Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Ngày nay, thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự là một dịch vụ được nhiều người săn đón. Nó liên quan đến nhiều suy nghĩ hơn là chỉ ném một vài cây vào không gian còn sót lại sau khi xác định vị trí của ngôi nhà.

Gần đây, khách hàng đã tham gia nhiều hơn vào việc định hình khu vực xung quanh của họ. Điều này chủ yếu là do chúng ta đang bắt đầu nhận ra giá trị của thiên nhiên trong môi trường của chúng ta.

Nếu bạn nghĩ về nó, trồng các loại thực vật đa dạng trong một khu vực có nhiệt độ mùa hè cao, lượng mưa rất ít và hàm lượng muối cao trong nước ngầm, là một thách thức khá lớn.

Mặc dù vậy, thiết kế cảnh quan biệt thự đặc trưng của Dubai đã phát triển để vượt qua những thách thức này. Vì vậy, có một số khu vườn xinh đẹp trong thành phố năng động này.

Vậy thiết kế cảnh quan biệt thự là gì? Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi chia nhỏ nó để đưa bạn đến những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế cảnh quan biệt thự của Hoàng Hải.

Chúng tôi cũng xem xét những khu vườn bền vững, mà bạn có thể tận hưởng trong nhiều năm tới.

Các bài viết liên quan:

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự sẽ phục vụ bạn như thế nào?

Như với bất kỳ quy trình nào, thiết kế cảnh quan bắt đầu bằng một bản tóm tắt thiết kế. Đây là bản tóm tắt những gì khách hàng muốn xem trong bối cảnh của họ.

Mục đích và Phong cách sống

Những điều này đi đôi với nhau.

Bản tóm tắt cảnh quan trả lời cho câu hỏi quan trọng – “Tại sao họ đang làm những gì họ đang làm?” Nói cách khác, chúng ta muốn biết mục đích chính của khu vườn.

Một bản tóm tắt thiết kế rõ ràng sẽ cung cấp cho chúng tôi kiến ​​thức khác biệt về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, phong cách sống và ngân sách của họ.

Sau đó, chúng tôi có thể thiết kế cảnh quan được tùy chỉnh cho khách hàng. Ví dụ, cảnh quan dành cho gia đình có trẻ em sẽ có những yêu cầu rất khác so với cảnh quan dành cho gia đình có thú cưng.

Các gia đình có con đi học đại học hoặc ở riêng sẽ có sự tập trung khác cho khu vườn của họ. Họ có thể giải trí nhiều hơn và muốn mời bạn bè và những người quen kinh doanh đến thưởng thức khu vườn của họ.

Vì vậy, điều rất quan trọng là phải biết mục đích của khu vườn và tạo ra từ bản tóm tắt thiết kế, trước khi chúng tôi bắt đầu đưa ra bất kỳ đề xuất nào.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu cho thiết kế cảnh quan biệt thự của bạn?

Sau khi bạn thiết lập tóm tắt khách hàng, chúng tôi sẽ làm việc để thiết lập ngân sách.

Khách hàng cảm thấy thoải mái như thế nào với ngân sách này? Có chỗ cho sự linh hoạt không?

Thông thường, khách hàng không biết chi phí thiết kế cảnh quan  của họ là bao nhiêu. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho họ một bức tranh rõ ràng về các chi phí liên quan để tránh bất kỳ vấn đề nào về sau.

Nói chung, đối với thiết kế cảnh quan đơn giản, bạn đang xem xét chi phí 600 AED cho mỗi mét vuông của khu vực phát triển. Điều này dành cho những khu vườn không có quá nhiều tính năng.

Ngân sách có thể cao trên mỗi mét vuông cho những khu vườn có nhiều tính năng. Hồ bơi, cấu trúc ngoài trời, tường đặc trưng và đặc điểm nước đều có thể làm tăng ngân sách cho thiết kế cảnh quan.

Quy hoạch không gian và bố cục sơ đồ

Những điều này đến từ bản tóm tắt thiết kế.

Quy hoạch không gian là một phần rất quan trọng trong thiết kế cảnh quan.

Nó đối phó với dòng chuyển động qua khu vườn. Nó cũng xem xét các tình huống khác nhau dựa trên lối sống của khách hàng.

