Trang trí hòn non bộ bằng tượng

Theo quan niệm về phong thủy thì nhiều người thích trang trí tượng cho hòn non bộ nhằm mục đích để tô đậm vẻ đẹp và chuyển hóa sinh khí tốt đem lại tài lộc và may mắn cho mình. Cảnh quan Hoàng Hải sẽ chia sẻ cách đặt và trang trí hòn non bộ bằng tượng hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Trang trí hòn non bộ bằng tượng

Tượng phong thủy thường được trang trí ở những nơi làm việc và không gian sinh sống vì nó mang giá trị tinh thần cho đời sống của con người. Theo như phong thủy thì việc đặt và trang trí tượng không chỉ mang lại sự phồn thịnh cho gia chủ mà còn giúp ngăn chặn những tai ương và vận rủi khỏi gia đình.

Cách trang trí tượng phong thủy cho hòn non bộ

Tượng Thần Tài

Một trong những tượng mini lý tưởng cho cho hòn non bộ của bạn là tượng Thần Tài. Thần Tài là vị thần mang lại phú quý và tài lộc cho gia đình, làm cho công việc và kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi. Câu hỏi đặt ra là bạn nên đặt tượng Thần Tài ở đâu để có được phong thủy tốt nhất. Sau đây là cách để đặt tượng Thần Tài cho hòn non bộ của bạn.

 • Tượng Thần Tài nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng trên hòn non bộ mà mọi người dễ dàng nhìn thấy và quan sát được.
 • Vị trí lý tưởng để đặt Thần Tài chuẩn theo phong thủy là hướng Đông Nam, hướng này là cung thiên lộc giúp mang lại tài lộc, vận may và sự thăng quan tiến chức cho gia chủ. Không những thế, còn tăng độ tinh vi và sự tính toán tài giỏi trong những chiến lược kinh doanh.
 • Hướng Tây Bắc cũng là một hướng thích hợp để đặt tượng Thần Tài, hướng này đề cập đến cung quý nhân, cung này sẽ giúp cho gia chủ luôn có được sự an lành và khỏe mạnh. Do đó, khi trang trí hòn non bộ, bạn nên đặt một tượng Thần Tài mini ở các vị trí tốt này.

Các bài viết liên quan:

Tượng Phúc Lọc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là tượng phổ biến mà nhiều người yêu thích để đặt vào hòn non bộ của họ. Cũng như cái tên của tượng, tượng đề cập đến 3 hạnh phúc viên mãn của cuộc đời người, Phúc có nghĩa là có con cháu ngoan hiền và hiếu thảo, Lộc là tài lộc và phú quý, Thọ là khỏe mạnh và sống lâu. Nếu hòn non bộ của bạn có sự góp mặt của tượng Phúc Lộc Thọ thì đúng là một sự kết hợp tuyệt vời trong cách trang trí tiểu cảnh cũng như mang lại lợi ích phong thủy cho toàn gia đình.

 • Nếu bạn thiết kế hòn non bộ trong nhà thì nên đặt hòn non bộ tại phòng khách, và thêm tượng Phúc Lộc Thọ vào hòn non bộ là sự kết hợp hoàn hảo vì theo phong thủy thì miễn là có sự góp mặt của tượng Phúc Lộc Thọ tại những nơi chính của ngôi nhà như là phòng khách, hoặc ở hai vị trí bên cạnh cửa chính, tượng sẽ giúp mang lại vận may và sự thịnh vượng cho toàn ngôi nhà.
 • Đặt tượng tại phòng làm việc là một ý tưởng hay bởi vì tượng sẽ giúp hút luồng sinh khí tốt vào phòng và mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ để luôn giúp cho gia chủ làm việc suôn sẻ.
 • Một điều đáng lưu ý là bạn phải đặt 3 tượng này gần nhau bởi vì nếu tách rời sẽ làm giảm đi đáng kể nguồn năng lượng tích cực mà tượng mang lại.

Quan thế âm bồ tát (Quan thế âm bồ tát) chính là vị Phật luôn lắng nghe và quan sát mọi âm thanh của cõi trần, đây chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống. Theo phong thủy, tượng phật bà quan âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình nếu đặt tượng phật trong nhà. Bởi tượng Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi thành viên trong gia đình khỏi những vấn nạn của cuộc sống.

