Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Làm thế nào để tạo ra một hòn non bộ bằng xốp, hôm nay hãy cùng chúng tôi bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể đang làm một ngọn núi non bộ cho trường học hoặc vì bạn yêu thiên nhiên và muốn trang trí căn phòng của mình với nó hoặc thậm chí cho một số bài thuyết trình sinh thái.

Bạn có thể thích một hình ảnh mảnh đất sẽ luôn thuộc về bạn và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để trang trí trong phòng khách hoặc bể cá .Dù lý do  có thể là gì, bạn cũng cần sự vẻ đẹp của núi non. Nó phải trông chắc chắn, chứa đầy các yếu tố thú vị và nó phải thể hiện tầm nhìn của riêng bạn về một khung cảnh hoang dã hoàn hảo.Cách thi công hòn non bộ bằng xốp như thế nào? Và cùng chúng tôi xây dựng một non bộ với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Đây là các bước cơ bản nhất để có thể làm một hon non bo mà chúng tôi có thể liệt kê ra được. Hãy cùng chúng tôi thử bắt tay vào làm hòn non bộ cho riêng mình.

Các bài viết liên quan:

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Một nắp hộp lớn, nắp xô nhựa, đế gỗ hoặc ruột giữ chỗ bằng nhựa của bất kỳ hộp điện tử nào. Nó phải đủ lớn để chứa nhiều hoạt động và hình thành thú vị trên sườn núi . Tốt hơn là quá lớn còn hơn quá nhỏ.
 • Vữa không cát
 • Sơn acrylic
 • Bút vẽ
 • Giấy bồi hoặc đất sét làm khô trong không khí để tạo khuôn vào sườn núi và các khu vực đồi núi rộng lớn  nhưng nếu bạn muốn làm diorama chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xốp như thế này
 • Dao nóng
 • Keo Loctite’s Power Grab + Súng tạo keo
 • Chất bịt kín gốc nước acrylic không độc hại
 • Mặt nạ chống bụi
 • Đôi găng tay cao su

Một số tùy chọn có thể kèm theo

 • Đá thật để sử dụng cho các tảng đá lớn và sỏi nhỏ để sử dụng cho các tảng đá lớn trong cảnh 
 • Một số cây giả 
 • Thêm một số đất sét nặn khô trong không khí để tạo ra một hang động lớn và đẹp trên sườn núi 
 • Những sinh vật nhỏ, trong rừng mà bạn muốn rình mò xung quanh núi của mình 
 • Nước giả (chúng tôi đề xuất một số chai nước thật Scene-A-Rama, giống như những gì bạn có thể tìm thấy ở đây)
 • Bạn cũng có thể tạo nước giả, rẻ tiền bằng cách nhỏ vài giọt màu thực phẩm xanh vào một lượng lớn keo Elmer’s, đổ và để khô. Tuy nhiên, điều này trông không thực tế như các sản phẩm Scene-A-Rama, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng. Đảm bảo rằng bạn nhận đủ cho toàn bộ dự án của mình.
 • Được rồi, bạn có tất cả vật dụng của mình cho một trò chơi diorama trên núi thực sự tồi tệ. Hãy bắt đầu xây dựng! Đây là phần thú vị!

Tiến hành làm hòn non bộ bằng xốp

Bước 1 chuẩn bị

Trước tiên, hãy đặt nắp lớn  trên một bề mặt rộng, phẳng, ổn định như bàn ăn lớn trong phòng ăn hoặc một số khu vực mà nó không dễ bị chen lấn hoặc lật úp. Đặt một số tờ báo bên dưới để bạn không vô tình làm đổ bất cứ thứ gì lên đồ nội thất xinh xắn của mình.

