Lưu ý đèn chiếu sáng thiết kế sân vườn

Hướng dẫn sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn – cách chọn đèn chiếu sáng cho không gian ngoài trời của bạn

Thời tiết nắng ấm cuối cùng đã đến với chúng ta, vì vậy, nếu bạn chưa làm cho khu vườn của bạn được trang hoàng trong tất cả sự vinh quang của nó, bây giờ là lúc. Khi bạn đã sắp xếp xong bộ đồ nội thất (hoặc ghế tắm nắng), đã đến lúc suy nghĩ về việc lắp đặt một số đèn sân vườn ngoài trời để đảm bảo bạn có thể tiếp tục tận hưởng không gian của mình vào buổi tối.

Cùng với việc giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi thực sự có thể thấy những gì chúng tôi đang làm, một sơ đồ chiếu sáng tốt sẽ tạo ra một bầu không khí thư giãn và làm cho khu vườn của bạn trông đẹp đẽ sau khi trời tối. Hãy nghĩ đến những chiếc đèn lồng lấp lánh treo trên cây, những chiếc cọc năng lượng mặt trời nép mình giữa những thảm hoa và đèn hiên nhà bạn tỏa ra ánh sáng chào đón từ đường phố. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình, đây là bảng tổng hợp các loại đèn sân vườn ngoài trời tốt nhất cho năm 2021 của chúng tôi, bao gồm các tùy chọn chạy bằng năng lượng mặt trời, chạy bằng điện hoặc chạy bằng pin.

Ánh sáng được lên kế hoạch tốt thực sự có thể nâng cao không gian ngoài trời của bạn, tăng khả năng hiển thị khi thời tiết thay đổi và tạo ra bầu không khí để kéo dài thời gian tận hưởng của bạn.

Các bài viết liên quan:

Bắt đầu – lập kế hoạch chiếu sáng

Ánh sáng có thể làm hỏng hoặc phá vỡ khu vườn của bạn, vì vậy hãy dành thời gian lập kế hoạch chính xác loại ánh sáng bạn muốn và vị trí.

Xác định các tính năng chính

Phác thảo sơ đồ khu vườn của bạn, đánh dấu tất cả các đặc điểm chính. Xác định những đặc điểm nào bạn muốn nâng cao – ao, cây, các bậc thang – và bất kỳ đặc điểm nào bạn có thể muốn giữ trong bóng tối, chẳng hạn như một nhà kho cũ.

Linh hoạt: các mẹo chiếu sáng sân vườn tốt nhất là kết hợp đèn cố định với đèn có thể dễ dàng di chuyển để phù hợp với sự thay đổi của các mùa, sự phát triển của cây trồng và đèn chiếu sáng sân vườn.

Sử dụng đèn chiếu để làm nổi bật các đặc điểm chính trong khu vườn

Nghĩ về cách tạo các hiệu ứng ánh sáng khác nhau

Ánh sáng ngoài trời phải linh hoạt, với các loại ánh sáng khác nhau tạo ra các hiệu ứng khác nhau trong khu vườn của bạn:

 • Đèn chiếu xuống rất tốt để chiếu sáng các ô cửa, hoặc chiếu ánh sáng vào khu vực sân trong hoặc sàn nhà. Các đèn chiếu sáng nhỏ hơn có thể chọn ra các loại cây hoặc đặc điểm cụ thể, trong khi các đèn chiếu sáng nhỏ nhất được gắn vào phía dưới của khung cố định cấp thấp như băng ghế và cửa sổ xác định các khu vực với ánh sáng tinh tế, hấp dẫn.
 • Đèn chiếu sáng chiếu sáng một bức tượng, cây trưởng thành hoặc các vật thể lớn khác từ bên dưới để tạo ra hiệu ứng ấn tượng.
 • Chiếu sáng chéo làm cho một đặc điểm trở thành mảnh trung tâm của khu vườn của bạn. Tạo hiệu ứng bằng cách đặt đèn sân khấu ở các phía đối diện của đối tượng địa lý.
 • Đèn chiếu điểm và đèn sân vườn là một cách khác để làm cho một vật thể thực sự nổi bật; đặt đèn định hướng hoặc chiếu sáng cách xa đối tượng địa lý một khoảng để đạt được hiệu ứng này.
 • Việc giặt giũ tạo ra hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ trên toàn bộ bức tường hoặc hàng rào bằng cách đặt đèn ở chân tường.
 • Chiếu bóng chiếu một đối tượng địa lý thú vị lên tường hoặc hàng rào bằng cách chiếu đèn sân khấu ở chân nó.
 • Việc chăn thả thu hút sự chú ý vào công việc bằng đá hấp dẫn bằng cách đặt đèn chiếu sáng ngay bên cạnh bức tường.
 • Tính năng tạo bóng hoạt động bằng cách đặt một ánh sáng lan tỏa giữa đối tượng địa lý và cấu trúc liền kề để tạo ra hình bóng trên nền mềm.
 • Phản chiếu liên quan đến việc chiếu sáng một đối tượng ở phía xa của một vùng nước để phản chiếu hình ảnh của nó trong vùng nước tối.
 • Đảm bảo rằng bạn không tạo ra quá nhiều ánh sáng chói khi sử dụng đèn ngoài trời. Ví dụ: bạn không muốn ánh sáng ở cuối khu vườn của mình chiếu thẳng ra sân hoặc sân, nơi chúng có thể làm lóa mắt ai đó đang ngồi ở đó; tương tự như vậy, bạn không muốn đèn trũng hướng thẳng lên trên.
Sử dụng đèn chiếu để làm nổi bật các đặc điểm chính trong khu vườn

