Thi công đài phun nước đơn giản

Bạn có thể xây dựng đài phun nước Artesian tuyệt đẹp này chỉ trong hai ngày. Và một khi nó được xây dựng, bạn không phải lo lắng về việc bảo trì. Trong câu chuyện này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần để xây dựng đài phun nước bằng đá này, hoàn chỉnh với nước chảy. Với đài phun nước này kết hợp với hòn non bộ và hồ cá koi, đặt trong sân vườn hoặc trong nhà. Đó chính là tiểu cảnh mang lại sự tươi mát trong gia đình. Với thời gian tầm 1 tuần xây dựng và dễ bảo trì, chúng tôi tin rằng tiểu cảnh này sẽ phù hợp với gia đình các bạn.

Công cụ yêu cầu

 • Tuốc nơ vít 4 trong 1
 • Súng hàn
 • Khoan không dây
 • Bộ mũi khoan
 • Mặt nạ chống bụi
 • Cào vườn
 • Bảo vệ thính giác
 • Kính bảo vệ
 • Xẻng, cuốc
 • Thước dây
 • Dao tiện ích
 • Xe cút kít

Vật liệu thiết yếu

 • 1- đến 2-in. đá tròn nhẵn (khoảng 1000 pound cho đài phun nước lớn)
 • 1 elbow
 • male adapter
 • Một cuộn nhỏ thảm trải sàn trong nhà / ngoài trời (hoặc bất kỳ tấm thảm cũ nào khác mà bạn có thể có trong tay).
 • Đá tảng
 • Ống ao gợn sóng chỉ.
 • Năm cái thùng 5 gallon có nắp đậy.
 • Vòi tưới cây
 • Sỏi hạt đậu
 • Đệm lót ao
 • Máy bơm
 • Caulk silicon
 • Sơn phun
 • Hai kẹp ống
 • Lớp lót chống thấm

Nếu bạn đang tìm kiếm một tính năng nước bắt mắt cho hiên, boong hoặc lối vào phía trước của mình, đài phun nước tự làm trông tự nhiên này sẽ thực hiện được mẹo nhỏ. Chúng tôi đã thiết kế đài phun nước này xung quanh một viên đá đặc biệt, một viên có lỗ một inch được khoan qua đó. Nước từ máy bơm trào lên qua lỗ và tràn qua đá.Để giảm thiểu việc bảo trì, chúng tôi đã loại bỏ ao thu gom. Thay vào đó, một hồ chứa đầy sỏi bên dưới sẽ thu thập nước tràn để tuần hoàn. Xem thêm thi công hòn non bộ

Các bài viết liên quan:

Thi công đài phun nước

Bước 1: chọn sơ đồ thiết kế

Lựa chọn một sơ đồ thiết kế xây dựng một hệ thống dẫn nước, và hệ thống máy bơm nước. Đây chỉ là một sơ đồ phác họa chính nên không có tính chính xác trong thực tế. Về cơ bản đây chỉ thể hiện những thành phần chính của một vòi phun nước. Ví dụ về sơ đồ

thiết kế

Bước 2:Tìm kiếm đá tự nhiên

Bắt đầu tìm kiếm đá cho đài phun nước bằng cách tìm kiếm trực tuyến các nhà cung cấp đá trong khu vực của bạn để khoan đá tùy chỉnh hoặc lựa chọn các loại đá đã được mài sẵn.Khi bạn đi nhặt đá đài phun nước của mình, hãy mang theo vài gallon nước và đổ nước lên những viên đá đã chọn để xem nó chảy như thế nào.Điều chỉnh đá để thay đổi dòng chảy. Hãy tìm một viên đá có rãnh hoặc kênh tự nhiên nếu bạn đang tìm kiếm dòng chảy “giống như dòng chảy” hoặc một viên đá có lưu vực tự nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn từ dưới đất lên.

