So sánh Penjing và Bonsai

Điều khác biệt của Penjing và Bonsai

Bonsai Trung Quốc, được gọi là Penjing, được tạo ra ở Trung Quốc hàng nghìn năm trước và đến Nhật Bản trong thời kỳ Thiền tông vào khoảng năm 1195. Ngay khi du nhập vào Nhật Bản, nghệ thuật bonsai bắt đầu phát triển theo cách riêng của nó. Lúc đầu, chỉ có giới quý tộc của Nhật Bản mới được tiếp cận với loại hình nghệ thuật này.

Đó là một biểu tượng của uy tín và danh dự. Nhưng thời gian trôi qua, cây cảnh Trung Quốc đã trở nên rất phổ biến và được giới thiệu đến công chúng. Nghệ thuật bonsai đơn giản đã được tinh chế bởi nghệ nhân Nhật Bản, người đã tạo ra một bộ quy tắc và hình dáng. Bởi vì nghệ thuật bonsai của Nhật Bản được sinh ra từ bonsai của Trung Quốc nên cả hai đều có rất nhiều điểm giống nhau nên đôi khi khá khó phân biệt. So với cây cảnh Nhật Bản, cây cảnh Trung Quốc không chỉ là cây thu nhỏ hoặc nhóm cây.

Các bài viết liên quan:

Phần lớn của bonsai Trung Quốc dành để tạo cảnh thu nhỏ sử dụng các yếu tố thiên nhiên khác nhau như đá, đá và nước. Bạn có thể tìm thấy một thiết kế cảnh quan không sử dụng bất kỳ cây cối nào và chỉ bao gồm đá. Cũng có những khác biệt khác. Không có gì lạ khi thấy các tiểu cảnh đất sét nhỏ được sử dụng trong cảnh quan cây cảnh Trung Quốc. Ở Nhật Bản, tiểu cảnh cây cảnh được coi là sự phân tâm của cây.

Các nghệ sĩ Nhật Bản thường cố gắng tạo ra một hình ảnh đại diện hoàn hảo của cái cây, trong khi ở bonsai Trung Quốc, mô tả thực tế của một cái cây không phải lúc nào cũng là mục tiêu. Cả hai phong cách sẽ mang lại cho bạn cảm giác khác nhau. Dưới đây là những hình ảnh về cây cảnh Nhật Bản, cây có hoa hồng, và cây cảnh Trung Quốc, thành phần của rừng. Khi bạn ngắm nhìn cây cảnh Nhật Bản, bạn sẽ có được cảm giác bình yên và hài hòa. Bạn nhận thấy rằng nghệ nhân cây cảnh đã dành rất nhiều thời gian để cố gắng tạo ra một cái cây có hình dáng hoàn hảo và thiết kế đẹp mắt. Bây giờ, hãy xem thành phần cây cảnh Trung Quốc.

Nó có một hiệu ứng đáng ngạc nhiên, truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một điều gì đó tuyệt vời, một điều gì đó bất thường mà trước đây chưa từng làm được. Nó mang lại cho bạn một cảm giác bí ẩn và kỳ diệu. Đó là tất cả về hình dạng động và chuyển động.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về nghệ thuật Hòn non bộ thực sự. Một trong những điểm khác biệt chính là bonsai Nhật Bản có những quy tắc và phong cách nghiêm ngặt, trong khi bonsai Trung Quốc thiên về vẻ đẹp bên trong. Các nghệ nhân bonsai Nhật Bản luôn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo trong việc làm cho cây của họ trông giống như một bản sao thu nhỏ gọn gàng của những cây lớn hơn. Nó làm cho thiết kế dễ thương của Nhật Bản rất dễ đoán. Tôi đã đam mê cây cảnh được một thời gian, nhưng việc khám phá ra cây cảnh Trung Quốc đã khiến tôi mất hứng thú. Tôi rất ngạc nhiên về mức độ tự do mà cây cảnh Trung Quốc mang lại cho bạn.

Cây cảnh Trung Quốc có đầy đủ các tương phản và các hình thức ấn tượng giải quyết một cách cân bằng động. Tôi hy vọng những lời giải thích của tôi có lý và bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về Bonsai Trung Quốc. Chúc một ngày tốt lành.

Xem thêm thi công hòn non bộ

5/5 - (2 votes)