khác hỗ trợ tiểu cảnh sân vườn với cây cối là một cây cũng có thể cung cấp đủ oxy cho bốn người mỗi ngày. Thật là một lý do tuyệt vời để trồng một cái cây!

Với mùa bão đang diễn ra mạnh mẽ, tiểu cảnh sân vườn tươi tốt thực sự có thể giúp ích cho bạn. Chúng hoạt động như bộ đệm dòng chảy của nước mưa, làm giảm dòng chảy của trầm tích và chất ô nhiễm đến các vùng nước gần đó. Trên thực tế, thực vật giúp lọc ô nhiễm từ nước trên đường đến nguồn nước uống của thành phố. Thực vật thân gỗ dọc theo bờ biển cũng làm giảm xói mòn và lũ lụt ở hạ lưu.

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, nhiều vùng sẽ bị hạn chế nước. Để tránh tác động của những hạn chế này đối với tiểu cảnh sân vườn , bạn có thể muốn thử xeriscaping. Trong khi xeriscaping mang lại nhiều lợi ích, quan trọng nhất là cơ hội để bảo tồn nước, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện khí hậu khô hạn. Vì 30% lượng nước tiêu thụ ở Hoa Kỳ là để sử dụng ngoài trời, nên khoản tiết kiệm tài chính tiềm năng là đáng kể.

Những bãi cỏ nhỏ hơn kết hợp với lớp phủ mặt đất đa dạng hơn, cây cối và bụi rậm cũng có thể làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm do các thiết bị tạo tiểu cảnh sân vườn, chẳng hạn như máy cắt cỏ và máy xén. Xeriscaping cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn do vận hành thiết bị này.

Khu vực sống ngoài trời Cải thiện chất lượng cuộc sống

tiểu cảnh sân vườn cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố với một số lợi ích về thể chất và tâm lý. Ví dụ, chỉ cần nhìn vào thực vật là có thể làm giảm huyết áp. Đi bộ qua môi trường tự nhiên, ngay cả ở giữa thành phố, cải thiện sự chú ý và trí nhớ. Những người sống trong các khu dân cư có không gian xanh cộng đồng cho biết mức độ căng thẳng thấp hơn và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn.

Tiểu cảnh Mang lại Lợi ích Kinh tế

Bạn có biết rằng các doanh nghiệp có phong cảnh chất lượng cao có xu hướng thành công hơn không? Đúng rồi! Khách hàng tuyên bố sẽ chi nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ nếu tòa nhà thương mại có tán cây chất lượng cao; và người mua sắm nói rằng họ sẵn sàng đi quãng đường xa hơn để mua sắm ở một quận có tiểu cảnh sân vườn đẹp hơn. Họ cũng nói rằng họ sẽ ở lại lâu hơn khi đến nơi nếu tiểu cảnh sân vườn yên bình.

Là một chủ nhà, bạn đang tìm cách để đạt được lợi ích tốt nhất cho khoản đầu tư của mình. Khi bạn trang trí sân vườn, bạn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư của mình sẽ làm tăng giá trị thị trường cho ngôi nhà . Người mua nhà thường sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một ngôi nhà nếu nó có tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, cả mặt trước và mặt sau.

Các tính năng của nước Làm cho tiểu cảnh sân vườn có một không hai

Các tính năng thẩm mỹ của nước được đặt trong tiểu cảnh sân vườn   có thể thêm kết cấu độc đáo, âm thanh tự nhiên và động vật hoang dã mới vào tài sản. Tìm bối cảnh hoàn hảo cho bất kỳ khu vực sinh hoạt ngoài trời nào có thể giúp biến một tiểu cảnh sân vườn nhàm chán thành một khung cảnh mà những người hàng xóm hoặc cộng đồng sẽ nhớ đến.

Các tính năng của nước cũng yêu cầu bảo trì rất ít và không tiêu tốn nhiều nước nhờ các máy bơm tuần hoàn.

Tường chắn ngăn chặn xói mòn

Nếu bất động sản  nằm trên đồi, một bức tường chắn sẽ ngăn không cho đất trên cao trượt về phía tòa nhà khi trời mưa. Rào chắn là thực tế, nhưng nó cũng có thể làm tăng thêm vẻ ngoài cho tiểu cảnh sân vườn .

Tường chắn có thể tạo ra các lối đi nhiều tầng, các điểm để có thêm chỗ ngồi hoặc một khu vườn sáng tạo. Trong một số trường hợp, tường chắn cũng có thể cung cấp sự riêng tư.

Nhiều vật liệu khác nhau có sẵn cho tường chắn, mang lại sự linh hoạt trong thiết kế cho tài sản . Các chuyên gia tại The Grounds Guys có thể đưa ra nhiều gợi ý chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu .

Khi các thành phố tiếp tục phát triển, nhu cầu về không gian xanh cộng đồng và ốc đảo sân sau cá nhân cũng sẽ tiếp tục mở rộng. Trên thực tế, tiểu cảnh sân vườn rất quan trọng đối với một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Khi bạn chọn thêm tiểu cảnh sân vườn sáng tạo, bạn thậm chí đang giúp đỡ môi trường và thúc đẩy lợi nhuận của mình nếu thiết kế tiểu cảnh sân vườn được triển khai đúng cách.

Xem thêm

Thiết kế thi công tiểu cảnh

Tiểu cảnh đang là một xu thế được ưa thích trong các công trình nhà ở hiện đại. Hãy thành thật với lòng là: nếu có điều kiện chắc chắn các bạn đều muốn có một tiểu cảnh mini trong nhà, trong vườn, trên sân thượng, hay dưới gầm cầu thang,… để thỏa mãn cái đam mê mang thiên nhiên, mang tự nhiên vào trong nhà, và cùng nhau hòa quyện với thiên nhiên.

Trong thời đại bê tông hóa như ngày nay, đâu đâu là những ngôi nhà thiết kế công nghiệp, mang sự tối giản làm yếu tố chủ đạo, và đối với những căn nhà này những sân vườn nhỏ trồng hoa, những hòn non bộ phủ xanh màu rêu, hay những hồ cá koi trong suốt mang lại sự tinh khiết.Chính những cảnh quan này đem lại màu xanh cho khung cảnh, chính những không gian này tạo nên những sức sống đáng có ngôi nhà. Cần lắm những cảnh quan mang thiên nhiên vào ngôi nhà, dù chỉ là những khoảng không gian nhỏ, hẹp.

thiết kế sân vườn tiểu cảnh
thiết kế sân vườn tiểu cảnh

 

Thiết kế tiểu cảnh đẹp là một trong những màu sắc không thể thiếu đối với những ngôi nhà mang tính hiện đại. Sắc màu xanh của sân vườn, sắc màu vàng của hoa, sắc mà trong của hồ cá,…tất cả đều có một mục đích chung mang lại bầu không khí trong lành, làm giảm khí hậu trong gia đình, tạo cho một tinh thần sảng khoái kích thích làm việc, làm tăng sự phấn chấn trong công việc. Đó chính là lý do nhu cầu Thi công tiểu cảnh sân vườn của các khách hàng với chúng tôi trong những năm gần đây luôn đạt được những con số ấn tượng.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp chính là mảnh ghép cuối cùng của bạn để tạo nên một căn nhà đáng mơ ước. Đó chính là một bức tranh thiên nhiên nhỏ, đẹp, và hoàn chỉnh đó chính là một ấn tượng không nhỏ đối với khách khi ghé thăm gia đình bạn. Một không gian đẹp, phong cảnh thơ mộng và không khí thoải mái chính là niềm vui nho nhỏ của mọi người trong một gia đình. 

tiểu cảnh hồ cá koi
tiểu cảnh hồ cá koi

Quý khách đang muốn có ngay một tiểu cảnh sân vườn, một tiểu cảnh mini chân cầu thang, hay là một tiểu cảnh độc đáo ngay sân thượng,… mà quý khách không biết bắt đầu từ đâu. Để có thể xây dựng được tiểu cảnh đẹp chắc chắn quý khách phải trả lời những câu hỏi lớn như: tiểu cảnh cần nguyên liệu gì? thi công tiểu cảnh. Hay các loại cây trồng nào phù hợp với sân vườn mini? Sân vườn có nên sử dụng hồ cá hoặc non bộ? Rất nhiều rất nhiều những câu hỏi cần quý khách giải đáp hay thâm chí là đơn vị thi công tiểu cảnh nào chuyên nghiệp và uy tín? Liệu sau khi thi công có còn được bảo trì và chăm sóc? Tất cả các câu hỏi đó các bạn có thể tìm được câu trả lời duy nhất đó là công ty cảnh quan Hoàng Hải.

Đến với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ nhận được  tiểu cảnh sân vườn đẹp và phù hợp với phong thủy của mỗi cá nhân. Với chúng tôi, với đội ngũ thiết kế và thi công trên 10+ năm kinh nghiệm, luôn sử dụng phương châm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi, chúng tôi tin chắc rằng các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều hài lòng và lựa chọn chúng tôi là dịch vụ bảo trì chính.

Để có thể thiết kế được tiểu cảnh đẹp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chúng tôi phải có một đội ngũ chuyên đi lấy yêu cầu của khách hàng, khách hàng sẽ nêu lên tâm tư, nguyện vọng, những điều gì cần đối với một tiểu cảnh phù hợp với quý khách. Và nhà thiết kế cảnh quan của chúng tôi sẽ mang ý tưởng đó vào trong những phác thảo 3D.

