Cá cây cảnh dễ nuôi

Cá cảnh dễ nuôi

Cá cây cảnh dễ nuôi có rất nhiều loài, giống, màu sắc, đặc điểm khác nhau. Trước khi cần nuôi một số loại cá cây cảnh, bạn nên tìm hiểu trước các đặc điểm của các loài cá, cây cảnh cho phù hợp. Ở đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số loài cá cây cảnh dễ nuôi phổ biến:

Cá koi hay còn gọi là cá chép Nhật

cá koi
Cá cảnh dễ nuôi

Trong giới chơi cá chắc không còn lạ gì với họ hàng của cá vàng, cá chép,… cá koi được lại tạo, được nuôi trong gia đình làm cảnh, dễ nuôi, dễ lai tạo, thân ngươi,… tương truyền mang lại sự may mắn cho gia đình. Màu sắc và kiểu dáng đẹp và rực rỡ, cá koi mang lại giá trị rất cao. 2 loại cá koi hay được nuôi nhất hiện nay: showa, Taiso.

Xem thêm Cá cảnh đẹp nhất

Cá hồng két

Cá cảnh dễ nuôi
Cá cảnh dễ nuôi

Cá hồng két có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cá két đỏ, huyết anh vũ. Hay một số tên tiếng anh blood parrot cichlid, bloody parrot, parrot cichlid. Thuộc giống cá lai tạo thuộc họ Cichlidae. Vào năm 1986, cá két đỏ đã được lai tạo ở Đài Loan

hong két
Cá cảnh dễ nuôi

Cá đá

Cá cảnh dễ nuôi
Cá cảnh dễ nuôi

Cá đá gồm gồm các loại cá sau: cá xiêm, cá lia thia, cá Betta, cá thia đá, cá xiêm đá,…. Là loài cá làm cảnh đẹp. Thuộc loài Betta thuần dưỡng ở Thái Lan rồi phổ biến rộng khắp thế giới. Được mọi người yêu thích và biết đến nhờ màu sắc tự nhiên vốn có. Loài cá xiêm hoang dã chỉ mang trên mình hai màu là xanh và nâu.

Cá bãi trầu

Cá cảnh dễ nuôi
Cá cảnh dễ nuôi

Cá thanh ngọc hoặc cá bãi trầu, cá bảy trầu cùng họ với cá sặc, màu sắc sắc đa dạng. Rất dễ nuôi, loài này nuôi không cần oxi. Ở vùng đông nam châu Á, Thái Lan sau đó vào Việt Nam và Mã Lai. Tập tính của cá này là đẻ trứng thành những tổ bọt. Cá đực sẽ chăm sóc cho các tổ bọt trứng.

Cá lau kiếng hay kính

Cá cảnh dễ nuôi
Cá cảnh dễ nuôi

Cá lau kiếng hay gọi là cá tỳ bà, cá dọn bể cũng là loại cá kiểng đẹp. Thuộc loài dễ nuôi không cần oxi được đông đảo người chọn nuôi. Ngoài ra, cá lau kính còn có thể làm vệ sinh cho bể cá của bạn, hạn chế được các loại bệnh lâu nhiễm ở cá, tiết kiệm chi phí, thời gian rất nhiều.

Cá bảy màu

Tên thường gọi Guppy FamilyPoeciliidae 

Tính khí Mức độ chăm sóc cẩn thận

Điều kiện nước dễ dàng 64-82 ° F, KH 10-30, pH 5,5-8,0 Kích thước 2 ”Kích thước bồn chứa tối đa 20 Gallons Ăn kiêng Ăn tạp Chi phí $ 2

Cá bảy màu (Poecilia reticulata) còn được gọi là cá triệu con hoặc cá cầu vồng được biết đến trên toàn thế giới. Nó có nguồn gốc tự nhiên từ Đông Bắc và Nam Mỹ nhưng chủ yếu được nuôi trong điều kiện nuôi nhốt ngày nay. Tuy nhiên, hiện nay nó là một loài cá nhiệt đới phổ biến trong gia đình được hầu hết mọi người chơi thủy sinh nuôi như một điểm này hay cách khác. Hơn nữa, do giá thành tương đối rẻ (1-6 đô la) và dễ bảo quản.

Các bài viết liên quan:

Hơn nữa, chúng có nhiều màu sắc rực rỡ. Loài cá sống động này cực kỳ dễ chăm sóc vì nó khá ít bảo dưỡng và có tính khí ôn hòa, phù hợp với hầu hết những người mới bắt đầu.

Đối với những người mới bắt đầu chơi thủy sinh, những loài cá nhiệt đới phân bố rộng rãi này là một giống cá kiên cường vì chúng có thể thích nghi với các điều kiện nước khác nhau, điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Những động vật ăn tạp này không kén ăn. Họ có thể tiêu thụ hầu hết các loại thực phẩm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Thức ăn của chúng có thể bao gồm vẩy cá thông thường, tôm ngâm nước muối sống hoặc đông lạnh, Daphnia và giun huyết. Việc chúng sống sót sau một tuần mà không được cho ăn là điều hoàn toàn bình thường, không phải chúng tôi chấp nhận điều đó nhưng với nhiều người mới bắt đầu, chúng thường quên cho chúng ăn mỗi ngày. Đó là một bằng chứng đặc biệt mạnh mẽ cho thấy những sinh vật nhỏ bé này kiên cường như thế nào. Chúng không cần cho ăn nhiều hoặc thường xuyên do kích thước dạ dày nhỏ của chúng một hoặc hai lần một ngày với khẩu phần rất nhỏ là tốt nhất.

