Cách tạo cảnh quan cho sân trước

Cảnh quan có thể làm cho sân trước hoặc sân sau của bạn nổi bật so với những sân khác trong khu nhà của bạn và tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Tìm ra loại thiết kế cảnh quan bạn muốn và sau đó lập bản thiết kế chi tiết cho nó trên giấy. Sau đó, bạn có thể bắt đầu đặt cây xuống đất và lắp đặt các đồ đạc cố định. Không bao lâu nữa, không gian ngoài trời của bạn sẽ là không gian mà bạn muốn dành thời gian! Để tạo cảnh quan, hãy thử trồng một vài cây mới trong sân để tạo bóng mát và tạo hứng thú cho thị giác.

Các bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể nằm xuống để làm sáng mọi thứ và làm cho sân của bạn trông xanh tươi và tươi tốt. Nếu bạn muốn thêm một số độ cao cho sân của mình, hãy xem xét việc xây dựng các đường gờ ở một góc hoặc dọc theo một trong các đường vẽ của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét việc xây dựng một sân để tiếp đãi khách và một hàng rào cao nếu bạn muốn một chút riêng tư. Để biết thêm mẹo về cách thiết kế cảnh quan của bạn, hãy tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi.

thiết kế cảnh quan
Cây bụi

Tóm Tắt

Bước 1: Thiết kế cảnh quan

Ước lượng ngân sách cho cảnh quan của bạn. 

Cảnh quan có thể là một dự án tốn kém, đặc biệt nếu bạn đang làm toàn bộ sân của mình. Liệt kê những thứ bạn thực sự muốn bao gồm trong sân của bạn hoặc những thứ bạn cần sửa chữa và quan sát xung quanh để xem chúng có giá bao nhiêu. Mục tiêu tiết kiệm từ $ 5.000 đến $ 10.000 USD hoặc 10% giá trị ngôi nhà của bạn hoặc để đầu tư vào cảnh quan của bạn.Làm việc chăm chút cảnh quan mỗi lần một chút nếu bạn không muốn chi nhiều tiền cùng một lúc.Cân nhắc sử dụng lại một số cây hoặc đồ vật đã có trong sân của bạn để cắt giảm chi phí cho dự án của bạn.Tiết kiệm thêm 10% so với chi phí dự kiến ​​của bạn trong trường hợp có thứ gì đó đòi hỏi nhiều ngân sách hơn.

Vẽ “sơ đồ cảnh quan” trên giấy.

Vẽ sơ đồ đồ thị để bạn có thể quy hoạch cảnh quan của mình theo đúng tỷ lệ. Làm cho mỗi ô vuông trên giấy kẻ ô vuông của bạn bằng 1 foot vuông (0,093 m2). Vẽ hình dạng sân của bạn chính xác nhất có thể. Dùng bút chì để đánh dấu hình vuông và hình tròn cho nơi bạn muốn đặt cây hoặc đồ đạc. Hãy ghi nhớ nơi có ánh nắng mặt trời trong suốt cả ngày và nơi chạy bất kỳ đường dây điện nào để bạn có thể lập kế hoạch trồng cây xung quanh chúng.Tìm kiếm một chương trình thiết kế cảnh quan trên máy tính của bạn để làm việc trên phong cảnh của bạn một cách kỹ thuật số. Các chương trình miễn phí tốt để sử dụng bao gồm Home Outside, Gardena và Marshalls Garden Visualiser.Ghé thăm cửa hàng cảnh quan địa phương của bạn để xem những gì bạn muốn đưa vào sân vườn của mình.Tìm trên Pinterest hoặc các nguồn trực tuyến khác để có thêm ý tưởng về cách trang trí sân vườn của bạn. xem thêm thi công hòn non bộ

Sử dụng các hình dạng hình học và khung cứng để có một cái nhìn hiện đại. 

Giữ cho các đường ranh giới giữa các khung cứng, như lối đi và hàng hiên, và cây của bạn rõ ràng và thẳng hàng. Kết hợp hình vuông và hình chữ nhật vào thiết kế của bạn, chẳng hạn như một con đường thẳng dài dẫn đến một sân hình chữ nhật mở. Chọn những cây dễ cắt tỉa để bạn có thể dễ dàng thay đổi hình dạng của chúng, như cây hoàng dương, cây tuyết tùng hoặc cây xương rồng.Cảnh quan đương đại đòi hỏi nhiều chăm sóc thực vật nên chúng bị kiểm soát và giới hạn trong khu vực của chúng.

Sử dụng những con đường rải sỏi và thực vật bản địa để có một cảnh quan tự nhiên.