Mẹo chuyên nghiệp: Chọn một viên đá dày dưới 15 inch ở vị trí lỗ đài phun nước. Đó là giới hạn cho các trục khoan có sẵn.

chọn đá

Bước 3:Khoan đá

Nếu bạn không có nguồn đá khoan, hãy mua đá và tự khoan.Đối với bất kỳ loại đá nào cũng có thể được khoan, với một số ngoại lệ (gỗ hóa đá là một).Bạn sẽ cần thuê một máy khoan búa quay và một mũi khoan đường kính một inch đủ dài để khoan qua đá bạn chọn.Việc khoan đá của riêng bạn có thể chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào độ cứng và độ dày của đá. Nó ồn ào, vì vậy hãy đeo kính bảo vệ mắt và thính giác.Mẹo chuyên nghiệp: Đừng ép máy khoan; để trọng lượng của máy khoan búa thực hiện công. Kéo từng chút một ra khỏi đá để làm sạch bụi. Nếu bạn đã chọn một viên đá tròn, hãy ổn định nó trước khi khoan bằng cách đào một miệng núi lửa nhỏ trên mặt đất để đặt nó vào.

khoan đá

Bước 4:Đánh dấu vị trí đài phun nước

Nhóm các thùng và lắp ráp sơ bộ đài phun nước bằng đá.Dùng dây thừng để tạo hình chu vi tự nhiên cho chậu và luống sỏi. Hãy nhớ rằng một lưu vực lớn hơn có nghĩa là đào nhiều hơn.Khi bạn hài lòng, đánh dấu các cạnh bằng sơn phun.

đánh dấu

Bước 5:Đào ra khỏi đài phun nước

Đào phần cuối của bể chứa của hố sâu hơn sáu inch so với chiều cao của thùng và phần cuối của đài phun sâu sáu inch về tổng thể.Mẹo chuyên nghiệp: Chọn một khu vực có độ dốc không quá vài inch so với chiều dài và chiều rộng của đối tượng địa lý mặt nước mà bạn định xây dựng.

Ráp sơ bộ đài phun nước của bạn và các viên đá lớn trang trí khác và kết hợp các thùng năm gallon để định vị phần cuối sâu của bồn.Đào phần sâu hơn của hố với các cạnh dốc và đáy bằng phẳng để chừa nhiều chỗ cho các thùng.Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng độ sâu của các cọc làm hướng dẫn để có độ sâu thích hợp.

đào đất

Bước 6:Chèn tấm thảm và tấm lót

Trải thảm cũ xuống đáy hố. Sau đó đặt miếng lót vào trong, gấp lại theo đường viền của lỗ.

Bước 7:Đặt tấm lót vào lỗ

Mở miếng lót ra và đặt giữa lỗ.Đẩy nó vào các hốc và xếp nếp ở bất cứ nơi nào cần thiết để vừa khít với các cạnh của lỗ.

Bước 8:Khoan lỗ trong xô và đặt chúng vào lỗ

Khoan bốn cột 1/2 in. các lỗ xung quanh giữa và gần đáy và trên cùng của mỗi thùng. Sau đó, chụp vào các nắp và đặt các cọc vào lỗ.Mẹo chuyên nghiệp: Toàn bộ mục đích của đệm lót ao là để bảo vệ lớp lót chống thấm khỏi các vết thủng, nhưng nó sẽ không bảo vệ hoàn toàn. Cắt bỏ rễ cây ở đáy và thành bên của hố và đào những viên đá sắc nhọn.Đặt trong nhà / ngoài trời hoặc bất kỳ tấm thảm cũ nào khác bên dưới lớp đệm để bảo vệ thêm lớp lót, đặc biệt là nơi các thùng và đá nặng sẽ nằm. Sau đó lót toàn bộ lỗ bằng miếng lót. Nếu bạn cần cắt nó để phù hợp với các đường viền hơn, hãy tiếp tục. Chỉ cần cố gắng hết sức để giữ các nếp gấp ở mức tối thiểu và tránh những khoảng trống lớn giữa đất và tấm lót.Mẹo chuyên nghiệp: Hãy mặc tất khi lắp lót ao để giảm nguy cơ hư hỏng.

Bước 9:Cắt vành khỏi xô

Cắt bỏ vành ra khỏi thùng máy bơm và cắt và gấp xuống 1-1 / 2-inch-rộng x 2-in. nắp ở đầu cho đường nước và cáp điệnSử dụng một mũi khoan hoặc một mũi xoắn để khoan 1/2-in. lỗ thoát nước trong tất cả các thùng.

