10 kinh nghiệm trang trí tiểu cảnh bằng đèn

Thiết kế cảnh quan, tiểu cảnh, hay các hòn non bộ,…trước khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hãy tìm hiểu về các mẹo, thủ thuật, những điều nên làm và không nên làm trong khi thi công các tiểu cảnh này! Vị trí đặt đèn chiếu nào là hợp lý, làm thế nào để đèn chiếu sáng cảnh quan để có hiệu quả tốt nhất chính là những câu hỏi mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp.

Các bài viết liên quan:

Trước hết đừng tập trung vào chiếu sáng cảnh quan ngoài trời

Trong khi tâm trí của bạn đang tập trung vào ánh sáng cảnh quan, trước tiên, bạn không nên tập trung vào việc chiếu sáng các con đường và các đặc điểm cảnh quan khác, chẳng hạn như cây cối. Trên thực tế, bạn nên bắt đầu với trọng tâm chính của ánh sáng ngoài trời — phần được đánh giá cao nhất trong tài sản của bạn. Nhưng đó là gì? Nếu bạn chưa quen với ánh sáng phong cảnh, hãy xem các mẹo tự làm đèn chiếu sáng ngoài trời cho người mới bắt đầu này.

đèn ngoài trời

Vị trí đặt đèn chiếu sáng sân vườn: Hãy tập trung vào việc chiếu sáng ngôi nhà trước tiên

Chắc chắn, phần tài sản quý giá và đắt tiền nhất của bạn là ngôi nhà của bạn. Nếu không có nó, ánh sáng cảnh quan sẽ có ý nghĩa gì ?! Đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên chú ý đến việc chiếu sáng ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng đúng loại đèn chiếu sáng ngoài trời chiếu sáng ngôi nhà của bạn và mang lại sự an toàn và an ninh vào ban đêm. Bạn nên bố trí các thiết bị chiếu sáng để chúng làm nổi bật các bức tường của ngôi nhà cũng như các đường nét kiến ​​trúc. Kiểm tra những ánh sáng ngoài trời ngoạn mục cho sân của bạn.   Xem thêm thi công tiểu cảnh

Vị trí đặt đèn chiếu sáng cảnh quan: Đừng lạm dụng nó

Khi nói đến ánh sáng phong cảnh, đừng nhóm quá nhiều đồ đạc trong một không gian. Mặc dù suy nghĩ của bạn có thể là tạo ra ánh sáng tối ưu cho một đối tượng hoặc không gian nhất định, nhưng bạn chỉ đang thu hút sự chú ý nhiều hơn đến chính những ánh sáng đó. Dưới đây là 14 xu hướng chiếu sáng ngoài trời cho năm 2018.

đừng sử dụng đèn

Vị trí đặt đèn chiếu sáng cảnh quan: Tận dụng lợi thế của nhiều lớp

Nếu bạn muốn thực sự tạo ra một điểm sáng, hãy tránh nhóm nhiều đồ đạc và thay vào đó hãy đặt một số đèn chiếu với các góc khác nhau về phía vật thể, chẳng hạn như một bức tượng trong vườn hoặc cây cảnh mà bạn muốn chiếu sáng. Điều này sẽ cho thấy bóng và các lớp tạo ra hiệu ứng ấn tượng. Đừng quên về bộ bài của bạn! Dưới đây là cách lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên boong.

Vị trí đặt đèn chiếu sáng cảnh quan: Không đặt đèn theo đường thẳng

Làm điều này tạo ra một vẻ ngoài thực sự nhạt nhẽo, giống như một đường băng ở sân bay, hơn là một con đường ấm áp và hấp dẫn để đi bộ. Dưới đây là tính năng mới của đèn đường ngoài trời.

đèn theo đường thẳng

Nơi đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn: Hãy sáng tạo với hệ thống chiếu sáng đường dẫn

Vì vậy, nếu bạn không thể đặt đèn chiếu sáng trên con đường của mình theo một đường thẳng, bạn có thể làm gì? Sáng tạo! Mặc dù bạn không muốn tạo ra vẻ ngoài quá độc đáo khiến người xem bận rộn hoặc mất tập trung, nhưng bạn có thể làm điều gì đó như làm lung lay đèn hoặc đặt chúng để chúng chiếu xuống lối đi. Kiểm tra những ý tưởng đường đi trong vườn giá cả phải chăng.   Xem thêm thi công hòn non bộ

Đừng chọn sai bóng đèn

Chúng ta không thể nói về chiếu sáng cảnh quan mà không thảo luận về hiệu quả năng lượng. Bóng đèn sợi đốt là vật hút năng lượng và sẽ không tồn tại lâu như bạn muốn. Hơn nữa, bóng đèn có công suất 40 đến 75 watt là lý tưởng cho các thiết bị ngoài trời và sẽ hoạt động với thiết bị cố định bạn đang sử dụng. Sử dụng bóng đèn có công suất lớn hơn mức cần thiết thực sự có thể tạo ra ánh sáng chói xấu xí, kém hấp dẫn đối với khách của bạn. Dưới đây là thông tin hữu ích về chiếu sáng điện áp thấp ngoài trời.

Chọn sử dụng đèn LED

Đã qua rồi cái thời mà đèn LED có nghĩa là ánh sáng xanh dương khắc nghiệt. Nếu bạn muốn một tông màu ấm hơn, có rất nhiều tùy chọn đèn LED để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Và để tránh bất kỳ ánh sáng chói không mong muốn nào đó, hãy sử dụng ánh sáng dịu, tập trung xuống. Bạn có thể thấy hướng dẫn này về cách lắp đặt hệ thống đèn và ổ cắm ngoài trời hữu ích!

sử dụng đèn led

Vị trí đặt đèn cảnh quan: Đừng bỏ qua không gian nhỏ hoặc khuất tầm nhìn

Cho dù đó là tầng hai của ngôi nhà của bạn hay không gian tối tăm trong góc sân của bạn, việc bạn giám sát các vị trí được suy nghĩ thứ hai này có thể khiến bạn không thực sự tận dụng được sự an toàn, an ninh và vẻ đẹp của ánh sáng cảnh quan. Nói về an toàn và bảo mật, hãy xem hệ thống chiếu sáng an ninh cảm biến chuyển động được xây dựng để tồn tại lâu dài.   Xem thêm các loại đèn cho hòn non bộ

Sử dụng đèn tăng âm

Chỉ cần sử dụng một chiếc đèn nhấn nhỏ cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho những góc tối xung quanh sân. Nó không chỉ tạo ra vẻ đẹp tuyệt vời hơn nữa mà còn có thể giúp tránh xa những kẻ xâm nhập tiềm năng đang tìm kiếm những nơi tối tăm để không bị chú ý. Hãy xem 15 đèn dây ngoài trời này có thể khiến bạn muốn sống bên ngoài.

đèn tăng âm
Rate this post