Bạn có thể phục vụ cho bao nhiêu người trong khu vườn của mình? Mọi người sẽ di chuyển qua khu vườn như thế nào nếu bạn đang tổ chức tiệc?

Có đủ chỗ ngồi trong khu vườn của bạn cho ít nhất 15-20 người không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có những bữa tiệc lớn hơn với nhiều người hơn?

Khi bạn xem xét các tiêu chí này trong khi lập kế hoạch cho khu vườn của mình, bạn có thể tạo ra một thiết kế linh hoạt phục vụ cho các nhóm người lớn hơn.

Bạn có thể muốn bao gồm các tùy chọn chỗ ngồi linh hoạt chẳng hạn như ghế dài gắn sẵn. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải thuê đồ đạc mỗi khi có thêm người.

Bạn thậm chí có thể bao gồm các điểm cá rô không chính thức như một gờ rộng xung quanh đặc điểm nước của bạn có thể tăng gấp đôi như một bức tường chỗ ngồi.

Vẽ một bố cục cho phép bạn xác định các khu vực cho các hoạt động khác nhau như không gian thư giãn, khu vực ăn tối và ngóc ngách chỗ ngồi. Sử dụng chúng cho cuộc vui gia đình hoặc trang bị phụ kiện để phục vụ như các điểm giải trí cho các bữa tiệc.

Tại Hoàng Hải, chúng tôi xuất sắc trong việc lập kế hoạch không gian bởi vì chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của nó trong việc tạo ra những khu vườn tuyệt vời. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc đưa nhu cầu của khách hàng vào một kế hoạch khả thi phù hợp với ngân sách.

Quy chế lập kế hoạch

Khi nhìn vào cách bố trí, chúng ta cũng cần xem xét các quy định của chính phủ. Cộng đồng của bạn có thể có bộ quy định riêng cần được đưa vào thiết kế.

Ví dụ, hồ bơi phải được đặt cách xa ranh giới và tường biệt thự ít nhất 1,5 mét. Pergolas cũng cần phải cách tường ranh giới ít nhất 1 -1,5 mét – điều này khác nhau ở các cộng đồng khác nhau.

Chính quyền thành phố Dubai đã cấm một số loại cây vì cấu trúc rễ hung hăng của nó. Cây Conocarpus (Damas), cũng như cây Ficus Microcarpa, bị cấm ở nhiều cộng đồng nhà ở.

Một số loài tre cũng không được phép sử dụng vì chúng là loài lây lan hung hãn.

Tương tự, bạn chỉ có thể trồng một số cây có rễ lớn nếu đặt chúng cách xa các công trình kiến ​​trúc ít nhất 3 mét.

Không gian

Quy hoạch cũng quan tâm đến vấn đề công thái học như có đủ chiều rộng để có thể đi lại thoải mái dọc theo lối đi. Lối đi nên rộng 1,2 – 2m để có thể đi lại thoải mái.

Vì vậy, điều quan trọng là phải làm quen với các quy tắc của chính phủ và cộng đồng. Nếu thiết kế cảnh quan của bạn không tuân theo các quy tắc này, bạn sẽ không được chấp thuận.

Điều này sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc và sẽ làm chậm trễ dự án của bạn.

Trình bày các khái niệm thiết kế cảnh quan cho khách hàng

Nhiều khách hàng của chúng tôi không phải là những người trực quan. Vì vậy, họ khó có thể hình dung ra khu vườn của mình sẽ như thế nào.

Các bài thuyết trình thiết kế là một cách truyền đạt tầm nhìn này đến khách hàng, vì vậy chúng rất quan trọng.

Hoàng Hải, kết xuất 3D và phác thảo đều là những cách trình bày ý tưởng hiệu quả. Chúng tôi đồng ý với khách hàng về phương pháp trình bày khi chúng tôi bắt đầu thiết kế cảnh quan.

Vì Hoàng Hải là một công ty thiết kế-xây dựng, chúng tôi thực hiện tất cả các bài thuyết trình của mình trong nhà. Chúng tôi trình bày bố cục sơ đồ tổng thể dưới dạng khái niệm.