Bước 2 tạo bọt núi 

Sử dụng xốp  để tạo thành sườn núi . Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhúng sâu xuống sông và ao. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng thêm vật liệu để làm hang động ở sườn núi .Chúng ta có thể dễ dàng làm cho núi tự nhiên hơn bằng dao nóng. Công cụ chuyên nghiệp tuyệt vời với rất nhiều ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Cắt xốp như bơ
 • Bạn có thể sử dụng nó không chỉ cho núi 
 • Vì vậy, lấy xốp  và cắt nó thành nhiều miếng.
 • Làm thế nào để tạo ra một ngọn núi một cách tự nhiên
 • Mảnh đầu tiên (đáy núi) phải là 22 inch đáy của chuỗi núi. Bọt cho mỗi chân núi là khoảng 7-9 inch (3-4 peices) và lớp khác phải nhỏ hơn đế (nhưng không tạo hình kim tự tháp;))
dán xốp

Bước 3 dán keo

Chỉ đặt keo vào giữa xốp!Dán các sườn núi  tại chỗ. Để keo kết dính hoàn toàn trước khi bạn sơn bất cứ thứ gì hoặc làm bất cứ điều gì khác. Bạn không muốn gây rối với sự hoàn hảo.Loại keo được đề xuất: Loctite’s Power GrabBây giờ, chúng ta đang đến phần thú vị…

Bước 4 Cắt bằng dao nóng

Lấy bọt tròn cho con dao  và bắt đầu điêu khắc ngọn núi tương lai . Sẽ tốt hơn nếu bạn chụp ảnh núi để xem các chi tiết tự nhiên để có kết quả hữu cơ hơnKết quả sẽ như thế này:

cắt xốp

Thực hành nhiều hơn và bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn của chúng tôi!

Bước 5 Tô màu cho ngọn núi 

Trộn sơn nâu  và phấn không nhám với nhau để tạo thành màu rám nắng đẹp. Sau đó bắt đầu vẽ ngọn núi .Làm cho lớp đầu tiên dày hơn! Hãy tô vẽ thêm cho ngọn núi xinh đẹp 3-4 lớp là đủ. Pha cà phê / trà, thư giãn và chỉ đợi khi khuôn khô.

tô màu

Bước 6 Tô Màu khác cho ngọn núi 

Bây giờ, bao phủ tất cả các phần khác của diorama núi  bằng sơn màu xám. Tất cả diện tích bề mặt, đất đai, v.v. Điều này sẽ cung cấp cho bạn màu nền đẹp để làm việc khi bạn thêm đá và những thứ thú vị vào bức tranh của mình. Dùng nước trong chai + sơn acrylic xám

tô thêm màu

Bước 7 Làm tuyết

Bây giờ chúng ta có một ngọn núi màu xám và với một ít bút vẽ + sơn acrylic (màu trắng) có thể tạo ra tuyết cho ngọn núi của chúng ta.Đừng quên rằng có nhiều tuyết hơn ở dưới chân núi.Ngoài ra, bạn có thể thêm các màu khác cho thực vật, động vật, vv Chúng tôi đã lấy màu xanh lá cây và làm một số cỏ. Nó sẽ như thế này:

Bước 8 trang trí cho núi non bộ

Tiếp theo, quyết định cách thêm “nhân vật” vào núi  bằng cách dán các tảng đá  vào đúng vị trí. Đừng thêm cây cối hoặc động vật hoang dã ! Chúng tôi vẫn đang xây dựng nền tảng cho cảnh núi .Vì bạn đã sơn những vùng da rám nắng và xanh lá cây của mình trước nên bạn sẽ có một phông nền thực sự tuyệt vời đằng sau những tảng đá của mình. Bạn sẽ không phải sơn phía sau chúng và bạn sẽ không phải thay đổi màu sắc của đá.

Đó là một hệ thống phân lớp tốt, phải không?Thêm đá  ở những nơi bạn muốn có nhiều khối lượng hơn, bạn muốn cho thấy dòng sông  đi quanh chúng hoặc bạn muốn ẩn hang động của mình thêm một chút. Sử dụng đá  như những tảng đá để lấp đầy sườn núi  nhiều hơn. Sử dụng những mảnh sỏi nhỏ gần sông để trở thành những tảng đá lớn trong cảnh . Dán mọi thứ vào vị trí và ngồi lại để chiêm ngưỡng khung cảnh trong khi keo  khô.

trang trí

Bước 9 trang trí cây giả

Bây giờ bạn có thể thêm cây của mình! Đây là một phần thực sự thú vị. Đặt cây ở khắp mọi nơi. Nhóm chúng thành các cụm nhỏ gồm hai hoặc ba. Sau đó, thêm một cây ngẫu nhiên ở đây và ở đó để cân bằng cảnh  từ các góc độ khác nhau.Nhìn vào diorama  từ các góc độ khác nhau. Nó trông như thế nào? Nó có ba chiều như bạn muốn không? Thêm các nhóm cây ở nhiều vị trí khác nhau để lấp đầy các lỗ, để thêm một rặng cây vào đỉnh núi  và tạo thành một khu rừng nhỏ gần sông hoặc hồ .