Đèn downlight có thể được sử dụng để chiếu sáng các cửa ra vào và hàng hiên

Ưu tiên đầu tiên của ánh sáng bên ngoài phải là làm cho khu vườn của bạn an toàn.

Làm sáng tỏ các mối nguy hiểm

Luôn đảm bảo rằng mọi nguy cơ vấp ngã đều được chiếu sáng đầy đủ, bao gồm mọi thay đổi về cấp độ, chẳng hạn như các bậc thang trong vườn và các bức tường thấp. Đèn âm trần có xu hướng hoạt động tốt ở những khu vực này, cung cấp ánh sáng ở mức độ thấp để giảm rủi ro mà không gây khó chịu.

Khi chọn đèn cho khu vườn của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mua những loại được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời. Đèn sân vườn có “IP” cho biết mức độ bảo vệ của lắp đèn chống lại sự xâm nhập của nước: hầu hết các đèn ngoài trời phải có xếp hạng IP ít nhất là 4. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy nói chuyện với chuyên gia.

Nếu bạn chọn tự lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn của mình, hãy đảm bảo bạn tuân theo các bước an toàn quan trọng sau:

 • Tắt nguồn điện lưới ở thiết bị tiêu dùng.
 • Sử dụng thiết bị kiểm tra ổ cắm để xác nhận xem các mạch có an toàn để hoạt động hay không.
 • Bảo vệ mạch bằng thiết bị dòng dư có độ nhạy cao và điều khiển bằng công tắc cách ly hai cực.
 • Chạy tất cả các dây cáp dưới lòng đất (sâu ít nhất 450mm nếu dưới sân hoặc lối đi, 750mm dưới bãi cỏ và thảm hoa).
 • Kiểm tra tất cả công việc đã hoàn thành bằng máy kiểm tra ổ cắm trước khi sử dụng.
 • Nếu nghi ngờ, hãy thuê một chuyên gia
 • Không bao giờ chấp nhận rủi ro về an toàn điện. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn thuê một thợ điện có trình độ chuyên môn để lắp đặt hoặc kiểm tra hệ thống chiếu sáng ngoài trời của bạn và có thể tư vấn cho bạn về các hiệu ứng ánh sáng sân vườn khác.

Các loại đèn sân vườn 

Đèn sân vườn chạy bằng năng lượng mặt trời

Để chiếu sáng thân thiện với môi trường, hãy chọn năng lượng mặt trời. Với pin bên trong sạc vào ban ngày, đèn năng lượng mặt trời phát ra ánh sáng dịu nhẹ từ đèn LED có công suất thấp trong nhiều giờ bóng tối.

Dòng đèn năng lượng mặt trời Konstsmide và Searchlight Electric của chúng tôi đảm bảo khả năng chiếu sáng lâu nhất có thể trong nhiều giờ bóng tối.

Halogen và đèn LED

Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn một chút từ ánh sáng sân vườn so với năng lượng mặt trời có thể cung cấp, thì đèn LED là một lựa chọn tốt. Mặc dù thường đắt hơn trả trước so với giải pháp thay thế halogen, các nguồn sáng LED có tuổi thọ lâu dài và tiêu thụ năng lượng thấp, làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn Về lâu dài.

Đèn sân vườn có nhiều dạng khác nhau và các khu vực khác nhau trong khu vườn của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một số loại đèn phù hợp. Sau đây là bảng phân tích các loại ánh sáng sân vườn khác nhau và các khu vực chúng có xu hướng hoạt động tốt nhất.

Đèn sân vườn

Đèn hình chóp được gắn trên đỉnh của một cột nhọn ngắn, được đẩy xuống đất ở vị trí mong muốn. Chúng có thể là nguồn điện, pin hoặc năng lượng mặt trời, vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn tùy chọn tốt nhất cho yêu cầu của mình. Giá có thể dao động từ £ 5 đến £ 35, và đèn nhọn chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc pin chất lượng tốt giúp bạn hoàn toàn linh hoạt về vị trí đặt chúng trong khu vườn của mình. Sử dụng đèn chiếu sáng trong vườn trong hoặc xung quanh thảm hoa, bãi cỏ và lối đi.

