Các bước đơn giản thay chậu Bonsai

Cây cảnh có thể không phát triển lớn như vậy nhưng thỉnh thoảng sẽ cần cấy ghép để làm mới đất và loại bỏ các mầm, cành và rễ già không mong muốn để cây giữ được hình dạng bạn muốn. Đây là cách để ghép một cây cảnh.

Các bước thay chậu bonsai

Bao nhiêu lâu thì thay chậu.

Trung bình, khoảng hai năm một lần là khoảng thời gian tốt trước khi cấy ghép nhưng nó sẽ phụ thuộc vào cây cảnh bạn đang trồng. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi tại nhà trẻ địa phương của bạn.

chậu cây cảnh

Nếu cấy sang chậu mới thì nên chọn chậu để rễ phát triển tốt. Xem thêm cách chăm sóc bonsai

Lấy ra khỏi chậu.

Bạn có thể dùng xiên tre hoặc vật dụng tương tự để gỡ rễ cây và loại bỏ đất tơi xốp.

Các bài viết liên quan:

Dùng kéo sạch hoặc kéo cắt bỏ 2/3 rễ.

Bạn thậm chí có thể muốn cắt nhiều hơn. Cắt bỏ rễ mọc lên và những rễ dày mọc xuống. Điều này sẽ tạo ấn tượng từ phía trên rằng cây được neo chắc chắn. Để lại bất kỳ rễ mỏng nào có cùng kích thước. Cấy nhiều lần sẽ giúp cảm giác ổn định theo năm tháng. Xem thêm cách tỉa cây bonsai

Đặt lưới thoát nước ở chân chậu. 

Luồn một sợi dây mỏng qua và cố định bên dưới để giữ cho lưới thoát nước cố định. Cắt bỏ phần dây thừa.Luồn một số dây qua đế. Điều này là để giữ chặt cây cảnh.Đổ đất thô vào nền đến đầy một phần tư. Đất phải tơi xốp để không khí đi qua và có thể giữ ẩm.

Đặt cây trở lại chậu. 

Kiểm tra xem nó đang ngồi như thế nào và định hướng lại nó theo yêu cầu. Phần gốc thân cây nên đặt cao hơn vành chậu một chút. Buộc chặt dây mà bạn đặt hướng lên trên để cố định cây ở vị trí. Cắt bỏ phần dây thừa và uốn dây xuống đất để tránh bị thương.

Rây đất thô qua rây. 

Trộn hỗn hợp này với đất mịn và cát sông. Đổ đầy nồi đến khoảng bốn phần năm; dùng nhíp để đẩy đất vào và tạo khoảng trống giữa các rễ.Đất nên hoàn thành ngay dưới vành chậu.

Tưới nước kỹ lưỡng.

tưới nước

Dùng nhíp trồng rêu vào đất nhưng không trồng xung quanh gốc cây. Nhẹ nhàng vỗ xuống bằng đầu ngón tay của bạn.

Lặp lại vài năm một lần nếu cần.

Luôn luôn làm mới đất hoàn toàn và loại bỏ đất cũ. Xem thêm hòn non bộ

5/5 - (1 vote)