Cách xây dựng suối nhân tạo

Bạn có bao giờ nhìn vào ao vườn của bạn và nghĩ rằng một cái gì đó bị thiếu? Vâng, hãy cho phép chúng tôi cung cấp cho bạn một số ý tưởng để giúp bạn biến cái ao của mình thành một thứ tuyệt vời: tất cả những gì bạn có thể thiếu là một dòng suối trong vườn!Để xây dựng một dòng sông, hãy bắt đầu bằng cách đào một bể trên cùng ở đầu đường nghiêng.

Sau đó, đào một kênh sâu 40 cm từ hồ bơi trên cùng đến ao của bạn ở dưới cùng của mái dốc. Chạy một ống từ hồ cá koi của bạn, dọc theo lòng suối, đến hồ bơi trên cùng và gắn nó vào máy bơm của bạn. Kiểm tra nó để đảm bảo nước chảy đúng cách trước khi bạn đổ vào dòng.

Các bài viết liên quan:

Sau khi bạn đã kiểm tra vòi, hãy lót dòng suối bằng lớp lót ao, che vòi và sử dụng nhiều lớp chồng lên nhau ở tất cả các bên để ngăn rò rỉ. Sau đó, phủ đất lên lớp lót để trông tự nhiên hơn. Bạn cũng có thể thêm một số loại đá và gỗ lũa để có vẻ chân thực hơn. Để biết thêm mẹo, bao gồm cả cách đặt cây trong và xung quanh dòng suối của bạn, hãy đọc tiếp!

suối nhân tạo

Bước 1:Đặt nền móng

Đào một cái hồ trên cùng hoặc một cái giếng nhỏ (sâu 40cm) ở mặt đất cao hơn cái ao của bạn.Xây móng của bạn dần dần từ bể trên cùng xuống ao của bạn, đảm bảo nền đủ dốc để nước chảy tự do.Nếu bạn muốn tạo thác nước, hãy xây các bậc vào nền của suối, (chiều cao 30cm).

Ở đáy của mỗi bậc thang, đào một lỗ nhỏ (15cm) để làm chìm lớp lót ao của bạn vào đó tạo ra một hồ bơi nhỏ nơi nước có thể đầy và chảy xuống bậc dưới.Bạn sẽ cần một máy bơm nước đủ mạnh (chúng tôi sử dụng 2500 Gph) để bơm nước từ ao của bạn lên qua một vòi (chúng tôi đã sử dụng 20mm để tăng thêm lực đẩy) vào hồ bơi trên cùng sẽ cung cấp nước xuống dòng suối của bạn. Xem thêm cách xây dựng hồ cá koi ngoài trời

Bước 2: Thêm PondLiner

Sau khi bạn xây dựng nền, hãy chạy lớp lót ao từ ao của bạn qua nền suối, hoàn thiện ở bể trên cùng.Việc lắp lót ao cẩn thận và chính xác có lẽ là phần quan trọng nhất của toàn bộ quy trình.Tốt nhất là bạn nên dùng kem lót có nhiều lớp chồng lên nhau ở tất cả các mặt của lớp nền.

Trước khi bạn cắt lớp lót theo kích thước, hãy nhớ đổ đầy nước vào dòng suối của bạn để xem nước chảy nhanh như thế nào và kiểm tra các lỗ có thể có trên lớp lót.Chạy ống từ máy bơm nước ao của bạn đến dụng cụ trên cùng, cẩn thận giấu ống dưới lớp lót và đảm bảo kiểm tra các vết gấp khúc, kiểm tra lại dòng nước trước khi đậy ống và lớp lót.

lót bể cá

Bước 3: Xây dựng dòng suối

Khi lớp lót đã vào vị trí, hãy cố định và phủ đất xuống các mép, nhớ chọn đất có lợi cho sự phát triển của cây.Nếu bạn đã thêm các bước vào dòng suối của mình, bạn có thể xây dựng các bước bằng đá phiến làm vườn cho phép cạnh của phiến đá nhô ra tạo hiệu ứng thác nước, phiến đá cũng ẩn lớp lót bên dưới.

Sử dụng đá có kích thước tốt. Đá và đá trong vườn không chỉ thêm một tính năng tuyệt vời cho dòng suối của bạn mà chúng còn giúp làm giảm trọng dòng suối lớp lót của bạn, vì vậy đừng ngại sử dụng những viên đá nặng.Bạn có thể phủ lớp lót và đất thừa bằng đá nhỏ (chúng tôi đã sử dụng túi ‘ánh sáng vàng’) và trang trí khu vực bằng gỗ lũa, khúc gỗ, đá phiến, đá granit và đá bãi biển.

Xem thêm thi công hòn non bộ

đá xây dựng

Bước 4 :Trồng cây cho dòng suối

Trồng cây là nơi mà niềm vui thực sự bắt đầu, biên giới và tô điểm cho đặc điểm nước của bạn với nhiều loại thực vật thủy sinh và bán thủy sinh, chúng tôi đã sử dụng cỏ nước, hoa súng, cây phong Nhật Bản, dương xỉ, cây lưu ly núi cao.Thêm một số ánh sáng sáng tạo.

Tất cả chúng ta đều biết nó đẹp như thế nào khi ngồi bên bờ ao của bạn vào ngày hè nhưng bạn có thể làm cho nó đẹp như nhau vào ban đêm, tất cả những gì người ta cần là một số ánh sáng sáng tạo để chiếu sáng khu vườn và đặc điểm nước của bạn, đèn trà đơn giản và đèn đốt dầu nổi nên thực hiện thủ thuật.

Hãy để nó phát triển. Mặc dù việc duy trì và quản lý ao và suối trong vườn là điều quan trọng, nhưng ‘để khu vườn của bạn phát triển’ cũng quan trọng không kém. Hãy làm công việc chăm chỉ và trồng sớm trong mùa và ngồi lại và tận hưởng phần thưởng qua mùa hè. Xem thêm thi công tiểu cảnh

thuy sinh tran chau

Video về cách xây dựng suối nhân tạo

5/5 - (2 votes)