Mặc dù thân hình nhỏ bé của chúng, chúng ta nên nuôi chúng trong một bể cá nước cứng với bể chứa 10 lít là tối thiểu với nhiều nơi để chúng có được nơi trú ẩn. Chúng cực kỳ hòa hợp và hòa hợp tốt với các loài cá hòa bình khác. Vì chúng sinh sản nhanh, nên kiểm soát dân số từ nữ sang nam.

Molly

Động vật thân mềm và platies nước ngọt

Tên gia đình Mức độ chăm sóc daeciliid Tính tình dễ dàng Chế độ ăn uống đầy đủ Động vật ăn thịt Kích thước tối đa 6-7 ″ Điều kiện nước 75-82 ° F, KH 10-25, pH 7,5-8,5 Kích thước bể 20-30 Gallon Chi phí tối thiểu $ 3 +

Cá Molly (Poecilia hình cầu) có tên gọi khác là Molly thường. Ban đầu, họ đến từ Malaysia và nổi tiếng vì tính khí thụ động và khả năng điều chỉnh khá nhanh cũng cao. Chúng có sẵn rất nhiều, với mức giá rất thấp ($ 3-6) và nhiều màu sắc để lựa chọn. Hơn nữa, chúng vui tươi, tràn đầy năng lượng và là loài cá khởi đầu tốt.

Khi chúng lớn lên chỉ 3-5 inch, bạn sẽ chỉ cần một bể kích thước 20 gallon, bao gồm nước ấm cứng, có tính kiềm. Nó thích nghi dần dần nhưng cuối cùng trở nên dễ nuôi và không đòi hỏi nhiều.

Là loài cá cứng cáp và ít hung dữ, loài cá linh hoạt này là một lựa chọn đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu. Với bản chất tự nhiên của chúng, nói chung là khôn ngoan khi đặt bất kỳ loài nào sống trong bể cộng đồng nhiệt đới, yên tĩnh với chúng. Ngoài ra, hãy đặt nhiều thực vật nước sống và tảo để gặm nhấm trong bể đầy đủ ánh sáng của chúng.

Những con cá này là một trong những yêu thích của chúng tôi và đôi khi bị bỏ qua bởi nhiều người chơi thủy sinh có kinh nghiệm, điều này thật đáng tiếc. Chúng cũng rất tốt để làm sạch bể của bạn vì chúng thích tảo và đào xung quanh trong chất nền và nới lỏng chất bẩn bị mắc kẹt trong sỏi để bộ lọc lấy ra.

Ngựa vằn Danios

Tên thường gọi Zebra Danios Tên khoa học Danio rerio Họ Cyprinidae Tính cáchCấp độ chăm sóc cẩn thậnChế độ ăn uống dễ dàng Động vật ăn thịt Thực phẩm lý tưởngThức ăn dạng vảy, Tôm ngâm nước muối, Giun máu, Mẻ nhỏ Kích thước tối đa3 ″ Kích thước bể 10 Gallons Cộng với Cá học tốt? KH 8-12, pH 6,5-7,5 Xuất xứ Nam Á Jumper? Có, Khi lần đầu tiên được giới thiệu đến bể cá Ideal First First Fish Có, cứng và dễ nuôi và không tốn kém Chi phí $ 1,50

Danio rerio hay Cá ngựa vằn có nguồn gốc từ sông Hằng và vùng Himalaya. Chúng có hoa văn hình ngựa vằn đặc trưng và dễ nhận biết. Sở hữu hardin của họ.

ess, chúng là tối ưu cho những người mới bắt đầu nuôi không biết cách thiết lập một bể. Không đắt với mức giá 1-2 đô la giúp đảm bảo rằng chúng có thể được mua theo nhóm ít nhất năm con vì chúng là những con cá đang đi học, tức là không có một cộng đồng mà chúng phát triển rất kích động và căng thẳng. Chúng có khả năng tự nhiên đến trường với số lượng lớn và trông đáng kinh ngạc trong một bể thủy sinh. Xem video của chúng tôi về chủ đề này vì chúng được đánh giá cao như một loài cá học giỏi.

Chúng chỉ lớn lên đến 3 inch và yêu cầu một bể 10 gallon và có thể sống sót trong hầu hết các môi trường nước nhưng trông tuyệt đẹp trong các bể cá lớn hơn với khoảng 20-30 con cá lớn. Vì nó có xu hướng nhảy nên bạn cần đảm bảo bể cá của mình có nắp đậy chặt. Không cầu kỳ với chế độ ăn uống của chúng, những động vật ăn tạp này sẽ ăn hầu hết mọi thứ. Nó có thể được cho ăn một chế độ ăn đa dạng gồm vảy cá, giun và thức ăn đông lạnh. Những con cá này có tỷ lệ cao trong cộng đồng cá nhiệt đới yêu thích của chúng tôi mọi thời đại.