Đôi khi chúng tôi sẽ sử dụng thiết kế 3D và độ cao, bảng tâm trạng và bảng mẫu cho vật liệu. Điều này cung cấp cho khách hàng một ý tưởng rõ ràng về những gì họ đang nhận được.

Nó cũng rất hiệu quả trong việc hình dung phong cách cơ bản của không gian ngoài trời. Điều này giúp đảm bảo rằng khu vườn và thiết kế nhà của bạn hoạt động tốt để bổ sung cho nhau.

Các BOQ được chia thành từng khoản như vậy chia nhỏ việc định giá thành các hạng mục xây dựng. Điều này giúp bạn dễ dàng xem những gì bạn đang trả cho mỗi dịch vụ hoặc sản phẩm.

Sau đó, bạn có thể quyết định những gì bạn hoàn toàn phải có và những gì bạn muốn có. Bạn cũng có thể quyết định hoãn lại hoặc loại bỏ dần những việc không cần thiết vào thời điểm đó.

BOQ chi tiết cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về ngân sách. Bạn cũng có thể thêm các mục sau đó mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Các Đặc Điểm Chính Của Thiết Kế Cảnh Quan Biệt Thự Là Gì?

Các tính năng bạn muốn đưa vào thiết kế cảnh quan của mình tùy thuộc vào phong cách sống của bạn.

Hầu hết mọi người thích có các khu vực cho các hoạt động khác nhau. Hãy cùng xem xu hướng trong thiết kế cảnh quan.

Hồ bơi trong biệt thự

Hồ bơi là một sở thích cá nhân. Nó là một phần quan trọng của thiết kế cảnh quan.

Bạn có thể đi trượt ván, bể bơi vô cực hoặc bể bơi tràn. Nó cũng có thể có thêm tính năng nước, tính năng lửa, bậc baja hoặc ghế đẩu dạng thanh.

Có rất nhiều tính năng khác nhau của thiết kế hồ bơi có thể mang lại một khu vườn sống động.

Vì các hồ bơi thường là đặc điểm trung tâm của một khu vườn nên chúng cần trông quyến rũ khi không được sử dụng. Vì vậy, chúng hoạt động như các tính năng nước lớn.

Định vị hồ bơi của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn chúng trở thành tâm điểm thu hút, hãy đặt chúng ở nơi có thể nhìn thấy chúng từ các khu vực quan trọng trong nhà.

Bạn muốn đảm bảo rằng hồ bơi cũng phục vụ như một khu vực giải trí khi bạn tổ chức các bữa tiệc. Nó không phải là một trở ngại mà khách phải vượt qua để đến khu giải trí.

Do đó, bạn sẽ cần phải để lại đủ không gian xung quanh hồ bơi để bạn giải trí.

Khu ăn uống ngoài trời

Ở Dubai, mọi người thích ăn uống ngoài trời ngay khi nhiệt độ bắt đầu mát mẻ vào khoảng tháng 10. Bạn có thể thưởng thức bữa ăn ở Al Fresco, dưới những vì sao, trong khoảng 6 tháng trong năm.

Khu vực ăn uống ngoài trời là một cách hoàn hảo để thêm phần lấp lánh cho khu vườn của bạn. Thông thường, các khu vực ăn uống ngoài trời là một phần mở rộng của nhà bếp, vì vậy hãy lấy cảm hứng từ nội thất của bạn khi trang trí bên ngoài.

Hầu hết mọi người thích một bầu không khí thư giãn hơn khi dùng bữa ngoài trời. Vì vậy, không gian ăn uống ngoài trời tạo cơ hội để thử nghiệm với các màu sắc, hoa văn và kết cấu khác nhau để có được hiệu quả mong muốn.

Các khu vực ăn uống ngoài trời có thể có mái che hoặc không có mái che. Thêm một giàn che trên bàn ăn cho phép bạn thêm quạt, ánh sáng và các yếu tố trang trí khác.

Do đó, điều này có thể kéo dài thời gian sử dụng khu vực ăn uống ngoài trời của bạn vào những tháng ấm hơn.