Là doanh nghiệp thi công cảnh quan hàng đầu chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng thực sự rất khó khăn trong việc tìm được khách hàng sử dụng dịch vụ. Có rất nhiều công ty, đơn vị thi công tham gia vào lĩnh vực này. Chính sự tiềm năng cũng như là nhu cầu về cảnh quan của các gia đình, các biệt thự, các quan cafe,… đã thúc đẩy ngành nghề phát triển. Nhưng bù lại đó chính là một động lực không nhỏ để chúng tôi thay đổi, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, và xuất sắc hơn.

Với các thành phố lớn, môi trường ngày một ô nhiễm, khói bụi, nắng nóng,…thì một hòn non bộ, một sân vườn mini, hay một bể cá sẽ là một phương án tốt giá rẻ để mang lại cho quý khách sự thoải mái trong tâm hồn.

Xem thêm thiết kế thi công cảnh quan

Các loại sân vườn tiểu cảnh

Bạn đang muốn tìm hiểu các loại sân vườn tiểu cảnh, bạn đang phân vân lựa chọn tiểu cảnh sân vườn nào đẹp và phù hợp cho không gian trong gia đình, và hợp phong thủy với gia đình. Hãy tham khảo các loại tiểu cảnh mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng. bất cứ yêu cầu gì về tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm Các loại tiểu cảnh

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp nhất

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng là gì?

Còn được gọi là vườn trên mái, nó là một khu vườn trong đó rau, trái cây hoặc hoa được trồng trên sân thượng, ban công hoặc mái của các tòa nhà. Khu vườn trong bếp, một tiêu chuẩn trong mỗi hộ gia đình Ấn Độ, hiện đã chuyển sang mái nhà do hạn chế về không gian, và được gọi là khu vườn trên sân thượng. Áp lực ngày càng tăng đối với đất đai và chi phí leo thang cũng đã làm tăng thêm tính phổ biến của nó.

 

Người ta có thể bắt đầu một khu vườn trên sân thượng từ đâu?

 

Những khu vườn này có thể được tạo ra trên hầu hết các loại công trình như căn hộ dân cư, nhà ở riêng lẻ, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng và nhà máy.

 

Trước khi sử dụng mái nhà làm vườn trên sân thượng cần phải làm gì?

 

Một lớp chống thấm nước đơn giản cho mái nhà là đủ. Các sản phẩm chống thấm khác nhau có sẵn trên thị trường sẽ đảm bảo rằng mái nhà được bảo vệ, chống nước và không rò rỉ.

Xem thêm Tiểu cảnh hồ bơi trên sân thượng

Rễ cây có thể gây hại gì cho công trình không?

 

Những cây có rễ dạng sợi không gây hại gì cho mái nhà nhưng tránh những cây có rễ vòi (như xoài) vì chúng có thể xuyên qua mái và gây hại cho nó do rễ phát triển trong cấu trúc. Đôi khi gió hoặc chim có thể mang những hạt giống có thể tự nảy mầm và bén rễ trên mái nhà. Chúng nên được kiểm tra và loại bỏ.

 

Làm cách nào để bắt đầu phủ xanh sân thượng và trồng thực phẩm trên mái nhà?

 

Bạn có thể bắt đầu phủ xanh sân thượng của mình bằng các bước đơn giản sau, sau đó chuyển sang các ý tưởng lớn hơn:

 • Lấy bất kỳ nồi đơn giản nào hoặc ‘gamla’ hoặc tốt hơn vẫn tái chế bất kỳ thùng chứa cũ nào của bạn.
 • Trộn phân trộn, đất, than bùn (hoặc cát) và phân trùn quế với số lượng bằng nhau.
 • Đậy lỗ thoát nước ở đáy thùng bằng mảnh chậu vỡ hoặc đá phẳng rồi đổ hỗn hợp này vào. Trước tiên, bạn sẽ phải khoan một lỗ trên thùng chứa tái chế.
 • Đổ nước và kiểm tra xem không có đất nào được thải qua lỗ dưới cùng.
 • Làm ướt đất và trồng hạt giống hoặc cây non của bạn.
 • Xem cây xanh của bạn phát triển!

Tôi có thể sử dụng những loại thùng chứa nào?

 

Có thể sử dụng các vật chứa ở mọi kích cỡ, hình dạng và chất liệu (nhựa, gốm, kim loại hoặc bùn). Nếu bạn là một người yêu thích môi trường, bạn chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của mình! Những chai Coke, hộp nhựa mang đi, bao tải cũ, gáo dừa, xô cũ hỏng, xoong nồi bếp bị móp méo, tất cả mọi thứ đều có thể được tái chế và sử dụng làm đồ đựng.

 

Tôi có thể trồng gì trong vườn?

 

Bạn có thể bắt đầu với một số thứ từ kệ bếp của bạn, có sẵn và được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày như rau mùi (dhaniya), cỏ cà ri (methi), gram (chana) và ớt (mirchi). Một khi bạn có được sự tự tin, bạn có thể chuyển sang trồng các loại rau mà bạn lựa chọn và thậm chí trồng các loại cây ăn quả như chuối và lựu. Hầu hết tất cả các loại rau đều có thể trồng được (cà gai leo, mồng tơi, mồng tơi, cà chua).