Dwarf Gouramis

Tên khoa họcColisa lalia DietKích thước động vật ăn thịt 2 ”Mức độ chăm sóc tối đaNguồn gốc vừa phải Năng suất Giống bể Kích thước 10-15 Gallons + HọBelontiidae Tính khíGiá đắt $ 3- $ 8 Tùy thuộc vào kích cỡ.

Cá chình lùn (Trichogaster lalius) là một trong những loài cá nhỏ hơn xuất hiện từ Nam Á như một loài cá ưa hòa bình, nhút nhát. Chúng là một loài Cá mê cung có nghĩa là chúng thở trực tiếp từ không khí và do đó cần phải tiếp cận bề mặt. Giống chó này có nhu cầu cao do màu xanh lá đa dạng, rạng rỡ, có màu xanh da trời, đỏ lửa và các mẫu cầu vồng. Chúng có tỷ lệ tử vong rất thấp và không cần nhiều trợ giúp để sống sót đến bốn năm hoặc hơn. Những loài động vật ăn tạp dễ tính này có thể sống bằng chế độ ăn nhiều thịt và tảo.

Chúng là một loài cá cộng đồng lý tưởng vì thái độ bất bạo động và sở trường nhanh chóng làm quen với bản thân. Chúng chỉ phát triển tối đa 2,5 inch và cần kích thước hồ cá từ 10-20 Gallon. Do đó, một bể có ánh sáng yếu với nhiều loại thực vật có rễ và thực vật nổi sẽ rất tốt cho chúng. Tuy nhiên, cần phải thường xuyên làm sạch nước vì chúng có thể dễ mắc các bệnh nhiệt đới khác nhau. Chúng rất dai và có thể chịu được cả nước cứng và nước mềm.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về gouramis lùn.

Betta

cá nhiệt đới betta

Tên khoa họcBetta glamens FamilyBelontiidae Mức độ chăm sócDễ dàng Tính tình Hòa bình-Không nhốt 2 con đực với nhau. Chế độ ăn uống Điều kiện nước của động vật ăn thịt 75-86 ° F, KH 0-25, pH 6.0-8.0 Kích thước 3 ″ Chi phí $ 5

Cá Xiêm (Betta glamens) từ Thái Lan là một trong những loài cá phổ biến nhất trong ngành buôn bán cá cảnh nước ngọt. Lý do cho điều này là cái nhìn hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của chúng. Chúng là một loài Cá Mê Cung cực kỳ cứng rắn khi được nuôi trong những vùng nước lý tưởng mặc dù chúng thường được nuôi trong những bể rất nhỏ, điều này không hoàn hảo.

Ý chí sống mạnh mẽ của chúng được thể hiện qua việc chúng có thể tự trụ vững trong các hệ thống nước tù đọng, thiếu ôxy. Mặc dù có vẻ bảo trì cao, những vẻ đẹp này rất đơn giản để chăm sóc và giá cả phải chăng là 4 đô la, tuy nhiên, một số loài cá trình diễn được lai tạo đặc biệt có thể kiếm được số tiền lớn. Là loài cá ăn tạp, chúng cần cả thức ăn động vật và thực vật dưới dạng vảy cá hoặc giun.

Lớn đến 3 inch, thiết lập phù hợp sẽ là một bể cá được lọc tốt không nhỏ hơn 10 Gallon với nước có tính axit với nhiệt độ ổn định 24-28 độ C. Tuy nhiên, chúng cũng có thể chịu được chất lượng nước kém và thậm chí chịu được không gian nhỏ nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Do đó, đối với một người mới học nuôi cá cảnh, họ sẽ ít thất vọng hơn vì chúng không dễ chết.

Chúng có thể hơi nhanh nhẹn và bạn cần đề phòng những cư dân khác bóp vây chúng. Ngoài ra, chúng không được gọi là cá đá để làm gì. Chúng sẽ chiến đấu đến chết nếu hai con đực được nuôi trong cùng một bể cá.

Chúng không phải là cá đi học và vì vậy nên được nuôi riêng lẻ. Nhưng chúng có thể sống với cư dân của các loài hòa bình khác như neons, ngạnh, rasboras và động vật thân mềm.

Cá da trơn

Tên khoa học Họ Cá rô phi Số loài trên 177 Kích thước trung bình 2 ″ Kích thước Tối đa Một số loài có thể đạt tới 9 ″ Mức độ chăm sóc

Cá da trơn (Siluriformes) cũng được công nhận là Mèo Cory có nguồn gốc từ Brazil, Nam Mỹ và Thượng Rio Guapore. Số lượng phong phú có sẵn trên toàn thế giới với 140 loại để lựa chọn và với giá chỉ từ 6 đô la trở lên, khiến chúng trở thành một bể cá phải có. Ngay cả khi là loài cá da trơn ăn đáy, chúng cũng có tính khí lạnh lùng và có thể có tuổi thọ lên đến hai mươi năm.