Nếu bạn thích sự linh hoạt của việc ăn uống dưới các vì sao khi bên ngoài trời dễ chịu nhưng muốn được bảo vệ khỏi cái nóng, bạn cũng có thể chọn mái hiên có thể thu vào.

Loại bỏ nó trong những tháng lạnh hơn và kéo dài nó khi mặt trời lặn.

Bếp và quầy bar ngoài trời

Nhà bếp ngoài trời đang trở nên phổ biến hơn ở Dubai, đặc biệt nếu bạn thích nướng và nấu ăn ngoài trời.

Chúng có thể được thiết kế theo kích thước của tài sản của bạn. Chúng có thể nhỏ như một khu vực nướng nhỏ gọn hoặc có thể phức tạp như những nhà bếp ngoài trời đầy đủ tiện nghi.

Họ cũng có thể bao gồm một khu vực quầy bar nếu bạn muốn thư giãn với một vài

đồ uống. Một nhà bếp ngoài trời có thể có một quầy bar chiều cao kép, tủ lạnh, tủ lạnh rượu ngoài trời, ổ cắm điện và một thùng đá để làm đá.

Bạn cũng có thể bao gồm một bồn rửa, có thể là một bồn rửa chung dùng chung với đồ nướng hoặc một thực thể riêng biệt.

Nếu một nhà bếp ngoài trời vượt quá ngân sách của bạn, nhưng bạn vẫn thích giải trí ngoài trời, bạn có thể chọn một quầy tự chọn. Điều này sẽ hỗ trợ cho các bữa tiệc khi bạn thuê dịch vụ ăn uống để phục vụ khách của mình.

Tường tính năng

Các bức tường đặc trưng trở thành tiêu điểm phụ trong khu vườn. Những yếu tố thiết kế đa năng này có thể có nhiều công dụng trong khu vườn.

Các bức tường nổi bật làm tiêu điểm

Chúng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến một yếu tố cụ thể, chẳng hạn như đặc điểm nước.

Trong hình ảnh dưới đây, bức tường đặc trưng được thiết kế để nâng cao sức hấp dẫn thị giác của lối vào nhà. Nó cũng đóng vai trò như một phông nền cho đặc điểm nước tao nhã.

Chúng cũng có thể được sử dụng như một điểm thu hút độc lập trong vườn. Các bức tường đặc trưng không chỉ là sử dụng một màu đậm.

Bạn chắc chắn có thể thử nghiệm với các vật liệu, kết cấu và ánh sáng để làm nổi bật một góc bình thường của khu vườn.

Sử dụng tường nổi bật để nâng cao tầm nhìn

Các bức tường đặc trưng cũng thường được sử dụng để nâng cao tầm nhìn. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế để có tầm nhìn bao quát từ lối vào đến khu vườn sau, thì một bức tường đặc trưng có thể là thứ đầu tiên mà khách nhìn thấy khi họ bước vào nhà.

Tương tự, sử dụng tường đặc trưng ở các sân bên. Những thứ này thường khó thiết kế vì mọi người không muốn lãng phí nhiều tiền vào một không gian phục vụ nhiều hơn cho việc lưu thông.

Bạn có thể sử dụng những bức tường đặc trưng ở sân bên nếu bạn có cửa sổ phòng khách hoặc phòng ăn lớn mở ra không gian này.

Điều quan trọng là phải xem xét các khung cảnh như vậy vì chúng có thể được thưởng thức quanh năm, bất kể mùa nào. Khung cảnh sẽ khiến bạn muốn kéo rèm cửa và tận hưởng khung cảnh bên ngoài biệt thự, bất kể mùa nào.

Tạo phòng ngoài trời

Tạo các ‘phòng’ ngoài trời trong vườn là một cách tuyệt vời để chia khu vườn rộng lớn thành các khu vực tự nhiên. Các bức tường đặc trưng có thể giúp bạn điều này.

Trong hình ảnh dưới đây, một bức tường trang trí được làm từ gỗ và kim loại tạo ra một góc ăn uống bán riêng tư. Thiết kế mở của nó tạo ra sự tách biệt mà không làm cho không gian có cảm giác bị khép kín.

Nến và cây cũng được kết hợp vào bức tường đặc trưng, ​​làm cho không gian cảm thấy ấm cúng và hấp dẫn.

