Thiết kế & thi công tiểu cảnh chân cầu thang

Trong thế kỷ 21, việc mang nét tự nhiên vào thiết kế nội thất gia đình là điều rất quan trọng. Nó không chỉ làm tăng vẻ đẹp của thiết kế nội thất mà còn duy trì một bầu không khí tích cực cũng như trong lành trong ngôi nhà. Vì vậy, ngày nay mọi người đang ưa chuộng các loại cây trồng trong nhà. Nhưng, nếu bạn muốn một cái nhìn thanh lịch, chúng tôi sẽ gợi ý bạn trồng một khu vườn trong nhà trong nhà. Chà, nơi bạn sẽ trồng khu vườn trong nhà cũng rất quan trọng. Để đạt được vẻ ngoài đẹp nhất, bạn có thể trồng dưới gầm cầu thang.

Các bài viết liên quan:

Thi công tiểu cảnh chân cầu thang

Nhưng, trồng một khu vườn trong nhà dưới gầm cầu thang không hề dễ dàng như bạn tưởng. Chúng tôi tại cảnh quan Hoàng Hải hiểu rất rõ điều này và đây là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng vườn trong nhà dưới gầm cầu thang. Vì vậy, hãy xem xét các điểm sau:

Cây chuối cảnh là một sự lựa chọn không tồi trong xây tiểu cảnh chân cầu thang

Giống cây chuối và đặc biệt nhất là nó không cần nhiều ánh sáng. Do đó, bạn có thể sử dụng nó cho khu vườn trong nhà. 

Cùng với nó, bạn có thể trồng một số loại cây trong nhà khác như cây cao su, cây kim tiền. Nếu chúng ta nói về cầu thang, bạn có thể có cầu thang hình chữ L và cùng với điều này, bạn có thể có lan can cầu thang màu vàng. 

Đối với cầu thang, bạn có thể có một viên đá khảm và một lớp hoàn thiện bóng trên nó. Bạn cũng có thể sử dụng màu trắng lê cho bức tường với lớp hoàn thiện mờ trên đó.

Thi công tiểu cảnh chân cầu thang

Nếu bạn đang bố trí như vậy, bạn cũng nên chú trọng đến đèn chiếu sáng trong nhà. Vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý bạn nên lắp một số đèn treo tường nhỏ ở khu vực sân vườn. Bạn cũng có thể lắp đặt đèn âm trần trên trần nhà. Để tăng thêm vẻ ngoài, bạn có thể treo một số bức tranh đầy màu sắc lên tường.

Đôi khi, nó được yêu cầu phải có một cái nhìn nội thất năng động để gây ấn tượng với khách. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã thêm ý tưởng khu vườn trong nhà đầy quyến rũ này. Bạn có thể có một cầu thang hiện đại hình chữ U với đá khảm màu đen trên cầu thang. Hơn nữa, bạn có thể có một số cây cảnh đẹp trong nhà như cọ tre, cây quái thú, và nhiều loại cây khác trong khu vườn trong nhà của bạn. 

Nếu chúng ta nói về bức tường, bạn có thể sơn nó với màu trắng ngọc trai với một lớp hoàn thiện bóng trên nó. Đối với sàn nhà, bạn có thể lát gạch trắng với lớp hoàn thiện bóng. Nếu chúng ta nói về trần nhà, bạn có thể cho nó một màu trắng tinh khiết và một lớp hoàn thiện mịn trên nó. 

Đối với ánh sáng, bạn có thể lắp đặt đèn âm trần nhỏ màu trắng trên trần nhà. Bạn cũng có thể có một số đèn hiện đại treo tường để có được một khu vườn trong nhà hiện đại. Trong khu vực sân vườn, bạn có thể có một nét mộc mạc trên tường. Nó sẽ cung cấp cho thiết kế nội thất của bạn một liên lạc tự nhiên. 

Vì vậy, đây là một số ý tưởng vườn trong nhà chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn chắc chắn sẽ thực hiện những ý tưởng vườn trong nha. Để biết thêm ý tưởng, bạn có thể xem những hình ảnh sau đây.