Chúng là một loài rất hòa đồng và phát triển mạnh trong các bể cộng đồng bao gồm các loài hỗn hợp. Do tính cách sôi nổi, chúng sẽ cần một bể cá đáy mềm chứa 30 gallon nước, mặc dù chúng chỉ phát triển tối đa 3 inch đối với hầu hết các loài. Họ rất đáng ngưỡng mộ và có trách nhiệm khi làm sạch bể một cách tỉ mỉ. Họ sẽ nhặt thức ăn thừa từ sỏi al

l thời gian. Mặc dù vậy, tính ăn tạp của chúng cần được thỏa mãn hơn nữa bằng một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm thức ăn khô, đông lạnh và thức ăn mảnh.

Đừng bỏ qua nhu cầu ăn uống của chúng và đảm bảo với tư cách là người nuôi cá có trách nhiệm, bạn cung cấp cho chúng thức ăn cá da trơn tốt nhất có thể. Chúng tôi đã xem xét những điều tốt nhất để giúp bạn dễ dàng cung cấp cho họ một chế độ ăn uống cân bằng.

Cá nhiệt đới đuôi kiếm

Tên khoa họcXiphophorus helleri Mức độ chăm sóc Tính khí dễ chịu Kích thước tối đa mạnh mẽ 4-5 inch Chế độ ăn uống Điều kiện nước của động vật ăn thịt 63-81 ° F, KH 12-30, pH 7.0-8.2 Kích thước bể 20 Gallons + Chi phí $ 4 +

Đuôi kiếm (Xiphophorus hellerii) có thể bắt nguồn từ Bắc và Trung Mỹ. Chúng là loài phổ biến nhất cho đến nay và được dán nhãn là loài cá “chỉ dành cho người mới bắt đầu” mà chúng tôi không đồng ý. Những con cá này không chỉ là một con cá mới bắt đầu ngay cả khi chúng hoàn toàn phù hợp với vai trò đó.

Với mức ăn cắp 5 đô la, loài cá nước ngọt được săn lùng nhiều này là một món ăn khoái khẩu của đám đông vì thói quen chăm sóc dễ dàng của chúng. Với những đặc điểm thân thiện của mình, chúng rõ ràng thuộc về môi trường sống cộng đồng nhưng đơn lẻ vì chúng có thể lãnh thổ đối với những con đực khác cùng loài.

Chúng thường thu hút sự chú ý của những người chơi cá cảnh vì chiếc đuôi giống như kiếm độc đáo và ý chí sống. Đặc biệt, một yếu tố nữa là các tùy chọn đa dạng đến mức nào. Bao gồm Marigold, Red Velvet, Black Nubian, Pineapple, vv Chúng có thể phát triển đến khoảng 4 inch, vì vậy chúng phải được nuôi trong 20 gallon nước (25-28 độ C). Tuy nhiên, chúng có nhu cầu thấp khi gặp điều kiện nước. Thực phẩm chế biến sẵn sẽ phục vụ cho cảm giác thèm ăn tạp của chúng. Chẳng hạn như mảnh thực vật, giun máu tubifex, tôm ngâm nước muối hoặc chế độ ăn dựa trên thực vật bao gồm tảo.

Một trong những điều cần chú ý trong lần tới khi bạn ghé thăm cửa hàng vật nuôi hoặc cửa hàng cá cảnh tại địa phương.

Firemouth cichlid

Tên thường gọi Firemouth Cichlid Tên khoa học Thorichthys meeki Họ Cichlidae Mức độ chăm sóc dễ dàng-vừa phải Tính cách ôn hòa Chế độ ăn uống hung hăng Thức ăn lý tưởng Động vật ăn sinh vật Thức ăn viên, mảnh và thức ăn sống Điều kiện nước 72-81 ° F, KH 4-10, pH 6.0-7.5 Kích thước bể 50 Gallons + Kích thước tối đa 7-8 ″ Trang trí hồ cá: Được trồng tốt, đá, hang động và gỗ lũa Jumper? Chỉ khi lần đầu tiên được giới thiệu vào hồ cá hoặc nếu bị bắt nạt bởi những con cá lớn hơn.

Cichlid miệng lửa (Thorichthys meeki) có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Nó xác định hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp với cơ thể màu xanh ngọc lam ngọc bích của chúng, được làm nổi bật bởi màu đỏ của vảy của chúng. Khi muốn trang bị cho bể cá của bạn một số loài cá thú vị và đầy màu sắc thì đây là lựa chọn phù hợp cho những người mới tham gia vào thế giới cichlid vì chúng luôn có sẵn và không đắt với giá khoảng 6 đô la mỗi con.

Chúng được phân loại là bán hung dữ, nhưng chủ yếu sinh sản trong mùa sinh sản. Nếu không, chúng thường thân thiện và có thể được nuôi trong bể cá nước ngọt với những con cá lớn hoạt động hơn. Nếu bạn muốn có nhiều hơn một con cichlid miệng lửa, hãy đảm bảo mua những con có kích thước bằng nhau để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, chúng phát triển khoảng 6 inch. Do đó, bạn nên giữ chúng trong ít nhất 30 gallon nước (21-24 độ C) bao gồm đáy sỏi mịn để kiếm ăn và nhiều đá tảng để ẩn náu. Chúng thích đào bới và di chuyển sỏi xung quanh, vì vậy hãy đảm bảo trang trí được dán tại chỗ để tránh nó rơi xuống chúng.