 

Tôi có thể mong đợi số lượng rau / trái cây nào cho khu vườn trên sân thượng của mình?

 

Bạn có thể trồng ít nhất 6 loại rau mỗi mùa. Diện tích 1m2 sân thượng của bạn có thể cung cấp cho bạn từ 25 đến 50 kg rau trong một năm.

 

Tôi có cần bất kỳ kiến ​​thức nông nghiệp để bắt đầu một khu vườn trên sân thượng?

 

Bạn không cần bất kỳ nền tảng nông nghiệp nào để bắt đầu một khu vườn trên mái. Bạn chỉ cần nhiệt tình vì cuộc sống xanh và sẵn sàng bắt tay vào làm.

 

Ưu điểm của vườn trên sân thượng là gì?

 

Một số lợi ích đối với sức khỏe, thẩm mỹ và môi trường bao gồm:

 

 • Giảm nhiệt độ trong nhà xuống 6-8 độ và có thể giảm chi phí điều hòa không khí
 • Giảm sự hấp thụ nhiệt tổng thể của các tòa nhà và cách nhiệt chống nóng và lạnh cho tòa nhà
 • Sự tiện lợi của rau sạch, an toàn, không thuốc trừ sâu, xanh tốt cho sức khỏe
 • Có thói quen tập thể dục, không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên
 • Tăng lượng oxy trong không khí
 • Giảm ô nhiễm âm thanh
 • Hoạt động như một môi trường sống cho các loài chim mệt mỏi trong thành phố
 • Cần bao nhiêu thời gian để bắt đầu một khu vườn trên sân thượng?

 

Có thể mất ít nhất một tuần để thiết lập và bạn có thể bắt đầu thu hoạch rau xanh của mình sau một tháng.

 

Còn việc duy trì những khu vườn này thì sao? Họ sẽ tiêu tốn nhiều thời gian?

 

Một khi khu vườn của bạn được thiết lập, một giờ mỗi ngày là quá đủ để duy trì mảng xanh của bạn. Đây là khu vực hoàn hảo để tập thể dục và cải thiện lượng không khí trong lành của bạn.

 

Vườn trên sân thượng sẽ có giá bao nhiêu?

 

Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu một khu vườn trên sân thượng, bạn sẽ mất khoảng 20.000 Rs, đây sẽ là khoản đầu tư vào hạt giống, cây non, thùng chứa và đất / phân chuồng. Chi phí thiết lập sẽ giảm nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ và từng bước, đầu tư một ít mỗi tháng và sử dụng các thùng chứa tái chế.

 

Niềm vui khi xem cây của bạn phát triển và phát triển sẽ lớn hơn bất kỳ chi phí danh nghĩa nào về hạt giống hoặc cây non mà bạn mua. Hãy xem nó như một khoản đầu tư ‘xanh’, nơi sau khi bùng nổ năng lượng và thời gian ban đầu, bạn có thể mong đợi lợi nhuận lành mạnh!

 

Còn thuốc trừ sâu và phân bón cho vườn trên mái thì sao?

 

Bạn có thể tự làm phân hữu cơ tại nhà bằng cách sử dụng rác nhà bếp và thậm chí học cách chế biến Panchagavya và các chất xua đuổi sâu bệnh hữu cơ để sử dụng trong vườn của bạn.

 

 

Thiết kế sân vườn vườn rau trên sân thượng

Khi nơi tốt nhất bạn có để trồng rau và các loại thảo mộc là sườn đồi dốc, bạn có thể dẫn đường đến một khu vườn đẹp, năng suất và dễ bảo quản. Tôi đã làm vườn trên một sườn dốc hơn 10 năm, và mỗi mùa, tôi lại tìm hiểu thêm một chút về sườn đồi và tiềm năng của nó.

Tuy nhiên đối với các căn nhà phố, vườn rau sân thượng cũng là một giải pháp đáng để thử nghiệm. Và tin chúng tôi đi, vườn rau sân thượng là một giải pháp đáng để học tập và thử nghiệm. Nếu đc xây dựng đúng cách, các bạn sẽ có  không gian để chăm sóc và giải tỏa stress, cùng với có loại rau sạch để gia đình có thể ăn hàng ngày.

Xem thêm cách trồng rau sân thượng

Xem thêm Các ý tưởng tốt để thiết kế sân vườn trên sân thượng

Còn về yếu tố Cây cối trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh trên sân thượng

Cây cối là yếu tố chính của sân vườn để tạo nên tính thẩm mỹ, bóng mát, gió…cho sân vườn. Tùy vào mỗi kiểu thiết kế mà cây cối sẽ được lựa chọn và tạo kiểu, bố trí sao cho phù hợp. Thường sân vườn trên sân thượng nên chọn những cây nhỏ, trung bình, hạn chế các loại cây bóng mát lớn. Cần tìm những loại cây có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt chịu được nắng gắt, chịu được khô hạn, chịu được gió lớn….