Thêm các bước bên ngoài vào khu vực sinh hoạt ngoài trời của bạn có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao chức năng và giá trị. Rốt cuộc, bạn muốn có thể sử dụng không gian của mình một cách tối đa và nếu bạn có dốc đứng, những khu vực khó di chuyển hoặc thậm chí là sàn hoặc hiên ở tầng trên, thì các bước là một giải pháp quan trọng.

Tất nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng các bước của bạn được thiết kế và cài đặt chu đáo. Điều cuối cùng mà bạn muốn là một nhà thiết kế hoặc nhà thầu cảnh quan vội vàng kết hợp thiết kế với nhau mà không dành thời gian để hiểu kích thước, vị trí thích hợp hoặc các yếu tố quan trọng khác.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ để bổ sung các bậc thềm trong hoặc bên ngoài.

Nếu bạn có 10 bước chạy thẳng liên tiếp chạy thẳng xuống, bạn có thể cân nhắc việc chia nhỏ chúng bằng cách hạ cánh. Nó trông đẹp hơn nhưng cũng an toàn hơn rất nhiều.

Rơi xuống 10 bậc liên tiếp là một vấn đề thực sự lớn. Việc rơi xuống 4 bậc thang để tiếp đất vẫn còn nghiêm trọng nhưng chắc chắn là an toàn hơn. Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc một số người già sống trong nhà của bạn, đó là một cân nhắc quan trọng.

Điều đó đang được nói, thêm một điểm hạ cánh có thể tốn kém và chúng tôi hiểu rằng nhiều người đang làm việc với ngân sách. Nếu ngân sách của bạn chỉ dành cho một dãy cầu thang dài, thì bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn như cổng ở trên cùng, nếu nó là một phần của boong.

Vị trí của các bước bên ngoài là rất quan trọng

Một trong những sai lầm lớn nhất có thể mắc phải khi bố trí các bậc thang bên ngoài là chúng được đặt ở đâu đó gây bất lợi cho toàn bộ bố cục — hoặc thậm chí tác động tiêu cực đến khu vực khác.

Ví dụ, cầu thang trên boong có thể cồng kềnh và cản ánh sáng tới cửa sổ tầng hầm nếu đặt ngay trước cửa sổ. Điều thực sự quan trọng là cần phải xem xét thích hợp trong quá trình thiết kế để ngăn điều này xảy ra.

Các bước cũng có thể chặn một chế độ xem mong muốn. Nếu bạn tưởng tượng một boong ở tầng trên với hiên bên dưới, bạn không muốn các bậc thềm chặn tầm nhìn ra sân của bạn. Cần phải suy nghĩ về vị trí của họ để điều này không xảy ra. Tương tự, bạn thực sự không muốn một cầu thang trên boong được thiết kế kém chiếm không gian sân trong có thể sử dụng được.

Đôi khi, vấn đề với vị trí của bậc thềm hoặc bậc thềm chỉ là chúng nằm ở vị trí cản trở luồng giao thông. Nhà thiết kế của bạn cũng nên xem xét cách mọi người sẽ di chuyển trong khu vực.

Các bước bên ngoài phải thoải mái để đi qua

Một sai lầm phổ biến khác là khi một nhà thiết kế hoặc nhà xây dựng không đưa ra bất kỳ suy nghĩ nào về việc các bước sẽ “cảm thấy như thế nào” khi bạn đi qua chúng. Nếu bạn đã từng bước xuống một loạt các bước khó xử, bạn biết chính xác điều này có nghĩa là gì. Suy nghĩ cần được cung cấp cho độ dài giữa các bước để nó trôi chảy với dáng đi tự nhiên của một người.

Có nhiều công thức khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng, tùy thuộc vào chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Một số người thích đi một bước dài hơn trên bậc thềm. Nếu đó là một phần của lối đi, chúng tôi cũng có thể tập hợp nhiều bước tại một thời điểm, để từ từ đi xuống con đường dẫn đến sân ở tầng dưới (hoặc lên đường dẫn lên tầng trên). Phần lớn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu cụ thể của bạn cũng như cách bố trí phòng khách ngoài trời của bạn.

Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người yêu thích vẻ ngoài của một bậc thang bằng đá tự nhiên. Khi bạn đi với một viên đá tự nhiên, không phải mọi bước đều hoàn toàn giống nhau, vì vậy bạn sẽ mất đi một số độ cứng và kết thúc với một cái gì đó tự nhiên hơn rất nhiều. Với không gian ngoài trời phù hợp, đây có thể là một sự bổ sung thực sự tốt đẹp. Mặc dù cầu thang không nên là “ngôi sao của buổi biểu diễn”, nhưng chúng phải là một “dàn diễn viên phụ” mạnh mẽ. Bậc thang bằng đá tự nhiên ở lối vào phía trước

Cầu thang xoắn ốc là một lựa chọn — Nhưng không phải cho tất cả mọi người

Một lựa chọn không phải lúc nào cũng nghĩ đến với các bậc thang bên ngoài là việc bổ sung một cầu thang xoắn ốc. Trên đúng dự án, đây có thể là một bổ sung đáng yêu. Thành thật mà nói, chúng là một tác phẩm nghệ thuật vì chúng tôi có chúng được làm theo phong cách riêng của một đội thợ kim loại của vợ chồng trong vùng. Họ là những nghệ sĩ và họ thiết kế các bước chính xác theo nhu cầu cụ thể của dự án. Khi bạn cố gắng ném một thứ gì đó được tạo sẵn vào một bố cục, nó có thể trông không vừa mắt — hoặc thậm chí tệ hơn là không hoạt động một cách tối ưu.

Cầu thang xoắn ốc có thể là một giải pháp khi không gian bị hạn chế. Chúng cũng bổ sung cho phong cách đương đại hoặc “hiện đại”.

Nhưng có một số lý do khiến cầu thang xoắn ốc có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Đối với một, không phải tất cả HOA đều chấp thuận chúng, vì vậy nếu bạn sống trong HOA, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn thậm chí được phép có một HOA. Thêm vào đó, chúng có thể đắt tiền. Vì chúng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, chúng không chính xác rẻ nên chúng có thể không phù hợp với túi tiền của mọi người. Nhưng chúng cũng không phải là thứ mà mọi người đều yêu thích. Một số người có chút lo lắng khi đi ngang qua chúng và chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết vật nuôi không thể sử dụng chúng một cách an toàn.

Điểm mấu chốt là đối với đúng khách hàng và không gian phù hợp, chúng có thể là một sự bổ sung nghệ thuật, tuyệt vời. Nhưng họ là e không dành cho tất cả mọi người.

Với các bước bên ngoài, an toàn là tất cả

Cuối cùng, bạn cũng muốn đảm bảo rằng nhà thiết kế / xây dựng của bạn đang suy nghĩ về sự an toàn khi thiết kế và xây dựng các bước bên ngoài của bạn. Có những quy tắc xây dựng nghiêm ngặt phải được tuân thủ, bao gồm chiếu sáng bậc thang và bao gồm cả tay vịn. Một nhà thầu kém chất lượng có thể bỏ qua những điều này — và điều đó có thể khiến bạn, gia đình bạn và khách của bạn gặp rủi ro! Bạn hoàn toàn cần đảm bảo rằng sự an toàn được quan tâm tối đa khi các bước bên ngoài đang được thiết kế và xây dựng để chúng là một sự bổ sung đáng hoan nghênh thay vì rủi ro cho tài sản của bạn.

Tìm một nhà thiết kế cảnh quan cầu thang đáng tin cậy ở Hồ Chí Minh

Đảm bảo rằng bạn kết thúc với các bước bên ngoài bổ sung cho khu vực sinh hoạt ngoài trời của bạn và hoạt động như chúng cần (giữ an toàn ở vị trí hàng đầu) đi đến việc chọn nhà thiết kế và xây dựng phù hợp cho dự án của bạn.

Tại Hoàng Hải, chúng tôi đã thiết kế và xây dựng nhiều không gian sống ngoài trời với nhiều khu vực như sàn và hiên, cũng như trên các khu đất có mái dốc. Chúng tôi sử dụng tư duy vượt trội và đưa ra các chiến lược sáng tạo để cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất có thể.