Chúng là loài ăn tạp và không đặc biệt xấu khi nói đến chế độ ăn uống của chúng. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn thông thường và thường được bán như sinh vật phù du đại dương, thức ăn dạng mảnh, và thức ăn viên Cichlid. Chúng tôi đã đánh giá cichlid tốt nhất cho năm 2018 và bạn có thể đọc bài đánh giá và phát hiện tại đây.

Plecostomus

Tên khoa học Đa dạng (phụ thuộc vào loài) Họ Loricariidae Tên thường gọi Cá da trơn, Pleco, Plec, Janitor catfish Nguồn gốc Trung tâm Nam Mỹ Tuổi thọ 10 – 15 năm Hòa đồng Kích thước bể tối thiểu 30 gallon cộng (phụ thuộc vào loài) Mức bể Tầng đáy Nhà ở dưới đáy Mức độ chăm sóc Thông số nước edium3-10 ° dH, 6-8pH, 74-80? hoặc 23-27? Sinh sản. Có sinh sản Cá đầu tiên tốt? Có Cá trong bể Hầu hết cá nước ngọt và cá cộng đồng Bạn có thể nuôi hai con với nhau không? Có Cá nhảy? Không, chúng sẽ không nhảy ra khỏi bể cá của bạn Đề xuất loài

Cá da trơn Suckermouth (Hypostomus plecostomus) hay còn gọi là cá sọc dưa, là một loài cá nhiệt đới mà hầu hết mọi người đều đã từng nhìn thấy trước đây. Đầu tiên, loài cá này sống ở vùng nhiệt đới Đông Bắc Nam Mỹ (vùng Amazon). Hơn nữa, nó được xác định bởi các tấm bọc thép nặng trên cơ thể của nó.

Họ có nhu cầu rất cao về thương mại thủy sản. Lý do là tuổi thọ của chúng lên đến hai mươi năm, chi phí kinh tế là 4 đô la và tính khí yên tĩnh. Chúng có thể tồn tại với nhiều loài khác nhau. Tuy nhiên, họ không ở lại con cá nhỏ dễ thương đó lâu. Chúng phát triển rất lớn và gần như

cách phát triển nhanh hơn hồ cá của hầu hết mọi người trong vòng 5 năm.

Nhiều người nghĩ rằng những con cá này chỉ có thể sống nhờ tảo phát triển trong bể cá của bạn và một số thức ăn thừa chìm xuống đáy nhưng thực tế không phải vậy. Chúng tôi thích cho cá ăn viên chìm. Chúng cần một chế độ ăn uống bổ dưỡng phù hợp mà tất cả các loài cá đều cần. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống đa dạng và ổn định.

Cá oscar

Oscar trưởng thành (Cá Oscar sẽ phát triển đến hơn 12-14 ”và cần một bể lớn)

Tên khoa học Astronotus Ocellatus Family Cichlidae Tên thường gọi Video Cichlid, Marble Cichlid, Tiger Cichlid Nguồn gốc Nhiệt đới Nam Mỹ Hòa đồng Tăng trưởng nhanh chóng Tăng trưởng nhanh chóng Lên đến khoảng 16 inch (Thường là 12 inch) Chế độ ăn kiêng Tốt nhất cho Oscars Viên lớn hơn, Thực phẩm sống, thực phẩm nhiều thịt. Kích thước bể tối thiểu 55 gallon Mức bể tối thiểu Mid – Mức độ chăm sóc hàng đầu Dễ dàng – Thông số nước vừa phải 74 – 81? (23 – 27?), PH 6 – 8, 5 – 20 dH Sinh sản Dễ dàng trong bể cá phù hợp Người mới bắt đầu Cá Có, Thận trọng với kích thước bể Cá nhảy Không, chúng hiếm khi nhảy ra khỏi bể. Tính sẵn có Tốt. Hầu hết các cửa hàng đều bán chúng với Chi phí từ $ 8 cho một chiếc nhỏ 3 ”- $ 50 cho một người lớn.

Oscar (Astronotus ocellatus) cũng được công nhận là cichlid cẩm thạch hoặc cichlid nhung từ Nam Mỹ. Gắn thẻ cùng là một số yêu cầu hợp lý để giữ loài cá này. Tuy nhiên, lý do tại sao nó nên nằm trong danh sách dành cho những người mới bắt đầu chơi cá nhiệt đới là vì những sinh vật này đặc biệt thông minh và vui tươi như thế nào. Đến mức chúng cũng có thể được huấn luyện để tuân theo các mệnh lệnh và cũng có thể làm các thủ thuật.

