15 ý tưởng sân vườn Hoàng Hải hay áp dụng cho sân vườn

Những ý tưởng thiết kế sân vườn này là chìa khóa để tạo ra một kế hoạch mà bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng cảnh quan sân vườn để đại tu không gian ngoài trời của mình, hay cảm hứng thiết kế sân vườn phù hợp hơn như đồ nội thất sân vườn, lát nền, đèn chiếu sáng, cây trồng, đường viền, sàn và hơn thế nữa, chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng sân vườn tuyệt vời để giúp bạn biến đổi khu vườn sau nhà , cho dù nó lớn hay nhỏ – và nó cũng sẽ giúp nâng cao giá trị tài sản .

Nhưng trước khi bạn tiến hành bất kỳ thiết kế lại hoặc cập nhật nào, hãy nhìn tổng thể khu vườn , Andrew Kyte, quản lý cửa hàng cấp cao tại The Chelsea Gardener cho biết: ‘Hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về vị trí, hướng và triển vọng của khu vườn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc trồng mà còn có thể quyết định cách bạn sử dụng không gian của mình.

Các bài viết liên quan:

Các ý tưởng hàng đầu về tiểu cảnh sân vườn

Cho dù đó là một khu vườn nhỏ, khu vườn dài và hẹp, khu vườn nhỏ hay sân vườn, bạn nên quan sát các khu vực khác nhau của khu vườn nhận được ánh sáng và mặt trời vào thời gian nào trong ngày. Hãy suy nghĩ về quyền truy cập và những gì bạn muốn sử dụng khu vườn của mình – trồng và phát triển rau, tắm nắng, ăn ngoài trời hay chỉ đơn giản là ngồi thưởng thức một tách trà vào một buổi sáng đầy nắng?

Trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về cách bạn muốn khu vườn của mình hoạt động cho bạn. Chúng tôi hy vọng những ý tưởng này sẽ cung cấp cho bạn một số cảm hứng …

1. Làm cho bãi cỏ thành hình

Nhìn ra khu vườn  từ cửa sổ  và hình dạng lớn nhất mà bạn có thể thấy là bãi cỏ . Nếu nó là một hình dạng tốt, mạnh mẽ, nó sẽ đưa toàn bộ khu vườn đi đúng hướng. Và hãy nhớ, nó không nhất thiết phải là hình chữ nhật – hãy thử hình bầu dục, hình tròn, hình vuông hoặc hình thuôn. Để có một đường cắt hoàn hảo, tại sao bạn không thử Bộ định hình và cạnh Bosch Isio nhỏ gọn, nhẹ và không dây, hoàn hảo để cắt bụi rậm, hàng rào lá nhỏ và mép cỏ với thời gian chạy lên đến 50 phút.

2. Lập kế hoạch trồng cây 

Những thiết kế sân vườn đẹp nhất bắt đầu với những cây có cấu trúc được lấp đầy bởi những cây hoa xinh xắn. Vì vậy, hãy sử dụng cây bụi thường xanh ở cuối mỗi đường viền và làm dấu chấm câu trên đường đi. Bao gồm các loại cây bụi nhỏ như quả bóng hộp hoặc cây thường xanh lớn, ví dụ như cây mahonia, cho các khu vực lớn hơn. Khi bạn đã có khung này, hãy lấp đầy những khoảng trống bằng những cây hoa xinh xắn. Cố gắng chỉ chọn năm hoặc sáu loại khác nhau và sắp xếp chúng theo các mẫu lặp đi lặp lại để có hiệu ứng phối hợp và hài hòa. Chiều sâu một mét trở lên là kích thước hoàn hảo cho đường viền, giúp bạn có đủ không gian để đặt những cây nhỏ hơn ở phía trước và những cây cao hơn ở phía sau.