Cuối cùng, đưa ra một lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Sau cùng, bạn muốn biết rằng dự án của bạn sẽ được nâng cao khi có thêm cầu thang, chứ không phải là chúng sẽ trở nên chướng mắt hoặc thậm chí tệ hơn, là một mối nguy hiểm. Bằng cách chọn đúng nhà thầu cảnh quan cho công trình, bạn sẽ có thể cảm thấy tự tin rằng mình có giải pháp tối ưu cho việc di chuyển không gian của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tự tin rằng thiết kế cảnh quan của bạn, bao gồm cả các bước bên ngoài, sẽ có mọi thứ mà nó cần, hãy yêu cầu tư vấn cảnh quan, nhận kế hoạch tùy chỉnh của bạn và thư giãn khi bạn được đối xử hoàng gia.

Một số mẫu tiểu cảnh cầu thang chúng tôi đã thiết kế

Nhiều người xem khoảng trống dưới gầm cầu thang đó là nơi cất giữ đồ đạc tuyệt vời. Và có rất nhiều bí quyết tuyệt vời về cách xây dựng giá đỡ hoặc tủ lấp đầy góc khó xử.

Mặc dù những thứ này có thể hoạt động tốt nhưng chúng thường không đẹp nhất. Và vì cầu thang thường chiếm vị trí trung tâm trong một ngôi nhà nên đây là một khu vực tuyệt vời để làm điều gì đó với yếu tố đáng kinh ngạc.

Đây là một thủ thuật thiết kế nội thất thường được các khách sạn sang trọng sử dụng để mang lại cảm giác bên ngoài vào sảnh đợi của họ. Nếu bạn có một không gian mở dưới cầu thang của bạn, bạn cũng có thể kéo nó ra!

21 khu vườn đá cuội dưới cầu thang này đều đẹp về mặt thị giác và dễ dàng đạt được. Hầu hết là bảo trì rất thấp. Hãy cùng xem!

1. Trung tâm Phong lan

Khu vườn nhỏ xinh dưới cầu thang này sử dụng hai loại đá cuội khác nhau để tạo ra một mô hình thú vị với những viên đá. Và trung tâm hoa lan cung cấp một mảng màu tuyệt đẹp.

Điều đó tốt hơn nhiều so với một góc đầy bụi để dán máy hút bụi hoặc một nghìn đôi giày!

2. Khu rừng nhỏ dưới cầu thang

Khu vườn đầy sỏi trong nhà này được hưởng lợi từ những cửa sổ tuyệt vời đó tắm cho cây trong ánh sáng. Cách cây leo leo vào không gian cầu thang tạo hiệu ứng như một khu rừng mini trong nhà.

Và nó chỉ được khen ngợi bởi thực tế là còn có cây xanh cao mọc bên ngoài ở phía bên kia của tấm kính.

3. Vườn Tre Trong Nhà Gọn gàng & Ngăn nắp

Cây tre tạo cho khu vườn này chiều cao nhỏ ở những nơi cần thiết. Phần lũa hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Vườn Chậu Cây Trắng Sạch Sẽ Và Đơn Giản

Ánh sáng trong khu vườn đá cuội dưới cầu thang này là tuyệt vời và thực sự biến nó thành một tính năng tuyệt đẹp.

5. Vườn Sỏi Cảnh Mini

Đây là tiểu cảnh dưới cầu thang thật đáng yêu. Tôi yêu những tảng đá gợi ý đến “những ngọn núi”. Và việc sử dụng 3 tầng để khu vườn leo lên là hoàn hảo cho gầm cầu thang.

6. Tảng đá nhân tạo với khu vườn trong nhà có thác nước

Khu vườn dưới cầu thang này sẽ là nơi hoàn hảo cho hành lang của các nha sĩ. Tính năng làm dịu nước giúp tạo tâm trạng thư thái.

7. Thông điệp trong chai dưới bãi biển cầu thang

Đôi khi chỉ cần màu sắc phù hợp là tất cả những gì bạn cần để khu vườn dưới cầu thang của bạn hoạt động tốt. Tôi yêu hai cái chai nhỏ đã trôi dạt vào bãi biển đầy sỏi này!

8. Hồ bơi đá Minature phong cách Nhật Bản

Đó là một thiên đường nhỏ ẩn mình dưới cầu thang! Tôi ước mình cao thêm 2 inch để có thể đi bơi trong hồ đá và leo lên đá. Cây nhà đã trở thành cây cối và những viên đá cuội đang tạo ra đại dương. Công việc tuyệt vời!