Bước 10:Rải sỏi xung quanh xô

Chèn lấp xung quanh các thùng chứa bằng sỏi từ một đến hai inch, đặt thùng bơm lên trên sỏi để đỉnh của nó trở nên đồng đều. Giữ cho sỏi dưới lớp hai inch.Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn bắt đầu lấp đất xung quanh các thùng, chúng sẽ muốn dịch chuyển một chút, vì vậy hãy giữ một chân trên các nắp trong khi bạn xúc một vài inch đá xung quanh mỗi đế.Ngừng đổ đầy khi chiều cao của thùng bơm thấp hơn mặt phẳng khoảng hai inch. Sỏi hạt đậu sẽ lấp đầy hai inch cuối cùng.

rải sỏi

Bước 11:Gắn đường nước vào máy bơm

Nối đường nước vào máy bơm và định tuyến đến vị trí đài phun nước bằng đá, tránh những nơi có đá nặng đọng lại.

Bước 12:Trải sỏi hạt đậu

Đổ sỏi vào và san bằng hạt đậu cho đến khi nó đều các cạnh. Sau đó sử dụng cào thép cho đều bề mặt.

rải sỏi đậu

Bước 13:Điều chỉnh các nhà xây dựng đài phun nước và kiểm tra đường dẫn nước

Đặt và điều chỉnh sơ bộ các tảng đá của đài phun nước bằng cách sử dụng vòi vườn đặt gần lỗ đài phun nước để mô phỏng đường đi của nước. Sau đó, lật qua tảng đá để tiếp cận mặt dưới của lỗ.

Bước 14:Phụ kiện đài phun nước

Sử dụng kẹp ống để gắn bộ chuyển đổi vào đường nước. Sau đó vặn khuỷu tay vào bộ chuyển đổi.

Bước 15:Kết nối

Phụ kiện đài phun nước cho đường nướcCắt đường nước theo chiều dài và gắn các phụ kiện đài phun nước.Phủ keo silicon lên khuỷu tay bằng nhựa và lắp các phụ kiện vào lỗ ở mặt dưới của đá đài phun nước.

kết nối ống

Bước 16:Khóa các viên đá tại chỗ bằng bọt hồ

Kiểm tra lưu lượng nước bằng cách đổ đầy bồn và chạy máy bơm.Bào đá khi cần thiết, sau đó lấp đầy đá xung quanh bằng bọt hồ để khóa chúng vào vị trí.

xịt bọt hồ

Bước 17:Trang trí đài phun nướcMúc sỏi hạt đậu và đặt trong chậu cây trong ao, sau đó hoàn thiện tính năng nước bằng cách trang trí lớp phủ và đá viền chu vi.Cắt bỏ lớp lót nhô ra và đệm ngay cả với vành của lỗ.

trang trí

Bước 18:Mua máy bơm nước

Máy bơm nước 300 gph (gallon / giờ) sẽ cung cấp cho bạn loại lưu lượng bạn cần cho kiểu đài phun nước này.Nếu bạn muốn dòng chảy nhỏ hơn, chảy róc rách, hãy mua máy bơm 200 gph hoặc lắp van hạn chế ở máy bơm để cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng.Chúng tôi chọn máy bơm điện áp thấp vì nó an toàn hơn và hệ thống dây điện dễ lắp đặt hơn. Bạn chỉ cần chôn cáp dưới lớp một hoặc hai inch. Tuy nhiên, đối với máy bơm 120 volt tiêu chuẩn, bạn sẽ phải xin giấy phép điện, chôn dây sâu hơn nhiều và lắp đặt ổ cắm được bảo vệ GFCI.

Kết luận:

Đến đây là quý khách đã có thể tự xây dựng cho mình một đài phun nước đơn giản. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công tiểu cảnh, thi công hồ cá koi, thi công hòn non bộ trên toàn quốc. Quý khách cần cung cấp dịch vụ theo giá cả, hay tư vấn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm thi công tiểu cảnh

5/5 - (1 vote)