Hãy để đời sống thực vật phát triển mạnh trong sân và vườn của bạn có vẻ tự nhiên hơn. Nhìn vào các khu rừng và rừng cây để tìm cảm hứng trong khi lập kế hoạch tạo cảnh quan của bạn. Nếu bạn muốn bao gồm lối đi hoặc hàng hiên, hãy sử dụng đá hoặc sỏi theo đường cong để thu hút sự chú ý hơn đến cây trồng của bạn. Bao gồm các tính năng đơn giản, như bồn tắm cho chim hoặc cấu trúc đá nhỏ, để tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh.Hãy để các khu vực trong sân của bạn chạy tự do nếu bạn muốn bảo dưỡng tối thiểu trong sân của mình.

Cân nhắc thêm đường gờ vào sân của bạn để thay đổi độ cao. 

Berms là những ngọn đồi nhỏ được nâng lên mà bạn có thể đặt trong sân của mình để tạo thêm sự thú vị và nâng cao hình ảnh cho sân của bạn. Đặt các đường gờ của bạn ở các góc sân của bạn hoặc dọc theo một trong các đường vẽ của bạn. Làm một đống đất dài gấp 5 lần chiều cao của nó để tạo thành berm của bạn. Dùng xẻng vỗ nhẹ lên trên và trồng bất kỳ thảm thực vật nào bạn muốn trước khi phủ lớp mùn trong lớp mùn 2–3 inch (5,1–7,6 cm).Tránh đặt các gờ gần nhà để nước chảy ra không đọng lại cấu trúc. Xem thêm thi công tiểu cảnh

Bước 2: Trồng cây trước. 

Cây cối là phần lớn nhất trong cảnh quan của bạn và cần được ưu tiên để bạn có thể lập kế hoạch xung quanh chúng.

Chọn một vị trí trong sân, nơi cây của bạn sẽ vừa vặn khi nó đạt kích thước đầy đủ. Nhặt cây non từ vườn ươm địa phương của bạn để việc vận chuyển và trồng dễ dàng hơn. Đào một lỗ rộng hơn và sâu hơn một chút so với bộ rễ của cây và đặt cây của bạn xuống đất. Tưới nước hàng ngày cho cây trong 3-4 tuần đầu để cây có thể ra rễ.Buộc thân cây vào các cọc để giúp cây mọc thẳng và tránh gió thổi qua.Chọn những cây thường xanh nếu bạn muốn có bóng râm trong sân quanh năm.Chọn những cây rụng lá, rụng lá hàng năm nếu bạn chỉ cần bóng râm vào mùa hè.

Lăn đất trên bãi cỏ của bạn nếu bạn không muốn trồng cỏ. 

Sod là cỏ mọc sẵn, cuộn lại và dễ rải trong sân của bạn. Sau khi đo sân của bạn và xác định bạn cần bao nhiêu nước, hãy đặt nó xuống dọc theo các mép sân của bạn trước. Làm việc theo mô hình giống như gạch cho đến khi toàn bộ sân của bạn được bao phủ.Bạn có thể cần phải cắt các miếng sô-đa để vừa với các đường cong hoặc chướng ngại vật đã có trong sân của bạn.Nhìn vào cửa hàng cảnh quan gần nhất để xem họ cung cấp những loại cỏ nào. Xem thêm thi công hồ cá koi

Chọn một chủ đề màu sắc cho cây trồng của bạn để tạo ra một tâm trạng cụ thể trong sân của bạn. 

Chủ đề màu sắc tạo ra một tâm trạng cho sân của bạn. Sử dụng các loại cây có tông màu ấm, chẳng hạn như màu đỏ hoặc cam, để tạo thêm sự ấm áp và hứng khởi cho sân vườn của bạn. Nếu bạn muốn có một không gian thư giãn hơn, hãy chọn những loại cây có màu sắc dịu mát, như xanh lam, trắng, hồng.Đảm bảo chọn các loại cây có màu sắc tương tự cho toàn bộ sân của bạn để nó hoàn toàn gắn kết.Ví dụ: bạn có thể trồng hoa hướng dương, hoa zinnias và dạ yên thảo để tạo ra một phối màu ấm áp.

Đặt những cây mọc tự nhiên trong khu vực của bạn nếu bạn muốn có một sân bảo trì thấp.

Đến một vườn ươm cây trồng hoặc cửa hàng cảnh quan và hỏi họ những loại cây có nguồn gốc từ khí hậu địa phương của bạn. Bằng cách đó, tất cả những gì bạn phải làm là trồng chúng trong sân nhà và cung cấp nước tưới cũng như bảo dưỡng tối thiểu.Nếu bạn đang làm việc với ngân sách, các cây bản địa có xu hướng bảo trì rẻ hơn các cây khác.Ví dụ, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng, khô cằn, hãy tránh trồng bất cứ thứ gì cần nhiều nước. Thay vào đó, hãy tìm các loài xương rồng hoặc xương rồng cho sân của bạn.Cây bản địa cần ít tưới nước hơn vì chúng đã quen với khí hậu.

Thay đổi chiều cao của cây trồng của bạn để tạo thêm hứng thú cho thị giác. 