Mỗi yếu tố trên sẽ mang lại những chức năng khác nhau để tạo nên một tổng thể sân vườn sân thượng có tính thẩm mỹ, yên tĩnh, thư giãn,…

Xem thêm 15 loại cây trồng phù hợp tiểu cảnh sân thượng

Xem thêm Các loại vườn nên trồng ở sân thượng

Thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang

Có rất nhiều bổ sung tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện cho sân của mình, nhưng một trong những dự án đầu tiên mà nhiều chủ nhà thực hiện sẽ bổ sung cả phong cách và tiện ích cho không gian ngoài trời của bạn. Bổ sung này? Cầu thang cảnh quan. Dưới đây là một vài lời khuyên và lý do tại sao bạn nên xem xét cầu thang cảnh quan.

Tương tự như các bức tường chắn khối mà chúng tôi đã thảo luận trong blog tháng trước, việc lắp đặt cầu thang cảnh quan sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc tăng khả năng sử dụng cho sân của bạn, đồng thời thêm một yếu tố biểu hiện hấp dẫn cho không gian ngoài trời của bạn. Có rất nhiều lý do để cân nhắc việc lắp đặt cầu thang cảnh vào không gian sân của bạn, bao gồm:

Mở khóa thêm không gian sân. Rất có thể, sân của bạn lớn hơn bạn nghĩ. Vì vậy, nhiều không gian sân thường bị xóa bỏ do độ dốc và cấp độ trong đất. Cầu thang cảnh thường chỉ là những gì cần thiết để bắt đầu tận dụng hết khoảng sân của bạn.

Nếu bạn muốn dành những ngày cuối tuần để tận hưởng thời tiết ấm áp hoặc bạn không phải là người thích tự làm, hãy cân nhắc làm việc với một nhà thầu để trợ giúp trong quá trình thiết kế, lựa chọn màu sắc và cài đặt.

Giải pháp tốt nhất. Có nhiều cách khác để lắp đặt cầu thang trong sân của bạn, nhưng cầu thang cảnh quan Hoàng Hải cung cấp giải pháp thay thế thẩm mỹ nhất để có được kết quả như mong đợi. Cầu thang đúc sẵn trông đơn giản, đòi hỏi nhiều lao động để lắp đặt và thường chỉ có các kiểu dáng đã định sẵn. 

Cầu thang gỗ đơn giản và rẻ tiền, nhưng yêu cầu bảo trì liên tục và không chịu được các yếu tố. Cầu thang cảnh được xây dựng bằng các khối chắn của Chúng tôi về cơ bản là các khối Lego lớn – chúng dễ lắp đặt, bền lâu và thậm chí có thể được lắp thêm hệ thống chiếu sáng để thực hiện ý tưởng sáng tạo của bạn!

Không có gì giống với viễn cảnh có thể dễ dàng tiếp cận toàn bộ không gian sân của bạn, có thể thực hiện được bằng cách lắp đặt đơn giản một bộ cầu thang cảnh đẹp mới. Mùa hè chưa bao giờ thú vị đến thế!

Xem thêm Thiết kế & thi công tiểu cảnh chân cầu thang

Một số mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp

 

Thiết kế thi công sân vườn tại Đà Nẵng
Tiểu cảnh sân vườn kết hợp tường nước
Tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật
Tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật
tiểu cảnh cầu thang
Tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh ban công , thiết kế tiểu cảnh giếng trời với chi phí tiết kiệm nhất

Hai khu vực này cùng có công năng là giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát, sáng sủa cũng có thể là nơi để chúng ngắm cảnh bên ngoài và thư giãn với khí trời tự nhiên, là nơi thích hợp nhất để thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư. Thật tuyệt nếu tại những khu vực này chúng ta có thể thiết kế tiểu cảnh cho ban công, tiểu cảnh nhà phố , giếng trời hoặc có thể thiết kế thi công hồ cá koi đối với khách hàng yêu thích loài Quốc Ngư của xứ sở Hoa Anh Đào nước Nhật Bản này.

Giếng trời thường được chọn thiết kế tiểu cảnh trong nhà ống. Để có được một tiểu cảnh giếng trời đẹp cho và lâu bền chúng ta cần tính toán các yếu tố quan trọng như , chống thấm, cách chăm sóc tưới cây cảnh hoặc đơn giản là chi phí thiết kế và thi công bới vì không gian giếng trời và diện tích các mặt tường của khu vực này khá lớn. Hòn non bộ Miền Nam sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề này với chi phí tiết kiệm và hợp lý nhất cho từng yêu cầu của quý khách .

