Các cảnh quan đẹp giá rẻ nên có trong sân vườn

Việc lựa chọn tiểu cảnh nào phù hợp để trang trí cho cảnh quan của căn nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Liệu tiểu cảnh nào giá thành rẻ nhưng giá trị mang lại về mặt thẩm mĩ và không gian tốt nhất. Hôm nay hãy cùng chúng tôi cùng liệt kê 20 loại tiểu cảnh đẹp và giá rẻ phù hợp cho mọi căn nhà trong gia đình. Mặc dù chúng có vẻ trông đắt tiền nhưng giá trị thực sự để xây dựng nên các cảnh quan này rẻ hơn các bạn tưởng tượng. Hôm nay các bạn hãy xem liệu cảnh quan nào là phù hợp nhất cho gia đình các bạn.

Các bài viết liên quan:

Đài phun nước:

Đi kèm thêm một hồ nước nhỏ, có thể sử dụng là bể cá, hồ cá mini, hồ cá koi ngoài trời,… Chỉ với những nguyên liệu giá rẻ, và cách làm đơn giản. Bạn có thể thử với đài phun nước Artesian đơn giản trong 2 ngày là có thể xây dựng hoàn hảo. Và đừng lo lắng lắm về nguyên liệu. Đài phun nước là cách thức làm cho cảnh quan xung quanh sống động hơn cho sân vườn và cảnh quan nhà bạn.

thác nước

Xem thêm thi công hồ cá koi

Tạo luống hoa

Chạm trổ một lát cỏ cho một luống hoaViệc đặt một luống hoa không cần phải phức tạp hay tốn kém. Chỉ cần một số đường viền đơn giản, đất tốt và những bông hoa nhiều màu sắc sẽ làm được. Thậm chí còn đẹp hơn với giường vườn nâng cao.

tạo luống hoa

Trang trí đá

Những tảng đá bắt mắt và cung cấp một vị trí tự nhiên để thêm cỏ, hoa và các loại cây vườn khác. Bạn sẽ tìm thấy những đống đá tảng khổng lồ để chọn ở bất kỳ nơi nào bán đồ dùng làm cảnh. Giá thay đổi theo kích thước, ít hơn đối với những tảng có kích thước hộp bánh mì và hơn thế nữa đối với những tảng đá khổng lồ mà bạn sẽ phải giao và đặt. Dù bạn chọn kích thước nào, hãy lồng các tảng đá vào đất một chút. Trông chúng sẽ giống như bị bỏ lại từ một dòng sông băng đang rút xuống — không giống như chúng vừa bị lăn ra khỏi mặt sau của một chiếc xe bán tải! Xem thêm thi công hòn non bộ

xếp đá

Trồng hoa tự gieo hạt

Những bông hoa tự gieo hạt, như những bông hoa thục quỳ được thấy ở đây, là một cách tiết kiệm tiền thực sự cho người làm vườn tại nhà. Mua một gói hạt giống ngay bây giờ và có hoa mãi mãi. Bí quyết là gieo chúng ở nơi chúng có cơ hội thành công (tham khảo các gói hạt giống để được khuyến nghị) và sau đó cho phép một số hoa tàn lụi đi gieo hạt. Chống chết cây — ít nhất là gần cuối vụ, khi cần một vụ gieo hạt mới. Một số loại cây tự gieo hạt tuyệt vời bao gồm rudbeckia, hướng dương, cây thông, cây zinnia, calendula, nút cử nhân, anh túc và cosmos.

tự gieo hoa

Sử dụng chậu cây rẻ tiền, nhưng trang trí đẹp

Dây xe làm vườn là một công cụ hữu ích cho bất kỳ người làm vườn nào, đặc biệt là một phần bổ sung rẻ và vui vẻ cho bất kỳ người trồng cây nào. Với một chút keo nóng và một chút trí tưởng tượng, bạn có thể tạo ra hầu hết mọi kiểu dáng mà bạn thích. Bọc toàn bộ chậu trồng cây bằng nhựa của nhà máy bằng dây thừng để có kiểu dáng công nghiệp hoặc chỉ che một phần để tạo nét hiện đại cho chậu cây trang trí của bạn. Dây thừng cũng dễ dàng sơn, vì vậy hãy cân nhắc thêm một đường sọc đầy màu sắc vào phần giữa của dây xe bằng sơn phun để có thêm màu sắc hoặc nhóm các chậu cùng với các loại màu để làm nổi bật trang trí ngoài trời khác của bạn. Hạn chế duy nhất đối với bất kỳ chậu trồng cây nào là đảm bảo rằng kích thước của chậu trồng cây phù hợp với kích thước của các loại cây bạn muốn trưng bày. Kiểm tra thêm bốn ý tưởng để trang bị cho một chậu cây giá rẻ. Xem thêm thi công tiểu cảnh

trang trí chậu hoa

Đi với con đường rải sỏi

Thêm một lối đi trong vườn cung cấp sự quan tâm và một nơi để đi bộ qua cảnh quan của bạn. Nhưng thay vì lắp đặt một con đường bê tông hoặc lát đá đắt tiền, hãy chọn sỏi hoặc lớp phủ ít tốn kém hơn.