Hãy nhớ rằng, các luống trồng thấp, hẹp có thể xác định khu vực tiếp khách hoặc ăn uống, cũng như các dòng máng trồng – hãy chọn các loại cây thường xanh có mùi thơm, chẳng hạn như hoa oải hương hoặc hoa cam Mexico. Tuy nhiên, các hộp chứa mang lại sự linh hoạt nhất, cho phép bạn di chuyển chúng theo cách phù hợp. Tony Woods, giám đốc công ty thiết kế vườn Garden Club London, cho biết: ‘Cây hương thảo leo là một loại cây tuyệt vời để làm viền trong các thùng chứa, vì nó mọc theo đường mòn thay vì mọc thẳng đứng, thường xanh và phủ đầy hoa màu xanh vào mùa xuân’ ‘.

Nếu bạn không có chỗ cho những luống sâu hàng mét, bạn có thể đặt những cây leo ở phía sau đường viền để bạn vẫn có thể lấy được chiều cao khi trồng. Về cây leo, hãy chọn loại cây thường xanh như clematis, loại cây này có màu sắc đẹp và rực rỡ.Tony Woods đề xuất hoa nhài sao cho các khu vực tiếp khách: ‘Nó rất tốt, tạo ra hàng loạt hoa màu trắng, sáp, có mùi thơm trong suốt mùa hè và phản ứng tốt khi bị cắt bớt, vì vậy rất lý tưởng để đặt phía sau khu vực tiếp khách nơi bạn không muốn cây treo lơ lửng và có thể tận hưởng mùi hương. ‘

Khi bạn đang chọn những cây có hoa, hãy cố gắng làm cho một số cây trong số chúng hoạt động ‘trái mùa’ để bạn có một số màu quanh năm, hoặc đặt những củ vào mùa xuân và đầu mùa hè để giúp khu vườn có một khởi đầu tuyệt vời.

Quan tâm đến tác động môi trường của khu vườn ? Nếu bạn đang tìm cách để làm cho nó bền vững hơn.

Nằm giữa lát đá York được khai hoang tại địa phương, khu vườn ven biển ở Suffolk sử dụng nhiều loại cây trồng chịu hạn phong phú bao gồm các loại cây bản địa ven biển, cỏ và cây bụi Địa Trung Hải được bao quanh bởi lớp phủ đá với các kích thước khác nhau, Các loài thực vật bao gồm cỏ roi ngựa, ban gai, euphorbias, hoa oải hương, achillea, bong bóng, miscanthus nepalensis, pennisetum, cỏ roi ngựa và tuyến ức. Đảm bảo bạn sử dụng các bề mặt dễ thấm nước để nước thoát tự nhiên vào lòng đất.

3. Cây cối

Cây trưởng thành có thể là điểm khởi đầu cho xây dựng đề án. Chúng chặn ánh nắng chói chang và cũng có thể được sử dụng như một mỏ neo cho những cánh buồm bóng râm, một chiếc ghế treo, đèn mặt dây chuyền hoặc đồ trang trí treo.

Cây cối cũng có thể che chắn một cái nhìn không hấp dẫn hoặc giúp lọc tiếng ồn và ô nhiễm không khí nếu bạn sống gần một con đường đông đúc. Và chúng mang lại lợi ích đáng kể cho thiên nhiên, cung cấp phấn hoa cho côn trùng và nơi trú ẩn cho các loài chim, đồng thời chuyển hóa khí cacbonic trong không khí thành oxy.

‘Cây cối tuyệt vời như một môi trường sống và nguồn thức ăn cho động vật hoang dã và như một nguồn thu giữ carbon. Họ cũng cung cấp cấu trúc và kiến ​​trúc cho một khu vườn, ‘Sarah Squire, Chủ tịch Trung tâm Vườn của Squire cho biết. ‘Có những loại cây cho mọi kích thước và hình dạng của khu vườn, từ một cây acer nhỏ trong chậu trên ban công hoặc một anh đào nở hoa tuyệt đẹp trong khu vườn sau nhà, đến bạch dương, cây bạch dương và cây bìm bịp (yêu thích của cá nhân tôi) cho không gian rộng lớn hơn.’