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế và thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công trang trí tường cảnh , dán đá trang trí tường kết hợp tiểu cảnh trên tường

Ngoài các khu vực trên chúng ta cũng có thể trang trí các bức tường sau nhà ( nếu có sân sau ) hoặc hai bên tường của sân trước nhà hoặc đơn giản là một bức tường cần trang trí như các bức tường của giếng trời.

Khi trang trí những bức tường này sẽ làm nổi bật không gian ngôi nhà của bạn , bạn có thể trang trí mảng tường xanh cây giả ( nếu trong nhà ) , cây sống thực ( nếu ngoài trời ) hoặc tốt hơn nữa là các tường thác nước vừa phong thủy vừa làm mát cho ngôi nhà của bạn và chúng tôi, với trên 15 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp cho quý khách có những bức tường đẹp , giản dị và phong cách , hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế tiểu cảnh miễn phí.

Xem thêm thi công tường thác nước

Ngoài các khu vực trên, nếu không gian chật hẹp, bạn cũng có thể trang trí không gian nhà của mình với những mẫu tiểu cảnh terrarium, tiểu cảnh mini trong nhà để bàn, các tiểu cảnh trong phòng khách, văn phòng,… để tạo thêm không gian xanh mát, sinh động hơn.

Thiết kế thi công sân vườn hay thiết kế thi công cảnh quan sân vườn:

Hay được gọi với tên khác đó là Thiết kế thi công tiểu cảnh khô: là các đồi tiểu cảnh với cây trồng, đá sỏi,.. hay các bức tranh trên tường, các hình phù điêu đắp nổi,…

Thiết kế thi công tiểu cảnh nước: có thể kể đến những tiểu cảnh non bộ đi kèm với thác nước, bể cá koi, suối nước chảy, tường thác nước, hay các đài phun nước,…

tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà

Ngoài ra, có thể dùng một số tiểu cảnh mini tạo điểm nhấn như thiết kế tiểu cảnh trên tường, tượng đá nghệ thuật, decor trang trí, đèn treo, chậu cây tiểu cảnh, đá sỏi trang trí hoặc các chum vại sành sứ tạo phong cách tiểu cảnh đồng quê, thôn dã… Các tiểu cảnh sân vườn mini có không gian nhỏ, hẹp, ít tốn không gian rất thích hợp cho những không gian nhỏ như nhà phố, nhà ống,… đó chính là khu vườn mini trong thành phố.

Xem thêm thiết kế & thi công sân vườn

Mẫu tiểu cảnh biệt thự mini

Đúng như tên gọi của nó tiểu cảnh sân vườn biệt thự mini, các căn biệt thự ở thành phố lớn có diện tích nhỏ hơn nhiều so với khu vực ngoại ô, làm thế nào có thể xây dựng được mẫu tiểu cảnh phù hợp mang đầy đủ các yêu tố xanh của khu vườn như: có cây, có vật, có phong, có thủy,…Để có thể làm được điều này cần phải có sự tỉ mỉ trong công việc. Việc tối quan trọng là vừa có thể trồng được cây xanh vừa có thể tiết kiệm được diện tích. Giải pháp của chúng tôi thường là trồng xen kẽ theo chiều cao, cây lấy bóng mát, cây ưa bóng mát và cỏ. Chính sự phân loại chỉnh chu này sẽ mang lại một sự chân thật nhất về cảnh quan

Một hồ cá nhỏ, một suối nhân tạo cũng là phương án phù hợp cho không gian này còn điều gì đẹp hơn khi ngồi dưới bóng cây, ngồi trên thảm cỏ, đứng trên cây cầu ngắm cá chép koi, nhấm nháp ly trà. Theo chúng tôi đó chính là điều hạnh phúc nhất rồi.

Xem thêm tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Mẫu tiểu cảnh quán cafe

Nhắc đến tiều cảnh cafe chắc chắn các bạn phải hiểu về quy mô cũng như là tầm vóc của dạng tiểu cảnh này. Tiểu cảnh dạng này rất khó vì phải đảm bảo phù hợp với nhiều người, nhiều sở thích, nhiều tầng lớp và lứa tuổi. Nếu như việc thi công tiểu cảnh mini chỉ mang lợi ích về mặt giải trí thì sân vườn tại quán cafe sẽ giá trị khác có tầm vóc cao hơn, đó là kinh doanh.

tiểu cảnh quán cafe
Thiết kế với bể cá ,cây xanh mang lại cuộc sống thoải mái

Nếu như tiểu cảnh tại nhà chỉ mang ý nghĩa sở thích và cá nhân , thì tiểu cảnh quán cafe lại hoàn toàn khác. Làm thế nào có thể xây dựng cảnh quan phù hợp với tầng lớp của khách hàng, đó chính là điều kho. Với những khách hàng là doanh nhân thì một không gian rộng, riêng tư, thoải mái về không khí đó là điều tuyệt vời nhất. Nhưng đối với khách hàng là lớp trí thức thì chúng ta phải xây dựng cảnh quan phù hợp với việc học hành và làm việc, một không gian yên tĩnh, không khí thoáng mát, yên tĩnh chính là điều mà khách hàng này cần. Hay đối với giới trẻ thì không gian đẹp dễ selfile chính là điều khách hàng cần.