Đèn LED năng lượng mặt trời 

Đèn Bollard trông giống như đèn đường thu nhỏ. Chúng hoạt động tốt trong các khu vườn lớn hơn và không gian ngoài trời và có sẵn ở nhiều loại kích thước và kiểu dáng. Ngoài việc suy nghĩ kỹ về kích thước và kiểu dáng mà bạn chọn, bạn cũng nên xem xét cách ánh sáng phát ra. Một số quả bông cung cấp ánh sáng 360 độ, rất lý tưởng cho những không gian rộng và thoáng. Những người khác chiếu sáng theo một hướng, cung cấp chùm ánh sáng hẹp hơn và chiếu sáng những gì trực tiếp trước mặt nó, thay vì những gì xung quanh nó. Sử dụng đèn bollard sân vườn cho đường lái xe, lối đi trong vườn rộng hơn và bãi cỏ.

Đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn sân khấu ngoài trời

Đèn chiếu điểm có thể được gắn ở vị trí cao trên tường hoặc cây và chếch xuống dưới; hoặc đặt ở mặt đất trên một mũi nhọn, hướng lên trên hoặc ngang bằng. Chúng cung cấp một chùm ánh sáng rộng để chiếu sáng một khu vực rộng lớn. Đèn chiếu sáng thường sử dụng nguồn điện lưới hoặc pin, tuy nhiên cũng có các tùy chọn sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng chúng sẽ không cung cấp hiệu suất ánh sáng cao. Sử dụng đèn sân khấu ngoài trời để chiếu sáng các lối đi, đường lái xe và bãi cỏ từ trên cao xuống; và cây cối, bụi rậm và tường từ mặt đất. Hãy nhớ rằng loại ánh sáng này phát ra dải ánh sáng rộng hơn và được sử dụng tốt nhất ở những khu vực rộng và thoáng; hoặc chếch lên ở gốc cây và bụi cây để chiếu sáng chúng.

Đèn tường sân vườn

Đèn tường sân vườn khác với đèn sân khấu ở chỗ chúng là phụ kiện đèn trang trí vừa cung cấp ánh sáng cho khu vực ngoài trời vừa mang lại vẻ đẹp riêng. Hầu hết các đèn tường đều được cấp nguồn điện nhưng cũng có các tùy chọn chạy bằng năng lượng mặt trời và pin.

Đèn LED sân vườn Đèn tường LED Đèn tường

đèn sàn năng lượng mặt trời Đèn sàn năng lượng mặt trời

Đèn pha ngoài trời

Đèn pha phát ra chùm ánh sáng rất rộng và thường được sử dụng làm đèn an ninh với cảm biến PIR. Nói chung, sử dụng đèn pha trong khu vườn của bạn sẽ đơn giản loại bỏ ảnh hưởng của bất kỳ ánh sáng nào khác, tuy nhiên chúng có thể được sử dụng theo cách tương tự như đèn sân khấu khi đặt ở mặt đất. Nếu bạn có một cái cây lớn hoặc bức tường mà bạn muốn chiếu sáng, đèn pha ở gốc của đối tượng địa lý có thể hiệu quả hơn đèn chiếu điểm, do công suất ánh sáng cao hơn.

Đèn trong đất

Đèn chiếu sáng trong lòng đất về cơ bản là đèn chiếu sáng được gắn vào mặt đất, với mặt của bộ phận lắp đặt bằng phẳng với bề mặt của mặt đất. Đèn chiếu sáng trong lòng đất thường được sử dụng nhiều nhất ở các cạnh của đường lái xe và lối đi, và các phụ kiện được xếp hạng IP68 có thể hoàn toàn chìm trong nước. Chúng cũng có thể được lắp đặt theo chiều ngang vào mặt của các bước và tường.

Chiếu sáng sàn

Phụ kiện chiếu sáng boong tương tự như phụ kiện chiếu sáng trong đất. Sự khác biệt là chúng ngắn hơn vì chúng sẽ được lắp vào gỗ hơn là mặt đất. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng trên mặt đất nếu điều kiện cho phép, ví dụ như trong thảm hoa nhỏ hoặc nhà ga.

Đèn nến LED

Ánh sáng nến rất lý tưởng để tạo ra một bầu không khí ấm cúng, gần gũi vào buổi tối. Đèn nến LED mang lại hiệu ứng chân thực, tồn tại lâu hơn rất nhiều so với nến thật và không bị ảnh hưởng bởi gió. Sử dụng với đồ nội thất sân trong hoặc dọc theo các cạnh của lối đi và các tính năng nước.

Đèn dây và đèn lồng

Đèn dây và đèn lồng được sử dụng cho mục đích trang trí, và có thể được sử dụng dọc theo các bức tường, cành cây, bụi rậm và vọng lâu. Chọn đèn chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời để có giải pháp linh hoạt và giá cả phải chăng hoặc đầu tư vào nguồn điện chính để sử dụng lâu dài.

Chiếu sáng khu vườn của bạn

Với kiến ​​thức được cung cấp ở đây, bây giờ bạn có thể lập kế hoạch dự án chiếu sáng sân vườn của riêng mình và bạn có thể thấy bài viết Sáu bước để chiếu sáng sân vườn tuyệt đẹp của chúng tôi hữu ích.

5/5 - (1 vote)