Chúng được phân loại là bán hung dữ và tốt hơn, do đó, được nuôi trong bể của riêng chúng (các loài không định hướng cộng đồng), nhưng chúng phát triển mạnh thành từng cặp. Nếu được nuôi chung với các loài cá khác, chúng sẽ cần có kích thước tương tự và bản tính hung dữ. Nhiều người mua không biết, những con cá nhỏ 1-2 inch này có xu hướng phát triển đến kích thước hoành tráng 12-14 inch trong một khoảng thời gian rất ngắn. Như vậy một cách tối ưu, chúng yêu cầu một bể 70-100 gallon với đáy sâu sỏi và nhiều đá nặng lớn. Với độ cứng nước cao của chúng có thể chịu được các hệ thống thủy sinh cơ bản.

Hệ thống lọc và bảo trì nước hiệu quả sẽ rất hữu ích vì chúng tạo ra nhiều chất thải. Bạn sẽ cần thực hiện thay nước thường xuyên khoảng 25% mỗi tuần để loại bỏ chất thải dư thừa và thức ăn thừa.

Phần tốt nhất, bạn có thể tự tay cho những loài ăn thịt này ăn và sự thèm ăn của chúng với sinh vật phù du đại dương, cá nhỏ, giun huyết, vảy, khoai tây chiên giòn tetra cichlid và giun đất. Chúng rất thú vị để nuôi nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải nuôi chúng trong một bể cá lớn với hệ thống lọc tốt.

Cá mập đuôi đỏ

Tên khoa họcEpalzeorhynchos bicolor Tên thường gọi Họ cá nhám đuôi dàiXuất xứ Thái Lan Kích thước tối đa 7 ”Tính khí tối đa Chế độ ăn hung hăng Mức độ chăm sóc động vật ăn thịt Điều kiện nước 72-80 ° F, KH 10-15, pH 6.4-7.6 Giá $ 3 +

Cá mập đuôi đỏ (Epalzeorhynhos bicolor) là loài đặc hữu của Thái Lan. Con cá tuyệt đẹp này là chủ sở hữu đáng tự hào của một cơ thể đen tuyền và một cái đuôi đỏ tươi. Điều này sẽ khiến bất kỳ người chơi thủy sinh nào cũng muốn có trong bể cá của họ dù cho đó là một con cá mập !. Ngoài ra, chúng có khả năng tăng trưởng trung bình là 6-7 inch nhưng đã được biết đến theo thời gian để đạt được 8? và kỳ vọng trọn đời là 5-6 năm. Do đó, bạn sẽ cần một thùng nước ngọt nhiệt đới 55 gallon, được trang bị nắp có trọng lượng để ngăn thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể trang trí nó bằng các hang động, thực vật, cây cối rậm rạp và dòng nước chảy xiết.

Tuy nhiên, chúng nổi tiếng về hành vi bán hung dữ vì xu hướng lãnh thổ của chúng. Người ta có thể nuôi chúng trong môi trường cộng đồng với Angelfish, Danios, v.v. Không nên đặt những con cá mập đuôi đỏ khác nếu bạn là người mới bắt đầu vì nghĩ rằng nó sẽ có thể quản lý được là không thực tế, vì vậy chỉ nên đặt chúng sẽ tốt hơn.

Chúng thường bị nhầm lẫn với cá mập cầu vồng trông giống nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt ở đây trong hướng dẫn chăm sóc hoàn chỉnh cá mập cầu vồng của chúng tôi.

Loài động vật ăn tạp không kén chọn này rất có thể sẽ ăn tảo, thực vật, côn trùng, mảnh, thức ăn viên, nhuyễn thể, thậm chí cả dưa chuột, trái cây. Bạn có thể dành hàng giờ để xem vận động viên bơi lội sống động này từ ngày đầu tiên khi họ thích nghi nhanh chóng. Chúng đôi khi bị nhầm lẫn với cá mập Cầu vồng do ngoại hình giống nhau.

Harlequin Rasbora

Tên khoa học Rasbora heteromorpha Họ Cyprinidae Tính cách Cấp độ chăm sóc cẩn thận Chế độ ăn uống dễ dàng Có động vật ăn thịt Kích thước bồn chứa 10 Gallon + Kích thước nhóm tốt nhất 30 + Nguồn gốc Châu Á Kích thước 2 ”Chi phí tối đa $ 2 Mỗi con

Harlequin Rasbora (Trignostigma heteromorpha) là loài bản địa ở Singapore, miền nam Thái Lan, Malaysia và Sumatra. Nó chắc chắn là một yêu thích của những người nuôi cá với màu kim loại đẹp của đồng đỏ. Ngoài ra, người ta có thể mua nó với giá thấp $ 2, điều này làm cho nó trở thành một loài cá nước ngọt tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Đặc biệt là khi chúng đang làm sôi động bể cá với một loạt màu và loạt hoạt động.

Với kích thước lên đến 2 inch, nó có thể dễ dàng sống trong một bể cá nhỏ 10 gallon, được trồng ở vùng nước khoảng 22-23 độ C, với nước mềm, có tính axit, ánh sáng dịu và cây cối rậm rạp. Vì nó là trường học, cá cộng đồng. Do đó, nó nên được mua theo nhóm 8-10 cá thể phù hợp với tính khí ưa hòa bình của nó như betas, cá da trơn, tetras neon, v.v. Đọc bài viết của chúng tôi có tựa đề Top 9 loài cá nước ngọt cho bể cá mới để xem bạn tình phù hợp với loài rasbora đáng yêu này .