Đối với loại không gian này vòi phun nước tạo không khí cũng là một điểm đáng lưu ý vì không gian không lớn, nhưng mang lại sự điều hòa không khí cho cả khu vườn.

Xem thêm Các quán cà phê sân vườn đẹp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm Các quán cà phê sân vườn đẹp nhất thế giới

Tiểu cảnh sân vườn nhà Phố

Một cảnh quan tiểu cảnh sân vườn nhà phố là một khoản đầu tư sống nghệ thuật có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn lên 10-15%.

Dù là khu vườn mơ ước của bạn, các chuyên gia của Hoàng Hải đều có thể giúp bạn. Bằng cách kết hợp ý tưởng của bạn với kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế và kiến ​​thức về thực vật của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một khu vườn và cảnh quan độc nhất của bạn.

Khi được thực hiện đúng cách, cảnh quan được thiết kế và duy trì tốt sẽ làm tăng sức hấp dẫn của lề đường và giúp nhà bán nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Cảnh quan sân vườn nhà phố được thiết kế tốt sẽ cải thiện hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Một khu vực sinh hoạt ngoài trời tuyệt đẹp giúp chúng ta kết nối lại với thiên nhiên và làm sảng khoái tinh thần và cơ thể của chúng ta. Nếu bạn đã quyết định muốn làm đẹp không gian ngoài trời của mình và tối đa hóa việc thưởng thức và sử dụng quanh năm sân của bạn, cũng như tăng giá trị bán lại, hãy để chúng tôi trợ giúp.

Xem thêm Sân vườn nhà phố quận 9

Chúng tôi có một loạt các dịch vụ, cho dù bạn muốn tự mình làm một số hoặc tất cả công việc, hay muốn thiết kế và lắp đặt cảnh quan cho bạn.

Dịch vụ Cảnh quan trọn gói, từng đoạt giải thưởng của chúng tôi có thể giúp bạn từ ý tưởng đến hoàn thành. Đội ngũ thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp của Hoàng Hải sẽ tận dụng tối đa sân và vườn của bạn để nâng cao sự thích thú quanh năm cho khu vực sinh hoạt ngoài trời của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định cách sử dụng tốt nhất cho không gian ngoài trời của bạn và cung cấp các tùy chọn dựa trên lối sống và sở thích cá nhân của bạn.

Đối với các dịch vụ thiết kế, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế, bao gồm: Kế hoạch cảnh quan sân vườn không cần kê đơn và tư vấn với một trong những Huấn luyện viên làm vườn của chúng tôi; tư vấn tại nhà cho bãi cỏ hoặc khu vườn ; Phác thảo Clipboard trong cửa hàng của chúng tôi; hoặc các thiết kế may sẵn miễn phí. Chúng tôi cũng cung cấp Dịch vụ Trồng Cây và Cây bụi. Bạn chọn cây trong các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi và chúng tôi sẽ lên lịch trồng. Để lại công việc bẩn cho chúng tôi.

Sẵn sàng để bắt đầu? Chọn đường dẫn của bạn bên dưới để khám phá các tùy chọn của chúng tôi và đăng ký tư vấn. Hãy để các chuyên gia tại Hoàng Hải giúp bạn trong suốt chặng đường.

Xem thêm Thiết kế sân vườn và các phong cách sân vườn – Cảnh quan Hoàng Hải

tường thác nước

 

Thiết kế thi công tiểu cảnh thác nước

Đối với những Gia đình có không gian diện tích rộng và thoáng gió hơn, và các bạn muốn không khí mát mẻ, thì sử dụng đài phun nước, tiểu cảnh thác nước chính là giải pháp dành cho bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi đài phun nước hoặc thác nước tiểu cảnh góp phần làm không khí xung quanh thoáng mát hơn nhiều lần. Và đó chính là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng đối với mọi người. Đài phun nước làm giảm nhiệt độ xung quanh, vừa mang đến không khí tươi tắn, và đó chính là những yếu tố làm con người thoải mái.

Đài phun nước, thác nước có rất nhiều những thiết kế  đa dạng và vô cùng đẹp và bắt mắt, và đặc biệt sự đa dạng trong không gian, có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, hay ngoài vườn đều không phá vỡ cấu trúc ngôi nhà.

