Trang trí hòn non bộ bằng đèn

Ngày nay, cuộc sống hằng ngày càng được nâng cao và phát triển. Giá trị vật chất là điều cần thiết, nhưng giá trị tinh thần cũng không kém phần quan trọng. Nghệ thuật xây dựng và thiết kế hòn non bộ ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Nhiều người sành chơi cá koi yêu thích những quan cảnh đẹp trong nghệ thuật trang trí hòn non bộ, cây cảnh và tường thác nước. Vì những nhu cầu cao về tính thẩm mỹ nên từ đó đã hình thành việc trang trí hòn non bộ bằng đèn.

Các bài viết liên quan:

Trang trí hòn non bộ bằng đèn

Cảnh quan Hoàng Hải sẽ cung cấp cho bạn những loại đèn đẹp và phổ biến hiện nay để bạn có thể lựa chọn một mẫu mà bạn thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đèn tuyệt đẹp trong bài viết này.

Các loại đèn led để trang trí hòn non bộ đẹp

Để trang trí đèn led cho hòn non bộ của bạn, bạn cần phải xác định 2 loại hòn non bộ là hòn non bộ khô hay hòn non bộ ướt. Tùy theo hình dáng và thiết kế của hòn non bộ mà bạn sẽ có lựa chọn loại đèn led phù hợp đề trang trí cho hòn non bộ của mình.

trang trí đèn leb

Hòn non bộ khô được hình thành và xây từ sỏi, đá hoặc các chậu cây cảnh. Đối với những hòn non bộ khô thì thường được đặt trong nhà.Hòn non bộ ướt thường được kết hợp với hồ cá koi hoặc thác nước để tạo nên sự hài hòa và sống động cho toàn cảnh quan xung quanh. Loại hòn non bộ này thường được đặt ở ngoài trời vì theo như phong thủy thì hòn non bộ liên quan trực tiếp đến sự hòa hợp của đất trời và nắng gió. Sau đây là những loại đèn đẹp và lý tưởng cho hòn non bộ của bạn.

Đèn led âm nước

Loại đèn này là một trong những loại đèn phổ biến được nhiều người sử dụng. Loại đèn led âm nước có một tính năng đặc biệt và tiện ích đó là nó vẫn có thể duy trì độ sáng trong môi trường bên dưới nước. Loại đèn này có nhiều hình dạng đẹp và mới lạ như là dạng đế và dạng bánh xe. Đây là loại đèn led rất phù hợp cho những ai đã thiết kế hòn non bộ ướt.

Ưu điểm của đèn led âm nước

Cấu tạo của thân đèn âm nước đạt tiêu chuẩn cao là 100% Inox SUS, nó có thể chống oxy hóa và chống gỉ. Ngoài ra, nó có thể chống chịu được sự ăn mòn của nước một thời gian dài. Đèn led âm nước khi được sử dụng nó sẽ phát ra nhiều tia sáng khác nhau với các đa sắc và luân phiên thay đổi màu. Những màu sắc phổ biến của đèn là màu trắng, vàng và RGB. Bạn có thể lựa chọn màu cho đèn led tùy vào nhu cầu hay sở thích.

đèn leb non bộ

Để bố trí đèn led âm nước dạng đế, bạn có hai cách để bố trí cho hòn non bộ: Bạn có thể chọn đặt đèn chiếu từ dưới đáy hồ lên hoặc đặt từ phần chân của hòn non bộ. Cách đặt đèn lý tưởng và thường được áp dụng nhiều nhất đó là đặt 4 đèn led ở 4 góc của hồ cá để làm cho ánh sáng của đèn chiếu đầy đủ toàn hồ. Để chọn công suất đèn cho hồ một cách phù hợp, bạn cần xác định thể tích và diện tích của toàn hồ cũng như cách mà bạn bố trí đèn. 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt đèn led âm nước

– Nếu bạn muốn sửa chữa hoặc thay đổi đèn âm nước thì điều cần làm đầu tiên là làm cạn nước trong hồ.– Độ sâu phù hợp của đèn led không hơn 1,5 mét.– Đảm bảo rằng bạn cấp đúng nguồn cho các đèn led.– Khi cần lắp đặt mới hoặc thay thế, bạn phải tắt hoặc cắt tất cả nguồn điện trước. 

Đèn led dây

Đèn led dây có đa dạng về các mẫu thiết kế, đặc biệt hơn là nó có thể được dùng để trang trí cho cả hòn non bộ khô và hòn hon bộ ướt. Nếu bạn sử dụng loại đèn này trong môi trường nước thì nên chọn loại có vỏ được thiết kế bằng chất liệu silicon, khi được đặt dưới mặt nước nó sẽ tạo ra những tia sáng đầy màu sắc làm hòn non bộ của bạn thêm nổi bật. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể quấn những dây đèn này xung quanh hòn non bộ, tượng đá hoặc cây cảnh để tạo nên điểm nhấn sáng tạo.

Những điều cần lưu ý khi dùng đèn led dây để trang trí hòn non bộ

– Vì đèn led dây có đa dạng cách sử dụng, có thể được dùng dưới mặt nước, trong nhà hoặc ngoài trời. Để có thể lựa chọn đèn led dây phù hợp, bạn nên hỏi kỹ ý kiến của những người bán đèn để mua đèn một cách chính xác.– Khi lắp đặt đèn led dây, cần chú ý đến chiều dài của dây đèn để tạo nên sự cân bằng cho hình dáng.– Bạn cũng nên chú ý khi lựa chọn màu sắc của đèn led dây.

đen leb vàng

Đèn led thả nổi trên mặt nước

Loại đèn này cũng có sự đa dạng về màu sắc. Loại đèn này có thể được sử dụng để thả nổi nhờ vào năng lượng mặt trời hoặc sạc pin để dùng. Nếu bạn chọn đèn led thả nổi vào bể non bộ thì ánh sáng của đèn đa sắc sẽ chuyển động theo bóng đèn tạo nên sự lung linh huyền ảo. 

Tính năng nổi bật của đèn led thả nổi

– Khi trời tối, đèn sẽ chiếu sáng một cách tự động.– Đây là một loại đèn rẻ tiền, nó cũng giúp bạn tiết kiệm năng lượng vì bạn có thể sạc pin để sử dụng cho nhiều lần. Thời gian chiếu sáng của đèn từ 8 tiếng đến 12 tiếng.Chúng tôi vừa chia sẻ ba loại đèn phổ biến để bạn có thể chọn một loại đèn phù hợp cho hòn non bộ của bạn. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về cách trang trí hòn non bộ bằng đèn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn. Xem thêm thi công hòn non bộ 

5/5 - (3 votes)