Cách trồng rau trên sân thượng

Những ngày này, khi gió mùa đang gõ cửa, thật thú vị khi dành thời gian ở nhà và sử dụng sân thượng cho vườn rau trong chậu trong chính ngôi nhà của bạn trên mái nhà. Theo bài viết hướng dẫn làm vườn. Quá trình được thông qua sẽ như sau:

Trong các thùng chứa, bạn có thể trồng hầu hết mọi loại rau. Chọn chậu to và sâu lòng, tránh chậu nhựa mỏng, kém chất lượng vì nóng nhanh, thoát nước kém.

Các bài viết liên quan:

Cách trồng rau sân vườn cho sân thượng

Chuẩn bị đất

Sử dụng đất vườn bình thường là một ý tưởng không tồi để trồng rau trong chậu. Thay vào đó, sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng tốt để cây phát triển khỏe mạnh và năng suất. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị.

Các loại rau được chọn cho chậu là:

Cà chua, dưa chuột, củ cải, đậu, khoai tây, hành tây, cà rốt, củ cải đường, rau diếp, tỏi, ớt và ớt, bầu và cà tím (Brinjal)

Làm thế nào để tạo ra luống cây trên sân thượng

Nếu bạn đang tìm kiếm cách thiết thực và phong cách để làm một vườn rau trên sân thượng. Làm luống nâng cao, trên các luống nâng, bạn sẽ có thể trồng nhiều loại rau so với các thùng chứa. Cây sẽ phát triển tốt hơn với ít công chăm sóc và bảo dưỡng hơn, cộng với giá thành rẻ.

Giường nâng trên sân thượng về cơ bản không khác với những giường bạn thấy trong một khu vườn thông thường.

Trong các cửa hàng phần cứng có sẵn hoặc thậm chí là các cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy những chiếc giường nâng đặc biệt dành cho sân thượng, bạn chỉ cần định cấu hình cái nào tốt hơn cho mình hoặc bạn có thể tự làm giường nâng, điều này rất dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo trước khi lắp đặt nó rằng bề mặt của sân thượng bên dưới nó được chống thấm hiệu quả hay không.

Làm thế nào để lấp đầy luống cao bằng đất

Nếu bạn lấp đất lên luống cao, hãy cân nhắc để ngăn ngừa chuột đồng và sâu bệnh xâm nhập vào luống.

Để làm đất, chỉ cần trộn đất vườn chất lượng, phân ủ chín và phân chuồng.

Ưu điểm của luống Nâng là gì

Có lẽ lợi thế lớn nhất của giường nâng tất nhiên là chiều cao và độ rộng của nó trên sân thượng. Làm vườn khó có thể thuận tiện hơn.

Bạn cũng có thể tích hợp một mảng trồng rau trên sân thượng của mình và tự trồng rau trên bề mặt. Nhưng làm điều này chỉ tốt trên những mái nhà lớn. Vá rau tương tự như cách làm luống vườn thông thường.

Luống tích hợp nên được lấp đầy đất bình thường như một luống vườn thông thường. Bổ sung phân trộn trong đất là một loại phân bón tự nhiên hoàn hảo cho hầu hết các loại cây.

Tạo vườn rau trên sân thượng trong hộp chậu cây

Hộp hoa và chậu trồng cây có thể được sử dụng để tạo ra một vườn rau. Bạn có thể treo những thứ này trên lan can có sẵn hoặc đặt chúng ngay trên sàn nhà. Bạn sử dụng chúng như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Không sử dụng đất vườn thông thường trong các hộp trồng cây này, hoặc sử dụng hỗn hợp bầu chất lượng hoặc đất giàu phân trộn. Bón phân cũng rất quan trọng để nâng cao năng suất nhưng nó thay đổi tùy theo cây trồng: ớt và cà chua là những cây ăn nhiều, trong khi các loại rau lá xanh không cần nhiều phân.

Cây cho Hộp hoa cho Dưa chuột, Cà chua, Tỏi, ớt, Các loại thảo mộc, củ cải và đậu bụi.

Greens

Dưa chuột, cà chua và đậu cần có chất hỗ trợ leo để cây không bị gãy.

Tái sử dụng hộp cát

Hộp cát không chỉ dành cho trò chơi. Từ một cái hố cát nhỏ đơn giản bằng gỗ, bạn cũng có thể làm một chiếc vá rau củ quả xinh xắn. Điều này trông không chỉ để trang trí mà còn cung cấp cho cây của bạn một không gian tối ưu để phát triển.

Thay vì sử dụng sỏi để thoát nước, bạn chỉ cần lấp đất vào phân trộn chất lượng. Trong hộp cát, bạn có thể trồng tất cả các loại rau nhỏ và thảo mộc, chủ yếu là những loại cây mọc ở tầng thấp và lan quá nhiều

5/5 - (1 vote)