Thiết kế vườn lan đẹp

Lan là một họ thực vật có hoa, thuộc bộ Măng tây, lớp thực vật một lá mầm, thường có nguồn gốc từ rừng sâu. Tùy vào điều kiện môi trường của khu rừng khác nhau mà các loại Lan có sự thích nghi, sinh trưởng khác nhau. Để trồng và chăm sóc các loài Lan nói chung để Lan sinh trưởng, phát triển, ra hoa đều thì cần phải đảm bảo được các điều kiện như ánh sáng, nước, giá thể, độ ẩm, chế độ bón phân cho lan.

Phong Lan là các loài ưa môi trường có độ ẩm cao, không chịu được nắng nóng, khô hạn nên vị trí để thiết kế một vườn Lan thường là những giàn cây đủ chắc và có hệ thống tưới phun sương. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể thiết kế một vườn Lan nhỏ trong môi trường nội thất của ngôi nhà (Nhưng sẽ chỉ chơi trong thời kì ra hoa, còn lại nên đem Lan ra ngoài để đáp ứng được những điều kiện về độ ẩm, chăm sóc.)

Các bài viết liên quan:

Thiết kế vườn lan đẹp

Hòn non bộ Miền Nam chuyên

– Thiết kế vườn Lan cho gia đình( nhà phố – biệt thự ) – Thiết kế vườn lan quán cà phê

Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết kế vườn lan đẹp

Thiết kế vườn lan cho gia đình
Vườn lan cho gia đình

Sở vườn lan trước hoặc sau nhà, khách hàng có thể vùi mình trong niềm đam mê, chơi lan, chăm sóc lan, trồng lan, tưới lan,… với rất nhiều sự lừa chọn về màu sắc, chủng loại lan. Phần lớn khi có vườn lan khách hàng có thể có thêm một thú vui để giải tỏa stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nếu các bạn không có thời gian tưới lan, bạn có thể tham khảo lan treo thác nước hoặc cùng tiểu cảnh hồ cá koi trước nhà Thiết kế và thi công tiểu cảnh vườn hoa sau nhà với đầy đủ các loại hoa, ví dụ như hoa hồng đi kèm với lan.

Vườn lan treo đơn giản được nhiều gia chủ ưa chuộng Nếu diện tích nhà phố nhỏ, gia chủ có thể áp dụng mẫu thiết kế vườn lan treo này. Vườn lan cùng tiểu cảnh tường đá độc đáo Ngoài ra khách hàng có thể hoàn toàn sử dụng không gian trên sân thượng để có thể thiết kế tiểu cảnh, thiết kế sân vườn hoa lan để có thể thỏa đam mê trồng lan ở thành phố.

Xem thêm bài viết thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh

Tiểu cảnh hoa lan trong nhà Những người có đam mê tròng lan nhưng không gian sống sống nhỏ hẹp như chung cư nhà phố liền kề, hay văn phòng làm việc thì hoàn toàn có thể thõa mãn niềm đam mê khi chơi tiểu cảnh hoa lan trong không gian nhỏ hẹp nhưu này:

Xem thêm Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn tại Long An

Vườn lan tại quán cà phê
Vườn Lan cho quán cà phê

Để bắt đầu mở một quán cà phê là một điều không hề đơn giản. Ngoài việc lên ý tưởng cho thực đơn, tìm nguồn hàng, thuê nhân viên cho quán,… bạn cần biết cách trang trí quán cà phê sao cho thu hút khách. Quán cà phê hoa lan, sân vườn  đang là một xu thê trong tương lai.

Các khách hàng ngoài việc ngồi thưởng thức cà phê  mà còn lại có thể thưởng thức thiên nhiên, vẻ đẹp của sân vườn tiểu cảnh qua những không gian được thiết kế đẹp, hay cũng có thể ghế ngồi nằm đan xen giữa một khu sân vườn đẹp đầy màu sắc. Thiết kế quán cà phê sân vườn còn điều gì đẹp hơn khi có thêm vài chậu hoa lan săp xếp đẹp mắt, đó chính là điểm nhấn của sân vườn, ghi điểm trong mắt của khách hàng.

Thiết kế vườn lan đẹp

Khi được yêu cầu thiết kế vườn lan đẹp Hòn non bộ Miền Nam sẽ giúp bạn:

– Bố chí, phối cảnh hoa lan phù hợp với tiểu cảnh sân vườn tổng thể: Chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán vị trí vườn lan hài hòa với tổng thể thiết kế sân vườn nhà phố, sân vườn biệt thự, quán cà phê,….

– Tính toán về nhiệt độ, khí hậu trồng làn: Đặc trưng của các loài lan là cần rất ít ánh sáng trực tiếp, thậm trí chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện trồng trong nhà. Nếu khu vực trồng lan ở nơi có ánh sáng nhiều như sân thượng, ngoài trời không thoáng mát,… đặc biệt khi những ngày hè nhiệt độ cao. Thời điểm này chính là điều kiện thích hợp để xuất hiện các bệnh, nấm, mốc, … trên cây hoa Lan, điển hình là bệnh thối nhũn. Đội ngũ kỹ sư của Hòn non bộ Miền Nam sẽ cân bằng nhiệt độ, giảm nhiệt độ ngày hè cho vườn trồng bằng cách biệt pháp như tận dụng bóng cây lớn, thiết kế lắp đặt mái che, xây dựng hệ thống phun sương, hệ thống phun nước vào nền,…

– Tư vấn cách chăm sóc lan : Vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao, phải hạn chế tưới nước, tăng cường các hệ thống đèn,sẽ làm giảm khả năng dễ bị ngập úng bị hư thối thân cây. Tình trạng này vô cùng phổ biến ở những vườn lan có không khí quá ẩm, bắt đầu úng thối từ rễ lên trên lá, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, cây sẽ chết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chăm sóc bón phân, tưới nước,… đúng cách.

Bảo dưỡng, chăm sóc vườn lan theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo vườn lan luôn tươi tốt, hoa nở đều, đảm bảo về màu sắc. Như vậy trên đây Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn bài viết Thiết kế vườn lan đẹp.

Quý khách cần tư vấn thêm hoặc đang có nhu cầu làm tiểu cảnh sân vườn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT: 0973563068

5/5 - (1 vote)