Hơn nữa, thuộc tính dễ ăn có nghĩa là chúng có thể được cho ăn thức ăn mảnh, tubifex và giun huyết đông khô. Theo quan điểm của chúng tôi, những con cá này được đánh giá thấp hơn và trông thật đáng kinh ngạc trong một bể cá lớn, được trồng tốt trong các trường lớn hơn với khoảng 20-30 con. Chỉ đơn giản là tuyệt đẹp!

Cá hề

Tên phổ biến Clown Loach Tên khoa học Chromobotia macracanthus Chế độ ăn thịt Kích thước ăn thịt 12-20 cm Mức độ chăm sóc Nhiệt độ vừa phải 75-81 độ F Mức độ pH 6,0-6,5 Kích thước bể 55 gallon + Xuất xứ Borneo, Malaysia, Sumatra, Kalimantan Giá khởi điểm ở mức $ 4,99

Những con Locks thật (Cobitidae) thường đến từ Ma-rốc và Âu-Á. Họ có một thẻ giá thấp cho một con chạch nhỏ như Kuhli Loach cho một con chạch hề trưởng thành hoàn toàn. Điều khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người nuôi cá là tính cách thân thiện có một không hai của chúng. Vì có rất nhiều sự tương tác giữa những con cá khác khi cho ăn nên có thể rất thú vị khi xem.

Là một loài thích nghi thành thạo, loài cá 4 inch này trung bình có thể sống trong một bể cá trung bình với 50 gallon nước (26-30 độ C) rất sạch, đủ oxy, với dòng chảy vừa phải, sỏi mịn, khúc gỗ rỗng và hang động, gỗ lũa và rễ cây. Nhưng đừng để bị lừa, một số con bọ chét có thể phát triển đến 15 tuổi? và cần một bể cá lớn hơn nhiều.

Đặc tính dễ chịu, chúng có thể sống trong bể cộng đồng mà không có dấu hiệu nguy hiểm sắp xảy ra đối với các loài khác được đặt cùng chúng và tốt nhất là nên mua theo nhóm 5-6 con. Chúng là động vật ăn thịt cần vi khuẩn lam, tubifex, thức ăn sống, đôi khi thức ăn mảnh và giun máu đông khô.

Hầu hết các loài chấy đều dành cả cuộc đời của chúng dưới đáy bể cá để đào bới xung quanh sỏi để tìm kiếm thức ăn. Điều này cung cấp một cấp độ xem khác trong bể cá của bạn. Một sự kết hợp hoàn hảo sẽ là có một số loài ăn mồi ở tầng đáy như cá da trơn và chạch, cá bậc trung như neons và nhuyễn thể và một số loài bơi trên bề mặt như gouramis lùn.

Neon Tetras

Tên khoa học Paracheirodon innesi Họ Characidae Xuất xứ Nam Mỹ Mức độ chăm sóc Dễ dàng tính khí Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng Kích thước tối đa 1,5 ″ Kích thước bể 10 Gallons cộng với kích thước 20+ cá Cấp bể giới thiệu với bể cá Dễ nuôi? Không, không thường được nuôi trong bể cá nhà. Dễ dàng sinh sản hơn trong một bể nhân giống riêng biệt Trang trí hồ cá. Được trồng, Bogwood, Đá và Đồ trang trí. Chi phí $ 2

Neon Tetra (Paracheirodon innesi) có nguồn gốc từ Orinoco và Lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Chúng đã giành được danh hiệu loài cá nhiệt đới được yêu thích nhất. Khoảng hai triệu trong số này được bán ở Mỹ mỗi tháng và lý do không chỉ là thân hình tuyệt đẹp của họ trông tuyệt vời mà thực sự khí chất không thể chê vào đâu được của họ mới là điểm nhấn bán hàng.

Môi trường mong muốn nhất đối với họ sẽ là tối thiểu 10 gallon nước. Các thông số nước ở bảng ổn định, ánh sáng yếu, rừng trồng dày đặc, nước mềm, đèn huỳnh quang công suất thấp và bộ lọc bọt biển thường xuyên trong bể đã trưởng thành, đã được thiết lập là lý tưởng. Mặc dù có những môi trường được che chở, nhưng chúng hoàn toàn là những người bạn xe tăng hướng tới cộng đồng. Hơn nữa, chúng có thể cư trú giữa các loài khác như cá da trơn, cá ngạnh, cá bảy màu, v.v. Tốt nhất nên mua chúng theo nhóm khoảng 10-15 con vì theo nguyên tắc chung, điều này hỗ trợ việc điều chỉnh và thiết lập nơi ở mới của chúng. Chúng cũng là loài cá đi học tự nhiên nếu bạn không biết cá học nghề gì thì hãy xem bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

Cả hai, trong môi trường hoang dã và trong bể nuôi trong nhà, chúng đều thể hiện đặc tính ăn tạp khiến chúng không thể kiếm ăn được. Kết hợp trong khẩu phần ăn của chúng ấu trùng từ côn trùng, tôm ngâm nước muối, tảo, động vật có xương sống nano, tubifex, v.v. Chúng có một chế độ nuôi dưỡng khá thoải mái vì chúng chỉ cần được cho ăn một hoặc hai lần một ngày, vì vậy chúng không gây nặng nề trách nhiệm. Chúng thậm chí sống đến 8 năm mà không cần nỗ lực nhiều. Cộng với việc bạn có thể mua 6 con với giá khoảng 20 đô la khiến chúng trở thành loài cá nhiệt đới hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Để biết thêm thông tin chuyên sâu về Neon Tetras, vui lòng truy cập hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để giữ Tetras neon.