9. Vườn đá Zen dưới cầu thang

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một khu vườn thiền trong nhà. Những viên sỏi đen và những viên sỏi trắng đang tạo ra hiệu ứng âm dương. Đó thực sự là bể cá trên tường mà tôi yêu thích nhất. Nó thực sự hoàn thành rung cảm.

10. Vườn Sỏi & Sàn dưới Cầu thang

Cây tre cung cấp kết cấu tuyệt vời cho những gì sẽ là một bức tường trắng đơn giản. Việc sử dụng sàn và chậu làm cho cảm giác này có tổ chức hơn và ít xiêu vẹo hơn so với một số khu vườn trong nhà khác.

11. Khu vườn “Nên có cất giữ giày dép” dưới gầm cầu thang

Đây là một khu vườn trong nhà được bảo trì thấp và nó trông thật tuyệt. Nhưng 3 đôi giày đang cân bằng trên mép cho thấy lý do tại sao nhiều người lựa chọn giải pháp lưu trữ dưới cầu thang của họ!

12. Khu vườn ẩn dật dưới cầu thang

Tầng lõm có nghĩa là khu vườn kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của căn phòng. Màu sắc của ghế sofa và rèm phù hợp với màu của đá cuội không phải là ngẫu nhiên. Ai đó đã đưa ra rất nhiều suy nghĩ để làm cho không gian này gắn kết với nhau.

13. Vườn leo dưới cầu thang

Với việc cây cối mọc lên và đèn treo xuống tầng trên và tầng dưới đang hòa nhập vào khu vực này. Điều đó thật tuyệt vì đó là công dụng của cầu thang!

14. Những Chiếc Đèn Nến Dưới Vườn Cầu Thang

Tôi rất muốn nhìn thấy không gian này vào buổi tối với những ngọn đèn lồng nến đang cháy.

15. Khu vườn dưới cầu thang không hoàn toàn

Ai nói vườn dưới cầu thang cần có gầm cầu thang? Nếu bạn có một sảnh rộng, bạn có thể làm một khu vườn liền kề với cầu thang. Nó có thể hoạt động tốt như nhau.

16. Vườn Cầu thang Nổi

Khi bạn có một cầu thang kỳ diệu như thế này, bạn cần phải kéo một thứ gì đó kỳ diệu cho bên dưới. Đây là một thiết kế tuyệt vời cho một khu vườn lát đá cuội dưới cầu thang.

17. Vườn Sỏi Dưới Cầu Thang Theo Chủ Nghĩa Tối Giản

Không phải mọi khu vườn trong nhà đều cần phải phức tạp. Khu vườn này thậm chí không có một góc cạnh cho những viên sỏi mà chỉ đơn giản là nằm trên gạch. Tôi ước gì họ đã tìm ra cách để giấu ổ cắm điện trên tường đó!

18. Mỗi lần bạn đi lên cầu thang bạn lại leo lên một ngọn núi

Mỗi khi leo lên cầu thang trong ngôi nhà này là bạn đã chinh phục được một ngọn núi. Tuy nhiên, tôi không chắc liệu nó có được tính cho mục tiêu tập thể dục của bạn hay không.

19. Vườn trứng khủng long

Một thứ gì đó đã đẻ ra một quả trứng khổng lồ dưới gầm cầu thang. Khu vườn trong nhà này có rất nhiều

đang xảy ra. Đó là một cách đáng yêu để trang trí khu vực này và bạn sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ mỗi khi nhìn vào nó.

20. Khu vườn ngoài trời dưới cầu thang

Nếu bạn có không gian như thế này với cửa sổ lớn xinh xắn nhìn ra một khu vườn. Tại sao không tạo một khu vườn sỏi trong nhà để mang không gian bên ngoài vào. Ở đây rất tuyệt vời dưới gầm cầu thang nhưng bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng này trong các phòng khác.

21. Bãi Tiên Rừng Dưới Vườn Cầu Thang

Ai sống dưới cầu thang này? Nó cảm thấy bị mê hoặc bằng cách nào đó. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một vài nàng tiên đang ẩn náu ở phía sau ở đâu đó.

5/5 - (2 votes)