Trên thực tế, một xu hướng đang phát triển là những cây đa thân – việc trồng những cây này có thể tạo ra một điểm nhấn kiến ​​trúc, với những tán cây thanh lịch tự cho mình để trồng lớp dưới hoặc, nếu được trồng độc quyền, tạo ra một tuyên bố cấu trúc nổi bật. Như đã thấy bên dưới trong khu vườn Suffolk hiện đại này của Caitlin McLauglin, những cây đa thân và cách trồng mềm tạo ra một môi trường rừng không được cấu trúc trong khu vườn ở sân trước.

4. Lát đẹp

Màu sắc và kiểu lát  cũng như cách lát đá có thể cung cấp một hướng thiết kế mạnh mẽ cho toàn bộ khu vườn. Ví dụ, đá xám hoặc trắng được đặt theo kiểu ngẫu nhiên sẽ tạo nên một khung cảnh đồng quê của Pháp. Đường lát màu đen hoặc bạc được sắp xếp theo một thiết kế thông thường sẽ tạo thành phông nền hoàn hảo cho một kiểu dáng đẹp và hiện đại, trong khi đá vàng được sắp xếp theo một kiểu hỗn hợp tạo ra một cảm giác đồng quê của Anh.

Cần một số cảm hứng? Butter Wakefield đã tạo ra một thiết kế lát đá phức tạp gồm 10 vòng tròn liên kết với nhau trong khu vườn Ribbon Wheel của cô ấy, mỗi vòng tròn khác nhau về thiết kế và kích thước và được kết nối với nhau bằng một ‘dải băng’ bằng đá cuội York. Các vòng tròn, được tạo ra từ sự kết hợp của đá vôi và đá York được đặt trong sự kết hợp giữa đá tảng và đá cuội tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp.

Nếu bạn muốn tạo ra khu vườn trong mơ của mình, thì việc chú ý đến từng chi tiết là tất cả. Tạo một sơ đồ đẹp bằng cách phối hợp các loại cây  với sự lựa chọn lát nền . Ví dụ:

Đá xám hoặc trắng trông tuyệt vời với những bông hoa màu tím và trắng

Đường lát màu đen và bạc trông tuyệt vời với các màu mạnh như đỏ, cam và vàng

Lát vàng thích hợp với các loại hoa có tông màu nhẹ nhàng – hồng, hoa oải hương và vàng phấn.

Michael John McGarr, giám đốc và nhà thiết kế sân vườn tại Warnes McGarr & Co, gợi ý: ‘Thay vì rửa sạch lớp lát cũ đã cũ bằng máy bay, hãy nghĩ về điều gì đó mới mẻ và thú vị như lát sứ khổ lớn. Sứ không hấp thụ nước vì vậy yêu cầu ít làm sạch hơn so với kiểu lát truyền thống, nghĩa là ít áp lực rửa hơn và ít vất vả hơn nhiều khi được nhân lên trong những năm tới. ‘

Bất kể điều gì, đó là một ý tưởng hay để tạo ra một luồng chuyển động từ bất động sản  vào khu vườn: ‘Bằng cách đảm bảo lát nền  ngang bằng với sàn trong nhà, bạn có thể làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất của bất động sản’, nói thêm Michael.

5. Mức độ khác biệt

Khu vườn  có ở các tầng khác nhau không? Ví dụ: nếu bạn không thích ý tưởng kết hợp các bậc đá, bạn có thể tạo ra một cái nhìn liền mạch với bãi cỏ hiện có của mình, tạo điều kiện cho dòng chảy từ không gian này sang không gian tiếp theo. Như đã thấy trong bức ảnh dưới đây, nhà thiết kế vườn Helen Elks-Smith đã sử dụng các thảm cỏ, tích hợp chúng vào bãi cỏ hiện có để kết nối sân dưới với sân hiên tắm nắng nhỏ ở trên.

Tìm kiếm ý tưởng boong? Nếu bạn có một khu vườn không bằng phẳng hoặc dốc, lát sàn là một lựa chọn lý tưởng và tiết kiệm chi phí để san lấp mặt bằng. Sàn cũng có thể có các tầng và bao gồm các bậc, làm cho nó trở thành không gian lý tưởng cho đồ nội thất ăn uống và do việc sử dụng nó, khu vực sân vườn có sàn thường cần phải chịu được lưu lượng người đi lại nhiều.