Cá thần tiên

Tên khoa học Pterophyllum sp Họ Cichlidae Kích thước 6-8 ”Tính khí tối đa Mức độ chăm sóc bán tích cực Chế độ ăn dễ dàng Chế độ ăn sinh vật Kích thước bể chứa 30 gallon Điều kiện nước tối thiểu 75-82 ° F, KH 1-5, pH 5,8 -7,0 Giá $ 5

Cá Thiên thần (Pterophyllum) đến từ lưu vực sông Amazon, nhiệt đới Nam Mỹ và lưu vực sông Orinoco. Chúng được công nhận là loài cá nhiệt đới tiêu chuẩn cho mọi người chơi thủy sinh. Những con cá duyên dáng này lớn đến 8 inch và có thể được đánh giá cao với nhiều sắc thái và kiểu dáng khác nhau. Chúng rất cứng rắn và dễ gần nhưng đôi khi có thể tỏ ra hơi hung dữ. Chúng sẽ cần một bể chứa tối thiểu 55 gallon nước, dòng chảy vừa phải, trôi nổi, lũa và thực vật lá rộng. Tuy nhiên, chúng thích nước chảy chậm với ánh sáng mờ và cành cây đổ xuống, giống như trong tự nhiên.

Có thể cho chúng chung với cá tetra lớn hơn, cá cầu vồng, cá trê, vv Để phục vụ cho tính khí bán hung dữ của chúng, chúng nên được nuôi đơn lẻ hoặc trong một trường lớn để giảm bớt sự hung dữ của chúng. Yêu cầu dinh dưỡng của chúng là của động vật ăn tạp (2-3 lần một ngày) bao gồm giun, giáp xác nhỏ, thức ăn viên tôm, tảo biển, thức ăn tươi sống đông lạnh, v.v.

Chúng có những chiếc vây tuyệt vời và như vậy, bạn có thể nghĩ rằng chúng đánh giá cao những chiếc vây của các loài cá khác nhưng không, chúng có thể bóp chết những con khác và làm hỏng vây của chúng, điều này hơi mỉa mai.

Các loài cây cảnh dễ nuôi

Cây thủy sinh Trân châu

thuy sinh tran chau
Cây cảnh dễ nuôi

Là loại cây nuôi cảnh rất phổ biến, thuộc loại dễ dàng thích ứng, nhanh phát triển. Trân Châu dễ sống, không cần chăm sóc kỹ, quá nhiều. Màu sắc của cây giúp không gian bể cá xanh mát, tươi đẹp.

Cây xương cá

cây xương cá
Cây cảnh dễ nuôi

Thủy sinh xương cá là dạng cây xếp theo hình dạng xương cá. Cây xương cá cũng phát triển như loai rong la hán. Nhưng về mặt thẩm mĩ cây xương cá có phần đẹp hơn, thu hút hơn. Là cây sống không cần đất nền, CO2.Cây chỉ cần đầy ddur ánh sang tốt, nhiệt độ nước mát là cây có thể sống và phát triển tốt.

Ngô công thảo

Ngô Công Thảo, rong cúc là cây dễ trồng, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, chăm sóc. Cách giúp cây có thể phát triển nhanh là thường xuyên cắt tỉa.

ngô công thảo
Cây cảnh dễ nuôi

Ngô công thảo phát triển khá nhanh chóng, ngăn chặn sự phát triển của các cây rong rêu. Cây còn hút nhiều chất có trong bể, giúp nước trong bể được sạch hơn.

Rong la hán

rong la hán
Cây dễ nuôi

Rong la hán phát triển theo phương thẳng đứng, thân rong la hán cứng hơn các loại rong khác. Bởi vì, thuộc dòng họ của rong rêu, rong la hán cũng có thể sống ở mọi nơi và không cần phải có đất nền. Ngoài dung để trang trí, rong la hán còn giúp điều tiết khí O2 trong hồ nước, xử lý các chất dư thừa trong nước và phân cá. Xem thêm Cách nuôi và chăm sóc cá koi người nuôi nên biết

Cây dương xỉ

dương xỉ
Cây cảnh dễ nuôi

Cây dương xỉ thường xuyên được mọi người chơi cá cây cảnh sử dụng nuôi trong các hồ, bể cá giúp trang trí. Cây dương xỉ có đặc tính sống của cây khác là có thể trồng xuống lớp đất nền. Cây dương xỉ là loại sống không cần sử dụng đến lớp đất nền. Xem thêm thi công hồ cá koi, thi công hòn non bộ

5/5 - (1 vote)