Thiết kế và thi công khu vườn mini trong nhà

Tại sao chỉ có một khu vườn ngoài trời khi bạn có thể có một khu vườn thu nhỏ của riêng bạn trong phòng của bạn? Có một khu vườn nhỏ trong phòng của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng của bạn trông kết nối với thiên nhiên, hoặc thậm chí hợp thời trang! Khu vườn nhỏ sẽ không cần chăm sóc quá nhiều nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc khu vườn lớn.

Tiểu cảnh sân vườn mini trong nhà? Làm cách nào có thể xây dựng một góc sân vườn trong nhà, trong phòng khách, trên sân thượng và ban công. Hôm nay hãy cùng chúng tôi thiết kế và xây dựng khu vườn mini trong nhà. Xem thêm Cách thiết kế khu vườn cảnh quan bên sông

Tạo một khu vườn một chậu với nhiều loại cây

Tìm một thùng chứa hoặc chậu nhỏ thích hợp.

Có nhiều vật chứa khác nhau mà bạn có thể đặt trong khu vườn mini của mình, chẳng hạn như bát, hộp đựng đồ ăn trưa bằng nhựa và chậu đất nung. Bạn nên tìm một cái thùng có lỗ nhỏ ở đáy để nước thoát qua. Hộp đựng có hoa văn có thể trông đẹp trong bất kỳ phòng nào.

Các bài viết liên quan:

Nếu chọn chậu có lỗ thoát nước, bạn cũng có thể đặt một khay hoặc đĩa nhỏ bên dưới để hứng nước thoát qua. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn định giữ khu vườn trên một số đồ đạc có thể bị hư hại do nước.Nếu bạn muốn có nhiều cây trong vườn, hãy đảm bảo rằng thùng hoặc chậu đủ rộng và sâu để đặt tất cả chúng. Một số loại cây cần nhiều không gian hơn, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn nghiên cứu xem mỗi loại cây sẽ chiếm bao nhiêu không gian.

chậu hoa

Lấy đất làm chậu. 

Bạn sẽ cần đất bầu trong nhà để lót dưới đáy thùng hoặc một ít đất giàu dinh dưỡng từ ngoài trời nếu bạn có sẵn. Bạn có thể tìm thấy đất trồng trong chậu tại một vườn ươm cây địa phương hoặc khu vườn của cửa hàng kim khí địa phương.Hãy cẩn thận nếu bạn định sử dụng đất ngoài trời. Nó có thể chứa sâu bệnh và thường có thể quá nặng hoặc dày đặc để thoát nước thích hợp cho cây trồng trong chậu. Đất bầu thường là lựa chọn an toàn hơn.Một số cây cũng có nhu cầu đất cụ thể mà đất bầu tiêu chuẩn có thể không đáp ứng được. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nghiên cứu nhu cầu của cây khi chọn đất để đảm bảo bạn chọn đúng loại. Xem thêm thi công hòn non bộ

Chọn cây cho khu vườn mini của bạn. 

Khi chọn cây cho khu vườn của bạn, bạn nên tìm kiếm chúng để đảm bảo rằng bạn có thể trồng chúng trong nhà. Những cây không phát triển quá lớn sẽ thích hợp hơn vì khu vườn của bạn là loại cây nhỏ. Nếu thêm nhiều loại cây vào một thùng chứa, hãy đảm bảo nhu cầu về nước và ánh sáng tương tự nhau cho từng loại. Các loại cây có thể trồng cho khu vườn mini trong nhà của bạn bao gồm:

 • Cây máy bay
 • Cây
 • Echeveria
 • Cây ngọc bích
 • Lithops
 • Chuỗi ngọc trai

Xem thêm các cảnh quan đẹp giá rẻ nên có trong sân vườn

Chuyển cây của bạn vào đất. 

Gõ nhẹ cây ra khỏi chậu ban đầu một cách cẩn thận. Xới nhẹ rễ và trồng vào đất. Bạn nên cung cấp nước cho cây ngay sau khi cây vào. Bạn muốn cây bám chắc vào vị trí, vì vậy hãy vỗ nhẹ lớp đất xung quanh chúng xuống.

chọn cây

Tìm một vị trí để đặt khu vườn của bạn.

Khu vườn của bạn phải nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp, vì vậy ở gần cửa sổ là một ý tưởng tốt cho việc đặt.Nhớ tìm chỗ không có ánh sáng mặt trời đầy đủ và chỉ có chút nắng để cây không bị quá nhiều ánh nắng.Các bề mặt phẳng, ổn định như bàn hoặc bệ cửa sổ là lý tưởng cho khu vườn của bạn để nó không bị lật hoặc đổ.

kệ cây

Chăm sóc cho khu vườn của bạn. 

Khi bạn đã làm xong khu vườn của mình, nó không nên chiếm quá nhiều thời gian của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải chăm sóc nó bằng cách tưới nước và cắt tỉa khi bạn cảm thấy nó cần nước hoặc cắt tỉa.

Theo nguyên tắc chung, hãy tưới nước cho khu vườn khi cảm thấy đất khô. Tùy thuộc vào những gì bạn có trong khu vườn nhỏ của mình, bạn có thể phải tưới một số cây nhiều hơn những cây khác. Ví dụ, loài xương rồng không cần nhiều nước như các loại thảo mộc hoặc các loại cây khác.

Đừng tưới quá nhiều nước cho khu vườn của bạn. Chỉ tưới nước nếu đất khô; nếu không, cây có thể chết. Đây là cách phổ biến nhất mà cây trồng trong nhà chết.