Thật khó để có thể xây dựng được một tiểu cảnh thác nước hay một đài phun nước phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi thường lựa chọn thiết kế theo mẫu 3D, xây dựng thác nước như thật. Sau đi khách hàng đồng ý về mẫu thiết kế, chúng tôi mới tiến hành thi công và xây dựng sao cho phù hợp.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan, chúng tôi tin tưởng rằng sản phẩm do chúng tôi thiết kế đảm bảo về mặt đẹp, hài hòa, phù hợp,… đầy đủ cả các yếu tố về phong thủy phương đông đi kèm với phong cách hiện đại của phương tây.

Thiết kế thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công tiểu cảnh ban công chung cư là một trong những dịch vụ có nhu cầu lớn trong những năm gần đây. Ban công chung cư là nơi giúp lưu thông không khí và mang năng lượng vào cho ngôi nhà. Mặc dù là nơi có diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu biết cách tận dụng và bài trí, ban công nhà bạn sẽ biến thành góc sinh hoạt xanh mát thật hữu ích. cư dễ dàng nhất. Cùng theo dõi bài viết Thi công tiểu cảnh ban công chung cư chuyên nghiệp để lấy cảm hứng và giúp ban công chung cư của bạn trở nên thú vị và ấn tượng hơn.

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư
Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Thi công tiểu cảnh ban công nói chung và thi công tiểu cảnh ban công chung cư nói riêng đang là chủ đề hot với những gia đình sở hữu ban công lớn nhỏ.

Đối với những gia đình có diện tích ban công lớn hoặc nhỏ chúng tôi đều đưa ra những phương án hợp lý để hài hoà giữa không gian nhà ở và không gian xanh của chung cư.

Xem thêm Thiết kế và thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Thiết kế thi công tiểu cảnh hàng rào xanh

Khi điều kiện bạn sở hữu một căn nhà, một khu đất, hay một biệt thự,… có giá trị. Bạn muốn tách biệt không gian trong khu vườn mình với không gian bên ngoài, nhằm bảo vệ không gian trong nhà và khu đất của mình. Ban có thể lựa chon hàng rào bằng betong và bằng sắt, nhưng các loại này mang lại sự bê tông hóa cho không gian. Bạn muốn căn nhà của mình có hàng rào nhưng vẫn phải đảm bảo sinh thái xung quanh và một hàng rào xanh, hàng rào bằng cây chính là một giải pháp tự nhiên, mang lại sự bền vững cho không gian trong môi trường. Hàng rào xanh cung cấp một hàng rào mới đảm bảo sự thay thế cho các cấu trúc hàng rào kiểu truyền thống; bằng đá, bê tông, bằng lưới thép,… Một hàng rào xanh đúng cách cũng có thể giúp đỡ gia đình như một rào cản chống lại lũ lụt, sự xói mòn của đất đai và những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. Và hàng rào xanh chính là một là nơi cư trú giá trị của nhiều loài động thực vật và các côn trùng, đây chính là giá trị của khác của một hàng rào bằng cây xanh. Bằng cách trồng cây xung quanh nhà, bạn có thể có một không gian xanh để có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, sự bình dị của không gian và giữ cho tài sản của mình chống lại yếu tố bên ngoài mà không sơ sự phá vỡ sự cân bằng của tự nhiên trong thế giới bên ngoài của gia đình bạn.

Chúng tôi có viết thêm hướng dẫn tiểu cảnh hàng rào xanh

 

Quy trình thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn

Sau đây Hòn non bộ Miền Nam xin đưa ra quy trình thiết kế và thi công sân vườn của chúng tôi.

Giai đoạn 1: Khảo sát hiện trạng của không gian sân vườn

Giai đoạn 2: Lên bản vẽ thiết kế 2D và 3D

Giai đoạn 3: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế cho khách hàng

Giai đoạn 4: Báo giá thi công sân vườn

Giai đoạn 5: Quá trình thi công và giám sát thi công

Hòn non bộ Miền Nam Chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, tiểu cảnh cầu thang , ban công , sân thượng , tiểu cảnh khô

Với một bề dày kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp, Hòn non bộ Miền Nam luôn mong muốn sẽ thiết kế cho quý khách những tiểu cảnh đẹp với chi phí tiết kiệm nhất. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu một số dịch vụ thiết kế thi công tiểu cảnh của Hòn non bộ Miền Nam và các vị trí trong nhà của quý khách có thể hoặc là cần thiết phải thiết kế một tiểu cảnh đẹp tạo không gian ấn tượng cho bạn bè và khách hàng khi tới nhà hay cửa hàng hoặc là trụ sở của công ty của quý khách.

 

Liên hệ Hòn non bộ Miền Nam

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn Sân vườn tiểu cảnh là gì? Quý khách có nhu cầu Thi công tiểu cảnh sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973563068 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi nhận thi công tiểu cảnh sân vườn tại khu vực TP HCM, Tiền Giang, Tây Ninh, Đaklak, Bình Phước, thi công tiểu cảnh Long an, thi công tiểu cảnh Bình Phước và các vùng lân cận khác