Thiết kế & thi công cảnh quan nước

Cảnh quan được cho là yếu tố cải thiện các thuộc tính đáng chú ý và vẻ đẹp của một khu vực. Các tính năng có thể ở dạng làm vườn hoặc các yếu tố sống để làm đẹp cảnh quan.

Một cảnh quan đẹp và bắt mắt bao gồm các yếu tố tự nhiên và nhân tạo khác nhau, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra cảnh quan ngoạn mục mà chúng ta nhìn thấy và chiêm ngưỡng. Một trong những tính năng là nước; những người khác bao gồm địa hình và địa mạo.

Việc sử dụng các tính năng của nước như một hình thức thiết kế cảnh quan là một trong những xu hướng cảnh quan mới nhất trong thập kỷ này. Các vùng nước nhẹ nhàng và xinh đẹp có thể nâng cao cảm giác thư thái trong bất kỳ không gian ngoài trời nào và phục vụ nhu cầu trang trí của bất kỳ thiết kế cảnh quan nào.

Các tính năng của nước cải thiện thiết kế cảnh quan bằng cách thêm âm thanh và kết cấu cho cảnh quan. Nó cũng làm cho xung quanh hiện ra tự nhiên hơn và thư giãn cho gia chủ.

Các bài viết liên quan:

Vai trò của các nước trong không gian cảnh quan

Các tính năng của nước tạo thêm vẻ rực rỡ và hào quang cho cảnh quan của bạn. Đó là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của thiết kế cảnh quan. Nước chảy ngọt ngào làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho vẻ ngoài của nó và nhẹ nhàng khi bạn thư giãn gần nó.

Có nhiều cách để tích hợp các vùng nước trong khi thiết kế cảnh quan; nó không nhất thiết phải là bể bơi. Cân nhắc sử dụng thác nước, vườn nước, đài phun nước hoặc thậm chí là ao hồ. Những thứ này sẽ mang lại cho sân sau hoặc sân trước của bạn vẻ ngoài tuyệt đẹp khiến hàng xóm của bạn xanh tươi vì ghen tị, đồng thời giúp bạn thư giãn và tận hưởng không gian ngoài trời.

Đài phun nước

Đài phun nước có thể là một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn làm cho cảnh quan của mình vì nó hứa hẹn sẽ bổ sung độ ẩm cho không khí trong những ngày nắng nóng, từ đó mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho bạn và những người thân yêu khi thư giãn trong không gian ngoài trời của bạn. Cũng đừng quên vẻ thẩm mỹ mà nó mang lại cho cảnh quan.

Đài phun nước có thể được xây dựng theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Với các vật liệu khác nhau, bạn chỉ cần xem xét giá cả, quyết định xem bạn muốn nó như thế nào và ai sẽ thực hiện việc lắp đặt (tự làm hoặc thuê chuyên gia).

Vườn nước

Vườn nước tạo ra một khung cảnh tự nhiên cho các vòi và hoa phát triển mạnh. Nó có thể chứa đầy thực vật thủy sinh, hoặc nó có thể chỉ ở đó như một vùng nước trống rỗng để làm dịu và thêm vẻ thẩm mỹ cho không gian ngoài trời của bạn.

Thiết kế thác nước ở sân sau

Thác nước, lý tưởng nhất là đặt ở sân sau cũng là một tính năng trang trí của nước, tạo ra âm thanh êm dịu khi rơi xuống, từ đó tạo ra một môi trường sảng khoái. Nó chủ yếu được làm bằng đá mà từ đó nước đổ xuống. Nó cải thiện sự hấp dẫn tổng thể của cảnh quan khi được đưa vào thiết kế.

Ao và hồ

Hồ bơi và ao được thiết kế cho mục đích thư giãn và trang trí. Chúng thêm vẻ đẹp nghệ thuật cho cảnh quan và được tạo ra trong các hình dạng đáng yêu khác nhau. Chúng là những vùng nước sâu nhưng nhỏ được tạo ra đặc biệt để trang trí sân cho chủ sở hữu thích thú.

Thi công cảnh quan nước của Hoàng Hải

Nước rất êm dịu và thư giãn và những ý tưởng về thác nước ở sân sau này có thể giúp bạn tạo ra một ốc đảo yên bình ngay trong khuôn viên của mình, vừa hấp dẫn về mặt thị giác lại vừa rất sảng khoái. Trước đây, trên 1 Kindesign, chúng tôi đã nói với bạn về cách làm cho khu vườn của bạn trở nên đáng mơ ước hơn bằng cách thiết kế một cái ao ở sân sau của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho chiếc ao đó độc đáo hơn với việc bổ sung một thác nước tự nhiên, hoặc một đài phun nước. Nếu bạn muốn một cái gì đó hiện đại hơn, bạn có thể muốn chọn cài đặt tính năng nước với ánh sáng và tia nước.

Một thác nước cũng có thể được tích hợp vào một hồ bơi, hoặc bạn cũng có thể cho nó chảy qua đá vào một hồ bơi tự nhiên sẽ thực sự tạo ra một hiệu ứng đẹp mắt. Kết hợp đá thô vào thiết kế của bạn sẽ không chỉ giúp tạo ra một thác nước trông tự nhiên mà nó còn tạo thêm họa tiết và vẻ đẹp tự nhiên cho thiết kế của bạn. Bạn có thể thiết kế thác nước một cách chuyên nghiệp ở sân sau của mình, hoặc bạn có thể tự làm một thác nước. Việc tự làm một cái sẽ phức tạp hơn một chút và sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, nhưng chúng tôi có rất nhiều nguồn cảm hứng dưới đây có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách bắt đầu.

Điều quan trọng là làm cho thác nước của bạn trông tự nhiên, vì vậy hãy trồng nhiều thảm thực vật ưa nước xung quanh đặc điểm nước của bạn và một số lớp phủ sẽ giúp làm cho nó trông giống bản địa của khu nhà. Một ý tưởng khác là đặt thác nước của bạn bên cạnh sân để bạn có thể ngồi lại và tận hưởng tiếng suối chảy róc rách, hoặc tạo một lối đi trong vườn xung quanh hoặc bên cạnh thác nước để khách có thể đi dạo.

Phần kết luận

Thêm cảnh quản nước vào sân của bạn sẽ giúp bạn có khoảng thời gian thư giãn và thú vị trong không gian ngoài trời cùng những người thân yêu và tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn của bạn. Nếu bạn muốn kết hợp một trong những tính năng nước này để tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan của mình, hãy gọi cho một trong những chuyên gia của chúng tôi, hãy nâng cao vẻ đẹp và cái nhìn thẩm mỹ tổng thể cho sân của bạn.

Rate this post