Bạn cũng có thể chọn một bức tường xanh hòa hợp với cảnh quan. Chúng tạo thêm phong cách cho cảnh quan để bạn không chỉ nhìn vào cây cối.

Con đường

Các con đường dẫn bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần đến trong vườn. Chúng có thể không phải là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan của bạn nhưng chắc chắn là cần thiết.

Các lối đi có thể được sử dụng để cân bằng bảng màu khu vườn của bạn, hoạt động như một lớp lá để trồng cây tươi tốt. Giữ lối đi rộng ít nhất 1,2-2 mét để di chuyển thoải mái.

Chúng cần thiết để đảm bảo lưu thông thông suốt trong vườn. Những thiết kế lối đi thú vị cũng mời bạn khám phá và tìm hiểu khu vườn của mình.

Cảnh quan con đường

Lối vào là một yếu tố hình ảnh quan trọng của thiết kế sân trước vì chúng hướng bạn đến lối vào phía trước. Lối đi vào lối vào được thiết kế tốt có thể tạo ra tác động thị giác mạnh mẽ.

Trong hình ảnh bên dưới, một con đường lát đá, dẫn đến lối vào chính, được bao bọc bởi đặc điểm mặt nước hiện đại dạng tuyến tính.

Các vật liệu được sử dụng bổ sung cho thiết kế ngôi nhà. Tổng thể thiết kế làm nổi bật lối vào biệt thự.

Với các vật liệu và ánh sáng thích hợp, các lối đi có thể nâng cao diện mạo tổng thể của khu vườn của bạn một cách tinh tế.

Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung dọc theo một lộ trình để thêm sự quan tâm. Chúng có thể bao gồm trồng cây điêu khắc, tượng nhỏ trong vườn, phụ kiện sân vườn, đặc điểm nước hoặc các yếu tố chỗ ngồi.

Vật liệu cho con đường của bạn

Hãy xem xét mục đích của các con đường của bạn một cách cẩn thận trước khi chọn vật liệu.

Các vật liệu bạn chọn cũng phụ thuộc vào sự rung cảm và phong cách của cảnh quan của bạn. Bạn có thể chọn các con đường rắn, thấm một phần hoặc thấm hoàn toàn.

Nếu bạn giải trí thường xuyên, một con đường liên tục là đặt cược tốt nhất của bạn. Các tấm lát bằng sỏi hoặc các khớp nối không dễ di chuyển khi bạn đi giày cao gót.

Việc lát nền bị hỏng cũng không phải là lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt với việc bổ sung đồ nội thất. Ngoài ra, chúng có thể là một vấn đề an toàn, đặc biệt là vào ban đêm.

Mặt khác, một con đường được chia nhỏ với các khớp có thể giúp giảm bớt sự mở rộng lớn của khung cứng. Chúng cũng tốt hơn cho hệ thống thoát nước tự nhiên và không dễ bị nứt vỡ như một khu vực lát đá lớn.

Thác nước

e trong số các yếu tố mong muốn nhất trong cảnh quan. Nó nhẹ nhàng bởi vì nó mang lại một kết nối tức thì với thiên nhiên.

Nếu một hồ bơi không phù hợp với túi tiền của bạn hoặc bạn không có đủ chỗ cho nó, hãy chọn các tính năng của nước. Chúng tiết kiệm hơn và có thể được thiết kế để phù hợp với phong cách của bạn.

Các tính năng của nước có thể là hữu cơ, trông tự nhiên, hiện đại hoặc được sắp xếp hợp lý trong thiết kế của chúng. Tất cả phụ thuộc vào sự rung cảm và vẻ ngoài mà bạn đang hướng tới.

Điều quan trọng là phải đánh giá nhu cầu của khách hàng, cách bố trí của khu vườn và các yêu cầu hoạt động của tính năng nước. Điều này đảm bảo rằng việc cài đặt có thể hoạt động được và đẹp mắt.

Các tính năng của nước có thể được đặt khéo léo để tạo điểm nhấn, nâng cao thiết kế lối đi đơn giản hoặc phân chia không gian.

