Các ý tưởng tốt để thiết kế sân vườn trên sân thượng

Cho dù bạn đã có một khu vườn trên sân thượng hay bạn đang có ý định làm một khu vườn trên sân thượng, 11 ý tưởng và mẹo thiết kế vườn trên sân thượng này sẽ giúp bạn có một khu vườn trên sân thượng đẹp nhất.

Trong các khu đô thị đông dân cư của các thành phố, thậm chí có một sân thượng hoặc sân nhỏ là một lợi ích như vậy. Bạn có thể tạo một khu vườn ở đó. Bạn có thể ngồi đó và tận hưởng.

Chắc chắn bạn có thể có nhiều kế hoạch về thiết kế và phong cách khu vườn trên sân thượng của mình nhưng xem xét những lời khuyên này cũng sẽ hữu ích.

Các bài viết khác:

Ý tưởng thiết kế sân vườn sân thượng

Chúng tôi có một số ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng tuyệt vời và các mẹo cần thiết mà bạn có thể sử dụng để tạo cảm hứng cho sân thượng của mình.

Giữ không gian mở

Một tầng thượng nhỏ nếu tiếp tục mở sẽ trông rất lớn. Ví dụ, hãy xem xét kính trong suốt thay vì một bức tường lan can; hàng rào, lan can hoặc thậm chí bạn có thể tạo hàng rào xung quanh biên giới. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về sự riêng tư và muốn chặn những ánh mắt tò mò liên tục của những người hàng xóm, hãy tránh mẹo này.

Trồng cây cao và cây

Nếu bạn có một sân thượng lớn hoặc có tầm nhìn xấu từ đó hoặc nếu bạn muốn có được một khu vườn thực sự như ý, hãy trải ít cây cối cao xung quanh các bức tường để tối đa hóa cây xanh và ngăn mình với phần còn lại của thành phố. Trồng tre và cỏ là một sự kết hợp tốt nếu bạn muốn bảo dưỡng thấp, nếu không, các lựa chọn của bạn là không giới hạn, hãy trồng cây bụi và cây cối.

Xem thêm Các loại cá koi – phân loại theo màu sắc và hình dạng

Cũng nên đọc: Ý tưởng hàng đầu về thanh ban công tự làm

Tạo giường cao

Nếu mái nhà của bạn hỗ trợ, tạo ra những chiếc giường cao liền kề với các bức tường là một ý tưởng hay. Bạn có thể thêm giường nâng bằng gỗ hoặc giường được làm từ kim loại. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể xây dựng các luống bê tông cao và sâu 2 feet sẽ là một kích thước tuyệt vời, trong đó bạn thậm chí có thể trồng cây bụi cao và cây nhỏ và với việc bảo dưỡng, cắt tỉa và cắt tỉa rễ thường xuyên trong vài năm một lần bạn có thể kiểm soát các nhà máy.

Đối với những luống nâng này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng màng chống thấm và đặt một lớp rào chắn rễ dày để có thể chặn rễ và tránh làm hỏng mái nhà. Thêm một ý tưởng nữa là làm các luống cao hơn một chút so với bề mặt sao cho các luống nâng cao không chạm vào bề mặt và rễ cây có thể không đâm xuyên qua được.

Trồng cây cẩn thận

Những cây phong trên khu vườn trên sân thượng này trông thật phi thường

Khi nói đến thiết kế vườn trên sân thượng, hãy đảm bảo bạn duy trì được sự đa dạng về kích thước của các loại cây. Một vài cây lớn, cây bụi và cây nhỏ, lớp phủ mặt đất, hàng năm phải ở đó. Ngoài ra, hãy mua các thùng chứa có kích thước khác nhau, điều này sẽ mang lại vẻ ngoài tuyệt vời cho khu vườn trên sân thượng của bạn.

Cũng nên đọc: Thiết kế vườn trên mái

Nội thất

Cân nhắc thêm cả băng ghế tích hợp

Quyết định trước loại đồ nội thất bạn muốn mua. Bạn muốn nằm dài trên sân thượng hay muốn ăn tối ở đó? Bạn phải lựa chọn trong giai đoạn đầu. Đồ nội thất phù hợp với phong cách và chủ đề của khu vườn của bạn sẽ thích hợp.

Thêm tiêu điểm

Một tiêu điểm thu hút ánh nhìn về phía nó. Bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Một tính năng nước, cây cao, cách sắp xếp đẹp mắt của các chậu cây, một bức tượng, v.v.

Làm ánh sáng

Vào buổi tối, điều quan trọng là khu vườn trên sân thượng của bạn phải được chiếu sáng đầy đủ. Đặc biệt là gần cầu thang hoặc cửa ra vào, bạn nên tạo nhiều điểm sáng hơn. Hơn nữa, chiếu sáng một mái nhà sẽ làm cho nó trông lớn hơn vào lúc hoàng hôn.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để cải thiện quyền riêng tư của Rooftop Garden

Sử dụng không quá ba màu

Luôn chọn một màu làm màu nhấn và một hoặc hai màu khác sẽ theo sau màu đó. Sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cho tường, sàn, lan can, đồ nội thất hoặc thùng chứa sẽ khiến tầng thượng của bạn trông quá bận rộn và lộn xộn. Một màu kết hợp với một màu trung tính hoạt động tốt nhất. Những gam màu trung tính như trắng, xám, be, chàm cũng làm nổi bật vẻ đẹp của cây cỏ.

Xem thêm 10 cách thiết kế sân vườn đẹp

Tận dụng không gian dọc

Tầng sân thượng nhỏ Tận dụng không gian thẳng đứng để thêm không gian cho khu vườn trên sân thượng của bạn, treo những chậu cây trên tường, sử dụng những chậu trồng lan can và trồng nhiều cây leo.

Sàn đẹp là quan trọng

Đừng tránh sàn nhà. Chọn loại sàn phù hợp với túi tiền của bạn, phù hợp với khí hậu bạn sống và phù hợp với chủ đề của khu vườn trên sân thượng.

Cũng nên đọc: Các loại rau dễ chứa cho ban công

Chơi với màu sắc và các loại thực vật

khu vườn trên sân thượng tuyệt đẹp 3

Sử dụng màu lạnh và màu ấm một cách cân bằng để có được một cái nhìn đẹp. Trên một khu vườn trên sân thượng đô thị được quy hoạch tốt, mọi thứ đều có thể xảy ra. Trồng cây, cây bụi, cây lá và hàng năm để có một loạt màu sắc.

Xem tehem Thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh tại Bình Phước

5/5 - (1 vote)