Thân thiện với môi trường, chống trơn trượt và không cần bảo dưỡng, ván sàn composite của Millboard là sự kết hợp sáng tạo giữa polyurethane và hỗn hợp khoáng chất, mang lại vẻ đẹp và tính linh hoạt của gỗ tự nhiên mà không cần bảo dưỡng. Sàn gỗ không dùng gỗ này có lớp ngoài không xốp nên về cơ bản nó có khả năng tự làm sạch nên mưa sẽ làm được công việc khó khăn.

6. Nội thất

Đối với những khoảng sân và hàng hiên nhỏ hơn, hãy chọn đồ nội thất gấp hoặc ghế băng có thể được giấu dưới bàn ăn khi không sử dụng. Ghế sofa hình chữ L có thể nhỏ gọn một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nhìn và cảm thấy sang trọng. Không gian lớn hơn có thể sử dụng bộ ghế ngồi hoàn chỉnh, với ghế phù hợp, ghế sofa và bàn; ghế tắm nắng và giường ban ngày, hoặc ghế treo hoặc ghế xích đu theo xu hướng.

Đầu tư vào một bộ bàn ghế sân vườn tốt sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Cân nhắc không gian và để đủ chỗ cho mỗi người có thể ngồi thoải mái và kéo ghế ra mà không bị nảy bất cứ thứ gì. Và hãy nhớ rằng, bạn cũng sẽ cần có chỗ để đi xung quanh bàn với mọi người đã ngồi. Nó chiếm nhiều không gian hơn bạn có thể nghĩ!

Theo Claire Belderbos, giám đốc của các chuyên gia cảnh quan sân vườn, Belderbos Landscapes, ‘một bàn ăn hoạt động tốt nhất trong khu vực của khu vườn có ánh nắng mặt trời toàn phần hoặc một phần vào đầu buổi chiều. Đặt một khu vực tiếp khách nhỏ hơn, nơi bạn có thể tận hưởng ánh nắng buổi tối ‘.

Ví dụ: nếu bạn không thể di chuyển bộ ba mảnh của mình trong nhà qua mùa đông, hãy mua các tấm phủ đồ nội thất để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của nó. Và bất kỳ đồ nội thất sân vườn nào bạn mua, đừng quên đi kèm với đệm ngoài trời để thêm thoải mái.

Và đừng quên những thứ cần phải có trong vườn khác, bao gồm hố lửa, lò sưởi ngoài hiên, chimineas và tiệc nướng – quy hoạch không gian cho những thứ này là chìa khóa, cũng như nơi chúng sẽ được cất giữ khi mùa đông đến.

7. Chú ý đến hàng rào

Trong một khu vườn nhỏ, các bức tường ranh giới, hàng rào hoặc hàng rào có thể là yếu tố lớn nhất trong tầm nhìn, vì vậy điều đó thực sự quan trọng để chúng trông đẹp mắt. Chúng không nhất thiết phải giống nhau nhưng hãy cố gắng cung cấp các liên kết trực quan giữa chúng. Ví dụ, bạn có thể có cùng một loại hàng rào và trồng những người leo núi lên chúng với màu sắc phối hợp. Nếu bạn không thể thay đổi hàng rào, hãy quét vôi hoặc phủ chúng bằng vợt hoặc lưới mắt cáo. Kiểm tra với hàng xóm  trước để xác định hàng rào đó là của ai và xin phép trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.

Vật liệu bạn chọn cũng là chìa khóa. Ví dụ, các trụ gỗ không cần phải giới hạn trong việc rào vườn với hàng xóm. Được đặt cẩn thận trong khu vườn, chúng có thể được sử dụng để làm khung cho cây trồng hoặc khu vực chỗ ngồi và tạo thêm sự thú vị cho đường viền hoặc lối đi.