Tại Hoàng Hải, chúng tôi đã thiết kế nhiều loại bong bóng, tính năng nước theo tầng và tường nước, để tăng thêm sự tinh tế cho khu vườn.

Những đài phun nước sủi bọt nhẹ nhàng rất thích hợp để làm dịu những ngóc ngách hay góc khuất trong vườn. Chúng cung cấp sự giải tỏa cần thiết vào những ngày nóng nực bằng cách làm đầy không khí với độ ẩm.

Trong hình ảnh dưới đây, một bình đựng nước xếp tầng đơn giản được ghép nối với tác phẩm điêu khắc hiện đại. Ẩn mình trong khu trồng cây thấp, nó tạo sức sống cho phần này của khu vườn bằng cách giới thiệu một yếu tố kịch tính.

Những bức tường nước có thể mang lại sự lấp lánh cho khu vườn của bạn bằng cách thêm vào một yếu tố bí ẩn. Chúng bắt chước cảm giác của một thác nước nhỏ giọt trên bề mặt thẳng đứng.

Chúng có thể đổ vào một chậu nước hoặc một kênh nước tối thiểu. Tường nước là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự riêng tư bằng cách lặn từ không gian này từ không gian khác trong khu vườn của bạn.

Ánh sáng cảnh quan

Ánh sáng là một đặc điểm chính của thiết kế cảnh quan. Nó giúp tăng cường tầm nhìn vào ban đêm và cũng là một tính năng an toàn quan trọng.

Ánh sáng có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi trong cảnh quan để làm nổi bật các lối đi, các đặc điểm của nước, thực vật và các bức tường nước. Ánh sáng sáng tạo có thể mang lại một yếu tố vườn đơn giản cho cuộc sống.

Có nhiều cách khác nhau để thắp sáng khu vườn của bạn. Đèn chiếu sáng mặt đất ở các lối đi, đèn chiếu sáng bậc thang và đèn định hướng cho cây cối và cây cối là một vài cách để tăng cường ánh sáng trong khu vườn của bạn.

Ánh sáng có thể thu hút mắt đến một tiêu điểm cụ thể trong khu vườn. Đây có thể là một bức tượng nhỏ, đặc điểm nước hoặc một bức tường đặc trưng.

Trong hình ảnh dưới đây, một loạt các hộp và bệ trồng cây được ốp đá đơn giản được thắp sáng bằng đèn định hướng và dải đèn LED ẩn.

Ánh sáng thực sự làm cho lối đi liền kề trở nên sống động. Nó khiến bạn muốn đi dọc theo con đường và khám phá khu vườn xa hơn.

Đèn chiếu điểm và đồ đạc có thể được gắn trên các trụ của giàn che để tô điểm cho khu vực tiếp khách, không gian ăn uống hoặc quán nướng.

Từ trong nhà sẽ có thể nhìn thấy một không gian đầy đủ ánh sáng vào ban đêm. Điều này cũng cho phép bạn thưởng ngoạn quang cảnh khu vườn của mình vào ban đêm.

Khi thiết kế bố trí ánh sáng của bạn, hãy nhớ rằng ngôi nhà cũng sẽ được chiếu sáng. Một số ánh sáng này sẽ tràn vào cảnh quan.

Giữ cho ánh sáng đơn giản. Hãy nghĩ về sự an toàn và làm nổi bật những gì bạn muốn xem.

Làm sáng khu vườn của bạn có thể thay đổi tâm trạng đáng kể. Một khu vườn quá sáng tạo cảm giác không thoải mái và có thể choáng ngợp về mặt thị giác.

Nó cũng có thể chiếu ánh sáng vào nhà và gây khó chịu cho hàng xóm.

Định vị các thiết bị chiếu sáng của bạn một cách cẩn thận. Hướng chúng ra xa nhà và sử dụng đồ đạc có tấm chắn chói để giảm thiểu độ chói.

Vật liệu trong cảnh

Các thành phần thị giác của một khu vườn được cân bằng tốt tạo ra sự cân bằng giữa các khu vực cứng và mềm.

Vật liệu của Hardscape rất quan trọng đối với diện mạo tổng thể của khu vườn của bạn. Bạn có thể kết hợp các chất liệu tùy thuộc vào dáng vẻ và phong cách mà bạn đang hướng tới.