Sử dụng các loại cây có hoa ngắn hơn xung quanh các cạnh bên trong cảnh quan của bạn. Trồng cây bụi hoặc cỏ trang trí cao phía sau chúng để chúng không cản tầm nhìn của bạn về những cây ngắn hơn của bạn.Đặt cây cao ở các góc để thêm một hình ảnh trực quan khác!Trộn các loại cỏ trang trí, như đài phun nước hoặc cỏ sậy lông vũ, với các loại cây phủ mặt đất, như tai cừu hoặc cỏ dại.

Sử dụng các loại cây có hình dạng và kết cấu lá khác nhau để thêm đa dạng cho sân vườn của bạn.

Kết hợp các luống cây nhỏ hơn, có hoa với cây mọc thẳng đứng để tạo hứng thú thị giác. Đặt các cây có hình dạng lá khác nhau cạnh nhau để chúng tương phản và nổi bật.Ngay cả khi chúng có hình dạng và kết cấu lá khác nhau, hãy tránh đặt những cây có cùng màu sắc cạnh nhau. Nếu không, bạn sẽ không thể dễ dàng phân biệt chúng.Ví dụ: bạn có thể đặt lamb’s ear, có lá tròn nhẵn, bên cạnh các loại cây có kết cấu hơn như dương xỉ, có lá to và có kết cấu.

Bước 3: trang trí thêm cho cảnh quan

Đặt trong sân nếu bạn muốn có một không gian để giải trí. 

Sân hiên có thể được làm với nhiều kích cỡ khác nhau và từ nhiều chất liệu. Suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng sân của mình và cần bao nhiêu người để phù hợp trong các giai đoạn thiết kế. Khi bạn đã có ý tưởng về những gì bạn muốn làm, hãy xây dựng hình dạng của sân trong của bạn bằng gạch, máy lát hoặc bê tông.Đặt một chiếc bàn an toàn ngoài trời trên sân của bạn nếu bạn muốn có một không gian ăn uống bên ngoài.Hãy xem xét một sân có mái che nếu bạn muốn nó trở thành không gian thư giãn trong bóng râm.

Đặt đèn xung quanh sân của bạn để chiếu sáng nó.

 Đèn sẽ làm cho không gian ngoài trời của bạn đẹp ngay cả vào ban đêm! Tìm đèn chạy bằng năng lượng mặt trời để bạn không cần phải chạy dây qua sân của mình. Đặt đèn xung quanh các lối đi để khách có thể nhìn thấy nơi họ đang đi bộ hoặc sử dụng đèn pha để chiếu sáng một phần cảnh quan nổi bật của bạn, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc hoặc cây lớn.Đèn chiếu sáng ngoài trời có thể được mua ở bất kỳ cửa hàng gia đình và sân vườn nào.Nếu bạn muốn ánh sáng có thể điều khiển bằng công tắc, hãy thuê một chuyên gia cảnh quan để giúp chạy dây điện dưới lòng đất.

Cân nhắc đặt hàng rào nếu bạn muốn có sự riêng tư. 

Đo dọc theo chu vi sân của bạn để bạn biết bạn cần mua bao nhiêu hàng rào. Sử dụng hàng rào bằng gỗ cao khoảng 1,8 m để người khác không dễ nhìn hoặc trèo qua.Hàng rào là những cây bụi cao tạo nên những rào cản tự nhiên tuyệt vời giữa sân của bạn và hàng xóm.Kiểm tra với thành phố của bạn để xem liệu bạn có thể xây hàng rào trong khu phố của mình hay không.

Đặt một đài phun nước trong sân của bạn để thu hút thị giác.

Loại bỏ tất cả lớp đất mặt trong khu vực bạn muốn đặt đối tượng địa lý của mình. Đảm bảo rằng lớp nền bằng phẳng và được đóng gói chặt chẽ với bụi đá. Đặt đế lên trên lớp bụi đá đã đóng gói của bạn và sử dụng một mức độ để đảm bảo nó nằm bằng phẳng. Cho đường ống bơm qua đài phun nước và đổ đầy nước vào đài phun.Sử dụng máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời để bạn không phải chạy dây điện dưới lòng đất.Tìm một đài phun nước phù hợp với phong cách cảnh quan của bạn. Duyệt qua các cửa hàng phong cảnh để tìm một đài phun nước phù hợp với bạn.

Xây tường vườn trang trí để làm luống trồng cao lên.

Lập kế hoạch nơi bạn muốn xây tường. Đào một rãnh sâu gấp đôi chiều rộng của các bức tường của bạn. Đổ cát và đá vào rãnh để tạo nền vững chắc và bằng phẳng. Đặt lớp đá đầu tiên lên trên lớp cát, đảm bảo mỗi viên đá của bạn đều nhau. Khi bạn xây tường lên, hãy lấp mặt sau bằng đá, sỏi hoặc một phương tiện thoát nước tốt khác.Trồng cây bụi và hoa trong khu vực bị tường bao quanh để cây của bạn có vẻ cao hơn.

Video cách thiết kế sân vườn

5/5 - (1 vote)