Một cách sử dụng thực sự sáng tạo có thể được nhìn thấy trong NHS 70 Garden cho Bệnh viện Addenbrooke của công ty cảnh quan Bowles & Wyer. Họ sử dụng những cây cột bằng gỗ sồi đã được khai hoang để tạo khung cảnh dọc theo một con đường uốn khúc ở trung tâm của nó, định vị chúng ở các độ cao và góc độ khác nhau để các khía cạnh mới của không gian mở ra cho du khách khi họ đi qua.

8. Sàng lọc và khoanh vùng

Bạn cũng nên nghĩ đến việc sàng lọc các khu vực trong vườn của mình để tạo ra các ‘phòng’ riêng biệt. Giới thiệu cảnh quan cứng dưới dạng giàn che hoặc hàng rào, hoặc thông qua các loại cây. Jon Holloway, người sáng lập Garden Trading, gợi ý: ‘Bạn không thể phạm sai lầm với những bụi hoa hồng cứng hoặc tre cao. Ngoài ra, hãy thử một hàng cây trồng trong chậu.

Nếu không gian bị hạn chế, hãy xem xét phân vùng các khu vực trong khu vườn , mặc dù đây là một ý tưởng hay cho mọi hình dạng và kích thước khu vườn. Vicky Angell, người mua khu sinh hoạt ngoài trời của John Lewis & Partners cho biết: “Khu vườn chắc chắn là một phần mở rộng của nhà bếp và không gian sống. ‘Một phần, điều này là do nhà của chúng tôi trung bình nhỏ hơn bao giờ hết, vì vậy chúng tôi đang hướng đến không gian ngoài trời để giải trí và thư giãn. “

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể biến không gian ngoài trời của mình thành một khu bảo tồn thư giãn với lối trang trí sân vườn ấm cúng và đồ nội thất xúc giác. Về cơ bản, bạn muốn tạo ra một phòng khách giống như ngoài trời, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi tìm kiếm đồ trang trí và phụ kiện.

Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào một tấm thảm ngoài trời (Cuckooland bán rất nhiều loại thảm Fab Hab được làm từ nhựa tái chế) cùng với những chiếc dây đan chunky, đèn lồng và đệm ngoài trời để tạo cảm giác hấp dẫn và ấm cúng. Phản chiếu ánh sáng xung quanh điểm bạn đã chọn bằng gương sân vườn; đầu tư vào một loa không thấm nước; chọn cây nến sả để đuổi bọ; giữ ấm vào buổi tối bằng lò sưởi ngoài hiên, và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy chấm những chậu cây nhỏ hơn xung quanh không gian, giống như cách bạn làm với cây trồng trong nhà.

9. Tích hợp đồ trang trí

Quy tắc quan trọng nhất với đồ trang trí sân vườn là đặt chúng vào trong cùng với việc trồng cây. Chọn một cách khôn ngoan làm vật trang trí hoặc tính năng của nước (mặc dù nó rất tốt cho động vật hoang dã) được gắn ở trung tâm của một không gian trống không có vẻ đẹp. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ trông lạc lõng và một cái gì đó quá lớn sẽ lấn át không gian; thứ sau cũng đã được biết là làm mất giá nhà , vì vậy bạn cần lưu ý khi đến lúc bán.

Nhưng nếu bạn thích ý tưởng nghe thấy tiếng nước chảy nhỏ giọt trong khu vườn của mình nhưng không muốn có đài phun nước, hãy thử một máng đá và vòi phun nước đơn giản như cái được kết hợp trong khu vườn Ribbon Wheel của Butter Wakefield. Máng đèn cổ được thiết kế với mảng tường treo phía trên, kết hợp gương cổ phản chiếu khu vườn bên ngoài và sơn màu xám đen làm nổi bật màu xanh của cây cỏ xung quanh.

10. Lắp đặt phòng vườn

Phòng trong vườn là một cách tuyệt vời để tối đa hóa và mở rộng không gian , cho dù bạn muốn làm văn phòng tại nhà hay phòng tập yoga và thường không cần xin phép lập kế hoạch. Nó có thể là không gian hoàn hảo để tiếp đãi khách trong mùa hè, và thậm chí có thể được sử dụng làm chỗ ở bổ sung cho khách nếu cần. Hãy suy nghĩ về những cách để biến khu vườn  không chỉ là một khu vực ngoài trời để ăn, uống và hấp thụ ánh nắng mặt trời.