tạo đường đi bằng sỏi

Gắn những cây nhỏ trên lan can

Trong vòng chưa đầy một giờ, bạn có thể làm một chậu cây gắn trên lan can đơn giản này. Tất cả những gì bạn cần là một số bộ phận máng xối tiêu chuẩn. Nhận kế hoạch cho người trồng boong này ở đây.

cây nhỏ trên tường

Xây dựng giàn cây

Bạn có thể làm giàn cây trong vườn này chỉ từ 25 đô la thép thép. Và bạn sẽ không phải hàn một thứ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách uốn vòm và gắn các vòng tròn trang trí bằng dây. Khi bạn hoàn thành, hãy phủ cây leo lên đó để tạo sự hấp dẫn cho khu vườn của bạn.

tạo giàn hoa

Sử dụng lại các thùng chứa để bắt đầu gieo hạt

Tái sử dụng hộp đựng bằng vỏ sò bằng nhựa từ quầy salad làm nhà kính mini để ươm hạt vào mùa xuân. Sau khi rửa hộp đựng, hãy đục một vài lỗ trên đỉnh. Đổ đầy đất vào đáy bầu và gieo hạt. Đậy nắp và đặt hộp ở nơi có ánh nắng. Nó hoạt động giống như một nhà kính mini, cho phép ánh nắng mặt trời chiếu vào cây trong khi vẫn giữ độ ẩm.

tạo chậu riêng

Đặt trong Hố lửa ở sân sau

Xây dựng một hố lửa với chi phí không quá nhiều so với chi phí của một chiếc vòng lửa mua ở cửa hàng mỏng manh. Với mẹo của một thợ nề lâu năm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

hố lửa

Tiết kiệm cho chậu hỗn hợp

Hỗn hợp chậu có thương hiệu có tên tuổi có thể giúp bạn thu lại một vài đô la khi bạn đổ đầy các thùng chứa lớn. Sử dụng ít hỗn hợp đất đắt tiền hơn (và tiết kiệm trọng lượng để bạn có thể di chuyển thùng chứa dễ dàng hơn) bằng cách lót đáy thùng lớn bằng bao bì đậu phộng trước khi lấp đầy hỗn hợp đất. Cho đậu phộng đã đóng gói vào một túi nhựa kín hoặc phủ vải cảnh để tránh chúng lẫn với đất (một điều rắc rối nếu bạn đã từng đổ chậu). Đọc thêm.

chậu hỗn hợp

Trồng hoa loa kèn, caladi, hoa lay ơn

Nhiều người làm vườn ở miền Bắc coi những củ mềm – chẳng hạn như loa kèn, caladi và lay ơn – là cây hàng năm, để chúng chết vào cuối mùa. Thay vào đó, hãy ủ chúng để chúng khỏe mạnh vào mùa xuân. Tới maĐơn giản hơn, hãy trồng những củ giống thầu vào thùng chứa. Sau khi sương giá làm chết ngọn, chuyển các thùng chứa vào kho mát trong tầng hầm hoặc nhà để xe gắn liền. Tưới nước ít – có thể mỗi tháng một lần – trong khi chúng không hoạt động để đất không bị khô hoàn toàn và mang các thùng chứa trở lại vào mùa xuân. Xem thêm các ý tưởng trồng hoa đệp trước nhà

hoa loa kèn

Tái chế thùng chứa Berry để chăm sóc bãi cỏ

Khi đến lúc dọn tủ lạnh, hãy nhớ để dành những hộp đựng quả mọng bằng nhựa đó. Bạn có thể ném những quả mâm xôi nhão, nhưng hãy rửa và làm khô thùng chứa — điều này rất lý tưởng để rải hạt giống cỏ lên bãi cỏ của bạn!