Tượng Quan Âm

Cách đặt tượng trên non bộ cũng là một cách tránh tà ma mà người dân Á đông hay hướng đến. Phật bà quan âm trong truyền thuyết là một vị thần luôn được coi trọng và mang lại nhiều điều may mắn. Tượng Quan Âm bằng gỗ, hay bằng sứ là nguyên liệu hay được dùng. Vị trí đặt tượng thường phải đặt ở nơi cao nhất trong hòn non bộ, đối với các sinh vật tượng trưng khác:

 • Trong non bộ tượng Quan âm phải cao nhất, đối với các vật khác như, cây, cỏ hoa lá
 • Không được đặt quá nhiều vị phật khác như Quan âm đi cùng phật thích ca hay quan vũ.
 • Hướng đặt tượng phải bao quá và nhìn ra bên ngoài, tránh có góc nhìn vào phòng ngủ, nhà vệ sinh,…
 • Trong văn hóa dân gian, khi trang trí bằng quan ấm thì phải có thỉnh tượng và cúng kiếng.

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công là biểu tượng của sự nghĩa hiệp và lối sống trung thực, luôn chống lại sự giao xảo và xua đuổi mọi tà khí. Đối với những người coi phong thủy nói chung và người yêu thích hòn non bộ nói riêng thì đây là một tượng được nhiều người ưa thích để trang trí cho hòn non bộ. Bạn nên đặt tượng Quan Công ở những vị trí cao trong hòn non bộ để thể hiện sự tôn kính. Ngoài ra, khi tượng ở vị trí cao thì có tầm quan sát xa và rộng hơn, do đó sẽ bảo vệ cho toàn gia đình luôn khỏe mạnh và giúp gia đình được thịnh vượng.

Tượng tứ không

Tượng tứ không hay còn được gọi đơn giản là tượng bốn chú tiểu là biểu tượng nói về tính siêng năng và lối sống có nguyên tắc. Tượng cho thấy sự vui vẻ và ngây thơ của những chú tiểu ngồi chơi đùa cùng nhau nói lên sự thánh thiện và an lạc. Đây là tượng có nguồn gốc từ Nhật Bản và tượng bốn chú tiểu này được rất nhiều người yêu thích và thường được dùng để làm tiểu cảnh trang trí cho hòn non bộ. Cũng giống như tượng Phúc Lộc Thọ, bạn nên đặt những chú tưởng này gần nhau để thể hiện sức mạnh tổng hợp cũng như sự gần gũi gắn bó của những người bạn và gia đình.

tượng tứ không

Tượng con vật

Tượng con vật ngày nay trở nên phổ biến hơn và được mọi người ưa chuộng. Tượng cá chép là một trong những loại tượng được nhiều người chọn để trang trí cho hòn non bộ nói riêng và nhằm mục đích đem lại phong thủy tốt. Tượng cá chép có thể được thiết kế bằng gỗ hoặc sứ hoặc bằng ngọc. Lợi ích của việc trang trí tượng cá chép là mang lại cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Cách để đặt tượng giúp mang lại phong thủy và nguồn sinh lực tốt

 • Nếu bạn thiết kế hòn non bộ trong nhà, thì nên chọn đặt hòn non bộ tại phòng khách, và bổ sung tiểu cảnh tượng cá chép cho hòn non bộ là một lựa chọn hoàn hảo vì phòng khách là nơi tích tụ nhiều vận khí, và sự có mặt của tượng cá chép sẽ làm cho vận khí này càng trở nên mạnh và dồi dào hơn.
 • Ngoài ra, đối với những ai sở hữu hòn non bộ mini và đặt hòn non bộ tại vị trí phòng làm việc, thì nên có thêm tượng cá chép rồng mini để kết hợp với hòn non bộ mini tạo nên luồng năng lượng tích cực giúp bạn có nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
Phụ kiện làm tiểu cảnh
Phụ kiện làm tiểu cảnh

Chúng tôi, honnonbomiennam vừa cung cấp một số cách để trang trí hòn non bộ bằng tượng phong thủy đẹp. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tượng phong thủy và trang trí tiểu cảnh cho hòn non bộ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết.

Xem thêm thi công hòn non bộ

5/5 - (3 votes)