11. Những bức tường sống

Tường sống đang trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế sân vườn, cung cấp một cách tuyệt vời để nắm bắt việc trồng cây theo phương thẳng đứng và tạo ra sự kịch tính tối đa trong không gian ngoài trời . Bạn có thể đặt một bức tường sống ở bất cứ đâu, chỉ cần nhớ chọn những loại cây phù hợp cho phần đó của khu vườn, giống như cách bạn làm với đường viền. Có rất nhiều bộ dụng cụ cho tường cây xanh và chậu cây treo tường sống có sẵn, vì vậy hãy mua sắm xung quanh để tìm một bộ dụng cụ phù hợp nhất với không gian .

Bạn cũng có thể đầu tư vào các hệ thống tường sinh hoạt có tác động mạnh, chi phí thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp mà bạn muốn, để lấp đầy các khoảng tường lớn.

John Davies đã kết hợp các bức tường thủy canh vào khu vườn trên mái và tầng hầm của tòa nhà văn phòng ở London này. Sự kết hợp giữa cây bụi có hoa và cây lâu năm, chẳng hạn như phật thủ và fuschia, bổ sung cho khung trồng cây thường xanh và tạo ra hiệu ứng quanh năm với màu sắc theo mùa.

Ngoài ra, sử dụng các bức tường vườn  để trồng – cho dù đó là giàn hoặc thùng chứa – là một cách tuyệt vời để tạo ra một bức tường sống ngay lập tức. Sử dụng cây leo và cây bụi tường như cây thông, hoa hồng, cây kim ngân hoặc hoa tử đằng, sẽ thêm yếu tố thẳng đứng cho không gian bên ngoài .

12. Đừng quên sử dụng đèn sân vườn

Nói đến ánh sáng và đèn sân vườn, đừng đánh giá thấp sự ảnh hưởng của chúng trong của việc tạo ra bầu không khí thoải mái và huyền ảo trong khu vườn . Cũng giống như cách bạn chiếu ánh sáng trong căn nhà của mình, hãy làm tiếp tục làm và sắp xếp tương tự trong vườn và xây dựng từ nhiều nguồn khác nhau, từ đèn đứng và đèn bàn, đến đèn lồng nến và dây bóng đèn. Jon Holloway nói: ‘Đèn ngoài trời và một lò sưởi có nghĩa là bạn có thể tiếp tục tận hưởng không gian của mình ngay cả khi mặt trời lặn hoặc nếu thời tiết không như bạn mong đợi.

Cho dù đó là đèn cổ tích hay đèn lồng rải rác dọc theo lối đi trong vườn (cung cấp rất nhiều loại đèn), đèn bạn chọn sẽ mang lại nét đặc trưng, ​​bầu không khí và bầu không khí cho không gian  – và nó rất cần thiết cho việc ăn uống ngoài trời vào buổi tối.

13. Giải pháp không gian nhỏ

Trồng thẳng đứng là chìa khóa. Tận dụng hàng rào và tường bằng cách trồng cây hướng lên trên để tối đa hóa không gian và mua giỏ treo (chúng cũng rất tốt cho khu vườn phía trước). Về mặt lát, chuyển sang cấp phối; giá cả phải chăng hơn nhiều. Điều quan trọng nhất cần nhớ là chỉ vì bạn có một khu vườn nhỏ không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng nó và tận dụng nó. Có một số bộ bàn ghế tiết kiệm không gian tuyệt vời, có thể gấp lại hoặc xếp chồng lên nhau rất phù hợp cho không gian nhỏ gọn – hãy đầu tư vào một bộ quán rượu nhỏ trong vườn để có phong cách và chức năng và ghế ngồi ngoài trời để có chỗ ngồi dễ dàng, tức thì.