Theo truyền thống, đá là một lựa chọn phổ biến cho các bề mặt cứng. Đá vôi, đá sa thạch hoặc đá travertine với đường viền bằng đá granit cháy là những vật liệu ngoài trời phổ biến.

Nhưng, những khu vườn hiện đại thử nghiệm với những vật liệu mới hơn. Gạch sứ rất phổ biến trong các khu vườn đương đại.

Chúng được bảo trì thấp. Chúng thường dày 2cms và có nhiều kiểu dáng và màu sắc.

Các thiết kế gạch sứ rất linh hoạt, chúng có thể trông giống như bê tông, gỗ hoặc đá, nhưng với chi phí thấp hơn.

Một vật liệu khác được sử dụng rộng rãi hơn ngày nay là thép corten. Nó có một cái nhìn phong phú, thô sơ được bổ sung bởi việc trồng cây xanh xung quanh.

Trong hình ảnh bên dưới, một bức tường đặc trưng bằng thép corten được khắc trở thành tâm điểm trong khu vườn. Đèn nền vào ban đêm, nó làm tăng thêm sự thú vị cho những gì nếu không sẽ là một bức tường ranh giới trát vữa đơn giản.

Thiết kế cảnh quan bền vững

Điều gì tạo nên một thiết kế cảnh quan biệt thự tốt?

Các thiết kế cảnh quan tốt phải giải quyết được vấn đề trọng tâm là tính bền vững.

Mặc dù ngày nay từ này thường được sử dụng trong xây dựng nhưng không phải lúc nào nó cũng tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Đối với tôi, những khu vườn bền vững mang lại niềm vui cho khách hàng của chúng tôi vì chúng dễ bảo trì, lâu dài và không cần đại tu vài năm một lần.

Điều này có nghĩa là họ cũng dễ dàng bỏ túi. Bạn vẫn có thể thay đổi diện mạo khu vườn của mình bằng cách thay thế một số loại cây, nhưng nền của khu vườn vẫn còn nguyên vẹn.

Hãy cùng xem cách bạn có thể làm cho khu vườn của mình bền vững bằng cách xem xét từng yếu tố.

Trồng cây

Làm thế nào bền vững các cây trong vườn của bạn?

Đi xanh không nhất thiết có nghĩa là bạn phải dính vào xeriscaping.

Bạn vẫn có thể có một cái nhìn nhiệt đới tươi tốt và bền vững. Đặt các cây có nhu cầu về ánh sáng và nước tương tự nhau.

Điều này giúp hợp lý hóa việc tưới tiêu và giảm lượng nước sử dụng không cần thiết.

Chọn cây lâu năm cho khu vườn của bạn. Đây là những loại cây lâu năm và không phụ thuộc vào thời tiết như theo mùa.

Bạn có thể có một số lựa chọn theo mùa trong khu vườn của mình, nơi bạn muốn có những mảng màu tươi sáng. Nhưng xương trồng nên là cây lâu năm và cây bụi.

Bạn cũng có thể chọn cỏ nhân tạo và chỉ sử dụng cỏ thật ở một số khu vực nhất định. Cỏ nhân tạo không chứa độc tố, chống tia cực tím rất phù hợp với những gia đình có nuôi thú cưng.

Nó cũng giúp tiết kiệm hóa đơn tiền nước lớn mà bình thường khi tưới cỏ thật.

Để dễ bảo quản vườn, cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa khu vực trồng và khu vực cỏ. Điều này làm giảm nhu cầu cắt cỏ hoặc làm cỏ rễ đã mọc vào các khu vực cỏ không xác định.

Để giảm mất nước từ bề mặt đất, bạn có thể phủ sỏi hoặc phủ lớp phủ lên chậu trồng cây để có vẻ ngoài hoàn thiện.

Sử dụng vật liệu bền vững

Vì khung cảnh thường là một phần lớn của hầu hết các cảnh quan, nên việc lựa chọn vật liệu phù hợp với thời tiết địa phương ở Dubai có thể tạo ra tác động lớn đến các khu vườn bền vững.