Khi khu vườn mini của bạn lớn lên và phát triển, một số chiếc lá có thể bắt đầu chiếm quá nhiều diện tích. Nếu vậy, hãy cắt tỉa cây nhỏ bằng kéo làm vườn.Nhớ mở rèm hoặc rèm vào ban ngày để cây đón ánh sáng mặt trời.

Tạo một chậu cây

Tìm một số chậu thích hợp.

Chậu đất nung dùng tốt nhưng bạn cũng có thể dùng chậu nhựa. Chậu phù hợp có thể trông đẹp, và chậu có hoa văn là tuyệt vời.Tốt nhất, cây nên trồng trong chậu có kích thước tương đương với chúng. Nếu bạn đặt cây trong chậu quá lớn, đất sẽ khô từ từ, khiến cây dễ bị thối rễ.Nó phải có các lỗ nhỏ để nước thoát qua và lưu thông không khí. Cũng hữu ích nếu bạn đặt các đĩa trồng cây nhỏ bên dưới chậu để hứng lượng nước thừa thoát ra ngoài, không để nước chảy vào đồ đạc của bạn.

Xem nếu bạn có thể nhận được chậu treo! Chậu treo trông thật bắt mắt và có thể đặt ở bất cứ đâu. Chúng nên có sẵn tại bất kỳ cửa hàng đồ làm vườn hoặc đồ gia dụng nào hoặc trực tuyến. Xem thêm Các bước đơn giản thay chậu Bonsai

Lấy đất làm bầu. 

Bạn sẽ cần đất bầu trong nhà để lấp đầy chậu hoặc một ít đất giàu chất dinh dưỡng từ ngoài trời nếu bạn có sẵn. Bạn có thể tìm thấy đất trồng trong chậu tại một vườn ươm cây địa phương hoặc khu vườn của cửa hàng kim khí địa phương.Hãy cẩn thận nếu bạn định sử dụng đất ngoài trời. Nó có thể chứa sâu bệnh và thường có thể quá nặng hoặc dày đặc để thoát nước thích hợp cho cây trồng trong chậu.

Đất bầu thường là lựa chọn an toàn hơn.Nếu có thể, đất của bạn phải phù hợp với loại cây cụ thể phát triển trong đó. Ví dụ, xương rồng, xương rồng và hương thảo thích loại đất thô, thoát nước tốt, có thể khoảng cát thứ ba. Tuy nhiên, bạn nên trồng cây con trong một hỗn hợp nhẹ, giữ ẩm, không có đất.

Chọn cây cho chậu của bạn. 

Khi chọn cây, hãy quan sát chúng để đảm bảo rằng chúng có thể được trồng bên trong. Cây có thể lớn hơn một chút đối với phương pháp này, vì chúng sẽ có chậu riêng. Các loại cây bạn có thể sử dụng cho phương pháp này bao gồm:

 • Nha đam
 • Hồng môn
 • Dương xỉ măng tây
 • Peperomia
 • Cây rắn
 • Chuỗi ngọc trai

Chuyển cây của bạn vào chậu của chúng. 

Xới nhẹ rễ và trồng vào đất. Đào một lỗ ở giữa mỗi chậu; Nó phải đủ sâu để khi bạn đặt cây vào, ngọn (nơi rễ gặp thân) sẽ ngang bằng với đất. San phẳng đất ở bề mặt.Hãy chắc chắn rằng bạn nhẹ nhàng với cây. Bạn sẽ không muốn làm hỏng nó, vì vậy hãy cẩn thận khi đặt nó vào.

Đặt chậu cây và sắp xếp. 

Bạn sẽ cần phải tìm một khu vực thích hợp để đặt cây của mình, sao cho chúng có đủ ánh sáng mặt trời và có thể nhìn thấy được. Đặt những cây cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn những cây khác, gần cửa sổ hoặc trên bệ cửa sổ là một ý kiến ​​hay.Nếu có chậu cây treo, bạn có thể treo chúng xung quanh cửa sổ hoặc hai bên cửa sổ. Một số loại cây cần ít nắng hơn, và chúng có thể được treo trên tường hoặc xung quanh bàn làm việc.

hoàn thành

Đảm bảo rằng các cây trông không quá lộn xộn ở một chỗ. Nếu bạn cố gắng đặt tất cả các chậu cây của mình trên một bệ cửa sổ, nó có thể trông hơi lộn xộn hoặc không có tổ chức. Tốt hơn hết là bạn nên rải cây ra nhiều hơn một chút, chẳng hạn như để cây trên bàn, giá sách, trên sàn nhà nếu nó lớn hơn và có thể có khoảng 2-3 cây trong một khu vực vào một thời điểm nào đó.

Kết hợp nơi bạn đặt chúng! Nếu có thể, bạn nên giữ một số cây trong chậu thông thường và một số cây trong chậu treo. Điều này có thể làm cho căn phòng của bạn có cảm giác tự nhiên tràn ngập cây cỏ hơn nhiều.Hãy thử đặt chúng trên kệ để trưng bày. Điều này tạo nên một đồ trang trí rất đẹp, tự nhiên trong phòng của bạn, sẽ nổi bật với bạn và bất kỳ người nào khác nhìn thấy phòng của bạn.

Video làm sân vườn mini trong nhà

Kết luận

Xây dựng một tiểu cảnh sân vườn mini trong nhà đang là một xu thế đang nổi lên trong những năm gần đây. Do nhu cầu về thiên nhiên và điều kiện, của các gia đình không đủ để có thể xây dựng một sân vườn như ý. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi quý khách có thể mường tượng và hình dung ra những công đoạn mà chúng thôi xây dựng một tiểu cảnh mini trong gia đình.

Xem thêm thi công tiểu cảnh

5/5 - (1 vote)