trang trí cây giả

Bước 10 vẽ chi tiết

Bây giờ bạn có thể vẽ thêm một chút. Nó thực sự bắt đầu giống như một ngọn núi, phải không? Trước khi thêm nước giả, bạn nên hoàn thiện cảnh bằng bất kỳ miếng sơn nhỏ nào bạn cần.Kiểm tra để đảm bảo rằng dòng sông  không quá mịn hoặc quá hoàn hảo. Thêm một số màu xanh lá cây và rám nắng để đẩy nó vào hoặc ra một chút để làm cho nó không đều hơn.Bạn có một số khu vực mà màu xanh lá cây trông hơi quá mịn không? Thêm một số chấm sơn màu xám và nâu vào những nơi đó để làm cho chúng trông rock hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển màu của đá xuống sườn núi bằng cách kết hợp từng màu đá và chấm màu sơn này gần chúng để tạo thành “những tảng đá nhỏ hơn” trong cảnh  và làm cho ngọn núi  trông bớt mịn hơn.Khi bạn hoàn thành tất cả những thứ đó, hãy sơn đáy sông của bạn màu xanh lam đậm, chỉ để thêm một chút màu xanh lam vào nước vốn đã có màu xanh lam của bạn. Đừng sơn nó màu xanh sáng! Điều đó quá sáng và nó sẽ trông quá giả. Trộn một số màu đen với sơn màu xanh của bạn và tô màu đáy sông của bạn, nhưng chỉ phần đáy.

Bước 11 thêm nước cho đầy đủ cảnh quan

Bây giờ, thêm nước giả của bạn. Phần này khá phức tạp và bạn có thể phải nhờ người có tính tỉ mỉ giúp đỡ.Trước tiên, hãy dán hai miếng bìa cứng nhỏ vào mỗi đầu sông của bạn để nó không “chảy ra” khỏi lòng sông của bạn ở cả hai đầu. Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên chai nước giả và đổ nước giả đi. Kiểm tra xem không có gì bị rò rỉ qua các miếng bìa cứng của bạn ở cả hai đầu.

Nếu dòng sông của bạn nằm ở một góc nhỏ nhất, bạn có thể cần phải nghiêng nắp diorama và nâng nó lên để lòng sông nằm ngang trong khi nước giả của bạn khô đi. Khi nó đã khô, bạn có thể chỉ cần tháo các miếng bìa cứng ở hai đầu. Tuy nhiên, nếu một ít bìa cứng dính vào dòng sông của bạn khi bạn nhẹ nhàng tách chúng ra, bạn có thể trộn một ít sơn màu đen và xanh lam lại và chỉ cần nhuộm một chút màu xanh đậm.

Bước 12 trang trí lần cuối

Cuối cùng, bạn có thể thêm và dán các con vật của bạn tại chỗ. Đảm bảo rằng động vật của bạn có kích thước chính xác cho diorama của bạn. Nếu cần, hãy so sánh kích thước của động vật với kích thước của cây cối. Chúng phải bằng một nửa chiều cao của cây của bạn.

Đặt một con gấu trong hang của bạn và một con hổ hoặc sư tử đi lang thang giữa các cây của bạn. Bạn có thể có một con thỏ hoặc hươu cao cổ ngồi nhấm nháp trên sông. Làm cho nó tuyệt vời như bạn muốn. Sau khi keo dán trên động vật của bạn đã khô, bạn đã hoàn tất!

Bước 13 Bước cuối cùng

Bây giờ hãy phun Chất chống thấm gốc acrylic không độc hại và đợi khi lớp sơn diorama của bạn khô.

phun chống ẩm

Kết luận

Việc làm hòn non bộ bằng xốp có lẽ là không quá khó với các bạn. Qua 13 bước cơ bản mà chúng tôi đã xây dựng chắc các bạn đã phần nào mường tượng ra cách thức mà chúng tôi làm một hòn non bộ như thế nào. Các bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà và hãy comment thêm cho chúng tôi biết điều mà các bạn muốn trong hướng dẫn lần sau.   Xêm thêm thi công hòn non bộ

5/5 - (2 votes)