Tự làm chậu trồng cây

Hộp trồng cây 3 mùa này sử dụng hộp nhựa hoặc lót để giữ độ ẩm và bụi bẩn khỏi các bộ phận bằng gỗ, có nghĩa là nó sẽ tồn tại ngoài trời lâu hơn rất nhiều so với các loại chậu trồng khác. Tìm hiểu cách đóng thùng trồng cây 3 mùa tại đây.

tự làm chậu

Thêm các đồi trồng cây

Nếu bạn đang gặp khó khăn với một mảnh sân hoàn toàn bằng phẳng, một “hòn đảo” bằng đất được gò là một nơi tuyệt vời để cô lập và trưng bày các loại cây trồng, đồ trang trí trong sân, đá tảng hoặc các đặc điểm bắt mắt khác. Sân có đường viền trông tự nhiên hơn sân bằng phẳng. Đặt mua lớp đất mặt có giá trị của xe ben hoặc sử dụng chất lấp đầy được tạo ra từ sân hoặc đào ao.

đồi trồng cây

Trang trí màu xanh

Trừ khi bạn là một người làm vườn dày dạn kinh nghiệm, hãy nhận trợ giúp về việc chọn và đặt cây. Mang theo ảnh hoặc bản vẽ quy mô khu vực trồng cây đến vườn ươm và tranh thủ sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng am hiểu. Mục tiêu của bạn là chọn nhiều loại cây có màu sắc rực rỡ trong suốt mùa (kể cả mùa đông) và đặt chúng ở vị trí tốt để chiều cao và chiều rộng khi trưởng thành của chúng lấp đầy luống trồng và hòa hợp tốt.Bạn sẽ còn thích làm vườn hơn sau khi học những mẹo này để làm vườn dễ dàng hơn.

Tạo tường bằng đá dựng

Những bức tường đá thấp là đặc điểm nổi bật có thể xác định lối vào của bạn và hướng dẫn du khách đi bộ. Đá tự nhiên là lý tưởng nhưng khó đặt. Các đơn vị bê tông trang trí được hiển thị ở đây tương đối rẻ tiền và dễ lắp đặt. Họ tách biệt một cách tinh tế các khu vực tiếp khách với vỉa hè và đường phố công cộng. Và chúng cũng là những nơi tuyệt vời để làm chỗ ngồi bình thường và trồng trong chậu.Tìm hiểu cách chọn vật liệu phù hợp cho tường chắn.

tường đá

Tạo một không gian nhỏ

Sân lát gạch hoặc đá lát gạch đơn giản được trang bị bàn ăn ngoài trời là nơi hoàn hảo để xem lũ trẻ chơi trong sân và tiếp đãi khách. Thực tế mà nói, hàng hiên giúp thoát nước ra khỏi nhà và là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực không có cỏ. Hãy xem một số quán bar ngoài trời tuyệt vời mà bạn sẽ mê mẩn sau khi nhìn thấy. Xem thêm cách trang trí vườn lan

Cleome

Cleome chỉ là một trong số rất nhiều loại cây hàng năm tự gieo hạt mọc lại hàng năm mà không cần bạn nỗ lực. Còn được gọi là hoa nhện vì hoa giống hình mạng nhện, mọc cao hơn hoặc bằng 4 feet và phát ra những bông hoa lớn màu hồng, tím hoặc trắng. Mặc dù nó là một máy tự gieo hạt mạnh mẽ, những cây con không mong muốn rất dễ kéo khi chúng còn nhỏ. Bởi vì kích thước của nó, cleome không phải là một thực vật bị bỏ qua. Kích thước đó cũng làm cho nó trở thành một loại cây trồng viền tuyệt vời trong một thảm hoa. Khám phá 10 loài hoa dại phát triển tốt ở thành phố hoặc vùng ngoại ô.

clemeo

Celosia

Celosia là một máy gieo hạt tự trồng tràn lan khác có thể tự trồng tại nhà trong vườn của bạn năm này qua năm khác. Nếu vậy, hãy coi mình là người may mắn, bởi vì những bông hoa có màu sắc sặc sỡ trên cây này là một niềm vui thuần khiết. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau – từ đỏ tía, đỏ tươi, đỏ tươi và hồng đến kem, cam và vàng. Celosia cũng cung cấp các hình dạng hoa khác nhau. Có chùm, mào và gai. CelosiaChẳng trách hàng năm này lại được rất nhiều nhà vườn yêu thích. Có kích thước phù hợp với bất kỳ khu vườn nào, từ những chú lùn 6 inch đến những mẫu vật cao 3 foot. Gặp gỡ Dracula celosia đầy kịch tính và những cây đàn năm khác thường. Xem thêm vườn hoa hồng đẹp

5/5 - (1 vote)