14. Một khu vườn gia đình

Xây dựng khu vườn thông minh cảnh quan để tận dụng không gian trong khu vườn gia đình để làm cho nó hoạt động cho tất cả mọi người. Ví dụ, Adolfo Harrison đã tạo ra một sân chơi ẩn trong khu vườn ở phía đông London này, đan xen các yếu tố vui chơi xuyên suốt thiết kế để cả trẻ em và người lớn đều có thể tận hưởng không gian.

Các thanh khỉ tạo thành một giàn che để có thể gắn xích đu và cầu trượt, các bậc thang bằng đá tảng được bố trí để trẻ em có thể nhảy từ người này sang người khác dọc theo chiều dài của khu vườn và hai băng ghế mặt trăng cung cấp một nơi ấm cúng để chúng có thể ngồi, đặt trong một bức tường sống để tạo ra một khuôn mặt vui tươi. Gương được sử dụng để làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và ‘trần nhà’ được tạo ra bởi những tán tre thân dài tập trung sự chú ý vào không gian và tạo ra một bầu không khí thân mật hơn.

Trẻ em thích ra ngoài vườn để chơi nhưng việc khoanh vùng khu vực là điều quan trọng nhất, vì khu vườn nhỏ của gia đình thường bị chi phối bởi các thiết bị vui chơi, để lại ít chỗ cho bất cứ thứ gì khác.

Mặc dù bạn sẽ cần phải có một khu vườn rộng để lắp đặt cầu trượt hoặc nhà vui chơi, nhưng đối với những không gian hạn chế hơn, bàn cát hoặc bộ đồ chơi nhà bếp bằng bùn ở một góc sẽ rất hiệu quả và nó cũng sẽ giúp trẻ giải trí hàng giờ liền.

15. Đừng quên động vật hoang dã

Luôn xem xét tác động của thiết kế sân vườn đối với động vật hoang dã. Ví dụ: cố gắng hết sức để giúp ong bằng cách trồng các loại cây thân thiện với ong, nói chuyện với hàng xóm về việc tạo đường cao tốc cho nhím và mua một số dụng cụ cho chim ăn để treo trên hàng rào hoặc từ cành cây. Các khách sạn ong, ao nuôi động vật hoang dã, đống gỗ tròn, cây cho các loài thụ phấn và đống phân trộn sẽ tiếp tục phổ biến.

Liên hệ Hoàng Hải để có thi công & thiết kế sân vườn đẹp nhât

Là đơn vị thi công sân vườn hàng đầu Hoàng Hải, chung cấp các sản phẩm sân vườn cho toàn khu vực Miền Nam Việt Nam với đầy đủ các nguyên liệu xây dựng và cây giống.

Với đội ngũ làm vườn hàng đầu, yêu nghề, chúng tôi đã thiết kế 500+ sân vườn khắp khu vực miền nam Việt Nam. Và hiện nay chúng tôi đang dần mở rộng ra các chi nhánh trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế các mẫu mã sân vườn tốt nhất.

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Cơ sở 2: 02N Đường D2, khu phố, Đông Nhì, Tx. Thuận An, Bình Dương 820000

Cơ sở 3: ĐT742, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương 820000

Cơ sở 4:50 Đường Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Tìm kiếm các thiết kế sân vườn mới nhất ở đâu

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, cảnh quan Hoàng Hải để tham khảo các mẫu sân vườn đẹp nhất

Khi tìm kiếm ý tưởng và nguồn cảm hứng, có rất nhiều cách để khám phá trên mạng xã hội – hãy nghĩ đến Pinterest và Instagram để tìm ra những điều tốt nhất của về sân vườn và nhiều nhà làm vườn vĩ đại khác.

Đối với các thiết kế sân vườn cổ điển hơn, bạn có thể muốn sử dụng các cuốn sách như RHS Encyclopedia of Garden Design, RHS The Urban Gardener, Heidi Howcroft’s Garden Design: A Book of Ideas và Cuốn sách Khu vườn Nhỏ huyền thoại của John Brookes, tất cả đều có thể giúp bạn phát triển ý tưởng với mong muốn và nhu cầu của bạn.

5/5 - (1 vote)