Xu hướng hiện tại trong cảnh quan ở Dubai cho thấy nhiều khách hàng chọn gỗ composite.

WPC hoặc therawood là lựa chọn tuyệt vời cho sàn ở Dubai vì chúng được bảo hành 10 năm và có khả năng chống phai màu.

Chúng không cần phải nhuộm hàng năm và cũng hấp thụ nhiệt ít hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đi chân trần trên những bộ bài này.

Pergolas cũng có thể được làm bằng gỗ composite.

Nếu bạn thực sự thích ý tưởng sử dụng gỗ nguyên khối, hãy ốp dầm chữ I bằng gỗ thật. Điều này làm giảm sự uốn cong của các tấm gỗ lớn hơn và mang lại cho bạn một cấu trúc pergola lâu dài.

Sử dụng gỗ có nguồn gốc từ rừng bền vững. Gỗ là vật liệu xây dựng bền vững duy nhất và lượng khí thải carbon của nó thấp hơn so với bê tông hoặc thép.

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó, các con đường thấm cũng là một lựa chọn cho các khu vườn bền vững. Chúng làm giảm lượng nước chảy ra và cho phép nước thấm trở lại lòng đất.

Điều này bổ sung nước ngầm và giảm lượng bốc hơi từ khu vườn của bạn.

Ánh sáng cảnh quan

Tất cả các cảnh quan cần ánh sáng để chúng hoạt động sau những giờ ban ngày.

Do đó, loại ánh sáng bạn chọn có thể có ảnh hưởng lớn đến tính bền vững của khu vườn của bạn.

Ánh sáng trong cảnh quan của bạn cần phải đáp ứng hai chức năng cơ bản: thiết bị cố định phải được thiết kế để tránh nước khỏi đèn và lượng nhiệt tạo ra phải ở mức tối thiểu.

Nếu những điều kiện này không được thỏa mãn, bạn sẽ thấy rằng đồ đạc của bạn nhanh chóng bị hỏng và bạn sẽ phải thay thế chúng thường xuyên.

Vì lý do này, đồ đạc bằng nhựa, mặc dù rẻ hơn, không phải là lý tưởng. Hầu hết các đồ đạc ngoài trời, ngày nay, được làm bằng kim loại; thân của vật cố định thường bằng đồng thau hoặc nhôm.

Cả hai kim loại này đều có thể tái tạo và tái chế. Các đồ đạc bằng nhôm sẽ cần được phủ để ngăn chúng bị ăn mòn.

Khi nói đến loại đèn, đèn LED vượt trội hơn hầu hết các loại đèn khác. Chúng rất phù hợp để chiếu sáng ngoài trời vì chúng tiết kiệm năng lượng hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

Đèn Halogen nhanh chóng trở nên lỗi thời vì tạo ra nhiều nhiệt và cần được thay thế thường xuyên.

Hoàng Hải – Công ty thiết kế sân vườn biệt thự hàng đầu

Tại Hoàng Hải, tất cả các cảnh quan ngoài trời của chúng tôi đều tính đến những yếu tố khác nhau của thiết kế lâu dài.

Chúng tôi rất cẩn thận trong việc thiết kế cẩn thận cách mọi người di chuyển qua và trải nghiệm khu vườn của bạn. Các thiết kế sân vườn của chúng tôi luôn linh hoạt – bạn có thể sử dụng khu vườn của mình để giải trí hoặc để tận hưởng với gia đình.

Chúng tôi xem xét cách bạn dự định sử dụng không gian và đảm bảo rằng có một chỗ rộng rãi để ngồi. Vì vậy, bạn có thể tận dụng khu vườn của mình để giải trí thú vị.

Quan trọng nhất, chúng tôi xem xét phong cách sống, nhu cầu và ngân sách của bạn để bao gồm các cơ sở vật chất giúp tạo ra một không gian ngoài trời có thể sống lâu dài và hấp dẫn như không gian trong nhà của bạn.

Vui lòng liên hệ với một thành viên trong nhóm thiết kế cảnh quan của chúng tôi để đặt lịch tư vấn ban đầu. Khu vườn lý tưởng của bạn chỉ cách bạn một cuộc điện thoại!

5/5 - (2 votes)